@^@..อ่านละครย่อเรื่องธิดาวานร 2 ตอนที่ 15 /3

@^@..อ่านละครย่อเรื่องธิดาวานร 2 ตอนที่ 15 /3
ตอนที่ 15/3 (ต่อจากวานนี้)

แม้จะโกรธแต่ลีกอก็ทิ้งสะมะแอไม่ลง ดุสะมะแอไม่ต้องมาพูดอธิบายอะไรให้เขาฟัง เขาไม่ยกโทษให้ที่พยายามจะฆ่าเขา สะมะแอเผลอเรียกตัวเองว่าพ่อ ลีกอ เอ็ดอีกครั้ง

"พ่ออะไร ไม่ต้องมาพูดจาเหมือนพวกคนปากหวานใจร้ายใจดำ ที่ชอบเรียกตัวเองว่าพ่อ เรียกคนอื่นว่าลูก

ไม่ชอบฟัง"

"คือข้า...ข้าขอบใจเจ้ามากลีกอ เจ้าเป็นเด็กดีที่พ่อแม่ สมควรภูมิใจในตัวเจ้า"

ลีกอตัดบทไม่ต้องพูดมาก บ้านอยู่ไหนเขาจะไปส่ง สะมะแอดีใจกำลังจะบอกทาง แสนไทโผล่พรวดเข้ามา "บ้านเขาอยู่ที่ไหนเจ้าไม่ต้องอยากรู้ นี่พ่อของข้าไม่เกี่ยวกับเจ้า ข้าพากลับบ้านเองได้"

สะมะแอไม่พอใจที่แสนไทแอบดูอยู่ตลอด แสนไทกระซิบว่าถ้าเขาไม่แอบดูคงไม่รู้ว่าพ่อวางแผนทำลายเขา

ลีกอแปลกใจเมื่อรู้ว่าสะมะแอเป็นพ่อแสนไท ทำให้เขายิ่งลังเลว่าสะมะแอดีหรือร้ายกับเขากันแน่ แสนไทประคองสะมะแอเดินไป สะมะแอหันมามองลีกอน้ำตาคลอ

ตลอดเวลา นาตาลีใช้มือถือถ่ายคลิปแสนไทฉุดสะมะแอไว้ พอแสนไทหันมาเห็น โมโหจะยิงนาตาลี สะมะแอดึงไว้ แสนไทต่อว่าสะมะแอยกย่องลีกอมากกว่าเขา สะมะแอให้ย้อนคิดว่าถ้าเขาไม่รักแสนไท จะส่งเสียไปเรียนเมืองนอกหรือ แสนไทหงุดหงิดเปลี่ยนเรื่อง "นี่ถ้าไม่ใช่เพราะว่าจะมีการมอบอัญมณีคืนวันพรุ่งนี้ข้าจะฆ่าลิงนั่นซะ"...นาตาลีรีบวิ่งหนี

ยิ่งใกล้วันมอบคืนอัญมณี ส่างหม่องในมาดนักธุรกิจแวะมาหาอรุณีกับพินิจที่ร้านเพชร ทำเป็นเอาเรื่องราวเกี่ยวกับรมยนครที่เขาได้ข้อมูลมาบอก อรุณีฟังแล้วตรงกับที่บุราณเล่า จึงคิดชวนส่างหม่องเดินทางไปกับพวกพนาด้วย แอนโตนิโอพูดสอดขึ้นมาเป็นนัยๆว่า ชักศึกเข้าบ้าน ส่างหม่องมองตาขวาง อรุณีเอ็ดแอนโตนิโอให้เงียบ

จากนั้นส่างหม่องก็กลับมาที่คุมขังบัวบาน จะให้รางวัลบัวบานด้วยการให้ใช้โทรศัพท์โทร.หาลูก แต่ต้องพูดตามที่เขาสั่ง ห้ามร้องไห้คร่ำครวญ แค่นี้บัวบานก็ดีใจแล้ว

ooooooo

พอดำรงกลับสู่ปกติ ฟังเรื่องที่อิยะวดีเล่าแล้วตกใจว่าเขาเป็นถึงขนาดนั้น ดำรงเสียใจที่ทำร้ายอิยะวดี แสงแก้วกับพวงมาลีแอบฟัง จึงคิดซ้อนแผนว่าพวกเธอก็โดนยาพิษลืมความจำทำตามสั่งเช่นกัน พนา ดำรง และอิยะวดียังคุยกันอยู่

"พ่ออยากไปรับคุณแม่กับอิยะวดี"

"แต่ไอ้ตาเดียวมันไม่ให้ใครไปทั้งนั้น นอกจากผม บุราณ และอิยะวดี"

