@^@..อ่านละครย่อเรื่องเพลิงสีรุ้ง ตอนที่ 8-9

@^@..อ่านละครย่อเรื่องเพลิงสีรุ้ง ตอนที่ 8-9
อ่านละครย่อเรื่องเพลิงสีรุ้ง ตอนที่ 8
ตอนที่ 8 (ต่อจากวานนี้)

หลายวันต่อมา อัสนีเข้ามาเจอทินรัตน์ในห้องของขวด พอสองคนเผชิญหน้ากัน ทินรัตน์ก็คาดคั้นอัสนีเป็นการใหญ่ เพราะมั่นใจว่าอัสนีต้องรู้ว่าจอมขวัญอยู่ที่ไหน

"ผมไม่รู้ และกำลังอยากรู้ว่าใครกันนะที่ทำให้ขวัญต้องหนีไป เป็นการหนีไปกะทันหันซะด้วย เพราะขวัญไม่ได้เอาเสื้อผ้าไป"

"มันหนีไปขายตัวแน่ๆ มันอยากได้เงิน"

อัสนีโกรธจะตะบันปากเลวๆของทินรัตน์ ทันใดนั้นเองแคทพรวดพราดเข้ามาดึงน้องชาย และย้ำชัดว่า เด็กนั่นไม่อยากได้เงิน และไม่ขายตัวแน่

"นี่พี่แคทมองจอมขวัญในแง่ดีเป็นด้วยหรือครับ"

"เด็กนั่นสัญญากับพี่ว่าจะไม่ทำอย่างนั้น และพี่ก็เชื่อคำสัญญาของเด็กนั่น"

ทินรัตน์ฟังแล้วค่อยรู้สึกสบายใจขึ้น ขณะที่อัสนีรู้แน่ แก่ใจอยู่แล้วว่าจอมขวัญไม่มีทางทำแบบนั้น แต่ก็ยังอดเป็นห่วงไม่ได้ อยากรู้เหลือเกินว่าจอมขวัญไปอยู่ซะที่ไหน?

จอมขวัญในชื่อใหม่ว่าเจนนี่กำลังถ่ายมิวสิกวีดิโอกับวิลลี่พระเอกไฮโซรูปหล่อ ซึ่งเขาเป็นคู่ควงของผู้กำกับ แต่ พอลับหลังผู้กำกับ วิลลี่ก็แอบขอเบอร์โทร.จอมขวัญ สีนวลรู้ไส้รู้พุงเลยคอยกันท่าอยู่ตลอด...

จอมขวัญเก็บเงินได้ก้อนหนึ่งเพื่อจะซื้อแล็ปทอปเอาไว้ใช้งาน วันหนึ่งจอมขวัญไปเดินเลือกซื้อมันมาจนได้ ขณะออกจากห้างเพื่อจะกลับที่พัก จอมขวัญไม่คาดฝันว่าจะเจอทินรัตน์จอดรถอยู่ริมถนน พอจอมขวัญไหวตัวจะวิ่งหนี แต่ก็ช้ากว่าทินรัตน์ที่พุ่งมารวบตัว แล้วจะจับเธอใส่รถ แต่เขาต้องชะงักเมื่อได้ยินเสียงแตรรถ และเสียงเรียกเจนนี่ดังมา

หนุ่มหล่อวิลลี่นั่นเองที่โผล่หน้ามาจากรถคันหรู จอมขวัญยังไม่คุ้นกับชื่อเจนนี่จึงยังเฉย แต่ทินรัตน์ยิ่งหัวเสียหนักขึ้นไปอีก

"เปลี่ยนชื่อไปเรื่อยๆ เหมือนกับเปลี่ยนผู้ชายไปเรื่อยๆ จนลืมว่าใช้ชื่อไหนอยู่รึไง" ว่าแล้วเขาก็พยายามฉุดกระชากจอมขวัญจะยัดใส่รถ จอมขวัญขัดขืนแล้ววิ่งไปขึ้นรถวิลลี่หนีไปจนได้ ทิ้งทินรัตน์ยืนเตะลมแล้งอย่างเจ็บใจสุดๆ

