@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 20

@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 20
ตอนที่ 20 (ต่อจากวานนี้)

ในวันเดียวกัน เชนถูกลูกค้าเจ้าของโครงการบ้านจัดสรรรายหนึ่งเรียกไปตำหนิอย่างรุนแรงที่ทำงานไม่ได้ตรงตามเป้าและขอยกเลิกสัญญา เชนยัวะ ลุกขึ้นชี้หน้าขู่เสี่ยเจ้าของโครงการว่าถ้าทำแบบนี้อาจจะต้องเสียใจภายหลัง แต่เสี่ยไม่แคร์ ออกปากไล่เชนอย่างกับหมูกับหมา เชนฉุนขาดขยับจะออกไป

"เทรนด์ เอเจนท์ซี่มาแล้วคะ" เลขาฯของเสี่ยเปิดประตูห้องเข้ามารายงาน

เชนได้ยินชื่อนี้แล้วคุ้นๆ พอเห็นเต้เดินตามเลขาฯเข้ามายิ่งแค้นจัด แทบจะกระโจนบีบคอเต้....

ทางด้านไฟตะโกนลั่นอย่างตื่นเต้นว่าสุดยอดจริงๆ

ที่เดชยกลูกสาวให้เฮียหมอ หมอซันรีบตะปบปากไฟแทบไม่ทัน ปรามว่าอย่าส่งเสียงดังใครได้ยินเข้าจะไม่ดี ไฟแกะมือหมอซันออก ยิ้มดีใจที่หมอซันจะได้เป็นลูกเขยมหาเศรษฐี หมอซันไม่สนใจความร่ำรวยของเดช ขอแค่ได้แต่งงานกับเอมิกาก็พอใจแล้ว ทั้งสองคนเหลือบไปเห็นหินนั่งซึมคอตก รีบสงบปากสงบคำ

"ดีใจด้วยว่ะ ไอ้หมอ" หินหันไปยิ้มเศร้าๆให้เพื่อน

หมอซันออกตัวว่า แค่เดชไฟเขียวให้คบกันได้ ไม่ได้ หมายความว่าเอมิกาจะเล่นด้วย ไฟเชียร์เต็มที่ เพราะแอบเห็นท่าทางเอมิกาก็ดูจะมีใจให้หมอซันเหมือนกัน หมอซันได้ยินแล้วถึงกับยิ้มปลื้ม...

ด้านเชนยังเจ็บใจไม่หาย ดักรอหน้าบริษัทลูกค้าจนเต้คุยธุระเสร็จ เดินมายังที่จอดรถ เชนปรี่เข้าไปหาเต้ทันทีไม่พูดพล่ามชกเปรี้ยงเดียว เต้ทรุดลงไปกองกับพื้น แล้วชี้หน้าด่าเต้ว่าหากินเองไม่เป็นหรืออย่างไร ถึงต้องมาแย่งลูกค้ากันแบบนี้ เต้ลุกขึ้น สีหน้าเซ็งสุดๆ ปฏิเสธว่าไม่เคยแย่ง ลูกค้าติดต่อมาเองต่างหาก

"หุบปาก...ครั้งนี้สำหรับที่แกแย่งลูกค้าฉัน แต่ครั้งหน้า ถ้าแกคิดจะแย่งน้องปาล์มไปจากฉันละก้อ..." เชนกระชากคอเสื้อเต้เข้ามา จ่อหมัดที่หน้า "ไม่ใช่หมัด...แต่จะเป็นลูกปืน" เชนต่อยเต้อีกครั้ง ก่อนขึ้นรถขับออกไป...

