@^@..อ่านละครเรื่องโก๊ะซ่า ท้ามิติ(โก๊ะจ่าป่านะโก๊ะ 2)


@^@..อ่านละครเรื่องโก๊ะซ่า ท้ามิติ(โก๊ะจ่าป่านะโก๊ะ 2)
โก๊ะซ่า ท้ามิติ
ออกอากาศทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ 18.45 น.
แม่ทัพใหญ่มังสอจูยกทัพจากเมืองหลวงตั้งค่ายแห่งใหม่เพื่อเผด็จศึกท่าแพ เกณฑ์ทหารหลายพันเปิดศึกอีกยก ท่าแพต้านไม่ไหว ชาวบ้านอพยพหนี โก๊ะกับพวกผู้ชายต่อสู้ บุญหลาย ดาวเรือง ถูกจับ โก๊ะเข้าช่วยจนสลบ นายกองจอระแนคิดว่าโก๊ะตาย เฒ่าหอมรีบแกล้งตายบ้าง เมืองประทุนและมังกะยอเจอกล้องวีดีโอ พอกดแบบมั่วๆก็มีเสียงดัง แก๊งนายกองกับทหารตกใจ บุญชูที่แอบซ่อนอยู่ทำเป็นผีหลอกว่าเป็นท่อดูดวิญญาน โก๊ะ เฒ่าหอมและใครๆที่อยู่ในกล้องตายเรียบรวมทั้งบุญชู และข้าศึกที่เคยมารบซึ่งโอสถถ่ายไว้ พอบุญชูใช้กล้องถ่าย พวกข้าศึกเลยตกใจวิ่งหนีจ้าละหวั่น เฒ่าหอมกับบุญชูจึงหอบหิ้วโก๊ะที่ยังสลบหนีไปซ่อนตัวในป่า

โก๊ะฟื้นขึ้นแต่ความจำเสื่อม กล้าผิดจากเดิมไม่กลัวสัตว์เลียนแบบจนพวกสัตว์กลัวโก๊ะ เฒ่าหอมเฝ้าโก๊ะไว้ บุญชูกลับไปสืบข่าว พบว่าดาวเรืองกับบุญหลายตายแล้ว บุญชูร้องไห้ ใกล้กันหมาตัวน้อยก็ร้องไห้กับศพแม่มัน สองชีวิตกำพร้าสบตาแล้วคุยเกิดกันรู้เรื่อง บุญชูเรียกหมาว่าบุญเก็บ แล้วเก็บข้าวของๆบุญหลายกลับไปป่า เจอเฒ่าหอมอยู่บนต้นไม้ โก๊ะบ่งหนามที่ตำเท้าเสือใหญ่ที่ร้องคราง บุญชูหอบหมาปีนขึ้นต้นไม้ พอรู้ว่าดาวเรืองตายเฒ่าหอมปล่อยโฮ เสือสะดุ้งโก๊ะตกใจกระชากเล็บเท้าเสือเลยต้องหนีเสือขึ้นต้นไม้ โก๊ะบ่นว่าเฒ่าหอมกับบุญชู ที่ทำเสียเรื่อง เขาอยากได้หนามไม่ใช่เล็บเท้าเสือจะขว้างทิ้ง เฒ่าหอมคว้าไว้เอามาผูกคล้องคอกับฟันหมีที่โก๊ะถอนจากปากหมีควายเมื่อเช้า บุญชูกับเฒ่าหอมฟันธงว่าโก๊ะคนใหม่กล้าและบ้าเกิน ต้องรักษาบุญชูแนะให้มุดเวลาไปขอความช่วยเหลือจากโอสถ เฒ่าหอมอยากไปท่าสร้าง บ้านเดิมของโก๊ะ

แก๊งนายกอง(นายกอง/เมืองประทุน/มังกะยอ)เล่าถึงท่อดูดวิญญาณ พวกทหารหวาดกลัว หมอผีจอบานั่งทางในเห็นพวกนักศึกษา แม่ทัพสั่งให้ไปจับนักศึกษาไม่มีใครกล้า แม่ทัพทำท่าจะไปเอง มินตยาห้ามไว้เพราะแม่ทัพแอบบอกลูกให้ห้ามทุกครั้งที่พ่อทำท่าจะออกรบ มินตยาว่าใครจับนักศึกษาได้ จะได้เป็นเขยแม่ทัพ ทหาร แก๊งนายกองเล่าอูอาสาทันที มินตยากระซิบบอกพ่อว่า การเป็นลูกเขยแม่ทัพไม่ได้หมายความว่าต้องแต่งงานกับเธอ แม่ทัพยิ้มออก เล่นทายปริศนา

ระหว่างไปถ้ำ โก๊ะเลียนแบบสัตว์ ต้นไม้ก้อนหินเพื่อให้รู้ว่าตนเป็นใคร ถึงถ้ำเจอแก๊งนายกองกับเล่าอู บุญชูใช้ประทัดที่กำจรให้ไว้ แก๊งนายกองตกใจทำระเบิดตูม ส่งผลให้พวกโก๊ะมุดเวลาไปได้ ส่วนแก๊งนายกองกับเล่าอูกระเด็นไปอีกทางคิดว่ามาปัจจุบันทั้งที่ยังอยู่ในอดีต

ที่ปากถ้ำปัจจุบันพวกโก๊ะเจอผู้หญิงที่เหมือนบุญหลาย ชื่อบุญเรือน บุญชูเชื่อว่าแม่มุดเวลามาเกิดใหม่ แต่พอบุญเรือนสำแดงพรานสาวสุดแสบแสนกะล่อน บุญชูจึงรู้ว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ใช่แม่ เฒ่าหอมสุมหัวกับบุญชูกะหลอกบุญเรือนให้รับบทเมียโก๊ะ บุญเรือนแอบฟังบอกว่าไม่ต้องหลอก เธอจะเล่นทุกบท ถ้าได้ค่าจ้างสี่แสนพร้อมเขี้ยวเสือและเล็บหมีที่เฒ่าหอมห้อยคอ บุญชูโม้ว่าโก๊ะเป็นสุดยอดพราน(ตัดภาพตรงข้าม) มีคาถาสะกดสัตว์ ถอดเล็บเสือถอนฟันหมี ถ้าบุญเรือนอยากได้คาถาต้องทำให้โก๊ะหายดี สวมรอยเป็นบุญหลายยามที่โก๊ะมองบุญเรือนแล้วทำท่าเหมือนจะจำได้ บุญเรือนตกลง บุญชูให้สร้อยบุญหลายแล้วเรียกบุญเรือนว่าแม่ ทำเอาพรานสาวขนลุก

ตกดึกบุญเรือนขโมยเล็บเสือกับฟันหมี บุญเก็บสะกิดบุญชูกับเฒ่าหอมตื่น บุญเรือนว่าแค่ทดสอบ รุ่งเช้าบุญเรือนพาออกจากป่าเพื่อไปท่าสร้าง เจอ ตชด.(หรือหน่วยอาสาที่ ตชด.ช่วยฝึก) ที่ลาดตระเวณพร้อมสุนัข บุญเรือนวิ่งหนี ตชด.วิ่งไล่ บุญเก็บหลอกล่อสุนัขตำรวจไปอีกทาง พวกโก๊ะจึงหนีได้บุญเรือนเผยว่า ตชด. อยากให้เธอนำทางไปจับพวกค้ายาแบบที่พ่อเธอเคยทำจนตัวตาย