"คุณพ่ออยู่ที่นี่ พยายามหาคำอธิบายกับคุณแม่เอาไว้ ให้ดีเถิดค่ะ อิยะวดีนึกภาพตอนที่คุณแม่รับรู้แล้ว หัวใจสลายแทนคุณแม่"

ดำรงยิ่งหม่นหมองเสียใจ แสงแก้วกับพวงมาลีเดินเข้ามาชักแหง่กๆ ทุกคนตกใจ อิยะวดีพูดว่า อุอุ๊อิอิ๊บอกว่าเวรกรรมติดขีปนาวุธใส่สองคนนี้ ดำรงกับพนาเข้าประคอง อิยะวดีไม่พอใจบอกว่าเธอจะไปผสมยาแก้เป็นลมมาให้...

สักพักอิยะวดีถือถ้วยยาลมมาสองถ้วย รีบกรอกใส่ปากสองแม่ลูก ดำรงถามว่าผสมยาอะไรมา

"ใบตำแยย่าง ผสมอึค้างคาว" อิยะวดีบอกว่าอุอุ๊อิอิ๊ให้ทำ

สองแม่ลูกได้ยินสำลักพรวด ลุกขึ้นเค้นคอให้อาเจียน ทันใดเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น อิยะวดีรับสายแล้วต้องดีใจเมื่อได้ยินเสียงบัวบาน อิยะวดีรีบเปิดสปีกเกอร์ ดำรงรีบพูดว่าเขาคิดถึงบัวบานมาก เขารักและเสียใจ เขาขอโทษ แสงแก้วหมั่นไส้รีบตะโกนพูดเสริมว่า

"แสงแก้วก็ขอโทษ แสงแก้วก็เสียใจ แสงแก้วทำผิดไปแล้ว"

พนากับอิยะวดีมองหน้ากัน แล้วหันมองดำรง บัวบานได้ยินเสียงแสงแก้วก็ดีใจที่ทั้งสองกลับมาบ้านแล้ว แต่แปลกใจว่ามาขอโทษเธอทำไม บัวบานบอกทุกคนว่าพรุ่งนี้เธอจะได้กลับไม่ต้องเป็นห่วง ส่างหม่องกดตัดสายทันที บัวบานต่อว่าเธอ ยังไม่ทันคุยอะไร ส่างหม่องหาว่าบัวบานร้องไห้ บัวบานจึงถามย้ำว่า พรุ่งนี้ปล่อยเธอแน่ไม่บิดพลิ้วใช่ไหม ส่างหม่องตอบกวนๆ "ถ้าโง่ก็
โดนหลอก ถ้าฉลาดก็รอดตัว มันขึ้นอยู่กับลูกสาวของแกกับไอ้พนา"...

แสงแก้วกับพวงมาลีทำเป็นเสียใจอ่อนน้อม กราบขอโทษทุกคน "เรื่องนี้น้าเสียใจที่ถูกคุณพ่อของหนูย่ำยี ทั้งที่น้ากำลังหนาวสั่น ไข้ขึ้น"

"แม่ช่วยตัวเองไม่ได้นะอิยะวดี แต่ถ้าจะให้แม่กับพวงมาลีรับผิดเราก็ยอม"

อิยะวดีบอกให้รอแม่กลับมาค่อยว่ากัน แต่สองแม่ลูกทำเป็นเสียใจไม่ต้องให้ดำรงมารับผิดชอบทั้งที่พูดไปแล้ว ดำรงหนักใจเพราะความเป็นลูกผู้ชายจึงต้องพูดอีกว่า เขาพูดแล้วว่าจะรับผิดชอบเขาก็ต้องทำ สองแม่ลูกแอบยิ้มให้กัน แสงแก้วแสดงสปิริตว่า ระหว่างที่อิยะวดีเดินทางไปรับบัวบาน เธอจะออกไปอยู่ที่อื่นไม่อยู่บ้านเดียวกับดำรงจนกว่าบัวบานจะกลับมา เธอกับลูกจะ
มารับคำพิพากษา...

พอถึงวันเดินทาง อิยะวดีร่ำลาดำรง ดำรงฝากพนาดูแลอิยะวดี แสงแก้วกับพวงมาลีแอบมอง กระซิบกันว่า ไม่มีวันได้กลับมาหรอก สองแม่ลูกสะใจ แล้วถือกระเป๋าทำเป็นออกไปอยู่ที่อื่นเช่นกัน


@^@..อ่านละครย่อเรื่องธิดาวานร 2 ตอนที่ 15 /3
(อ่านต่อพรุ่งนี้)