ขณะที่ปารมีกับแคทกำลังนั่งทำสปาเล็บอยู่ที่ร้านสปาแห่งหนึ่ง แคทถามคาดคั้นเป็นชุดว่าเต้คนนี้เป็นใคร มาจากไหน รู้จักกันที่ไหน ทำไมเธอถึงไม่รู้เรื่องด้วย แถมต่อว่าปารมีว่าเดี๋ยวนี้ ริอ่านมีความลับกับเพื่อน ปารมีแย้งว่าไม่ได้มีความลับอะไร เต้แค่มาทำโฆษณาให้กับบริษัทเท่านั้น ธุรกิจที่บ้านของเธอทำไมต้องรายงานแคทด้วย

"ธุรกิจน่ะฉันไม่เกี่ยว แต่ไอ้ที่ฉันเสียวๆเนี่ยก็กลัวมันจะกลายเป็น...ธุรกิ๊ก"

ปารมีงงว่าธุรกิ๊กอะไรของเพื่อน แคทหาว่าปารมีเป็นกิ๊กกับเต้ จนเกิดศึกชิงนางขึ้นระหว่างเชนกับเต้ ปารมีสะดุ้ง สงสัยว่าใครกันที่คาบข่าวนี้ไปบอก แล้วสรุปได้ทันทีว่าต้องเป็นไฟแน่นอน อยู่ดีๆแคททำหน้าหวั่นๆ

"นี่...ยัยปาล์ม แกว่ามั้ย...พักหลังเนี่ยพี่เชนของแกอารมณ์ร้อนยังไงไม่รู้ ดูแล้วน่ากลัวจัง"

ปารมีคิดตาม นึกเป็นห่วงเชนขึ้นมา เลยโทร.ไปชวนมากินข้าวด้วยกันตอนเย็นหลังเลิกงาน...

ทางฝ่ายเต้ถึงกับร้องโอดโอย ตอนที่เตยน้องสาวของเขาทำแผลให้ เตยสงสัยว่าทำไมพี่ชายถึงไม่ชกกลับไปบ้าง เต้อ้างว่าตั้งตัวไม่ทัน เตยส่ายหน้า

"เฮ้อ...สงสัยต้องส่งไปเรียนบู๊กับจาพนมซะหน่อยแล้วพี่เรา...เอ๊ะ...รึจะจีจ้าดี"

เต้ยิ้มขำๆเอื้อมมือจะผลักหัวน้องสาว เตยไวกว่ารีบก้มหลบ แล้วยกอุปกรณ์ทำแผลไปเก็บ นึกขึ้นได้หันกลับมาถามว่าใครกันที่ชกเต้ เต้มองเตยนิ่ง ไม่ตอบ...

ตกเย็น เชนมาถึงร้านอาหารด้วยความแปลกใจ สงสัยว่าวันนี้เกิดอะไรขึ้น ปารมีถึงชวนเขาออกมากินข้าว

"เปล่าหรอกค่ะ แค่ปาล์มเห็นว่าหลังๆเราไม่ค่อยได้ ออกมากินอะไรกัน แล้วอีกอย่างนึง ยัยแคทก็บอกว่าพักนี้พี่เชนดูจะ..." ปารมียังไม่ทันพูดจบ แคทแอบเหยียบเท้าปารมี คล้ายกับจะปรามไม่ให้พูดต่อ

เชนชักสงสัย หันมองหน้าแคท แคททำเนียนยิ้มแฉ่งรีบแก้ตัวว่าพักนี้เชนดูจะขาดความหวานจากปารมี จึงต้องเติมความหวานให้หนักๆหน่อย ว่าแล้วจับมือปารมีตักน้ำตาลใส่ ถ้วยกาแฟให้เชนสี่ช้อนติดๆ เชนหายสงสัยยิ้มรับมุกของแคท แคทลอบถอนใจ โล่งอก...