ด้านแก๊งนายกองกับเล่าอูพอรู้ว่ายังอยู่อดีตก็ระเบิดถ้ำอีก ครั้นมุดมิติมาได้กลับเชื่อว่าเป็นอดีต เจอป่าช้าเห็นสถูปฝังกระดูกนึกว่าวัดกราบไว้ เจอผีสมัยใหม่เลยวิ่งหนีมาเจอพวกโก๊ะ โก๊ะทำเสียงเลียนแบบสัตว์ป่าฝูงสัตว์ป่าโผล่มา โก๊ะเดินเข้าหา สัตว์ป่าจดจ้องก่อนวิ่งหนี แก๊งนายกองและเล่าอูคิดว่าโก๊ะสยบสัตว์ได้หนีไป บุญเรือนมองโก๊ะทึ่งๆ โก๊ะปลื้ม เฒ่าหอมกับบุญชูแอบดีใ

นอกเมืองกาญจน์โอสถกับจอมขวัญมาขุดหาของเก่า พบว่าจู้จี้ซ่อนตัวอยู่ในรถต้องกลับกรุงเทพ เจอพวกโก๊ะโบกรถอยู่ริมถนน โก๊ะจำโอสถและจอมขวัญไม่ได้ เฒ่าหอมเล่าเรื่องให้ฟัง จอมขวัญกระซิบให้โอสถหาพวกโก๊ะขึ้นรถทัวร์เธอจะขับรถไปส่งจู้จี้ที่บ้าน เจอกันที่มหาวิทยาลัย จู้จี้แอบฟัง บุญชูรู้จู้จี้สั่งให้บุญชูเงียบ บุญชูนินทาจู้จี้กับบุญเก็บ จู้จี้ว่าบุญชูเพี้ยนเหมือนพ่อ ทั้งคู่เขม่นกัน

โอสถโบกรถพาพวกโก๊ะไปท่ารถทัวร์เจอแก๊งนายกองกับเล่าอูวิ่งตัดหน้ารถ ให้คนขับเร่งหนีถูกตำรวจทางหลวงสะกัด บุญเรือนเล่นบทสาวท้องแก่ใกล้คลอดตำรวจนำขบวนส่ง รพ. เจอ ตชด กลุ่มเดิม ที่รู้ทันบุญเรือน บุญเรือนสั่งให้หนี แล้ววิ่งนำทุกคนไปเจอแก๊งนายกองกับเล่าอู ตำรวจตามมาพร้อมสุนัข บุญเก็บเป็นล่ามส่งภาษาให้สุนัขตำรวจจัดการแก๊งนายกองกับเล่าอูตชด ใช้ปืนยิงขู่จึงจับแก๊งนายกองได้ แจ้งข้อหาหนัก ทำร้ายเจ้าพนักงาน เพราะสุนัขตำรวจมียศจ่า

บุญเรือนบอกตชด.ว่าพาโอสถไปท่าสร้างแล้วจะนำ ตชด ไปจับพวกค้ายา ที่จริงบุญเรือนไม่คิดจะทำ เพราะไม่สนใจเรื่องคนอื่นนอกจากเอาตัวรอดไปวันๆ โอสถใช้ตำแหน่งนักวิจัยในมหาลัยยืนยัน ตชด จึงนำรถไปส่งที่ท่ารถ บขส ซึ่งมีตลาดนัด โอสถไปซื้อตั๋วรถทัวร์ พวกโก๊ะเจอคณะละครเร่มีแขกเป่าปี่เรียกงู โก๊ะผิวปากเรียกได้ทั้งงู ปลา เต่าฯลฯ คณะละครชอบใจต้อนพวกโก๊ะขึ้นรถเข้ากรุงเทพ โอสถหันมาเห็นแวบๆ รีบขึ้รรถทัวร์ไล่ตามไป

แก๊งนายกองกับเล่าอูหลงทางมาถึงท่ารถ ถูกคณะลิเกผลักเข้าไปแสดงเป็นข้าศึกเพราะแต่งตัวสมจริง แก๊งนายกองอินมาก ต่อสู้เต็มที่ คณะลิเกชอบใจพาเข้ากรุงเทพ รถผ่านกระทรวงกลาโหม แก๊งนายกองเห็นปืนใหญ่อยากได้ โดดลงจากรถไปขุด เลยถูกตำรวจจับ

โอสถตามทันรถละครเร่พาพวกโก๊ะไปมหาลัยไม่เจอเพื่อนๆ จอมขวัญขับรถใหญ่มารับระหว่างทางบุญเก็บเจอจู้จี้ที่แอบมาในรถ จู้จี้ขู่จะฟ้องพ่อแม่หากครั้งนี้พี่สาวส่งกลับอีก จอมขวัญจำต้องเลยตามเลย ถึงท่าสร้างโก๊ะจำพี่ชายตนเองไม่ได้ จอมขวัญเปิดตำราที่ขนมา นักวิจัยยืนยันว่าคนความจำเสื่อมหลายคนหายได้เพราะความทรงจำถึงคนรัก ให้พาโก๊ะกลับอดีต จึงเดินทางไปถ้ำ โก๊ะไม่ยอมกลับเพราะต้องไปช่วยตชด. บุญเรือนขำที่โก๊ะจริงจัง เกิดแผ่นดินไหว มิติเปิด บุญเรือนตกใจไม่ยอมไป ถูกบุญชูฉุดไป โอสถฉุดโก๊ะไปบอกว่าจะช่วยตชด.ได้โก๊ะต้องหายดีก่อน

ท่าแพเสียหายหนัก หลังช่วยสร้างเรือนให้พวกโก๊ะโอสถกลับไปปัจจุบัน เพื่อพาพรรคพวกมาช่วยฟื้นฟูหมู่บ้าน จู้จี้ให้ตีหัวโก๊ะแบบในละคร บุญชูไม่ยอม จอมขวัญขอให้บุญเรือนแต่งเป็นบุญหลาย ด้วยการติดสินบน บุญเรือนตกลง พอโก๊ะเรียกว่าบุญหลาย บุญเรือนเลิกแต่งอ้างว่าแต่งสวยแล้วคัน เฒ่าหอมกับบุญชูจึงต้องแต่งตัวเป็นบุญหลาย กระตุ้นความจำให้โก๊ะที่แวบๆหายๆ

หาญกลับมาพร้อมชาวบ้านอื่นๆ ดอกรัก รานี รัตนาและพี่จิ๋วก็มาถึง (เวลาในลับแลไปไวมาก รัตนาจึง๑๐ขวบแล้ว)ดอกรักเห็นบุญเรือนเพ้อถึงรักที่เคยมีต่อบุญหลาย บุญเรือนมั่วตาม โก๊ะเฝ้ามองมีทั้งขำทั้งฉุน บุญเรือนสับสน เมื่ออ่าง โป๊งเหน่งกลับมาเจอจอมขวัญ อ่างจึงตกหลุมรักอีก

ที่วัด หลวงตามิ่งให้หนังสือสวดมนต์เล่มกึ๋กกับเศษจีวรเก่าๆแก่โอสถแล้วสอนให้ใช้สติกับปัญญาแก้ปัญหา สุขุม นักศึกษาที่ทำงานกับโอสถ โทรขอความช่วยเหลือ กำจรถูกตำรวจจับ ข้อหาทำระเบิด เพราะช่วยน้ำตกกับยิหวาทำการทดลองในห้องเรียน