จอมขวัญนั่งรถวิลลี่มาได้ไม่เท่าไหร่ก็บอกให้เขาจอด และไม่ยอมให้เขาไปส่งบ้าน เธอขอบใจที่เขาให้ขึ้นรถหนี

คนบ้า...ว่าแล้วก็ลงจากรถหิ้วแล็ปทอปเดินตัวปลิวไปทันที

กลับถึงห้องพักของสีนวล จอมขวัญรีบส่งอีเมลถึงแม่ ทวงถามเรื่องรูปคู่ของเธอกับผู้ชายใจดีคนนั้นที่ฝากแม่ช่วยค้นส่งมาให้ จะส่งมาทางอีเมลนี้ก็ได้...ครั้นแม่ได้อ่านอีเมล

พร้อมกับทอมสามีใหม่ ทอมแปลกใจว่าผู้ชายคนนั้นเป็นใคร ทำไมจอมขวัญถึงอยากได้รูปเขานัก แม่อธิบายว่า เขาคือคนที่ช่วยชีวิตจอมขวัญเมื่อสิบเก้าปีก่อน จอมขวัญประทับใจและเทิดทูนเขามาก

สีนวลกลับมาเจอจอมขวัญง่วนอยู่กับหน้าจอคอมฯที่มีข้อความภาษาอังกฤษ เกิดสงสัยว่าเพิ่งซื้อมาทำไมถึงเปิดดูโน่นดูนี่เป็นแล้ว จอมขวัญเลยโกหกว่าทางร้านเขาสอนมา...

ส่วนที่บ้านทินรัตน์ อัสนีได้ยินสารภีกับคนรถคุยกันเรื่องส่งของผิดคน แต่พออัสนีโผล่เข้ามา สองคนก็ยุติและสลายตัวไปทำงาน อัสนีข้องใจเดินตามประกบสารภี คาดคั้นให้ สาธยายเรื่องเมื่อกี้มาให้หมด ถ้าไม่พูดเขาจะบอกให้ทินรัตน์รู้ สารภีหน้าซีดกลัว ไม่มีทางเลี่ยง...

ขณะเดียวกันนั้น เสาวรสมานั่งรอทินรัตน์ในห้องทำงานเพื่อจะบอกเขาว่าเธอตัดสินใจแต่งงานตามที่เขาขอ แต่แล้วแคท ก็ตามเข้ามาทำให้เสาวรสชอกช้ำใจถึงกับถอดแหวนหมั้นวางทิ้งไว้บนโต๊ะก่อนจะผลุนผลันออกไป...แคทยิ้มสมใจ หยิบการ์ดข้อความขอแต่งงานของทินรัตน์กลับขึ้นมาเก็บไว้อย่างเจ้าเล่ห์

ด้านอัสนี หลังรู้รายละเอียดจากสารภีเรื่องการ์ดของทินรัตน์ที่คนรถส่งผิด อัสนีเดินตามหาแคทจนทั่วบ้าน พร้อมกันนี้เขาก็พยายามโทร.หาเสาวรสเพื่อจะบอกความจริง แต่ก็ไม่สามารถติดต่อเธอได้เลย...

ทินรัตน์เดินผ่านแผงหนังสือเหลือบเห็นจอมขวัญขึ้นปกแมกกาซีนเล่มหนึ่งในรูปลักษณ์สวยเฉี่ยวกึ่งหวือหวา ทินรัตน์ ไม่พอใจอย่างแรงถึงกับสบถด่าเด็กเลวออกมา ทำให้วิลลี่กับจอมขวัญที่ยืนเลือกหนังสืออยู่ใกล้ๆหันขวับมามอง พอเห็นว่าเจ้าของเสียงเป็นใคร จอมขวัญฉุดมือวิลลี่ให้วิ่งหนี แต่วิลลี่ไม่ขยับ ยืนเผชิญหน้าทินรัตน์อย่างไม่กลัว

"อย่าไปยุ่งกับเขาเลย วิลลี่" จอมขวัญขอร้อง

"ได้ยินกิ๊กคู่ขาของแกว่าแล้วใช่ไหม ถอยไปไอ้เด็กบ้า"