หลังกินข้าวเสร็จ เชนขับรถมาส่งปารมีที่บ้าน ก่อนจะลงจากรถ ปารมีขอร้องเชนต่อว่าต่อไปอย่าเข้าใจผิดเรื่องเต้อีก เพราะจะทำให้พ่อไม่พอใจเปล่าๆ เชนเสียงแข็งขึ้นมาทันที

"คุณอาเดชคิดอะไรอยู่ น้องปาล์มคงจะรู้ แล้วจะให้พี่ทนอยู่เฉยๆได้ยังไง"

"คุณพ่อไม่ได้คิดอะไรอย่างนั้นหรอกค่ะ แต่ถึงแม้จะเป็นอย่างนั้นจริงๆก็คงได้แค่คิด...เพราะไม่มีใครจะบังคับให้ ปาล์มรักใครหรือไม่รักใครได้"

เชนหลงปลื้มนึกว่าปารมีหมายถึงตัวเองยิ้มดีใจ โผเข้ากอด หินเดินมาเห็นพอดีรีบชิ่งหลบ ปารมีเบี่ยงตัวจากอ้อมกอดของเชนขอตัวเข้าบ้าน ยืนส่งเชนขับรถออกไปจน

ลับสายตาจึงหันจะเข้าบ้าน เจอะหินยืนมองอยู่ หินเกิดหึงจนขาดสติเข้ามาต่อว่าปารมีเรื่องที่ออกไปกับแคทแต่ขากลับทำไมทิ้งเพื่อนแล้วกลับมากับเชน

"มันจะมากไปแล้วนะนายหิน" ปารมีเสียงเขียว

"คุณต่างหากที่มาก...มากไปแล้ว หลายคนเกินไปแล้ว" หินพูดจบหันหลังเดินจากไป ปารมีโกรธจัดวิ่งตามไปกระชากหินหันมา แล้วตบหน้าอย่างแรง ต่อว่าที่เขาดูถูกเธอ แล้วร้องไห้วิ่งหนีเข้าบ้าน หินมองตามเพิ่งรู้สึกตัวว่าทำผิด เจ็บใจตัวเอง ทำอะไรไม่รู้จักคิด เดินคอตกกลับเข้าห้องพัก

ooooooo

เช้าวันใหม่ กรรมการบริษัทของเดชทุกคน

เห็นพ้องต้องกันกับไอเดียของเต้ ที่จะใช้ปารมีเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับห้างสรรพสินค้าที่จะเปิดใหม่ ข่าวนี้รั่วเข้าหูเชนเพราะมีสายของเชนที่ทำงานอยู่ในบริษัทของเดชโทร.ไปรายงาน เชนหาว่าบริษัทของเต้ก๊อบปี้ไอเดียของตนเอง

"ไอ้เต้...อยู่ดีไม่ว่าดี รนหาที่ซะแล้ว" เชนขบกรามแน่น...

ด้านปารมีเก็บของบนโต๊ะทำงานไปพลางต่อว่าเต้ว่าหาเรื่องให้เธอต้องวุ่นวาย เต้กลับคิดว่าเป็นการหางานให้เธอทำต่างหาก เพราะงานนี้เธอจะได้ค่าตัวด้วย ปารมีเก็บของแล้วคว้ากระเป๋าถือมาสะพาย เต้สงสัยว่ายังไม่ถึงเวลาเลิกงานทำไมจะรีบกลับบ้าน ปารมีอ้างว่าพ่อต้องการให้เธอไปสำรวจพื้นที่ที่ห้างฯ เต้เลยอาสาจะไปส่ง

"รถพร้อมแล้วครับคุณปารมี"

ทั้งสองคนหันไปมอง เห็นหินยืนหน้าเข้มจ้องอยู่ ปารมี นึกอยากแกล้งหิน หันไปพูดกับเต้เสียงอ่อนเสียงหวานว่ากำลังอยากนั่งรถเต้พอดี เพราะเต้ขับรถนิ่ม ไม่เหมือนบางคน หิน

อ้าปากจะค้าน แต่ปารมีชิงสั่งโดยไม่มองหน้าว่าถ้าหินอยากตามก็ให้ขับรถตามไป แล้วคว้าแขนเต้เดินออกไปทันที หินรีบวิ่งตาม


@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 20
(อ่านต่อพรุ่งนี้)