หลังประกันตัวกำจรกับสองสาวโอสถเห็นหมวดดาวศุกร์ที่เหมือนดาวเรือน ต้อนเล่าอูกับแก๊งนายกองเข้าคุก ข้อหาขโมยปืนใหญ่ ผู้ต้องขังลงแดง เล่าอูกับแก๊งนายกองหนีจี้รถขนอาหารหมูไล่พวกโอสถไปทันกันที่ถ้ำ อาศัยความชุลมุนมุดเวลาตามกลับไปอดีตจนได้ เมื่อถึงถ้ำฝั่งอดีต สุขุมกับกำจรใช้อาวุธไฮเทคของเล่นต่างๆ จนเล่าอูกับแก๊งนายกองแตกพ่าย

เทพวิมานคู่หมั้นจอมขวัญ จรัสและแข ไปมหาลัยกล่าวหาโอสถลักพาตัวลูกๆทองหยอดเจ้าที่โภชนาการกับผ่องฉวีสาวแก่ฝ่ายแนะแนวที่ต่างแอบชอบโอสถ อาสาตามหาตัวโอสถ

ตำราที่จอมขวัญใช้ศึกษาโก๊ะช่วยอะไรไม่ได้ ทุกคนสับสนที่จอมขวัญว่า บุญเรือนเป็นการปรากฎตัวมิติคู่ขนาน ถึงจะงงอ่างกับโป๊งเหน่งก็เออออกับจอมขวัญ บุญเรือนหลอกแกล้งดอกรักบ่อยๆ โก๊ะมองแปลกๆแล้วเข้าป่าไปสู้กับจระเข้ชาละสองวันบุญเรือนตามไปหลอกเอาชั้นเชิงพราน โก๊ะแสดงอวด แต่หลุดความเป็นโก๊ะบ่อยๆ บุญเรือนเลยเป็นฝ่ายสอนเทคนิคพรานให้โก๊ะ

ที่ค่ายใหญ่ แก๊งนายกองโม้ถึงปืนใหม่ แม่ทัพอยากได้ เล่าอู ติดสินบนหมอผี ให้นั่งทางในบอกแม่ทัพว่าแก๊งนายกองทำเจ๊ง แม่ทัพสั่งขังยกแก๊ง เล่าอูเสนอแผนไปจับนักษาสวยๆ มาให้แม่ทัพและจะมุดไปเอาปืนใหญ่ให้ได้ เพื่อจะได้เป็นเขยแม่ทัพ

หมวดดาวศุกร์ทำคดีโอสถ นำผ่องฉวี ทองหยอด เทพวิมานแกะรอยมาถึงถ้ำ ไปต่อไม่ได้ จึงเฝ้าถ้ำไว้ นอนกันบนรถตู้สุดหรูของเทพวิมาน

ในกรงขังแก๊งนายกองเล่นคำทายปริศนา แม่ทัพรู้เข้า ถูกใจ สั่งให้ปล่อยตัว แก๊งนายกองขอแก้มือ อาสาไปช่วยเล่าอู ที่จริงกะแก้แค้นที่เล่าอูทำให้พวกตนถูกขัง

ดอกรักคลั่งบุญเรือนยิ่งขึ้น ร้องเพลงแปลกๆรัตนาลูกสาวยุจนรานีอาละวาด ดอกรักกลัวไม่ยอมเข้าใหล้ หาญเผยใจว่าหลงรักรานี แต่รานีไม่สน หาญเสียใจ พูดเตือนสติตนเองที่กระทบใจรานี คิดอยากเป็นพรานแบบบุญเรือน รานีกับพี่จิ๋วเข้าป่าแต่หลงไปลับแล พี่จิ๋วช่วยรานีแปลงโฉมด้วยเป็นต้นแบบสปาปัจจุบัน อบหม้อดินด้วยพริกขมิ้น(อบสมุนไพร)พอกขี้เถ้า(พอกโคลน) ห่อใบตองทาน้ำผึ้งมดตอมหึ่ง(แร๊ปแผ่นใส ) ฯลฯ

เล่าอูปลอมเป็นคนชายแก่ จอมขวัญสงสารช่วยเหลือ เลยถูกจับพร้อมจู้จี้ ยิหวากับน้ำตก โก๊ะและพวกโอสถไปช่วย แต่ปะทะกับแก๊งนายกองที่ยกทัพใหญ่มา พวกโก๊ะสู้ไม่ได้ต้องล่าถอย กำจรขอกลับไปเอาอาวุธหนัก สุขุม เฒ่าหอม บุญชู บุญเก็บ ร่วมทางไปถ้ำ กำจรระเบิดมาเจอพวกดาวศุกร์ ดาวศุกร์แจ้งข้อหากำจรอีกกระทง กำจรตกใจทำระเบิดตก ทำให้พวกหมวดดาวศุกร์ทะลุมิติไปอดีต กลุ่มกำจรอยู่ปัจจุบันรีบไปหาอาวุธ

บุญเรือน โก๊ะ โอสถ หาญ ดอกรัก อ่าง โป๊งเหน่ง ไปช่วยสาวๆ เจอค่ายแรมทางข้าศึก นายกองขยาดฤทธิ์จู้จี้ กะปล่อยเชลย เล่าอูไม่ยอมเลยสู้กัน พวกโก๊ะจึงช่วยสาวๆได้ เล่าหยางกับหมอผีที่เป็นทัพหลังมาถึง หมอผีใช้มนต์ดำสลายกำลังพวกโก๊ะพร้อมใช้คาถาบังตา ทำให้พวกโก๊ะหลงป่า กลุ่มเล่าอูพาเชลยสาวหนีไปได้ ระหว่างทาง เล่าอูคิดแผนเอาดีคนเดียว ยุให้แก๊งนายกองขนดินระเบิดหม้อไประเบิดถ้ำกันไม่ให้นักษาชายกลับมา

พวกกำจรพร้อมอาวุธเพียบระเบิดถ้ำมาเจอแก๊งนายกองที่มั่วกับระเบิดดินหม้อพวกกำจรเจอเข้าเต็มๆ ตัวดำมืดแก๊งนายกองนึกว่าเจอขอมดำดินวิ่งหนี พวกกำจรตัวดำๆทำให้รานีกับพี่จิ๋วที่กลับจากลับแล ตกใจ รานีลุคไฮโซบ้านนอก ทำให้ลูกสาวและชาวท่าแพ ฮือฮา

หลังหลุดมนต์ดำหมอผีพวกโก๊ะก็เจอคณะหมวดดาวศุกร์ โอสถยอมให้จับแต่ขอช่วยสาวๆ ก่อน ผ่องฉวี ทองหยอดกริ๊ดในความเป็นสุภาพบุรุษของโอสถ ถึงท่าแพ หาญมองรานีโฉมใหม่อย่างหวั่นๆ ดอกรักตัดสินใจแข่งเว่อร์กับเมีย

เล่าอู นำเชลยนักษาสาวๆไปให้แม่ทัพดูตัว แม่ทัพพอใจจอมขวัญแต่จู้จี้ขัดขวางไว้ แม่ทัพเลยไม่ได้เข้าหาสักที มินตยาสนใจข้าวของๆพวกสาวๆ ริบไว้ใช้เอง

บุญเรือนนำทางพวกผู้ชายไปช่วยสาวๆ เจอแก๊งนายกองสู้กันจับแก๊งนายกองไปค่ายใหญ่ใช้แลกตัวกับสาวๆ แม่ทัพไม่ยอม ด้วยอาวุธสารพัดพวกโก๊ะพาสาวๆหนีไปได้ แม่ทัพใหญ่ป่วยเป็นฝีชาติ รักชาติจนมีฝีในหัวใจ ประกาศศึกใหญ่พร้อมศึกชิงนาง

