@^@..อ่านละครย่อเรื่องสูตรเสน่หา ตอนที่ 10


@^@..อ่านละครย่อเรื่องสูตรเสน่หา ตอนที่ 10
ตอนที่ 10 (ต่อจากวานนี้)

เมื่อพสุมาถึงหน้าร้านเป้หวาน เห็นป้าย "ปิดปรับปรุงชั่วคราว" ชักว้าวุ่นร้อนรุ่มใจ พอเข้าไปในร้านเห็นสภาพร่องรอยการถูกถล่มให้เห็น ยังเก็บไม่หมด จึงถามโสภิตาว่าเกิดอะไรขึ้น เรื่องนี้มันเป็นฝีมือใคร?

"คุณหญิงอมรา" โสภิตาจำต้องตอบข้อซักถามต่อ "เรื่องเก่า...เขาคิดว่าตายังยุ่งเกี่ยวกับคุณเล็กอยู่ เขามาขู่ให้ เลิกยุ่งกับลูกชายเขา ตอนนี้เธอกำลังรวบรวมหลักฐาน" โสภิตายังบอกให้รู้ว่า ตั้งแต่มีคนมาแอบถ่ายรูปปูเป้ คิดว่าต้องมีเรื่อง จึงตั้งกล้องวงจรปิดไว้ทางมุมโน้น

"รอบคอบดีมาก ถ้ายายคุณหญิงมหาภัยรู้ว่าภาพอุบาทว์ ของตัวเองหราในกล้อง คงอกแตกตาย...แล้วตาจะทำยังไงกับภาพพวกนี้"

"ทำยังไงก็ได้ ที่ทำให้คนพวกนั้นเลิกมายุ่งกับตาไปตลอดชีวิต"

"คนพวกนั้น...รวมถึงนายอนุชาด้วยหรือเปล่า"

"ใช่" โสภิตากระแทกเสียงอย่างเจ็บแสบหัวใจ...นึกถึงภาพที่คุณหญิงแสยะยิ้มที่ทำกับเธอได้แล้ว...คราวนี้โสภิตาจะสะใจบ้างแล้ว...

ooooooo

ส่วนอลินนั้นแววตาเอาเรื่องกราดตอบตัวเองมาที่กระจก...เรื่องอนุชาผ่านไปด้วยดี คราวนี้ อลินจะตามจัดการหนอนบ่อนไส้ให้มันราบคาบ...เธอกดดูภาพข้อความในไดอารี่ที่หมิงส่งมาหยันแววอาฆาต มาดร้ายฉายแสงวาบวับเชือดเฉือนเต็มที่...

จากนั้น ในบริษัทอวตานของอนุชา...เพรียวกำลังสาวไส้อลินอย่างมันปากให้เพื่อนและลูกน้องดูไดอารี่ที่อลินมาหลอกถามเอาประวัติของอนุชาไปเก็บเป็นข้อมูล คิดจะจับบอสของบริษัทเราอย่างจริงจัง
"กะจะเอาบอสของเราไปทำสามีแบบจริงจังเลยนะเนี่ย"

การเล่นงานอลินไม้นี้มีลูกเป็ดคนเดียวที่ออกมาต้าน หาว่าปากโป้ง ไร้วิจารณญาณ จึงถูกเพรียวด่าให้หุบปาก แล้วก่นด่าอลินต่ออย่างเมามันน้ำลาย

"ฉันพูดไปตามซื่อ ไม่ทันเล่ห์นางเอกหรอก เป็นนางเอกไม่น่าจนตรอกลงทุนทำอะไรแบบนี้...วิธีนี้เหมือนเด็กมัธยมใจแตก อยากมีแฟนคนแรกจนตัวสั่น หาวิธีล้วงตับเอาข้อมูลไปมัดผู้ชาย"

อลินเดินเข้ามาด้านหลังเพรียว จึงไม่เห็น คนอื่นต่างทยอยกันเลี่ยงไปทำงาน เพรียวยังพ่นก่นด่าอลินหูดับตับไหม้

"ครายจะคิดว่า...คนระดับอลิน สวย เริ่ด เชิดฉิ่ง หยิ่งปานนางฟ้าหยาดมาจากสวรรค์จะมาใช้วิธีบ้าๆ ไร้น้ำยาซักแห้งแบบนี้...นี่ถ้าฉันเจอหน้า จะถามสักหน่อยว่า...ใช้อะไรคิด"

ทุกคนหันหน้าหนี ไม่ยอมฟังร่วมรายการฆ่าตัวตาย นี้ต่อไปได้ เพรียวเอะใจหันมา...

"อยากรู้จริงๆเหรอคะว่าใช้อะไรคิด" อลินถามเสียงปกติ แต่มันเหมือนฟ้าผ่ากลางกบาลเพรียว...