"อย่ามากล่าวหาพวกเราว่าบ้า พวกเราอยู่กันดีๆ คุณต่างหากที่แสดงความบ้าออกมา"

"นี่แหละหมาบ้าตัวพ่อเลยนะเนี่ย วิลลี่อย่าไปเสี่ยงเชียวนะ"

"จอมขวัญ!...เธอนี่มันเหลือเกินจริงๆ ใครใช้ให้เธอไปถ่ายรูปฉีกแข้งฉีกขาก๋ากั่นแบบนั้น"

"เฮ้ย บอกว่านี่เจนนี่ไม่ใช่จอมขวัญ จำคนผิดแล้ว" วิลลี่ย้ำ

"ก็ลองถามเขาดูสิว่าเขาคือเจนนี่ หรือจอมขวัญ รู้เอาไว้ด้วยว่าแม่คนนี้กำลังทำตัวเป็นเจ้าแม่สถานีรถไฟ สับรางสับหลีกผู้ชายให้วุ่น ทั้งที่กำลัง..."

"วิลลี่...เขาคือผู้ปกครองของฉัน ขอโทษด้วยที่ทำให้คุณเดือดร้อน ปวดหัวไปด้วย" จอมขวัญรีบแทรกขึ้นทันทีก่อนที่ทินรัตน์จะบอกว่าเธอกำลังท้อง วิลลี่ทำหน้างงๆ แล้วจอมขวัญก็ตัดบทให้ทินรัตน์ลากเธอกลับไปตามใจต้องการ จะเอาไปขึ้นเขาลงห้วยหรือลงนรกขุมไหนก็เชิญ

ทินรัตน์ยิ้มเยาะ จะพูดเรื่องท้องขึ้นมาอีก แต่จอมขวัญไม่เปิดโอกาส รีบขู่เขาว่า อย่าผลักให้เธอจนตรอก ไม่งั้นเธอจะวิ่งไปให้รถชนจริงๆด้วย เท่านั้นเองทินรัตน์เลยหุบปากสนิท กลัวหลานในท้องจะเป็นอันตราย...

ooooooo

อัสนีแย่งหนังสือเล่มที่จอมขวัญขึ้นปกมาจากสารภี เอามานอนเปิดดูอย่างเป็นปลื้มชื่นชม ดูไปดูมาชักจะง่วง ที่สุดก็เผลอหลับหนังสือคาอก แคทกลับเข้ามาเห็นจึงคว้าหนังสือนั้นมาเพ่งดู ก่อนจะคำรามออกมาด้วยความโมโห

"ต๊ายอีเด็กบ้า มันไปแสดงตัวให้ผู้คนรู้จัก มันผิดสัญญา"

อัสนีลืมตามองพี่สาวเอะอะโวยวาย แถมยังทำท่าจะฉีกหนังสือทิ้งด้วย อัสนีจึงกระชากกลับมาทันที

"อย่ามาฉีกหนังสือของผม หยุดเอะอะโวยวายจาบจ้วงสักทีเถอะครับพี่แคท"

"เธอรู้กันกับมันใช่ไหมน้องใหม่ รู้เห็นเป็นใจให้มันแสดงตัวอัพราคา ด้วยการใช้เต้าไต่ไปเป็นนางแบบ"

"หยาบคาย อิจฉาตาร้อนจนด้านมืดเปิดเผย ระวังคุณทินมาได้ยินจะกลายเป็นจุดดับเอาง่ายๆ"

"พี่ต้องการรู้ว่าเด็กนี่ไปถ่ายแบบได้ยังไง ถ้าไม่ใช่เธอไปสนับสนุนมัน"

"ผมไม่พบกับจอมขวัญมานานแล้ว พี่แคทก็รู้ก็เห็น แล้วถ้าจอมขวัญเขาจะไปถ่ายแบบทำมาหากินโดยบริสุทธิ์ พี่แคท จะเดือดร้อนอะไร"

"ก็มันสัญญากับพี่กับคุณทินแล้วไงว่าจะอยู่เงียบๆ ไม่แสดงตัวให้ใครเห็น"

