@^@..อ่านละครเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 19

@^@..อ่านละครเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 19
บ่วงร้ายพ่ายรัก 19/11/52
ตอนที่ 19 (ต่อจากวานนี้)

เชนออกจากห้องเดช ตรงเข้าสวมกอดปารมีแน่น ด้วยกลัวว่าเธอจะหลุดลอยไป ปารมีงงยืนนิ่ง ระหว่างนั้นหินเดินผ่านมาเห็นภาพบาดตาโดยที่ทั้งสองคนไม่เห็นเขา เชนผละจากปารมี ทวงถามสัญญาที่เธอเคยพูดไว้ว่าจะรักเขาคนเดียวไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ปารมีนิ่งอึ้ง เชนถามคาดคั้นว่าจำได้หรือเปล่า ปารมีหลบตา บอกว่าจำได้

"น้องปาล์มต้องสัญญากับพี่นะว่า จะรักพี่เชนคนเดียวเหมือนเดิม"

เชนมองปารมีเหมือนจะถามว่า "โอเค?" ปารมีฝืนยิ้มแทนคำตอบ เชนเลยสรุปเอาเองว่าเธอตอบรับ รวบปารมีมากอดอีกครั้ง หินได้ยินทุกอย่าง เดินคอตกกลับไป เชนชวนปารมีออกไปข้างนอกด้วยกัน แต่เธอปฏิเสธว่าไปไม่ได้ พ่อมีนัดสำคัญ และเธอต้องเข้าฟังด้วย เชนไม่พอใจเสียงเขียว ถามว่ามีนัดกับใคร จังหวะนั้นมีเสียงดังขึ้น

"สวัสดีครับ ผมมีนัดกับท่านประธานครับ...ผมเตชินท์ จากบริษัทเทรนด์ เอเจนซี่ครับ"

เชนขยับจะเข้าไปเอาเรื่องเตชินท์ แต่เดชเปิดประตูห้อง ออกมาทักทายเตชินท์หรือเต้พอดี ก่อนเข้าไปโอบอย่างสนิทสนมจะพาเข้าห้องทำงาน ไม่ลืมหันมาเชิญคุณเลขาฯเข้ามาบันทึกการประชุมด้วย เชนมองตามอย่างโกรธจัด ปารมีขอตัวเข้าประชุมก่อน เชนปรับสีหน้าเป็นยิ้มหันมามองปารมี บอกว่าจะรอจนกว่าเธอจะประชุมเสร็จ แล้วเราจะได้ไปกินข้าวกลางวันด้วยกัน ปารมีเห็นใจเชนมาก รับปากว่าจะแอบพ่อเร่งทำงานเต็มที่...

จากนั้นเดชแนะนำเต้ให้ปารมีรู้จักว่าเป็นลูกชายของเพื่อนสนิทของพ่อ ปารมีหันขวับ มองพ่ออย่างหวั่นๆว่าจะมาแนวเดียวกันกับนิชคุณอีกหรือเปล่า แต่เดชเล่นละครได้เนียน ไม่มีพิรุธ

"เป็นเจ้าของเอเจนซี่ใหญ่ เทรนด์ เอเจนซี่ ร่วมทุนกับเมืองนอกด้วย พ่อเลยเชื่อมั่นในฝีมือว่าน่าจะช่วยวางแผนโปรโมตให้โปรเจกต์ขยายสาขาใหม่ของเราดังเปรี้ยงปร้าง... อย่างนั้นใช่มั้ยเต้" เดชหันไปมองเต้

"ต้องอย่างนั้นครับ"

เต้พรีเซนต์งานได้อย่างคล่องแคล่วและตรงประเด็น โดยไม่มีทีมงานคอยช่วยเหลือแม้แต่คนเดียว ปารมีทึ่งในความสามารถของเขา ส่วนเชนนั่งรออย่างกระวนกระวายใจในรถซึ่งจอดอยู่ที่ลานหน้าบริษัท อีกมุมหนึ่งของลานจอดรถ หินเองก็เฝ้ารอปารมีอย่างเหงาๆ

เต้พรีเซนต์งานเสร็จ แต่เดชแกล้งถามโน่นถามนี่เพื่อถ่วงเวลาจนหมดมุก จึงสั่งลุยงานได้เลยแล้วยื่นมือให้เต้จับ แต่เขากลับยกมือไหว้ก่อนจะจับมือด้วย เดชเตือนว่าการก่อสร้างศูนย์การค้าดำเนินไปมากแล้ว เต้ต้องเร่งโปรโมตหนักหน่อย และถ้ามีปัญหาอะไรให้ประสานมาที่ปารมีซึ่งเป็นเลขาฯของเขาได้เลย ปารมีลอบมองพ่อกับเต้อย่างจับพิรุธ แต่ไม่เห็นอะไรผิดสังเกต เดชทำเป็นเหลือบมองนาฬิกา

"เอ้า...จะเที่ยงพอดี...ไป ไปกินข้าวกลางวันกันหน่อยดีกว่า"