ที่ท่าแพ สุขุมสอนดอกรักร้องเพลงเพื่อจีบบุญเรือน รานีเครียดหมดสวย พี่จิ๋วให้กลับไปลับแล ดอกรักหวังลุคใหม่ขอไปด้วย พร้อมทองหยอดที่ภาวะเกย์แอบกำเริบ เทพวิมานก็หวังเพิ่มเสน่ห์ชนะใจจอมขวัญ อ่างกับโป๊งเหน่งเอามั่ง แต่เทพวิมานแกล้งจนทั้งคู่หลงทางต้องกลับมาท่าแพ

ดาวศุกร์ไม่สนที่ใครๆ ว่าเหมือนดาวเรือง สอนศิลปะป้องกันตัวให้สาวๆ บุญเรือนเรียนด้วยจึงสนิทกัน หาญมองดาวศุกร์ทึ่งๆ จอมขวัญพบว่าจู้จี้แอบพกเครื่องสำอางซึ่งไม่สมวัยเอาไปทิ้ง น้ำตกเก็บไปแล้วแอบแต่งหน้า โอสถเจอเข้า น้ำตกขอให้ปิดเป็นความลับ

บุญชู พากำจร สุขุม ไปดูกับดักสัตว์ ไม่มีสัตว์จริงมาติด สุขุมว่าเครื่องมือบุญชูห่วย จอมขวัญนำตุ๊กตาที่ทองหยอดเย็บไว้นอนกอด เช่นงูหลาม งูเห่า (ทองหยอดคลั่งตุ๊กตางู)ไปใส่กับดัก กำจร สุขุมตกใจหนี พอรู้ว่าของปลอมก็ขบขัน เสือจริงๆมาติดกับดักสุขุมกับกำจรคิดว่าปลอมเกือบสิ้นชีพ บุญชูให้บุญเก็บเป็นล่ามคุยกับเสือ แบบหนัง เบ๊บ

คณะของรานีกลับสู่ท่าแพ สร้างความคึกคักแกมวุ่นวาย ดอกรักจีบบุญเรือนจริงจัง โก๊ะเข้าขวาง พอเฒ่าหอมกับบุญชูเชียร์ให้เปิดศึกชิงนาง โก๊ะกลับเข้าป่าไปเปิดศึกกับสารพัดสัตว์

เทพวิมาน อ่าง(มีโป๊งเหน่งช่วย)แย่งจีบจอมขวัญ โอสถหงอย สุขุมกับกำจรช่วยสะกัดทผ่องฉวีกับทองหยอดที่แอบชอบโอสถช่วยเทพวิมาน

ท่าแพไม่มีไฟฟ้า อุปกรณ์สื่อสารต่างๆเริ่มหมดสภาพ กำจรว่าต้องกลับไปเอาแบตเตอร์รี่รถตู้ของเทพวิมาน ชาวท่าแพขอไปด้วยโก๊ะก็อยากไปทำงานให้ ตชด ถึงถ้ำเจอแก๊งนายกองที่จะระเบิดปิดถ้ำ สู้กัน กำจรมุดมิติไปขนแบตฯกับถังน้ำมัน กลับมาอดีตพบว่าพวกโก๊ะจวนแพ้ กำจรต่อสายแบต ฝนตกฟ้าผ่า ทั้งข้าศึกและพวกโก๊ะ(ชาวท่าแพ)ตกใจวิ่งหนี ชาวกรุงวิ่งบอกพวกโก๊ะจนหมดแรง ข้าศึกและแก๊งนายกองจึงหนีไปได้

ถึงหมู่บ้าน กำจร คิดหาวิธีนำไฟฟ้าจากธรรมชาติมาใช้ แรกๆหวิดตายหมู่ โอสถแนะให้ประดิษฐ์เครื่องปั่นไฟชนิดที่ใช้แบตกับน้ำมันและฟ้าแลบ แต่ยังไม่ได้ผล

แก๊งนายกอง เล่าอูยกทัพมา แต่พ่ายด้วยอุปกรณ์ไฮเทคของกำจรที่บังเอิญชอร์ตโก๊ะอย่างจัง โก๊ะความจำกลับคืน แต่จำบุญเรือนไม่ได้ บุญเรือนหงอย

โอสถรักษาสัญญากับน้ำตก จู้จี้ผิดสังเกตฟ้องพี่สาว ถึงเชื่อใจโอสถจอมขวัญก็เริ่มระแวงโอสถมีพิรุธจนจอมขวัญงอน โอสถปรึกษาโก๊ะที่อยากช่วยแต่ตัวเองยังสับสนระหว่างบุญเรือนกับบุญหลาย โก๊ะจึงปรึกษาเรื่องโอสถกับทองหยอด ที่ยุให้โก๊ะบอกโอสถว่าผู้หญิงไม่ดี โก๊ะซื่อจนทองหยอดสำนึกได้ฟูมฟายแต๋วแตก จู้จี้ล้วงความลับ โก๊ะเอ็นดูจู้จี้เล่าถึงปัญหาหนักอกของโอสถ

จู้จี้แฉเรื่องทอมปลอมๆของน้ำตก น้ำตกต่อว่าโอสถที่ยอมรับผิด จอมขวัญซึ้งโอสถยิ่งขึ้น เทพวิมานแกล้งโอสถ ทำให้อ่างกับโป๊งเหน่งคิดได้ช่วยโอสถต่อกรกับเทพวิมาน

ผ่องฉวีกับทองหยอดจัดคอร์สแปลงน้ำตกให้เป็นสาวงาม เทพวิมาน ดอกรัก รานี รัตนา เข้าร่วม ฝึกกิน ยิ้ม โยคะ ฯลฯ เป็นที่วุ่นวายและสนุกสนาน สุขุมเริ่มปิ๊งน้ำตก

แก๊งนายกองกับเล่าอูทะเลาะกันจนหลงทาง เจอถ้ำที่ไหนก็ระเบิดเลยบาดเจ็บแล้วหลงกลับมาค่ายใหญ่ แม่ทัพยั๊วะคุมทัพเอง มินตยามาด้วยพร้อมเล่าหยางกับหมอผีที่พกคุณไสย์เพียบ

บุญเรือนกับดาวศุกร์ไปเยี่ยมเฒ่าหอมที่ล้มป่วย บุญเรือนแยกไปดูบุญชูทำกับดักสัตว์ ดาวศุกร์พบแปลงต้นดาวเรือง โก๊ะมาเจอบอกดาวศุกร์ว่าเขานำมาปลูกแต่หาญดูแล

บุญเรือนมาเห็นโก๊ะกับดาวศุกร์ทั้งดีใจและเสียใจที่ทั้งคู่ดูสนิทกัน เกิดอาการหึงหน่อยๆ เมื่อบุญชูเดินมาเจอบุญเรือนเรียกว่าแม่ บุญเรือนเม้งใส่บุญชูแล้วหลบเข้าป่า

โก๊ะมาตามบุญเรือนบอกว่าอยากมีเมียเดียว แต่ขอแยกก่อนว่าบุญเรือนไม่ใช่บุญหลาย บุญเรือนฉุนท้าแข่งล่าสัตว์ ถ้าเธอชนะ โก๊ะต้องอยู่ห่างๆ

บุญเรือนหงุดหงิดพลาดเป้า โก๊ะทำแต้มได้ ทัพข้าศึกยกมา โก๊ะสู้พลางฉุดบุญเรือนหนีเข้าป่า ลงแอบในน้ำ จระเข้คู่ปรับเฝ้ามอง(ช่วงหวานผสมตลกของพระนาง)

