@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 20 /3

@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 20 /3
ตอนที่ 20 (ต่อจากวานนี้)

"นี่ๆเดี๋ยวก่อน คุณเต้ยังไม่ได้บอกซักคำเลยว่าจะให้ ใครไปมั่ง" ปารมีขัดขึ้น

"ไปได้ครับ ไปกันหมดนี่ก็ได้ แล้วแต่คุณปารมี เพราะเบิกค่าใช้จ่ายกับคุณอาเดชอยู่แล้ว"

ปารมีตีแขนเต้ "นี่แน่ะ...ไอ้เราก็นึกว่าใจป้า"

หินลอบมองภาพกุ๊กกิ๊กตรงหน้าอย่างเคืองๆ ระหว่างนั่งกินมื้อค่ำกัน ปารมีและหินต่างใช้เต้กับเตยเป็นเครื่องมือแกล้งยั่วกันและกัน ถ้าปารมีคีบอาหารเอาใจเต้ หินก็จะคีบอาหารเอาใจเตยแก้เผ็ด แคทกับไฟมองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คิดตรงกันว่าชาบูหม้อนี้ชักจะกร่อยๆ...

ขณะเดียวกัน ที่บ้านของเดช เชนอารมณ์เสียที่ปารมีไม่อยู่บ้าน โวยวายถามเอมิกาว่าปารมีไปไหน เอมิกาเองก็ไม่รู้ว่าพี่สาวไปไหน เชนไม่เชื่อ ปรี่เข้าไปคว้าแขนเธอ ขู่ว่าถ้าไม่บอกจะเอาคลิปของเธอมาแฉ เอมิกาตกใจตัวสั่นขอร้องเชนว่าอย่าทำ เชนได้ทีกระชากแขนเอมิกาแรงขึ้น ถามย้ำว่าปารมีไปไหน เอมิกาเริ่มร้องไห้

"เอมไม่ทราบ...ไม่ทราบจริงๆค่ะ"

หมอซันเข้ามาเห็น ตะโกนสั่งเชนให้ปล่อยเอมิกาเดี๋ยวนี้ เอมิกาพยายามดิ้นหนี เชนกระชับมือไว้แน่น ย้อนถามว่าทำไมเขาถึงต้องทำตามที่หมอซันบอกด้วย หมอซันว่าแดกดันกลับ เพราะเชนกำลังทำในสิ่งที่ลูกผู้ชายไม่ทำกัน เชนยิ้มยั่ว กลับดึงเอมิกามาโอบกอดไว้แทน เอมิกาสะอื้นฮักๆ ทั้งอายทั้งกลัว

"ทำไม...ว่าที่พี่เขยจะหยอกล้อกับว่าที่น้องเมีย มันไม่ใช่ลูกผู้ชายตรงไหนวะ"

หมอซันทนฟังไม่ได้ พุ่งเข้าชกหน้าเชนจนหงาย ก่อนดึงตัวเอมิกาออกมา เชนตั้งตัวได้จะตามมาเอาเรื่องหมอซัน เสียงเดชตะโกนสั่งให้หยุดดังขึ้น เชนชะงัก เห็นท่าไม่ดีรีบขอตัวกลับ เดชโกรธจัดที่นับวันเชนชักจะเอาใหญ่ เลยเถิดพาลมาหาเรื่องกับเอมิกา ออกปากฝากฝังหมอซันให้ช่วยดูแลเอมิกาด้วย

"ครับคุณอา...ผมจะไม่ยอมให้ใครมาทำอะไรคุณเอม เป็นอันขาด" หมอซันยังโกรธเชนไม่หาย...

ถึงเวลาต้องแยกย้ายกันกลับบ้าน หินยังแกล้งยั่วปารมี ไม่เลิก เตยบ๊ายบายลาทุกคน หินก็โบกมือบ๊ายบายตอบ ปารมี แอบมองหินอย่างหมั่นไส้ เตยพาซื่อ

"บ๊ายบายค่ะ...คุณหิน...อ้อ...ว่างเมื่อไหร่แอบไปรับจ๊อบเป็นบอดี้การ์ดให้เตยมั่งนะคะ เพื่อนเตยกรี๊ดสลบแน่"

