@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 21

@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 21
ตอนที่ 21 (ต่อจากวานนี้)

"คุณเอมอนุญาตให้ผมดูแลคุณเอมตลอดไปนะครับ"

เอมิกาหน้าแดงเบือนหน้าหนีด้วยความอายไปทางประตูครัว ตกใจร้องเสียงหลง หมอซันหันไปมองตามถึงกับอ้าปากค้าง เห็นปารมี หิน แคท เต้กับเตยต่างพากันยืนมองตาแป๋ว หมอซันรีบปล่อยมือเอมิกาลุกขึ้นยืนหันรีหันขวางไม่รู้จะทำอย่างไรดี ขณะที่เอมิกาอายม้วนอยู่ตรงนั้น...

ทุกคนนั่งพร้อมหน้ากันที่โต๊ะอาหาร ยกเว้นหินที่ยืนดูอยู่ห่างๆ เดชชิมซุปฝีมือเอมิกาแล้ว ชมว่าน้ำซุปหวานอร่อยมาก ถามว่าหวานจากน้ำต้มกระดูกหรือใส่อะไรเป็นพิเศษ ทุกคนมองสบตากันยิ้มๆ เอมิกากำลังจะอ้าปากอธิบาย แต่ปารมีพูดแทรกขึ้นก่อน

"คงจะใส่ใจเป็นพิเศษน่ะค่ะ...คุณพ่อ"

เอมิกาสะดุ้ง ทั้งเขินทั้งเคือง "พี่ปาล์ม..."

"เอ้า...รึไม่จริง...ก็เคยดูในทีวีน่ะ เขาบอกว่าจะทำอาหารให้อร่อยต้องใส่ใจเป็นพิเศษ...จริงมั้ยพวกเรา"

แคท เต้กับเตยพยักหน้าเออออไปกับปารมี เอมิกากับหมอซันยิ่งเขินหนัก ปารมี แคท และเตยแทกทีมกันแซวจนเอมิกากับหมอซันทำอะไรไม่ถูก เอาแต่ก้มหน้าด้วยความอาย ปารมีกับเต้ยิ้มให้กันอย่างสนุกสนาน หินทนมองภาพบาดตาไม่ไหวต้องเบือนหน้าหนีไปทางอื่น

ooooooo

หลังกินอาหารกลางวันเรียบร้อย ปารมีชวนแคท เตยกับไฟ เอมิกากับหมอซันออกมานั่งคุยกันที่ริมสระว่ายน้ำแล้วจับหมอซันกับเอมิกานั่งกลางวง

"นี่...หมอซัน ต้องรักจริงหวังแต่งนะ จะมาทำเล่นๆ กับน้องสาวปาล์มไม่ได้นะ...ไม่งั้น..." ปารมีทำท่าปาดคอขู่

"พี่ปาล์ม...ไปใหญ่แล้ว เอมยังไม่ได้อะไรเลยนะ"

"คุณเอมไม่ได้อะไร...แต่คุณหมอ เขาอะไรนี่คะ" เตยแซวเสร็จ ทุกคนต่างเฮลั่น

ปารมีหันไปถามหมอซันทีเล่นทีจริงว่าจะมาขอเมื่อไหร่ จะได้เคลียร์คิวพ่อให้ หมอซันถึงกับอ้าปากหวอ เอมิกาตีแขนปารมีแก้เขิน ปารมีขำๆท่าทางของน้องสาว ก่อนจะหันไปมอง ไม่เห็นเต้กับหินอยู่แถวนั้น...ส่วนอีกมุมหนึ่งของบ้าน เต้กับหินกำลังนั่งคุยกัน เต้ชมว่าหมอซันกับเอมิกาเหมาะสมกัน น่ารักด้วยกันทั้งคู่ หินยิ้มรับเห็นด้วย

"คุณปาล์มล่ะครับ...คุณหินว่าคุณปาล์มน่ารักมั้ย"

หินอ้ำๆอึ้งๆก่อนจะพยักหน้ารับคำ เต้ถามอีกว่าแล้วคู่ปารมีกับเชน หินคิดว่าเป็นอย่างไร หินไม่รู้จะตอบอย่างไร ได้แต่บอกว่าดี เต้มองหินเหมือนจะถามว่าดีจริงๆหรือ หินลอบถอนใจ ปารมีแอบฟังอยู่ก็เสียใจ...

ที่ห้องพักของเชน เชนมัวแต่คิดหาทางแก้แค้นเดชกับครอบครัวจนละเลยไม่ค่อยได้เข้าบริษัท ลูกค้าทยอยถอนตัว บอกเลิกสัญญาจ้างไปหลายราย เลขาฯโทร.มาเตือนเชนให้ติดต่อกับลูกค้าบ้าง แต่ถูกเชนด่ากลับว่า เป็นแค่เลขาฯไม่ต้องมาแสดงความคิดเห็น แล้ววางสายใส่อย่างไม่พอใจ

"จะไปแคร์อะไรวะ...กะอีแค่บริษัทพีอาร์ เพราะอีกไม่นาน ฉันต้องได้ทุกสิ่งทุกอย่างคืนมาจากไอ้พวกขี้โกงนั่นแล้ว...ฉันไม่มีวันเลิกราหรอก...ไม่มีวัน" เชนทิ้งตัวลงนั่งที่โซฟา หยิบมือถือมาโทร.หาปารมี ชวนไปกินข้าวกลางวัน