หลังหนีซ่อนตัวในถ้ำ กระสุนปืนของโก๊ะจวนหมด โก๊ะคิดจะล่อข้าศึกไปอีกทาง ให้บุญเรือนไปขอให้นักศึกษามาช่วย บุญเรือนไม่ยอม ทะเลาะกันทำให้ข้าศึกรู้ที่ซ่อน โก๊ะใช้เทคนิคพรานมั่วๆ ฝูงสัตว์ป่า ปรี่เข้าใส่โก๊ะกลัวจนวิ่งไม่ออก ข้าศึกกระเจิงไป โก๊ะหนีสัตว์ลงน้ำ เจอไอ้เข้ตัวเดิม ที่มองนิ่งๆ โก๊ะโล่งใจ แล้วไอ้เข้ก็ดิ่งเข้าหา โก๊ะว่ายหนีเร็วจี๋

ที่ท่าแพบุญเรือนแจ้งข่าว ทุกคนเตรียมอาวุธไฮเทคซึ่งดัดแปลงจากอุปกรณ์ขุดหาของเก่าและอุปกรณ์สื่อสารของสุขุมกับน้ำตก โก๊ะมาถึงประชุมกับพวกผู้ชาย พร้อมทำศึก ทองหยอดขอไปด้วยเพื่ออยู่ในดงหนุ่มๆถึงเสี่ยงชีวิตเกย์แอบพร้อมพลีชีพ บุญเรือนจะออกรบด้วย โก๊ะไม่ยอม มีปากเสียงกัน บุญชูว่าพ่อแม่ทะเลาะกันแบบในละครที่ดูจาก ไอ้ป๊อด (ไอพอต)แท่งสี่เหลี่ยมของน้ำตก โก๊ะชมบุญเรือนว่าเป็นผู้หญิงเก่ง ขอให้ช่วยดูแลหมู่บ้าน

พวกผู้ชายไปสู้กับข้าศึก ที่รบไปก็ถอยไป โอสถเชื่อว่าเป็นแผนล่อเสือออกจากถ้ำ ให้รีบกลับ ที่ท่าแพแม่ทัพใหญ่ยกทัพมาบุญเรือนแต่งเป็นชายต่อสู้ บุญชูพาจู้จี้กับจอมขวัญไปซ่อนในกับดัก พวกโก๊ะเจอทัพใหม่พร้อมทัพที่แกล้งถอยหนีตีขนาบ กว่าจะฝ่าวงล้อมได้ก็พบว่า พวกสาวๆถูกจับตัว บุญเรือนในมาดชายสู้กับแม่ทัพ บุญชูตกใจเรียกแม่ บุญเรือนเสียสมาธิ โก๊ะเข้าช่วย ถูกฟาดหัวตกลงมาเจออาวุธบุญเรือนบนพื้น เจอเข้าสองเด้งโก๊ะสลบเหมือด

โก๊ะได้สติถูกมัดไว้พร้อมพวกผู้ชาย รวมทั้งบุญเรือนที่ข้าศึกคิดว่าเป็นชาย สาวๆหายไปหมด มีเสียงร้องจากป่าบุญเก็บวิ่งไปเจอจู้จี้กับจอมขวัญในกับดักช่วยสองพี่น้องขึ้นมา จอมขวัญกับจู้จี้ช่วยแก้มัดพวกผู้ชาย จึงได้รู้ว่าโก๊ะความจำเสื่อมอีกรอบ

เสื่อมหนนี้โก๊ะบอกว่าชื่อโก๊ะขนมต้มชกมวยไทยเก่งกว่าโก๊ะคนเดิม เกณฑ์พวกผู้ชายชกมวยไทย ทุกคนหนักใจที่โก๊ะเสื่อมแล้วเสื่อมอีก จู้จี้ว่าละครมีบ่อยพระเอกนางเอกนิยมความจำเสื่อม โก๊ะห้อยหัวเกี่ยวขากับกิ่งไม้ ชกใส่ลูกมะนาวที่ผูกไว้แล้วพลัดตกลงมา หัวฟาดพื้น ทุกคนลุ้นว่าจะหาย แต่โก๊ะต้มประกาศจะไปชกกับข้าศึก เพื่อชาติ

จอมขวัญให้พาโก๊ะไปรักษากับหมอปัจจุบัน กำจร สุขุมห่วงน้ำตกกับยิหวาขออยู่ทางนี้ จดรายการอุปกรณ์ทำอาวุธให้โอสถ ทองหยอดบ่นถึงผ่องฉวี หาญห่วงดาวศุกร์ ดอกรักห่วงรานีและลูก จึงแยกกัน คณะที่พาโก๊ะไปรักษา มีโอสถ จอมขวัญ บุญเรือน บุญชู จู้จี้ บุญเก็บ หาญกับพวกผู้ชายไปช่วยสาวๆ เฒ่าหอมนำทางด้วยตำราโหรโบราณ

กำจรไม่ได้มาด้วย พวกโก๊ะมุดมิติไม่ได้ หลงไปเจอทัพข้าศึกที่ตั้งค่าย โก๊ะท้าชกและเชลยสาว๑คนต่อข้าศึก๑๐คน โก๊ะชนะข้าศึก๖๐คน แต่เล่าอูกับหมอผีโผล่มาพร้อมตัวประกันชุดใหม่คือพวกผู้ชาย เพราะตำราโหรใบข่อยของเฒ่าหอมทำให้พวกผู้ชายพ่ายแพ้

แม่ทัพใหญ่จะปล่อยพวกผู้ชาย ถ้าสาวๆยอมไปเป็นเชลย หาญยอมตายเดี่ยวอ้างว่าตนเป็นต้นเหตุ ดาวศุกร์ซึ้งที่หาญเสียสละจึงยอมเป็นตัวประกัน ดอกรักเลียนแบบหาญกะให้บุญเรือนซึ้ง แต่รานีกับรัตนาและพี่จิ๋วขอแลกแทน สุขุมมีน้ำตกยอมแลกตัว กำจรกับยิหวา ผ่องฉวีประกาศแลกตัวกับทองหยอดที่ซึ้งจนฮึดกะเลิกเป็นเกย์ อ่างกับโป๊งเหน่งมีสาวท่าแพยอมแลก ส่วนเทพวิมานไม่มีใครเอา ต้องใช้เงินเป็นค่าไถ่ตนเอง

สรุปว่าข้าศึกได้ทั้งเชลยสาวและพวกผู้ชายไปหมด แม่ทัพอยากจับจอมขวัญกับบุญเรือน บุญเรือนท้าให้สู้ตัวต่อตัว แม่ทัพจำได้ว่าบุญเรือนคือไอ้หนุ่มที่เคยปะมือกันจนตนหวิดแพ้ ครั้งนั้นคนคิดว่าแม่ทัพรบกับผู้ชาย ครั้งนี้เห็นชัดว่าสู้ผู้หญิงถ้าแพ้อายไปสี่ชาติ แม่ทัพโม้ว่าเป็นชายชาติทหาร คำไหนเป็นคำนั้น ไม่เอาจอมขวัญกับบุญเรือน มินตยาดูออกว่าพ่อชอบบุญเรือนสั่งเล่าอูกับแก๊งนายกองให้ไปตามจับทีหลัง

โอสถ จอมขวัญ โก๊ะ บุญเรือน บุญชู จู้จี้ เทพวิมาน บุญเก็บเดินทางไปถ้ำแก๊งนายกองตามมา มีแรงระเบิดเพราะขุดถนนจากปัจจุบัน ช่วยให้พวกโก๊ะมุดเวลาไปได้แบบฟลุ้คๆ

