@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 2

@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 2
ตอนที่ 2 (ต่อจากวานนี้)

โป้งตะลึงเพราะปกติต้อมเป็นคนตรง แต่คราวนี้ต้อม บอกว่าเขาต้องช่วยเพื่อนก่อน โป้งจึงขอช่วยด้วยคน ลิซ่ากับดุจดาวขอร่วมด้วย ต่างช่วยกันแบกร่าง v4 ไปหาที่ซ่อน สืบพงศ์วิ่งกลับมาเห็นจึงเอามือถือออกมาถ่ายคลิปไว้อย่างประสงค์ร้าย ลิซ่าบอกทุกคนว่าตรงโน้นมีหนองน้ำ ต้อมเห็นว่าดีเหมือนกัน จึงช่วยกันแบกร่าง v4 ซึ่งแว่นหักชำรุดไปแล้ว แต่รู้สึกหนักผิดปกติ พอจะโยนก็ได้ยินเสียงคราง ทุกคนตกใจมองหน้ากันว่าใครคราง ดุจดาวร้องว่า

"ศ...ศพ...ร้อง"

ทุกคนทิ้งร่าง v4 ลง v4 ปรือตาขึ้นร้อง "โอยเจ็บจัง"

ทุกคนกระโดดหลบหลังดุจดาว โป้งว่าทำไมเฮี้ยนนัก ต้อมถามโป้ง "เอ็งจำน้องเค้าไม่ได้เหรอวะ นังค่างแว่นที่เราเคยเจอไง"

"ยัยต่างด้าวน่ะเหรอ ต๊าย...ผีพลัดถิ่น น่าสงสาร" ลิซ่านึกออก โป้งจำได้เหมือนกัน

จะทำยังไงกันดี ทุกคนร้อนรน ลิซ่าเสนอให้พากลับไปรักษาที่บ้าน ถ้าตายค่อยเอามาทิ้งใหม่ ถ้าไม่ตายก็จ่ายค่าทำขวัญให้ไป สืบพงศ์ซึ่งแอบถ่ายคลิปอยู่แปลกใจ

"มันจะขนศพไปทำไมวะ หรือว่าจะอำพรางคดีที่อื่น ช่างมัน ได้หลักฐานแค่นี้ก็พอแล้ว ไอ้ต้อม นังดุจดาวคราวนี้พวกแกเสร็จฉันแน่"...

ooooooo

ถึงบ้านต้อม ลิซ่ากับโป้งช่วยอุ้ม v4 ส่งให้ต้อม พาเข้าบ้าน แล้วไปส่งดุจดาว หน้ารถตู้ยังมีรอยบุบเป็นร่างคนอยู่เลย ความที่ v4 หนักผิดปกติ ต้อมอุ้มแทบไม่ไหว ทำหัวโขกประตูบ้านดังแก๊ง ประตูโยกผับๆ แต่หัว v4 ไม่เป็นอะไรแถมยังหลับสนิท

"ตายๆ ไม่ตายก็ต้องตาย คืนนี้จะรอดรึเปล่าวะเนี่ย" ต้อมวาง v4 ลงที่โซฟา เขาหน้าทิ่มไปด้วยเพราะความหนัก ปากประกบปาก v4 พอดี

แต้มกับตั้มลงมาดูพี่ชาย แต้มตกใจรีบปิดตาตั้มไม่ให้มอง มือ v4 รั้งคอต้อมไว้แน่น ระบบนาฬิกาซ่อมแซมตัวเอง พอแหล่งผลิตเซลล์ใกล้เคียงเซลล์ต้นแบบ อุปกรณ์ช่วยกระตุ้นให้ เกิดการดูดซึม ระบบร่างกายของ v4 ดูดพลังและอณูในร่างกายของต้อมไปซ่อมแซมของตัวเอง ต้อมตกใจพยายามดิ้นแต่ขยับได้เพียงก้น แต้มเห็นก้นของต้อมกระดกขึ้นลงก็ร้อง

"อี๋พี่ต้อม ทำตัวน่าเกลียด"

ตั้มถามว่าทำอะไรเพราะมองไม่เห็น แต้มหันมาเจอตาชื่นยืนมองตาหยี รีบบอกตาชื่น ไม่ใช่เรื่องของผู้ใหญ่ ตั้มงงเมื่อกี้บอกว่าไม่ใช่เรื่องของเด็ก แต้มไม่รู้จะพูดอย่างไรเดินหนีขึ้นห้อง ตาชื่นต้องพาตั้มกลับขึ้นไปและพยายามตอบคำถามที่ตั้มประเคนถามอย่างยากลำบาก

"งั้นพรุ่งนี้ไปถามพี่เค้าเองละกัน คืนนี้เข้านอนได้แล้ว ไป...เฮ้อ...ไอ้ต้อมนะไอ้ต้อม มีแฟนทั้งทีไม่น่าประเจิดประเจ้อแบบนี้เล้ย" ตาชื่นถอนใจก่อนจะล้มตัวลงนอนบ้าง

เมื่อนาฬิกาบอกการทำงานว่า ระบบอุณหภูมิในร่างกายปกติ ระบบเผาผลาญและยังชีพกลับสู่สภาวะปกติ ระบบซ่อมแซมตัวเองเสร็จสิ้น ร่างกายสมบูรณ์ 80% พักผ่อน พักผ่อน v4 ก็ปล่อยต้อมร่วงไปกองกับพื้น ส่วนตัวเองหลับสนิทบนโซฟา ต้อมชาไปหมดทั้งตัวไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง แล้วหลับไปด้วยความเพลีย...