พอรู้ว่าเธอกินเรียบร้อยแล้ว เชนนึกระแวงขึ้นมา รีบถามว่ากินกับใคร ปารมีไม่อยากมีเรื่องเลยบอกว่ากินกับพ่อ แม่ แคท แล้วมีหมอซันกับเอมิกาด้วย เชนได้ยินชื่อหมอซัน ชะงัก

"พี่เชนรู้มั้ยคะว่ายัยเอมกับหมอซันเขาแอบปิ๊งกัน...คู่นี้เขาเก็บความลับกันเงียบกริบจริงๆเลย พี่เชนว่ามั้ย"

เชนตาวาวด้วยความริษยา ปารมีเห็นเชนเงียบไป ส่งเสียงเรียก เชนได้สติ โกหกว่ามีสายลูกค้าเข้ามา ขอตัวไปรับสายก่อน แล้วจะโทร.มาใหม่ พลางคิดแผนชั่วร้ายเตรียมไว้ให้เอมิกากับหมอซัน...

ขณะเอมิกากำลังต่อว่าหมอซันเรื่องที่เกิดขึ้น หมอซันโอดครวญไม่นึกว่ามันจะเลยเถิดขนาดนี้ แล้วขอร้องว่าอย่าโกรธ เอมิกายังไม่ทันพูดอะไรต่อ มีเสียงโทรศัพท์มือถือของเธอดังขึ้น เอมิกาเห็นเบอร์โชว์หน้าจอถึงกับหน้าซีดลุกลี้ลุกลน ขอตัวไปรับโทรศัพท์ ทิ้งให้หมอซันมองตามอย่างงงๆ เอมิกา เดินหลบมุม มองซ้ายมองขวา เห็นว่าปลอดคนจึงรับสาย ถามเสียงเข้มว่าเชนต้องการอะไร เชนปรามเสียงเข้มกลับไปว่าอย่ามาขึ้นเสียงกับเขา เอมิกาสะดุ้ง

"อย่านึกนะว่าจะสวีตกับไอ้หมอนั่นได้นาน...เพราะถ้าคลิปเสียงที่เอมพร่ำเพ้อว่ารักพี่...ให้พี่ทิ้งน้องปาล์มมาหาเอม หลุดออกมาเมื่อไหร่ละก็...รับรองว่า รักหวานต้องกลายเป็นรักขมปี๋แน่ๆ...น้องรัก" เชนยิ้มสะใจแล้ววางสาย

เอมิกาตะลึง น้ำตาเอ่อ ทรุดตัวลงอย่างหมดแรง ตั้งสติได้ เดินหน้าเศร้ากลับมาหาหมอซัน หมอซันเห็นสีหน้าไม่ดีของเอมิการีบเข้ามาประคอง สงสัยว่าเป็นอะไรไป เอมิกามองหมอซันอย่างรักใคร่ แต่ตัดใจปัดมือเขาออก

"ปล่อยเอมไป...อย่ามายุ่งกับเอมเลย" เอมิกาน้ำตาไหลพรากวิ่งออกไป หมอซันอึ้งไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น...

ฝ่ายหมอซันเล่าเรื่องที่ถูกเอมิกาสะบั้นรักให้หินกับไฟฟัง ไฟงุ่นง่าน เดินไปเดินมาราวกับเป็นคนที่ถูกปฏิเสธความรักเอง จนหินต้องปรามให้อยู่นิ่งๆ

"ไม่ได้พี่หิน...ฉันต้องรู้ให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น จู่ๆ คุณหนูเอมถึงได้สะบั้นรักเฮียหมอเราสายฟ้าฟาดขนาดนี้"

ooooooo

หินปลอบหมอซันว่าอย่าไปถือไฟเลย รู้นิสัยอยู่แล้วว่าปากไม่ค่อยดี หมอซันถอนใจเฮือก อยากรู้ เหมือนกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น ไฟนึกอะไรได้ ปรี่เข้ามาหาหมอซัน

"เมื่อกี้เฮียหมอบอกว่า คุณหนูเอมวิ่งออกไปรับโทรศัพท์ ใช่มั้ย...กลับมาก็ประกาศแยกวงกับเฮียเลย...งั้นแสดงว่า ต้องเป็นเพราะไอ้โทรศัพท์นั่น...ใครมันโทร.มา" ไฟตั้งข้อสังเกต

หินกับหมอซันมองหน้ากัน ต่างคิดคล้อยตามคำพูดของไฟ...ด้านเอมิกาทนไม่ไหวอีกต่อไป พยายามโทร.ติดต่อเชนเพื่อจะขอเคลียร์ แต่เชนแกล้งไม่รับสาย ปล่อยให้ดังจนสายตัด...

หลังจากหมอซันกลับไปด้วยอาการของคนอกหัก ไฟโทร.ไปรายงานแคทว่าเอมิกาขอเลิกกับหมอซันแล้ว แคทหาว่าไฟมั่ว ไฟยืนยันว่าไม่มั่ว ป่านนี้หมอซันอาจจะช็อกสลบเหมือด นอนสูดออกซิเจนอยู่ในห้องไอซียู

(อ่านต่อพรุ่งนี้)