ที่ถ้ำฝั่งอดีตเล่าอู เล่าหยางและหมอผีมาช่วย เกิดแผ่นดินไหวพร้อมกับการระเบิดถนนอีกครั้ง ส่งผลต่อมิติซ้อนเวลา พวกโก๊ะถูกดูดกลับไปในถ้ำ วนอยู่ในช่องทะลุมิติไล่จับกันวุ่นวายในถ้ำ แรงระเบิดทำถนน ส่งผลให้ทุกคนในอุโมงค์กระเด็นไปคนละทาง

จอมขวัญ โอสถ จู้จี้ โผล่ที่รถตู้ไม่เจอใคร โอสถโบกรถหกล้อขนเล้าหมูเข้าเมืองกาญจน์ เจอบุญเรือน บุญชูกับบุญเก็บ รับขึ้นรถ จู่ๆโก๊ะก็ลอยมากระแทกรถ โก๊ะแกล้งตายบุญเก็บทำให้ทุกคนรู้ว่าโก๊ะยังไม่ตายและหายดีแล้ว ยิ่งกว่าละครทุกเรื่อง โก๊ะจำช่วงที่ความจำเสื่อมได้ทั้งสองรอบจึงรู้ว่าบุญเรือนเริ่มมีใจด้วย แต่บุญเรือนยังยักท่า

โก๊ะเร่งให้กลับไปช่วยชาวท่าแพ ออกรถได้พักเดียว ก็เจอด่านตำรวจ ที่มีเทพวิมานซึ่งทะลุมิติมาลำพังกำลังแจ้งความ เทพวิมานชี้ให้ตำรวจจับโอสถข้อหาลักพาตัว จู้จี้ช่วยเล่าเรื่อง ตำรวจฟันธงว่า โอสถเป็นโจรโรคจิต ที่มีโก๊ะร่วมมือ บุญเรือนสู้เลยถูกจับยกชุดไปโรงพัก บุญชูถูกส่งไปอยู่สถานพินิจเด็ก บุญเก็บถูกนำไปปล่อยวัด

จรัสและแขบึ่งมาพร้อมคำขาดว่าจะถอนฟ้องโอสถถ้าจอมขวัญรับหมั้นเทพวิมาน จอมขวัญตกลง จู้จี้ขอแวะทำบุญที่วัดช่วยบุญเก็บให้ไปช่วยบุญชูที่สถานพินิจ

ถึงโรงพักบุญชูกับบุญเก็บพบว่าบุญเรือนกับโก๊ะถูกปล่อยตัว โอสถถูกนำส่งโรงพยาบาล บ้าเพราะเทพวิมานโทรแจ้ง ทั้งหมดเลยช่วยกันชิงตัวโอสถหนีจากรถ รพ.

แก๊งนายกอง หลุดมิติมาโผล่ที่กองถ่ายหนังพีเรียด สร้างความปั่นป่วน เจอระเบิดเอฟเฟค จำต้องวางอาวุธ ผู้กำกับสั่งปรับ แก๊งนายกองไม่มีเงินจึงต้องทำงานชดใช้

ที่เมืองกาญจน์ หมอผีกับเล่าอู หลงเข้าห้างเจอตู้สี่เหลี่ยมพูดได้(ทีวี)ที่ออกข่าวพวกโก๊ะหนีรพ.บ้า ในข่าวมีสัมภาษณ์นักศึกษามหาลัยด้วย ที่ทั้งเชื่อและไม่เชื่อว่าโอสถจะบ้า

จอมขวัญกับจู้จี้ดูข่าว คิดเอาคืนเทพวิมานที่หักหลังโอสถ จอมขวัญโทรหาเทพวิมานกัดฟันชมว่าเขาดีเลิศสมกับเทพบนวิมานจำแลงมาเป็นคู่หมั้นเธอ แล้วชวนเดทไปสวนสัตว์

ที่หน้าสวนสัตว์(หรือสวนสนุก)แก๊งนายกองลงจากรถกองถ่าย จ๊ะเอ๋กับจอมขวัญแฃะจู้จี้ที่ชิ่งหนีเทพวิมาน เลยไล่จับกันวุ่นวายจู้จี้ผลักเทพวิมานใส่นายกอง แล้วฉุดจอมขวัญหนีไป เทพวิมานติดสินบนนายกองด้วยเสื้อผ้าสุดเดิ้น รปภ แจ้งจับข้อหาอนาจาร เทพวิมานวิ่งไปรถ แก๊งนายกองตามมา เทพวิมานจำต้องยอมให้ขึ้นรถ

เล่าอูกับหมอผีไปมหาลัย หมอผีร่ายมนต์เห็นวัด ผู้คนฮือฮา เล่าอูเลยยุให้หมอผีดูดวงทำนายโชคชะตา หาเงิน ซึ่งแม่นแสนแม่น คนรุมเพียบ เล่าอูรับเงินเพลิน

ที่ค่ายแม่ทัพให้เชลยหนุ่มทำงาน สุขุมกับกำจรติดสินบนผู้คุม ทองหยอดขยันเพราะกะเลิกเป็นเกย์ ได้เลื่อนเป็นทหาร ทองหยอดลมใส่ถูกปลดไปอยู่ครัวที่เฒ่าหอมกับพี่จิ๋วรับจ๊อบอยู่ แม่ทัพหาทางเข้าหาสาวๆ ถูกดาวศุกร์หลอกให้เสียฟอร์มบ่อย ๆ

รานีแต่งตัวสวย มินตยาสนใจ รานีจึงชวนไปอัพสวยเมืองลับแล ผ่องฉวีว่าไปประกวดเป็นมิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์สดีกว่า น้ำตก ยิหวากับดาวศุกร์สนับสนุน น้ำตกเปิด ไอพอต ให้ดูละครช่อง๗ มินตยาฝันเป็นนางเอกละคร บอกพ่อว่าจะไปกรุงเทพ แม่ทัพยกทัพไปด้วยเพราะอยากได้ปืนใหญ่ ดาวศุกร์ว่าการทะลุมิติ ต้องให้ผู้ชายดำเนินการ เลยยกโขยงกันไปถ้ำ กำจรกะทิ้งข้าศึกไว้ แต่ผิดพลาด คนที่ไปได้มีรานี ดอกรัก มินตยา พี่จิ๋ว รัตนา แม่ทัพ กับเล่าหยาง

ที่วัด โอสถ โก๊ะ คิดหาอาวุธกลับไปช่วยพรรคพวก ซึ่งมีขายในเวป หลวงตามิ่งเตือนโอสถ ซึ่งก็รู้ว่าไม่ใช่สิ่งดีแต่เพื่อเพื่อนๆและท่าแพ เขาพร้อมทำผิด หลวงตาว่าการเข่นฆ่าคือการสร้างกรรมต่อเนื่อง ไม่สิ้นสุด ผูกพยาบาทกันไปไม่รู้กี่ชาติ ปัญญาคมกว่าอาวุธ บุญเก็บวิ่งมางับขาโก๊ะ เรียกไปท้ายวัด ที่ซึ่งบุญเรือนกับบุญชูกำลังสู้กับแก๊งนายกอง เทพวิมานแอบ โก๊ะโอสถเข้าช่วย เทพวิมานหนีมาเจอจอมขวัญกับจู้จี้ เทพวิมานฉุดจอมขวัญไป จู้จี้เข้าช่วย บุญชูหลุดจากทาโน้นมาช่วยจู้จี้กับจอมขวัญไว้ได้