"ได้เลยครับ" หินยิ้มรับหน้าบาน

ปารมีชักสีหน้าทันที แคทเห็นบรรยากาศมาคุ รีบไล่ ทุกคนกลับ...ครู่ต่อมา หินขับรถมาถึงหน้าบ้านเดช กระแทกเบรกอย่างแรงจนปารมีหัวทิ่มเบาะ ไฟนั่งหลับอยู่ที่เบาะหน้าอย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว ปารมีโวยวายต่อว่าหินว่าที่ขับรถแบบนี้ หินนั่งนิ่งไม่ตอบโต้ ปารมีอ้าปากจะด่า แต่เห็นไฟนอนอยู่ เลยยั้งไว้ ลดเสียงลง ถามหินว่าเป็นอะไรไป

หินย้อนถามปารมีนั่นแหละเป็นอะไรไป ทั้งคู่เถียงกันไปโต้กันมาจนไฟที่ทำเป็นหลับทนไม่ไหวร้อง "โอ๊ย" ลั่น เล่นเอาหินกับปารมีสะดุ้งโหยง หินหันไปโวยใส่ว่าจะร้องทำไม ไฟโวยกลับว่ารำคาญมาก ถ้าพูดกันไม่รู้เรื่องก็เลิกเถียงกัน ต่างคนต่างไปนอนดีกว่า ไฟว่าแล้วก้าวลงจากรถเดินไปห้องพัก ทิ้งหินกับปารมีให้มองหน้ากันอยู่อึดใจ ปารมีลงจากรถปิดประตูปัง เดินกระแทกเท้าเข้าบ้าน หินถอนใจ ฟุบหน้ากับพวงมาลัยรถอย่างสุดเซ็ง...

ด้านปารมีเดินเข้าห้องนอนยังไม่ทันจะได้ทำอะไร เชนโทรศัพท์มาถามเสียงเข้มว่าไปไหนมา ปารมีชะงักนิดหนึ่ง ก่อนบอกว่าไปกินข้าวที่บ้านแคท เชนซักไซ้ไล่เลียงถี่ยิบว่าไปกับใครบ้าง พอรู้ว่ามีเต้ไปด้วยก็โกรธ

"นั่นไง...ไหนบอกเป็นเพื่อนกันแล้วทำไมต้องแอบไปกินข้าวกับมัน...หา"

"เอ๊ะ...พี่เชน ปาล์มไม่ได้แอบนะคะ ปาล์มไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณเต้จะมาด้วย แล้วที่สำคัญ คนเป็นเพื่อนกันกินข้าวด้วยกันไม่ได้เหรอคะ" ปารมีชักมีอารมณ์

เชนสวนทันทีว่าไม่ได้ ปารมีย้อนถามทันทีเช่นกันว่าทำไมจะกินข้าวด้วยกันไม่ได้ เชนยืนยันว่าไม่ได้เพราะเธอเป็นแฟนเขา ปารมีใบ้กิน รีบตัดบทด้วยความอ่อนใจว่า ตอนนี้เชนอารมณ์ไม่ดี วันหลังค่อยคุยกัน วางสายแล้วปิดเครื่อง เชนยัวะจัด ขว้างโทรศัพท์ลงพื้น

ooooooo

บรรยากาศริมทะเลเช้าวันนี้คึกคักอย่างมาก ทีมงานถ่ายโฆษณาเตรียมเซตฉากกันอย่างขะมักเขม้น โดยมีเต้ยืนอยู่ใกล้ๆ พอทุกอย่างพร้อม ผู้กำกับฯปลาถามหาพรีเซ็นเตอร์ ผู้ช่วยฯรายงานว่ายังแต่งหน้าไม่เสร็จ ผู้กำกับฯปลาสั่งเสียงดุให้ไปตามพรีเซ็นเตอร์มา เข้าฉากได้แล้ว ผู้ช่วยฯรับคำเสียงสั่น เต้มองยิ้มๆ

"เดี๋ยวครับ...พี่ปลาใจเย็นครับ...เดี๋ยวหนังไม่สวย...ผมจะไปตามให้เอง"

เต้เดินไปตามปารมีที่รถบ้าน เห็นหินยืนคุมอยู่หน้า ประตูรถเลยขอเข้าไปดูปารมี เต้เปิดประตูรถเข้าไปเห็นความสวยของปารมีถึงกับตะลึง จนเตยต้องเรียก เต้รู้สึกตัว บอกปารมีว่าผู้กำกับฯให้มาตามไปเข้าฉาก

"โอเค...ค่ะ...พร้อมลุย" ปารมียิ้ม เดินตามเต้ไปที่ริมหาด...