ปารมีอ้าปากจะบอกว่าเธอมีนัดกินข้าวกับเชน เดชสวนขึ้นทันทีว่า เรายังมีงานต้องคุยกับเต้ต่อ แล้วหันไปนัดแนะกับเต้ให้ไปเจอที่ร้านได้เลย ปารมีอึ้งที่ถูกพ่อมัดมือชก

ooooooo

ครู่ต่อมาหินขับรถมาจอดรอรับเดชกับปารมี เชนหันมาเห็นรีบพุ่งพรวดเข้ามาหาปารมี พอเชนรู้ว่าเดชจะเอาตัวปารมีไปกินข้าวกับผู้ชายคนนั้นก็โกรธควันออกหู เลยเกิดศึกชิงนางย่อยๆขึ้นระหว่างผู้เป็นพ่อกับว่าที่ลูกเขย ปารมีเห็นท่าไม่ดี เกรงว่าเรื่องจะไปกันใหญ่ หันไปบอกเชน

"พี่เชนคะ...ปาล์มต้องไปคุยงานต่อ ไว้เสร็จแล้วปาล์มจะรีบโทร.หานะคะ"

หินเปิดประตูรถให้ปารมีขึ้นก่อนจะขับออกไป ทิ้งเชนให้มองตามเดชอย่างกับจะกินเลือดกินเนื้อ รีบกลับไปที่รถของตัวเองแล้วขับตามรถของเดชไปทันที...ระหว่างทางไปร้านอาหาร สองพ่อลูกนั่งหันหน้าไปคนละทาง หินเหลือบมองกระจกส่องหลัง ปารมีมองมาพอดี หินหลบตา ปารมีหันไปทวงสัญญากับพ่อเรื่องของเธอกับเชน

"ทำไมพ่อจะจำไม่ได้ แล้วพ่อก็จำได้ด้วยว่าลูกยังไม่ได้มีคำตอบให้พ่อเลย ว่าลูกยังยืนยันจะแต่งงานกับนายเชนนั่นรึเปล่า" เดชจ้องหน้าลูกอย่างรอคำตอบ ปารมีไม่ยอมสบตาด้วย

"แล้วทำไมปาล์มต้องตอบด้วยล่ะคะ" ปารมีพยายามบ่ายเบี่ยง หินเงี่ยหูฟังอย่างตั้งใจ

"เอ้า...ก็ตราบใดที่ตัวลูกเองยังไม่มีคำตอบ พ่อก็ถือว่าพ่อยังมีสิทธิ์ในการนำเสนอคำตอบอื่นๆเพิ่มเติมให้ลูกพิจารณาเลือกดูได้ไม่ใช่เหรอ...เผื่อว่าลูกอาจจะอยากเปลี่ยนใจ"

ปารมีถึงกับอึ้งพูดไม่ออก หินหน้าจ๋อย ถ้าเดชลงมาเล่นเกมนี้ด้วย เขาก็ยิ่งหมดสิทธิ์...

ในเวลาไม่นาน หินก็ขับรถมาจอดที่หน้าร้านอาหาร ส่งเดชกับปารมีลงแล้ว เอารถไปจอดตามหน้าที่ หินยืนรอแถวที่จอดรถท่าทางเศร้า หงอยเหงา ส่วนบรรยากาศบนโต๊ะอาหารของเดชเป็นไปอย่างราบรื่น เต้เป็นผู้ชายอารมณ์ดี เป็นสุภาพบุรุษ เลยทำให้ปารมีรู้สึกดีๆด้วย

ด้านหินเดินไปกินอาหารที่เป็นเพิงแถวนั้น สั่งไข่ต้มมากินกับข้าว ฉุกคิดถึงวันที่กินข้าวคลุกไข่ต้มกับปารมีช่างมีความสุขเหลือเกิน หินคลุกไข่ต้มกับข้าวสวยในจาน ตักกินเหมือนวันนั้น แต่ทำไมตอนนี้ถึงไม่อร่อยเท่า...

หลังกินอาหารเสร็จ เต้เดินมาส่งปารมีกับเดชขึ้นรถ เต้จะเปิดประตูรถให้เดช แต่เดชกลับบอกให้ไปดูแลปารมีแทน เต้เดินอ้อมไปเปิดประตูรถให้ปารมี หินรู้หน้าที่เดินมาเปิดประตูให้เดช เต้รอจนรถของเดชแล่นไปลับตาจึงหันหลังกลับ เห็นเชนยืนจ้องหน้าท่าทางเอาเรื่อง เต้จำเชนได้เลยยิ้มให้ ขยับตัวจะเดินไปที่รถ เชนขวางไว้

"ปารมีเป็นแฟนฉัน...และเรากำลังจะแต่งงานกัน"

"เหรอครับ" เต้พูดอย่างไม่ได้ใส่ใจอะไรนัก เชนกลับคิดว่าเขากวนประสาท เลยกระชากคอเสื้อเต้ดึงเข้ามา ขู่ว่าห้ามยุ่งวุ่นวายกับปารมีเด็ดขาด เต้ไม่สะทกสะท้าน จ้องหน้าเชนพูดเรียบๆ

"ผมเข้ามาทำงานกับคุณอาเดช ไม่ได้เข้ามาวุ่นวายกับคุณปารมี"

(อ่านต่อพรุ่งนี้)