@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 1/2


@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 1/2
ตอนที่ 1 (ต่อจากวานนี้)

ในห้องทำงาน สำเริงกำลังบ่นกับสินถึงข่าวทางลบของสืบพงศ์ที่มีออกมาทุกวันทำให้ยอดขายตกลง สินจึงเสนอให้ปั้นนักร้องใหม่ สำเริงครุ่นคิดพลันเห็นซีดีพร้อมรูปถ่ายของดุจดาววางอยู่บนโต๊ะ สำเริงมองสิน สินส่ายหน้าไม่รู้เรื่อง

"แล้วใครเอามาวางแถวนี้วะ อืม...รูปร่างหน้าตาใช้ได้ ไม่เลวเลยนะเนี่ย" สำเริงชม

ลิซ่าแอบฟังอยู่รีบถอยออกมาส่งข่าวโป้งว่าท่าทางสำเริงสนใจ โป้งยิ้มกระหยิ่มใจเป็นโอกาสที่เขาต้องช่วยต้อม

ในขณะที่ต้อมกำลังพะอืดพะอมกับข้าวต้มที่รัชนีทำมาให้ที่บ้านกิน แต่ไม่มีใครอยากชิม พอดีมีคนมากดกริ่งหน้า บ้าน ต้อมรีบลุกขึ้นยิ้มเย้ยน้องๆว่าเขารอดแล้ว แล้วรีบวิ่งออกไปเห็นดุจดาวมาด้อมๆมองๆที่หน้าบ้าน ต้อมดีใจดุจดาวส่งถุงขนมหม้อแกงให้เพื่อขอบคุณที่ช่วยสนับสนุนเธอ ต้อมงง

"อย่าทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้สิคะ เมื่อตะกี้บริษัทเรดาร์เรคคอร์ด โทร.มาเรียกดาวให้เข้าไปเทสต์เสียงค่ะ" ต้อมยิ้มออกมาอย่างดีใจ ในขณะที่รัชนีแอบมองด้วยความริษยา...

ต้อมพาดุจดาวเข้าบริษัทเพื่อเทสต์เสียง สินเห็นดุจดาวก็เกิดความพอใจ ดุจดาวเองก็ส่งตาหวานให้เช่นกัน สินบอกต้อม ว่าวันนี้เขามาฟังแทนพ่อ ต้อมจำต้องแนะนำให้ดุจดาวรู้จัก

ลูกชายเจ้าของบริษัท ดุจดาวหูผึ่งยิ่งเกิดความสนใจมากขึ้น พอดุจดาวทดสอบเสียง สินกับโปรดิวเซอร์ลงมติว่าเสียงผ่านแต่ลีลายังไม่ได้ ต้อมรีบออกตัวแทนว่าดุจดาวยังเกร็งๆและอยู่ในห้องอัดจะวาดลวดลายได้อย่างไร สินยิ้มๆ

"ถ้างั้นคอนเสิร์ตของสืบพงศ์คืนวันศุกร์ให้ดุจดาวไปแจมด้วย จะได้ดูลีลาซะหน่อย"

ดุจดาวตื่นเต้น สินย้ำว่าเพราะเห็นเป็นเด็กของต้อม ถ้ามีพรสวรรค์จะได้ช่วยผลักดันไวๆดุจดาวยิ้มปลื้ม พอมีโอกาสรีบขอบคุณต้อม สินแอบมองความสนิทสนมของสองคน สืบพงศ์เข้ามาที่ห้องอัดได้ยินเพลงที่สินนั่งฟังจึงแกล้งชมว่า เสียงดี สินจึงข่มว่านี่คือศิลปินลำดับต่อไปของค่าย สืบพงศ์ ไม่สำนึกกลับบอกว่า เขากำลังอยากออกอัลบั้มคู่อยู่พอดี

"เสียใจด้วยนะสืบพงศ์ บริษัทมีแผนที่จะปั้นนักร้องใหม่ มาแทนที่พวกเก่าๆที่กำลังตกกระป๋อง ผมคงให้เค้าร้องคู่กับคุณ ไม่ได้ ขอตัวก่อนนะ"