เช้าวันรุ่งขึ้น ตั้มลงมาดูเห็นต้อมกับ V4 ไม่ได้นอนด้วยกัน จึงมองหน้า V4 ใกล้ๆ สวยถูกใจ แต่พอเห็นนาฬิกาเท่ก็ลองแตะดู ปรากฏไฟหน้าปัดขึ้นทำงานทันที นาฬิกาส่งเสียง

"อุปกรณ์นำร่องเริ่มทำงาน อรุณสวัสดิ์ โหมดที่ท่านเลือกไว้สามารถป้อนคำสั่งด้วยการสัมผัสและใช้พาสเวิร์ดภาษาชาวโลก"

ตั้มตื่นเต้น กดเล่นอย่างสนุก เห็นเสื้อผ้า V4 เปลี่ยนแปลงได้หลายชุด ตั้มพยายามจะปลดขอยืมมาใส่ นาฬิกาเปลี่ยนสถานะเองย้ายมาพันที่ข้อมือตั้ม แต่มันหลวมไปหน่อย ตั้มพูดว่าน่าจะเป็นเข็มขัด เท่านั้นนาฬิกาก็ย้ายมาพันที่เอวตั้มทันที "โอวมายก๊อด แม่เจ้าโว้ย"

ตั้มคาดเข็มขัดและมีผ้าพันคอเหมือนไอ้มดแดงไปโรงเรียน ไม่สนใจสายตาใคร เพราะคิดว่าจะไม่มีใครมาแกล้งเขาได้อีก ตั้มกร่างใส่คู่อริ แต่แล้วไม่เป็นอย่างที่คิด ตั้มโดนรุมจนต้องวิ่งหนีมาหาแต้ม รัชนีทนไม่ไหวที่พี่น้องคู่นี้มีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนได้ทุกวัน

ด้าน V4 เมื่อไม่มีอุปกรณ์นำร่อง เสื้อผ้าซึ่งเป็นอณูสังเคราะห์ก็ค่อยๆเลือนหายไป เธอตื่นขึ้นมาในสภาพเปลือยกาย นึกถึงแว่นตา จำได้ว่าพังไปแล้ว พอก้มมองตัวเองก็ตกใจรีบลุกไปกระชากผ้าม่านมาห่อตัวไว้...สักครู่ ต้อมตื่นขึ้นมารู้สึกคอแห้งผาก งงกับตัวเองว่าเมื่อคืนไปทำอะไรมาทำไมเพลียแบบนี้ เขาลุกเดินจะไปกินน้ำในครัว รู้สึกแวบๆว่ามีคนวิ่งผ่านแต่ไม่ทันสังเกต V4 วิ่งหานาฬิกาของเธอทั่วบ้าน สวนกับต้อม ตลอดแต่ต้อมยังงัวเงียไม่ทันเห็น จนมีคนมากดกริ่งหน้าบ้าน

รัชนีพาแต้มกับตั้มกลับมาเพื่อจะรายงานว่าครั้งนี้ตั้มท้าต่อยกับเพื่อน ต้อมรีบออกมาหน้าบ้าน V4 ได้ยินเสียงคนมา "เสียงคน อาจเป็นคนที่เอาอุปกรณ์ของเราไป ต้องรีบไปดู"

รัชนีกำลังจะรายงานเรื่องตั้ม พลันเห็น V4 ในสภาพห่อกายด้วยผ้าม่านยืนเย้ยฟ้าท้าลมก็ตะลึง แต้มรีบชี้ให้ต้อมดู V4 เห็นนาฬิกาของเธออยู่ที่ตั้มก็ปรี่เข้าไปจะแย่งคืน ผู้คนหน้าบ้านมามุงดู ตั้มวิ่งหลบหลังต้อม V4 กับต้อมประจันหน้ากันใกล้ชิด V4 ให้ต้อมหลีกทาง

"ไม่ ถ้าคุณจะทำอะไรตั้มล่ะก็ คุณต้องข้ามศพผมไปก่อน"

สีหน้าต้อมเอาจริงเอาจัง V4โกรธหันไปทุบกิ่งไม้ที่อยู่ ใกล้ๆหักโครมลงมา ต้อมดึงตั้มถอยหนี "ครูครับ ผมไม่อยากถูกตราหน้าว่ารังแกผู้หญิง เอาเป็นว่าเรื่องนี้ผมให้ครูเป็นคนจัดการ" ต้อมโบ้ยให้รัชนี

"เอ่อ...คุณน้องขา มีอะไรค่อยพูดค่อยจากันก็ได้ หรือไม่คุณน้องไปนุ่งผ้านุ่งผ่อนให้เรียบร้อยก่อนก็จะดีนะคะ"

"เอาของฉันคืนมา" V4 ทวงของจากตั้ม ตั้มวิ่งไปหลบหลังแต้มอีก

พอดีตาชื่นกลับมาแปลกใจที่มีคนมุงอยู่หน้าบ้าน พอแหวกเข้ามาได้ก็ตะลึงกับสภาพของ V4 ตาชื่นใจเย็นชวน V4 กลับเข้าบ้านไปค่อยพูดค่อยจา...ทุกอย่างจบลงด้วยดี แต้มหาเสื้อผ้าให้ V4 ใส่ ตั้มคืนนาฬิกาให้พร้อมทั้งขอโทษ V4 พร้อมที่จะเล่าว่าเธอมาจากไหน


@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 2
(อ่านต่อพรุ่งนี้)