โก๊ะกับโอสถ จับแก๊งนายกองได้หลวงตาเทศน์จนทั้งหมอยอมบวช ที่จริงอ้างไปงั้นเอง เทพประทานโทรตามจรัสและแขที่มาพร้อมตำรวจ โอสถยอมถูกจับหากรักที่เขามีต่อจอมขวัญเป็นความบ้าเขาก็ยินดีบ้าไปตลอดกาลเลยซึ้งร้องไห้กันระงม ตำรวจคิดว่าเจอคดีเด็ดถอยหนี เทพวิมานหันไปเจอทีมข่าว เล่าเรื่องที่ทุกคนเชื่อว่าเทพวิมานเพี้ยน

รานี มินตยา รัตนาไปโผล่ที่ห้างในกรุงเทพป่วนอีเว้นท์เปิดตัวเครื่องสำอางค์รกแกะ แล้วหนีไปเจองานแสดงเครื่องประดับโบราณ มีหุ่นยืนแสดง ทั้งสามมั่วนิ่มเป็นหุ่น รานีฉกอุบะเส้นงาม ถูกยามชุดใหญ่ล้อมจับ มินตยาลุยเดี่ยว รัตนากับรานีจำต้องช่วย ฝ่าวงล้อมไปเข้าสปาหรู พอรู้ว่าเข้าสปาที่จอมขวัญเคยพูดถึงรานีก็จองคอร์สขอดใหญ่ ทางร้านว่าที่นี่คือสปาไม่สนามเทนนิส รานีใช้สร้อยปลอมจ่ายคอร์สถูกจับได้มินตยาต้องใช้แหวนจริงแทน ทางร้านจึงรู้ว่ากลุ่มเพี้ยนนี้เป็นเศรษฐีบ้านนอกตัวจริง พนักงานระดมทีมดูแล

อีกด้านที่ห้างเดียวกันแม่ทัพกับเล่าหยางไปโผล่งานเชิดชูบ้านบางระจันแม่ทัพเข้าลุย หุ่นนักรบขี่ควายมีที่กลไก แม่ทัพตกใจ ถูกจับ ทางห้างให้แม่ทัพกับเล่าหยางเข้าแทนที่หุ่นนักรบ เป็นจังหวะที่ดอกรักกับพี่จิ๋วซึ่งไปโผล่สวนน้ำใกล้กันวิ่งไล่สาวๆโดยมียามห้างไล่ตาม พวกแม่ทัพจึงหนีจากเวทีวีรชนได้ วิ่งไล่ไปมา ที่สุดพวกแม่ทัพ ดอกรักและพี่จิ๋วก็มาหยุดที่ร้านไอติม ฟาดไอติมจนหนาว แม่ทัพจ่ายเป็นดาบ ทางร้านคิดว่าถูกปล้น เรียกยาม ดอกรักกับพี่จิ๋ววิ่งหนี แม่ทัพกับเล่าหยางถูกยามล้อม มินตยา รานี รัตนามาพบมินตยาใช้สร้อยจ่าย รานีให้ใช้ของปลอมเพราะยามดูไม่ออก หลุดมาได้ มินตยาบอกพ่อว่าอยากได้รานีเป็นแม่ รานีร้องยี้ รัตนาให้แม่เงียบๆไว้ ทั้งหมดออกจากห้างเจอดอกรักกับพี่จิ๋วที่ยืนดูทีวีซึ่งมีโฆษณาหมอดูที่คิวแน่นที่สุด จอบา๑๙๐๐-๗๗๗-๗๗๗๗ รัตนาบอกพ่อว่า แม่ทัพปิ๊งรานี ดอกรักเริ่มหึง รานีชอบใจอ่อยใส่แม่ทัพ ที่เริ่มเคลิ้ม

เทพวิมานทำตัวเป็นบอร์ดี้การ์ดจอมขวัญ จู้จี้คิดแผนกำจัด ให้บุญชูกับบุญเก็บช่วย แล้วนัดเจอกับจอมขวัญที่ถ้ำ โอสถ โก๊ะ บุญเรือน จอมขวัญแวะห้างซื้อของที่กำจรสั่งมา เจอกลุ่มแม่ทัพกับพวกรานี มีเรื่องกันแตกเป็นสามกลุ่ม คือพวกโก๊ะ บุญเรือน โอสถ จอมขวัญ /แม่ทัพ มินตยา เล่าหยางไปหาปืนใหญ่/ ดอกรัก รานี รัตนากับพี่จิ๋วไปอีกทาง

ที่วัด แก๊งนายกองคิดหนี หลวงตาเทศน์ชุดใหญ่ นายกองว่าสำนึกได้จริงๆ หลวงตาว่าหลอกพระสองครั้งบาปหนัก หมอผีกับเล่าอูโผล่มา หมอผีทำของใส่หลวงตา ที่นั่งกรรมฐานเลยไม่ระคายผิว แต่ถูกแก๊งนายกองแทน หลวงตาให้แก๊งนายกองสวดมนต์ ไม่มีใครสวดหลบเข้าหลังหลวงตา ที่เตือนสติหมอผีว่ามนต์จะเสื่อมเพราะบาป หมอผีไม่ฟังร่ายมนต์หนักขึ้น

ด้านแม่ทัพมาเจอปืนใหญ่ พยายามขุด ถูกตำรวจจับ ทันใดก็เกิดฟ้าร้อง แผ่นดินสะเทือน เล่าหยางรู้ทันทีว่า เพราะมนต์หมอผีปะทะกับบารมีของหลวงตามิ่ง ทำให้พวกแม่ทัพหนีไปได้ ที่วัดหมอผีเริ่มหมดแรง แม่ทัพตามมนต์หมอผีมาถึง สู้กับหลวงตา พวกโก๊ะมาช่วยด้วยอาวุธที่ซื้อจากห้าง เช่นเครื่องชอร์ทไฟฟ้า หุ่นบังคับและที่โก๊ะหยิบมาซึ่งมีหน้ากากสัตว์ จานร่อน บูมเมอแรง ฯลฯ

ข้าศึกพ่ายแพ้ หลวงตาว่าวัดคือเขตอภัยทานให้ปล่อยไปกรรมจะตามทันเอง แล้วให้โอสถสาบานว่าจะปล่อยพวกนี้ไป โอสถจำต้องตกลง

จู้จี้พาเทพวิมานไปติดกับดักสัตว์ที่บุญชูทำไว้ ต่างโอ่ว่าคือฝีมือตน ทะเลาะกัน จู้จี้ชิ่งหนี บุญชูมีบุญเก็บพาแกะรอยไปวัด เจอพวกรานีที่ขับ(เข็น)รถกอล์ฟออกจากสนามกอล์ฟ มีนักกอล์ฟไล่ตาม บุญชูกับบุญเก็บโจนขึ้นรถ เบียดกันแทบตกรถ ขับหนีมาได้

หลวงตาคุมพวกโก๊ะ ขึ้นรถทัวร์พาพวกแม่ทัพไปถ้ำ จู้จี้มาทันโอ่เรื่องจัดการเทพวิมาน ออกจากวัดเจอรถกอล์ฟของบุญชู จึงรวมพลกันครบแก๊งโดยมิได้นัดหมาย

ถึงถ้ำกำจรกับพวกที่ตกค้างโผล่มาพร้อมข้าศึกย่อมๆ มนต์เฒ่าหอมที่ไม่เคยใช้ได้เกิดเวิร์ค หมอผีสำแดงเดชสู้ หลวงตาเข้าห้ามจนบาดเจ็บ พวกโก๊ะ พาหลวงตาหนีขึ้นรถทัวร์ โอสถขับหนี รถติดหล่ม ได้แต่เร่งเครื่องใส่ ทำให้ข้าศึกไม่กล้าเข้าใกล้