"หนอย คิดจะถีบหัวส่งหรือไงวะ ไอ้เด็กเมื่อวานซืน คอยดูเถอะได้เห็นดีกันแน่" สืบพงศ์สบถตามหลังสินที่เดินเชิดออกไปอย่างแค้นๆ

ooooooo

ตอนที่ 2

v4 ยังคงเดินจ้ำๆเพื่อกลับไปหา v5 พอดีสัญญาณที่ข้อมือปรากฏขึ้น เธอได้รับการติดต่อจาก v1 v1 ถามว่าเมื่อคืนขาดการติดต่อเกิดอะไรขึ้น อุปกรณ์เสียหรือเปล่า v4 มองนาฬิกาข้อมือแล้วบอกว่าไม่เสีย หารู้ไม่เธอไม่ทันสังเกตว่า เมื่อคืนที่โดนยิงมีกระสุนกระแทกเข้าที่เครื่องแต่ไม่แตก แต่ก็ทำให้ระบบรวน เวลาคลาดเคลื่อนไปหลายสิบนาที v1 แจ้งให้ทราบว่า เสร็จภาระกิจแล้ว
ต้องไปที่ดาวอื่นต่อ ให้กลับมา

พบกันที่พิกัด 19 โซนตะวันออก เวลาโลก 21.00 น.

คืนนี้เป็นคืนแสดงคอนเสิร์ตของสืบพงศ์ที่ดุจดาว

จะต้องขึ้นร้องแสดงความสามารถ ดุจดาวตื่นเต้นมาก ต้อมต้องปลอบให้เชื่อมั่นในความสามารถของตัวเอง สืบพงศ์เห็นแล้วหมั่นไส้แกล้งเข้ามาพูดขู่ว่าครั้งแรกก็เป็นอย่างนี้ทุกคนคือ...ล่ม ลิซ่าหมั่นไส้รีบบอกให้สืบพงศ์รีบไปขึ้นเวทีก่อนที่จะเจอของแข็ง ของกะเทยอย่างเขา สืบพงศ์สะบัดหน้าไปอย่างเคืองๆ

พิธีกรอ๊อดขึ้นกล่าวเปิดงานและเชิญสืบพงศ์ขึ้นเวที สืบพงศ์วาดลวดลายเรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมมากมาย ในขณะนั้น v1 v2 และ v3 เดินผ่านเวทีคุยกันถึงเวลาที่จะเดินทางกลับ แต่ v4 กับ v5 ยังไม่มา จึงพากันไปรอที่จุดนัด v4 มาถึงหน้าเวทีมองนาฬิกาเห็นเหลือเวลาอีกหลายสิบนาที จึงหยุดมองการแสดงของสืบพงศ์ เห็นหางเครื่องเต้นก็เรียนรู้และเต้นตามอย่างรวดเร็ว

ในระหว่างที่ดุจดาวขวัญกระเจิงเมื่อเห็นคนดูกรี๊ดกร๊าด กับสืบพงศ์ ต้องเข้ามาปลอบใจบีบมือที่สั่น "ผมเชื่อว่าคุณดุจดาวต้องทำได้ครับ"

"คุณพูดจริงเหรอคะ"

"หัวใจของผมเป็นพยานได้ครับคุณดาว ฟ้าส่งคุณเพื่อมาแจ้งเกิดบนเวทีคืนนี้แน่นอนครับ คอนเฟิร์ม"

ดุจดาวมีกำลังใจขึ้นพร้อมที่จะสู้ อ๊อดมาเตือนว่าใกล้ถึงคิวดุจดาว เธอพยักหน้าให้ต้อมอย่างมั่นใจขึ้น... v4 เห็นคนดูเต้นตามจังหวะเพลงของสืบพงศ์ก็คิดว่า นี่คือการออกกำลังกายเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ชาวโลกอายุยืน ใกล้ถึงเวลาที่ยานจะมารับ v1 รู้สึกหางตากระตุก v3 ถามว่าตาข้างไหน ชาวโลกเชื่อว่าขวาร้ายซ้ายดี v1 ใจเสีย เพราะเป็นตาขวาแต่ไม่อยากเชื่อ