"คุณ...อลินนนน....สะสะ...สวัสดีค่ะ คือ...เพรียว...ขอโทษเพรียวไม่เห็นคุณลินค่ะ" เพรียวปากสั่นงักๆ มองหาใครไม่มีสักคน ครางอ๋อย ยิ้มด้วยอาการแห้งผาก...

"ขอเชิญคุณเพรียวไปคุยกับอลินเป็นการส่วนตัวสักครู่ได้ไหมคะ"

ถ้าเพรียวบอกไม่ได้ ก็อาจถูกลากเข้าตะแลงแกงรอประหาร เพรียวจึงตามอลินไปหาที่สอบสวน เพรียวสะอื้นอยู่ ฮักๆ สารภาพปนน้ำตาว่าเธอไม่รู้ว่าสมุดบันทึกนี้เป็นของคุณอลิน จึงขอโทษเธอไม่ขาดปาก อลินจึงบอกรำคาญ อย่าใช้ บทโศกที่เธอเล่นมานักต่อนักแล้วเลย

"ที่จะคุย เพื่อเคลียร์ให้มันจบๆ เรื่องแรกเธอควรรู้ไว้ อีกไม่กี่วันฉันจะมาเป็นหุ้นส่วนในบริษัทอวตาน ฉันมีสิทธิ์ที่จะขึ้นเงินเดือนหรือไล่ใครออกก็ได้...ถ้าเธออยากอยู่ ต้องทำตัวให้ดีๆ แล้วฉันจะยกโทษความผิดให้ ถ้ายังคิดไม่ได้ เชิญเก็บของได้ ฉันไม่เอาไว้แน่" อลินเข้ามาจ้องหน้า "เรื่อง สุดท้ายที่เธอควรจำให้ขึ้นใจ ฉันจะเข้ามาเป็นบอสที่นี่อีกคนหนึ่ง ฉันไม่ต้องบอกเธอก็รู้ว่าใครคือคนที่เธอควรจะสอพลอ"

เพรียวเงยหน้ามองอลินที่ยืนค้ำหัวอยู่จังก้า ยิ้มเชือดเฉือนเยี่ยงจอมโหดจังโก้...

จากนาทีนั้นไม่นานเกินรอ เพรียวผู้รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี...เพรียวประกาศต่อหน้าพนักงานทั้งปวงที่มาสุมหัวฟังข่าวคืบหน้า เพรียวจึงทำหน้าที่โฆษกพรรคอวตานว่า เธอขอแก้ข่าวด่วนจี๋...เรื่องมีคนโทร.มาล้วงตับเรื่องบอสนั้น ที่จริงคุณลินไม่รู้เรื่องเลย และเขาก็ไม่ได้เป็นคนทำ ที่เคยบอกว่าคุณอลินทำ เพราะเพรียวเข้าใจผิดเอง ที่จริงพวกแฟนคลับโทร.มาถาม ด้วยอยากจับคู่ให้ดารา ให้คุณลินกับบอส จดใส่ไดอารี่แล้วส่งให้คุณลิน คุณลินไม่รู้เลยพกไว้ บังเอิญเพรียวไปพบเข้า จึงเข้าใจผิด

"อันที่จริงแล้ว...คุณลินไม่รู้ไม่เห็น ไม่ได้ทำอะไรเลย...เจงๆ"

พนักงานฟังแล้ว ต่างก็ตกอยู่ในสภาพ "ดวงตาเห็นแสงสว่าง" พึมพำว่านึกแล้ว คุณอลินสวยออกยังงี้ จะมาทำอะไรบ๊องๆได้ไง...เพรียวเองปาดเหงื่อ รอดตายเพราะปากได้อีกตาหนึ่ง...

อลินแอบยืนฟังการสารภาพบาปของเพรียวแล้วยิ้มอย่างพอใจ...หยิบมือถือมากดหาทนายเปี๊ยก แล้วสั่ง "นายตัวเปี๊ยก... ฉันจัดการธุระของฉันเรียบร้อยแล้วนะ นายจัดการในส่วนของนายได้แล้ว..."

ทนายเปี๊ยกจึงไปจัดการซื้อภาพที่นักข่าวถ่ายรูปหมิง ง้างมือจะตบอลินในราคาแสนบาทจากช่างภาพคนหนึ่ง จากนั้นช่างภาพที่มีรูปถ่ายหมิงจะเล่นงานอลิน ทยอยมาขายภาพให้ นายเปี๊ยกไปเรียบร้อย...