เมื่อการถ่ายทำโฆษณาเริ่มขึ้น ปารมีโพสท่าได้ราวกับมืออาชีพ เหล่ากองเชียร์ที่ประกอบด้วยแคท เตย และหินต่างปลื้มกับความสวยและน่ารักของเธอ พอผู้กำกับฯสั่งคัต ทีมงานเอาร่มไปกางกันแดดให้ปารมี ก่อนจะพากันมานั่งดูภาพจากมอนิเตอร์ เต้ออกปากชมปารมีว่าเก่งมาก ขนาดนางแบบอาชีพยังอาย

"โหย...อย่ายอค่ะ ตัวจะลอยแล้วเนี่ย"

"อย่าเพิ่งลอยไปครับ เดี๋ยวถ่ายไม่เสร็จ รีบไปเปลี่ยนอีกชุดนะครับแล้วรีบกลับมาถ่ายต่อ ยังอีกเยอะครับ" ผู้กำกับฯ พูดกับปารมีด้วยเสียงนุ่มนวล แล้วหันไปตะโกนสั่งทีมงาน "จะรออะไรกันอีก เปลี่ยนเซตสิ ว่องไวให้เหมือนวันเงินเดือนออกกันหน่อยครับ..."

ปารมี แคท กับเตยพากันกลับไปที่รถบ้านเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า ไฟแต่งตัวหล่อตกขอบ โผล่เข้ามาสะกิดผู้กำกับฯจะขอเล่นบทพระเอก ผู้กำกับฯร้องเอะอะว่าไม่มีบทพระเอกในหนังโฆษณาชิ้นนี้ ไฟตื๊อจะขอเล่นให้ได้ เล่นให้ฟรีๆก็ยอม ผู้กำกับฯรำคาญ ตะโกนเรียกทีมงานมาลากตัวไฟออกไป...

ทางด้านเชนพอรู้ว่าปารมีไปถ่ายโฆษณา เลยโทรศัพท์ ไปข่มขู่เอมิกาจนกลัวลนลาน ยอมเปิดปากบอกสถานที่ที่ปารมีไป เชนบึ่งรถออกจากคอนโดฯที่พัก ตรงไปยังกองถ่ายทันที...

หลังจากผู้กำกับฯวางคิวกับปารมีว่าเซตต่อไปขอเป็นการกระโดดแล้วยิ้มเริงร่า ปารมีฉีกยิ้มเตรียมตัวกระโดด แต่ เหลือบไปเห็นหินกำลังส่งน้ำให้เตย เลยหุบยิ้ม ผู้กำกับฯตะโกนสั่งปารมีให้กระโดดและยิ้มด้วย ปารมีรู้สึกตัว ฝืนยิ้มกระโดด แต่ตายังมองไปที่หินกับเตย จังหวะที่เท้าลงแตะพื้นเลยเสียหลักล้มคะมำ

หินรีบวิ่งมาหาปารมี แต่เต้ถึงก่อน เข้าไปประคองเธอลุกขึ้น ผู้กำกับฯปรี่เข้ามาถามว่าไหวไหม ปารมีพยักหน้าเป็นเชิงว่าไม่เป็นอะไรมาก ทันใดนั้น เชนโผล่พรวดเข้ามา ไม่พูดพล่ามตรงเข้าชกเต้จนหงายท้องตึง ท่ามกลางเสียงวี้ดร้องของทีมงาน เชนตามเข้ามาจะซ้ำ เต้ตั้งหลักได้โต้กลับ ไม่ยอมเป็นฝ่ายถูกอัดข้างเดียว

"นายหิน...ไปช่วยคุณเต้สิ ทำไมไม่ช่วยคุณเต้" ปารมีตะคอกใส่หิน หินจ้องหน้าปารมีเขม็งไม่ขยับไปไหน

"คุณหินคะ...ช่วยพี่เต้หน่อยสิคะ" เตยขอร้องอีกแรง ก่อนเข้ามาช่วยแคทประคองปารมี

หินมองหน้าเตยแล้วรีบวิ่งเข้าไปห้ามเชน เชนไม่ฟังกลับชกหินเปรี้ยง หินเลยซัดเชนกลับ เตยได้ทีรีบวิ่งเข้ามาดึงเต้ออกมา เหลือหินกับเชนแลกหมัดแลกเข่ากันอุตลุด เชนสู้หินไม่ได้ หันไปทำลายข้าวของในกองถ่าย ปารมีเข้าไปห้าม เชนหึงจนหน้ามืดตามัวไม่ฟังใครทั้งนั้น อาละวาดจนข้าวของพังพินาศ กองถ่ายแตกกระเจิง...