เพลงสุดท้ายของสืบพงศ์ในช่วงนี้จบลง เขาแอบกระซิบกับนักดนตรีให้รับน้องใหม่ดุจดาวด้วยการสลับเพลงที่จัดให้ร้อง จากเริ่มด้วยเพลงช้า เอาเพลงเร็วขึ้นก่อน พอดนตรีขึ้น ต้อมกับพวกตกใจเป็นห่วงดุจดาวจะทำไม่ได้ แต่ดุจดาวฮึดสู้ "มาถึงขั้นนี้แล้ว ดาวสู้ตาย"

สืบพงศ์ลงมายืนยิ้มเยาะ "ฮ่าๆๆ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าล่มแน่ๆ วอดวาย วอดวาย ฮ่าๆๆ"

อ๊อดมองหน้าสืบพงศ์อย่างสงสัย ดุจดาวยืนนิ่งสักพักแล้วเริ่มเต้นตามจังหวะเพลงพร้อมกับร้องเข้าจังหวะได้อย่างดี ต้อมกับพวกดีใจ สำเริงกับสินที่นั่งมองอยู่หน้าเวทีทึ่ง

"เฮ้ย...มืออาชีพเลยนี่หว่า เด็กไอ้ต้อมนี่สุดยอดไปเลย เว้ย" สำเริงหัวเราะพอใจ

ผู้ชมปรบมือให้ดุจดาวกึกก้อง สำเริงบอกต้อมให้พาดุจดาวเข้าไปเซ็นสัญญาที่บริษัทได้เลย ต้อมดีใจ สืบพงศ์ยืนมองห่างๆด้วยความแค้นใจ

"ให้มันรู้ไปสิวะว่าจะเล่นงานนังนั่นไม่ได้ งานนี้เป็นไงเป็นกัน"...

พอดี v5 มาที่จุดนัดพบแล้วรู้ว่า v4 ยังมาไม่ถึง จึงกลับไปตามหา พบกำลังเต้นอยู่หน้าเวที v4 จึงรู้ว่านาฬิกาของเธอรวน ทั้งสองรีบไปที่จุดนัด ทันใดสืบพงศ์แอบคลานไปดึงสายไฟทั้งกำออกทำให้เกิดไฟดับ ผู้คนแตกตื่นกันจ้าละหวั่น v4 กับ v5 พลัดหลงกันอีก v5 ร้องเรียก v4 อย่าไปไหน เขาจะไปหา แต่ผู้คนเริ่มทะเลาะตีกันเพราะเหยียบกันกระแทกกัน ยิ่งสร้างความโกลาหล
v4 ยิ่งถูกดันหายไปในฝูงชน

เจ้าหน้าที่พยายามหาต้นตอที่ทำให้ไฟดับ สืบพงศ์ แอบอยู่หัวเราะสะใจ แต่แล้วกรรมตามทัน เขาพลาดโดนสายไฟ ดูดจนผมตั้งเด่สลบไปตรงนั้น...ต้อมแหวกฝูงชนไปช่วยดุจดาว พาไปหลบรวมกับสำเริง

"ท่าจะไม่ไหวจริงๆแล้วเว้ย ไอ้ต้อมแกรีบพาดุจดาว กับเจ้าพงศ์หนีไปก่อนเร็ว"

สำเริงเรียกอ๊อดที่มัวแหงนหน้าดูฟ้าอยู่ได้ให้รีบไป อ๊อดแปลกใจที่เห็นพระจันทร์มีสองดวง ดวงหนึ่งเปล่งรัศมีสีแปลกตา

จุดที่มนุษย์ต่างดาวยืนรอยานมารับ v5 วิ่งมาบอกทุกคน ว่าพบ v4 แล้ว แต่เกิดพลัดหลงกันอีก v1 จึงบอกว่าหมดเวลาค้นหาแล้ว ต้องกลับ v5 ลังเลอยากไปตาม v4 อีก แต่ v1 สั่งให้กลับ "เครื่องขนย้ายมวลสารจะทำงานในห้านาที"