หมอผีใช้สารพัดคุณไสย์ รถโคลงคล้ายถูกจับเขย่า จู้จี้ตกจากรถ บุญชูโจนไปช่วย โก๊ะเข้าช่วยแต่ตัวติดขอบหน้าต่าง บุญเก็บคาบจีวรหลวงตาพุ่งลอดหว่างขาโก๊ะไปช่วยบุญชูกับจู้จี้แล้วบุญเก็บก็พุ่งใส่หมอผีที่นั่งหลับตาบริกรรมคาถา(แถมฉี่ใส่-หากไม่น่าเกลียด)มนต์เสื่อม สิ้นฤทธิ์ โก๊ะที่ตะกายออกจากรถจับหมอผีได้ แม่ทัพรีบยอมแพ้เพราะรู้ว่าหลวงตาใจดี

รับปากหลวงตาแล้ว พวกโก๊ะจำต้องพาข้าศึกกลับอดีต กำจรระเบิดถ้ำ เปิดมิติ หลวงตายืนอยู่ปัจจุบันเตือนสติให้ทุกคนยึดมั่นในความดี อีกด้านของถ้ำ ข้าศึกอีกกลุ่มปักหลักอยู่ มีพวกมากกว่าแม่ทัพเปลี่ยนท่าที ด้วยอาวุธทันสมัยพวกโก๊ะหนีไปถึงหมู่บ้าน รุ่งขึ้นแม่ทัพยกทัพนับหมื่นมาปิดล้อม อ้างว่าต้องทำเพื่อบรรพบุรุษและโรคฝีชาติ

โก๊ะขอสู้แบบตัวต่อตัว แม่ทัพระดมยิงธนู ไม่ให้ถูกโก๊ะ เพื่อแสดงว่า ถ้าจะเอาจริง แม่ทัพชนะใส แต่เพื่อศักดิ์ศรีลูกผู้ชายจะส่งคนโง่มาสู้กับโก๊ะ ซึ่งมีมากมายในกองทัพ

โก๊ะไม่ใช่นายขนมต้มอีกการสู้กันตัวต่อตัวเท่ากับรนหาที่ตาย บุญเรือนคัดค้านโก๊ะขอให้บุญเรือนดูแลบุญชู บุญเรือนว่าไม่อยากแทนที่บุญหลายแต่ทำเพื่อโก๊ะ ..โก๊ะซึ้ง

วันระเบิดศึกกำปั้นสะท้านฟ้า โอสถ หาญ ทองหยอด สุขุม กำจร ร่วมทีมไปด้วยสาวๆ พร้อมใจแต่งเป็นชายเหมือนบุญเรือน บอกว่านี่ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ความรักของแต่ละคน ไม่สำคัญเท่าชาติบ้านเมือง เพราะหากโก๊ะแพ้ พวกข้าศึกไม่มีวันปล่อยพวกผู้หญิงไว้แน่

โก๊ะนำกลุ่มนักสู้ท่าแพชายหญิง ประจันข้าศึกตัวโตๆ หยั่งเชิงอยู่นาน แล้วโก๊ะก็ออกไปสู้กับนักปล้ำร่างยักษ์ กำจรส่งซิกกับสุขุม น้ำตก ทองหยอด และบุญชู ทันใดก็เกิดฟ้าร้องฟ้าแผ่นดินสะเทือน เพราะกลไกประหลาด ซึ่งอยู่ในป่า มีทั้ง แบตฯ ยางรถยนต์ หม้อแปลง และหนังสือสวดมนต์ของหลวงตาที่สุขุทว่าคือการใช้ปัญญา ดินถล่มกั้นข้าศึกไว้ แม่ทัพ แก๊งนายกองเล่าอู หมอผี ลอยอยู่บนต้นไม้ โก๊ะยืนเด่นอยู่เนินผาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น หันมามองพรรคพวกที่ด้านหลัง ซึ่งโบกมือว่าไม่มีอะไร โก๊ะเป่าปาก ฝูงสัตว์ต่างๆ วิ่งหนี น้ำป่าทะลัก ข้าศึกคิดว่าโก๊ะมีอิทธิฤทธิ์ วิ่งหนีหน้าผาตายอนาถ แม่ทัพ แก๊งนายกอง เล่าอู ถูกบรรดาสัตว์ใหญ่กระแทกตกจากต้นไม้ วิ่งหนีชนกันตกไปในกับดักของบุญชู ..แต่ก็ถูกปล่อยตัวไปเพราะหลวงตา ส่ง MMS (เพ่งกสิณ) มาเตือนโก๊ะกับโอสถว่ารับปากพระแล้วอย่าคืนคำ

นับแต่นั้นท่าแพก็สงบสุข โก๊ะลงเอยกับบุญเรือน รานีขู่ดอกรักว่าถ้าทำตัวงี่เง่าจะไปเป็นเมียแม่ทัพ รัตนาอยากไปเพราะชอบมินตยา ดอกรักสารภาพว่ารักเมีย แต่ที่แย่งบุญเรือนเพราะไม่อยากให้โก๊ะว่างเกินมั่วได้ดี หนุ่มสาวแต่ละคู่ลงเอยกัน น้ำตกกับสุขุม ยิหวากับกำจร คู่ที่น่าฉงนสุดคือ ทองหยอดกับผ่องฉวี ดาวศุกร์ขออยู่กับหาญที่นี่เป็นตำรวจคนแรกของท่าแพ คู่ที่ไม่แน่นอนคือ บุญชูกับจู้จี้เพราะจู้จี้ฟอร์มจัด และยังต้องลุ้นรักสุดเอื้อมของโอสถกับจอมขวัญต่อไป.

รายชื่อนักแสดง โก๊ะซ่าท้ามิติ

ลำดับ ประวัติ ชื่อ – นามสกุล รับบทเป็นในเรื่องโก๊ะซ่าท้ามิติ
1 อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร พรานโก๊ะ ในเรื่องโก๊ะซ่าท้ามิติ

2 อรวรรษา ฐานวิเศษ บุญเรือน ในเรื่องโก๊ะซ่าท้ามิติ

3 กรีติ เทพธัญญ์ โอสถ ในเรื่องโก๊ะซ่าท้ามิติ

4 จิลล์ โรเจอร์ จ๋อม (จอมขวัญ) ในเรื่องโก๊ะซ่าท้ามิติ

5 รุ่งระวี บริจินดากุล ตะละแม่…มินตยา ในเรื่องโก๊ะซ่าท้ามิติ

6 อาภาพร นครสวรรค์ ราณี ในเรื่องโก๊ะซ่าท้ามิติ

7 ยิ่งยง ยอดบัวงาม ดอกรัก ในเรื่องโก๊ะซ่าท้ามิติ

8 มาเจตตรา วิเศษสมบัติ ดาวศุกร์ ในเรื่องโก๊ะซ่าท้ามิติ

9 อิทธิกร สาธุธรรม มังสอยู ในเรื่องโก๊ะซ่าท้ามิติ

10 อติรุจ สิงหอำพล เทพวิมาน ในเรื่องโก๊ะซ่าท้ามิติ


ออกอากาศ : ละครก่อนข่าว จันทร์ – อาทิตย์ 18.45 น.
บทประพันธ์ : บัณฑิต ฤทธิถกล
บทโทรทัศน์ : ฉัตรตรา เติมวารี, ภควดี แสงเพชร

กำกับการแสดง : ทองก้อน ศรีทับทิม
ผู้ผลิต : โคลีเซี่ยมฟิล์ม