จากนั้นไม่นาน หินขับรถพาปารมีกลับถึงบ้าน โดยมีเชนขับรถตามมาติดๆ ปารมีรีบวิ่งลงจากรถจะเข้าบ้าน แต่ ไม่ทัน เชนพุ่งมาคว้าข้อมือไว้ ปารมีพยายามขัดขืน หินสั่งเชนให้ปล่อยมือปารมีเดี๋ยวนี้ เชนไม่ยอมปล่อย แถมห้ามหินมายุ่ง ปารมีตำหนิเชนที่เข้ามาทำลายงานของเธอ เชนกลับโทษว่าเป็นความผิดของเต้ อยากมาแต๊ะอั๋งแฟนเขาทำไม ปารมีไม่คิดว่าเชนจะหึงจนทำตัวบ้าบอไร้สติอย่างนี้ เชนกลัวจะเสียปารมีไป รวบตัวเธอมากอดไว้แน่น

"ก็พี่รักน้องปาล์ม...น้องปาล์มต้องรักพี่คนเดียว"

ปารมีดิ้นสุดแรง ผลักเชนออก แล้วตบอย่างแรงจนหน้าหัน หินถึงกับตะลึง เชนได้สติค่อยๆหันมองหน้าปารมีคาดไม่ถึงว่าจะกล้าตบหน้าเขา ปารมีเองก็เสียใจที่ทำแบบนี้ แต่ยังเสียงแข็งใส่

"มีสติหน่อยค่ะพี่เชน กลับไปตั้งสติให้ได้ก่อน แล้วเราค่อยมาคุยกัน" ปารมีวิ่งหนีเข้าบ้านทันที

เชนมึนตึบ เดินอย่างคนหมดแรง หมดกำลังใจกลับไปที่รถแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว ส่วนปารมีวิ่งเข้ามานั่งเซ็งๆอยู่ในห้องนอน เอมิกาตามเข้ามาขอโทษที่บอกเชนว่าปารมีไปถ่ายโฆษณาที่ไหน และขอร้องว่าอย่าโกรธเธอ ปารมีปลอบว่าอย่าคิดมาก เธอไม่เคยโกรธเอมิกาเลย เอมิกามองปารมีอย่างรู้สึกผิด ใจหนึ่งอยากจะสารภาพเรื่องราวทุกอย่าง แต่อีกใจหนึ่งก็กลัวพี่สาวจะไม่พอใจ ในที่สุดเอมิกาตัดสินใจไม่พูด เดินออกจากห้องไป

ooooooo

เดชโวยวายลั่นบ้าน เมื่อรู้จากเต้ว่าเชนไปอาละวาดที่กองถ่ายโฆษณาจนถ่ายไม่เสร็จ เต้ตำหนิตัวเองที่ดูแลไม่ดี แต่เดชโทษว่าเป็นความผิดของเชน ปารมีรู้ว่าตัวเองมีส่วนผิด อ้าปากจะอธิบาย เดชชิงพูดก่อน

"นี่ลูกปาล์ม พอแล้วนะ ขนาดนี้แล้วยังจะแก้ตัวแทนมันอีกเรอะ ไปบอกมันนะ ต่อไปนี้ห้ามมาเหยียบบ้านนี้หรือที่ไหนๆที่มีพ่อ ต้องไม่มีมัน"

ปารมีตะลึงพูดไม่ออก ไม่เคยเห็นพ่อโกรธเท่านี้มาก่อน เต้เห็นท่าไม่ดีเลยขอตัวกลับ ปารมีเดินมาส่งเต้ด้วยสีหน้ากลุ้มใจ เต้โทษว่าเป็นเพราะเขาแท้ๆที่ทำให้เกิดเรื่องยุ่งๆ

"ไม่หรอกค่ะ ไม่เกี่ยวกับคุณเต้...ดูสิ ต้องมาเจ็บตัวไปด้วย...ยังเจ็บอยู่มั้ย" ปารมีเอื้อมมือไปแตะแผลเต้

อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 20 /3
(อ่านต่อพรุ่งนี้)