v4 พยายามกดปุ่มนาฬิกาเพื่อเลือกโหมดช่วยเหลือต่างๆ ป้อนคำสั่งค้นหาทิศทางของยานแม่ มีข้อความขึ้นว่าระบบค้นหาไม่พร้อมทำงาน v4 ว้าวุ่นตัดสินใจเสี่ยงดวงเลือกทางไป

ooooooo

พอมาถึงรถตู้ ต้อมนึกได้ว่าลืมสืบพงศ์ จึงจะกลับไปตามหา ลิซ่ากับโป้งบอกให้ทิ้ง แต่ต้อมกลับบอกว่า นี่คือความรับผิดชอบเขา ต้อมวิ่งแหวกฝูงคนกลับไป จ๊ะเอ๋กับ v4 ที่กำลังเบียดคนออกมา ทั้งคู่ถูกดันเบียดกันจนหน้าชิดกัน ต้อมจำได้ว่าคือคนที่ยุแรงงานต่างด้าวให้ฆ่าเขา

"นี่เธออีกแล้วเหรอ"

"สวัสดีชาวโลก เรามาอย่างเป็นมิตร"

"เออ...ไม่มีเวลาบ้าด้วยแล้วน้อง พี่ขอตัวก่อนนะ" ต้อมวิ่งเลยไป

เจ้าหน้าที่ขนของขึ้นรถเสร็จเห็นสืบพงศ์นอนสลบ ผมตั้งเด่อยู่ก็แปลกใจ แต่ไม่ยอมช่วยเพราะต่างก็เกลียดขี้หน้าสืบพงศ์ จึงขับรถออกไป ต้อมวิ่งมาพบสืบพงศ์พอดีจึงประคองกลับไปที่รถ โป้งกับลิซ่าเห็นต้อมช่วยสืบพงศ์มาจนได้...v4 วิ่งมาเห็นลำแสงบนฟ้าก็รู้ทันทีว่าการเดินทางเริ่มขึ้นแล้ว เธอจึงวิ่งลัดเลาะไปตามป่าละเมาะ

รถราบนถนนติดกันอีนุงตุงนัง โป้งบีบแตรไล่ ผู้คนมาเคาะหน้าต่างขอไปด้วย ต้อมถามโป้งไม่มีทางลัดหรือ โป้งตอบว่ามีแต่ป่า สืบพงศ์ปากเสียทันที พูดว่าโป้งเป็นคนขับรถ ภาษาอะไรไร้ความสามารถ เท่านั้นโป้งของขึ้น ต้อมกับลิซ่ารีบห้ามให้โป้งใจเย็นๆ ดุจดาวถามว่ามีอะไรหรือ ลิซ่าตอบว่าก่อนหน้านี้โป้งเคยขับรถมินิบัสมาก่อน ทุกคนรู้ฉายาโป้งตีนผีชาตินี้ถึงชาติหน้าในห้านาที "ไอ้โป้งอย่า..."

ไม่ทันแล้ว โป้งเหยียบมิดเลี้ยวเข้าป่าละเมาะ ทุกคนร้องระงมด้วยความหวาดเสียว พอรถทะลวงออกมาจากป่าละเมาะ ก็เจอเข้ากับ v4 ที่วิ่งตามลำแสงทุกคนร้องให้โป้งเบรกแต่ เบรกไม่อยู่แล้ว รถพุ่งชนอัดก๊อบปี้ v4 กับต้นไม้อย่างแรง เห็นมือ v4 โผล่อยู่หน้ารถกระดิกๆ สืบพงศ์กลัวความผิดไปด้วย รีบเปิดประตูรถวิ่งหนีไปก่อน โป้งตะลึงคร่ำครวญว่า จะทำอย่างไรดี เขาต้องเลี้ยงแม่แก่ๆ ไม่อยากติดคุก ต้อมได้สติเตือนให้โป้งถอยรถก่อน

"ลิซ่า ดุจดาว เรื่องนี้ทั้งสองคนไม่เกี่ยว ฉันจะช่วยไอ้โป้งรับผิดชอบเอง"

"เอ็งจะทำอะไรวะไอ้ต้อม"

"ซ่อนศพสิวะเพื่อน ไม่มีศพก็ไม่มีคดี"


@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 1/2
(อ่านต่อพรุ่งนี้)