เมื่อได้มาหมดแล้ว รูปถ่ายตัวอย่างก็ถูกส่งถึงมือหมิง ที่กองถ่ายเรื่องผี...หมิงเห็นรูปตัวเองกำลังทำเรื่องไม่งามแล้วแทบคลั่ง เห็นกระดาษแผ่นเล็กเขียนถึงหมิงด้วย

"...ฉันซื้อรูปพวกนี้ไว้หมดแล้ว ถ้าไม่อยากให้รูป นางร้ายหลุดออกไป อย่ามายุ่งเรื่องของฉัน ถ้ายังไม่หยุด คนทั้งประเทศจะได้เห็นภาพนี้ทันที...อลิน"

"นังลิน" หมิงกรี๊ด ปารูปในมือลงพื้นกระจาย "นังลิน นังจิ้งจอกพันหน้า ดาราทารก ฉันเกลียดแกไปตลอดชีวิต" เสียงกรีดร้องของหมิงโหยหวนเหมือนเสียงเปรตขอส่วนบุญ คน ในกองถ่ายหันมามองหวาดๆ

เรื่องของอลิน ดาราที่ตกกระป๋องแล้วกลับมาเป็นความสนใจของคนในครอบครัวบริบรรณเมื่อรู้ว่าอลินลูกศิษย์ นายดินเป็นดารา เป็นคู่กัดของน้องหมิง...เมื่อมาพบกับหมิง แฟนน้องลมในบ้านนี้ มีหวังตบกันเบ้าตาหลุด ที่นายดินรู้จักกับอลิน เพราะว่านายดินเป็นเพื่อนของปฏิคม ทนายของอลิน... เมื่อรู้ว่าอลินมีทนายส่วนตัว ทุกคนก็ได้รู้จากปากอี่ว่าอลินมีฐานะระดับมหาเศรษฐีบ้านนอก แต่มีทรัพย์สินราวพันล้านบาท ทุกคนตาโต รวยเป็นพันบ้านเชียวเหรอ? ความคิดเจ้าเล่ห์ของนายลมแล่นปรู๊ดขึ้นสมองทันที

ooooooo

อลินส่งเช็คเงินสด 10 ล้านให้ทนายเปี๊ยกส่งไปให้คุณเล็กเป็นการด่วน เปี๊ยกค้านว่าเขายังไม่เอาสัญญามาให้เซ็นจะรีบส่งให้เขาทำไม พอถามว่าพ่ออนันต์ของเธอรู้เรื่องไหม อลินกลับให้เปี๊ยกไปบอกท่านแทน เปี๊ยกไม่กล้า ให้อลินบอกเองดีที่สุด

อลินเกิดความคิดเด็ดขึ้นมาทันที...วันต่อมา อลินก็พาทนายเปี๊ยกไปพบพ่อที่บ้านสวน...อลินบอกพ่อว่า เธอจะให้ หุ้นส่วนกับแม่ของเขามาจัดงานเซ็นสัญญากันที่บ้านสวนนี้ ให้พ่อรู้จักหุ้นส่วนและจะให้ทั้งสองมาเที่ยวไร่เราด้วย

พ่ออนันต์ซักถึงว่าที่แฟนและแม่ของเขาว่าเป็นยังไง อลินบรรยายความอย่างชื่นชมสมอุรา แล้วสรุปว่าคุณหญิงเป็นคนน่ารัก ไม่ถือตัว และไม่เรื่องมาก ลินคิดว่าถ้าท่านมาเห็นไร่ของเราต้องชอบแน่ๆ

วันต่อมา...คุณหญิงอมรากับอนุชาก็ปรากฏตัวขึ้นที่บ้านสวนของคุณอนันต์ คุณหญิงลงรถก็เจอแดดเข้าเต็มเปรี้ยง ถึงกับหน้าบูดบึ้ง ส่งเสียงจิ๊กจั๊ก แล้วร้องโอดโอย

"มันขุมนรกชั้นไหนเนี่ย ถึงร้อนตับแตก...แดดแบบนี้ ผิวฉันบรรลัยหมด" หันไปว้ากลูกชาย "อลินเกิดเฮี้ยนอะไรขึ้นมา ถึงจัดเซ็นสัญญากลางไร่กลางนา โรงแรมหรูๆเย็นๆไม่มีแล้วเหรอ หือ...นี่ถ้าไม่เห็นแก่เงิน 10 ล้าน อย่าหวังเลยว่าคุณหญิง อย่างฉันจะมา"

"คุณหญิงแม่...คุณเล็ก" เสียงอลินทักทายเหมือนเสียงนั้นหยดหยาดจากสวรรค์...คุณหญิงรีบเปลี่ยนสีหน้า เรียกชื่อหนูอลินยืดยาวหวานเจี๊ยบ ทักทายเจื้อยแจ้ว อลินขอโทษคุณหญิง กับคุณเล็กที่รบกวนให้เดินทางมาถึงที่นี่ บอกว่าคุณพ่อหัวโบราณ เมื่อจะลงทุนธุรกิจกับใคร ท่านต้องได้รู้จักสักครั้ง...คุณหญิงยิ้มร่า บอกว่าไม่เป็นไร ไม่ลำบากเลย

"คุณลินครับ ไม่ทราบว่าเราจะเซ็นสัญญาที่ไหนครับ ถ้าพร้อม เรารีบเซ็นกันเลยดีกว่าครับ"

(อ่านต่อพรุ่งนี้)
อ่านละครย่อเรื่องสูตรเสน่หา ตอนที่ 10