@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 19/2

@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 19/2
ตอนที่ 19/2 (ต่อจากวานนี้)

ปารมีตื่นแต่เช้าเข้าไปหาแม่ในห้องนอนไม่เห็นใคร เดินลงมาที่ห้องนั่งเล่นก็ไม่เจอ นึกขึ้นได้ตะโกนเรียกคุณพยาบาลลั่น แต่กลับเงียบ ปารมีเริ่มใจไม่ดี วิ่งออกไปที่สวนหน้าบ้าน หยุดกึก เมื่อเห็นชายคนหนึ่ง

ยืนหันหลังกำลังเข็นรถเข็นให้แม่อยู่ ปารมีตกใจส่งเสียงเรียกแม่ลั่น ชายคนนั้นหันมา จึงรู้ว่าเป็นเต้ ปารมีแปลกใจรีบวิ่งไปหา

"คุณพยาบาลจะไปเตรียมยา ผมเลยอาสาดูแลคุณอาให้"

"ขอบคุณมากนะคะ ว่าแต่คุณเต้พบคุณพ่อรึยังคะ"

เต้ปฏิเสธว่ายังไม่ได้พบกับเดช ปารมีเลยบอกว่าพ่อรออยู่ที่ห้องทำงานเชิญพบได้เลย แล้วเอื้อมมือไปรับรถเข็น เต้มองปารมีอย่างไม่วางตา จังหวะนั้น หินโผล่มาพอดี แอบมองทั้งคู่ ปารมีหันมองเต้ราวกับจะถามว่าทำไมยังไม่ไปอีก เต้รู้สึกตัว อึกๆอักๆถามว่าห้องทำงานเดชอยู่ตรงไหน

"ตายจริง...จริงสิ...คุณเต้ไม่เคยมาที่นี่...ปาล์มนี่ แย่จริงๆ"

คุณพยาบาลเดินกลับมาพอดี ปารมีเลยอาสาพาเต้ไปหาพ่อ ก่อนไปเต้หันมาคุกเข่าข้างอรปรียา อวยพรให้หายเร็วๆ อรปรียามองเต้สีหน้าพอใจ ปารมีแอบมองยิ้มๆ...หลังจากเดชอ่านแพลนงานที่เต้เสนอแล้วสั่งให้ลุยได้เลย ทุกอย่างใช้ได้หมด และขอให้เต้ช่วยเร่งมือด้วย จะได้เปิดห้างฯให้เร็วที่สุด

"ครับ...ผมก็คิดไว้ว่าอาทิตย์หน้าจะขออนุญาตคุณอาไปดูสถานที่จริงที่ชลบุรีนะครับ"

เดชนึกแผนได้ทันที หันไปบอกปารมีให้ไปดูไซต์งานที่เมืองชลฯกับเต้ เผื่อมีไอเดียอะไรใหม่ๆจะได้คุยกัน

ปารมีอ้าปากจะค้าน เพราะเป็นห่วงงานศพป้าอุ่น เดชรู้ทันรีบรวบรัดตัดความว่าไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง งานป้าอุ่นจะสวดแค่ 3 วัน และอีกอย่างปารมีเองจะได้ถือโอกาสพักผ่อนไปในตัว แล้วขอตัวไปดูอรปรียา ปารมีได้แต่ยิ้มแหยๆ...

ทางด้านไฟวิ่งหน้าตั้งเข้ามาหาหินที่ห้องพัก พยายามยุหินหาทางสกัดเต้ไปพ้นทาง หินรำคาญ ออกปากไล่ไฟกลับบ้านที่ชุมชนหอยใหญ่ไปช่วยพ่อกับแม่ขายโอเลี้ยงอย่างเก่าดีกว่า ขยับจะเดินหนี ไฟรีบพูดดักคอ

"อยู่ต้มน้ำแห้วให้พี่ก่อนดีกว่ามั้ง...ในครัวเขาเม้าท์กันแหลกเลยว่า ตอนนี้ท่าทางจะมีผู้ท้าชิงตำแหน่งลูกเขยคุณเดช แข่งกะไอ้คุณเชนนั่นซะแล้ว"

หินหยุดกึก ไฟได้ทีแซวว่าถึงกับจุกเลยหรือ หินหันมาปรามว่า เป็นเรื่องของเจ้านาย พวกเราไม่ควรยุ่ง แถมว่าประชดตัวเองว่าคนอย่างเราไม่มีสิทธิ์อะไรทั้งนั้น ไฟส่ายหัว มองตามหินที่เดินหน้าเศร้าออกไป...

ขณะปารมีพาเต้มาที่ห้องนั่งเล่น ได้ยินเอมิกาคุยกับพ่อว่าจะออกไปซื้อของมาทำกับข้าวที่ป้าอุ่นชอบ เอาไปให้ที่งานศพ ปารมีเลยบอกเอมิกาจดรายการมาเดี๋ยวจะออกไปซื้อให้ เดชได้ทีหาเหตุให้เต้กับปารมีใกล้ชิดกัน จึงขอร้องเต้ว่าถ้าไม่มีธุระอะไร ช่วยไปเป็นเพื่อนปารมีซื้อของ ให้หินขับรถไปให้จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ เต้ไม่มีธุระอะไร แต่เรื่องมีคนขับรถให้นั่งคงต้องขอผ่าน อ้อมแอ้มบอกเดชว่า ถ้าให้คนอื่นขับแล้วเขาจะเมารถ

เดชพยักหน้ายิ้มๆ "เรอะ...โอเคๆ...งั้นไปกันเอง...ไป"

จากนั้น เดชเข็นรถเข็นอรปรียาออกมาส่งปารมีกับเต้ เอมิกากับคุณพยาบาลตามออกมาด้วย เต้เปิดประตูรถให้ปารมี ก่อนตัวเองจะเดินมาประจำที่นั่งคนขับ เดชมองตามแล้วก้มลงไปถามอรปรียา

"นายเต้นี่เขาน่ารักดีนะ...คุณว่ามั้ย...คุณอร"

อรปรียาตาเป็นประกายวาว อยากจะพูดอะไรบางอย่าง เอมิกาได้ยินพ่อพูดก็เข้าใจทันที แต่ก็รู้ดีว่าพี่สาวมีใจให้หิน เลยอ้าปากจะถามเรื่องแผนจับคู่ให้ปารมี แต่เดชชิงพูดขึ้นก่อน

"พ่อว่านายเต้นี่ล่ะ เหมาะสมกับลูกปาล์มที่สุด เหมาะสมกว่านายเชนทุกประการ" เดชสีหน้ามุ่งมั่น

ooooooo

เต้เดินซื้อของสดต่างๆในซุปเปอร์มาร์เกตอย่างคล่องแคล่ว ปารมีถึงกับออกปากชมว่าเก่ง เต้คุยว่าตัวเองทำกับข้าวเก่งมาก เพราะตอนอยู่เมืองนอกต้องช่วยตัวเองทุกอย่าง ปารมีเลิกคิ้ว ไม่อยากจะเชื่อ

"จริง...เลิกเรียนผมไปเสิร์ฟไง เลยจำๆเชฟในครัวมา ฝรั่ง ญี่ปุ่น อิตาเลียนได้หมด...วันหลังลองชิมฝีมือผม...กล้ามั้ย?" เต้แกล้งท้า

"โห...ถึงขนาดต้องกล้าเลยเหรอคะ...ได้ค่ะ...กล้าทำก็กล้าชิม"

ทั้งสองคนยิ้มขำๆให้กันก่อนจะเข็นรถไปช่องจ่ายเงิน ครู่ต่อมา เต้ขับรถโฟล์คเต่าเข้ามาจอดหน้าบ้าน ปารมีเปิดประตูรถเองด้วยความเร่งรีบ ทั้งสองคนช่วยกันขนของลงจากรถ ปารมีคว้าถุงจากมือเต้มาถือเอง

"ปาล์มเอาเข้าบ้านเอง...ไหนบอกไม่มีธุระไงคะ ดูสิปาล์มเลยโอ้เอ้"

ปารมีดันหลังเต้ขึ้นรถ แล้วเร่งให้รีบกลับ เดี๋ยวจะประชุมไม่ทัน แถมตำหนิว่าวันหลังอย่าโกหกอีก ถ้าไม่ว่างต้องบอกว่าไม่ว่าง เต้ไม่วายเถียงว่า ไม่ได้โกหก เขาว่างตอนเที่ยง แต่เย็นไม่ว่าง ก่อนไปเต้ยกมือบ๊ายบาย ปารมีโบกมือตอบ พยักหน้ายิ้มๆมองตามจนรถพ้นสายตา หันมาเจอหินยืนอยู่ข้างหลัง ปารมีถึงกับสะดุ้ง หินยื่นมือมารับถุงใส่ของ ทั้งคู่มองสบตากัน ปารมีอ้าปากจะเล่าเรื่องที่ออกไปกับเต้ แต่หินพูดแทรกขึ้นก่อน

"เข้าบ้านเถอะครับ ของพวกนี้ผมจะเอาไปไว้ในครัวเอง" หินเดินออกไปทันที ทิ้งปารมียืนหน้าจ๋อย...

เย็นวันเดียวกันที่ศาลาสวดศพ เอมิกายกสำรับกับข้าวชุดเล็กไปไว้ข้างโลงศพของป้าอุ่น เคาะที่โลงเบาๆ

"ของชอบป้าอุ่นทั้งนั้นนะคะ...เอมทำเองเลยนะ...อ้อ...พี่ปาล์มเป็นคนไปซื้อของด้วยค่ะ"

เอมิกาถอนใจ หันหลังกลับ ตกใจเจอเชนยืนอยู่ใกล้ๆเชนถามว่าปารมีไปจ่ายตลาดเองเลยหรือ เอมิกาแกล้งเน้นทีละคำว่าไม่ได้ไปเอง แต่ไปกับเต้ แล้วเดินเลี่ยงไป เชนอึ้ง เจ็บใจที่เต้เข้ามาวุ่นวายกับแฟนของตน ฮึดฮัดๆสะบัดหน้าไปเห็นรูปถ่ายป้าอุ่นซึ่งตั้งอยู่หน้าโลงศพ หยุดกึก รีบเดินหนี...

ขณะทุกคนกำลังจะแยกย้ายกันกลับหลังงานศพเลิก เดชต้องแปลกใจที่เห็นหินเข็นรถเข็นอรปรียาเข้ามาพร้อมกับคุณพยาบาล เดชมองหน้าหินอย่างสงสัย คุณพยาบาลรีบเข้ามารายงานเดช
อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก
(อ่านต่อพรุ่งนี้)