"ใครล่ะ ที่พี่แคทหมายถึง"

แคทชะงัก นึกถึงคณิตพ่อแท้ๆของจอมขวัญ ที่กำลังตามหาตัวลูกสาวให้พล่านไปหมด กลัวคณิตจะตามมาเจอจอมขวัญ แล้วทุกคนจะรู้ว่าจอมขวัญคือใคร

"พี่กับคุณทินหวังดี กลัวเด็กนี่จะไปขายตัว" แคทเบาเสียงลง

"นี่เขาเรียกว่าขายหน้าตาและความสวย ทำไมพี่แคท กับคุณทินถึงต้องกลัวนักหนา ถ้าจอมขวัญเขาโด่งดังได้เป็นดาราแล้วไงครับ อิจฉาหรือครับ เขาไม่ใช่ทาสพี่แคทกับคุณทินนะครับ บังคับตัวแล้วยังบังคับใจกันอีก มันไม่มากไปหน่อยหรือครับ"

แคทอึ้งไปอย่างตอบไม่ได้...กลัวความจริงเปิดเผย

ooooooo

จอมขวัญจำยอมนั่งรถทินรัตน์กลับมาที่ห้องพักของขวด พอเข้าห้องปุ๊บ ทินรัตน์ก็เล่นงานจอมขวัญต่อทันที

"ที่ยอมตามกลับมานี่เพราะกลัวไอ้ชายชู้นั่นมันรู้ว่าเธอท้องสินะ"

"ก็ใช่น่ะสิ ฉันกลัวว่าคนที่จ้างฉันทำงาน และคนที่ร่วมงานกับฉันจะรู้ว่าฉันท้อง แล้วงานเขาจะเสีย"

"อดอยากปากแห้งนักรึไง ถึงต้องหนีไปแต่งตัวบ้าๆบอๆ ถ่ายรูปนั่นด้วย"

"ฉันไม่ใช่ทาสของคุณ คับที่อยู่ได้คับใจอยู่ยาก ฉันเป็นคนไม่ใช่นก"

"แต่ตอนนี้เธอมีหน้าที่รักษาปกป้องเกียรติยศของตระกูลฉัน"

"ดี ถ้าอย่างนั้นคุณก็ส่งคนไปกว้านซื้อเกียรติยศที่ถูกหมิ่นของตระกูลคุณกลับคืนมาสิ หนังสือนั่นพิมพ์ไปแค่

ห้าหมื่นเล่มมั้ง เล่มละแปดสิบบาท รวมแล้วก็แค่สี่ล้านบาทเอง กล้าไหมล่ะ"

"อย่าท้านะ" พูดขาดคำทินรัตน์ก็โทร.สั่งการโฉมสุดาทันที ให้หาซื้อมาให้หมด หรือมากที่สุดเท่าที่จะทำได้...จอมขวัญยิ้มย่องทันที

ขณะเดียวกัน แคทกับอัสนีก็ยังเถียงกันไม่จบด้วยเรื่องหนังสือเล่มเดียวกันนี้

"พี่แคทกับคุณทินรวยนี่ครับ แค่สี่ล้านกว้านซื้อหนังสือนั่นเอาไปแจกคนจนพับถุงขาย ขนหน้าแข้งคงไม่ร่วงหรอก"

อ่านละครย่อเรื่องเพลิงสีรุ้ง ตอนที่ 8
"ถ้าคุณทินเขาเห็นเขาทำแน่ เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของวงศ์ตระกูลของเรา"

"อ้าว แล้วที่ช่วยกันไปทำลายมาวันก่อน ในห้องนอนนายขวดนั่น มิยิ่งกว่าหรือครับ เป็นชู้กับลูกชายของสามีตัวเองซะงั้น"

"ไอ้ใหม่!" แคทแผดเสียง

"ยังมีอีกนะครับ ไอ้การ์ดขอแต่งงานนั่น มันคือการส่งผิดคน เพราะไอ้ความงี่เง่าของทั้งไอ้คนสั่งให้ส่ง และไอ้คนเอาไปส่ง การ์ดที่ต้องส่งให้พี่แคทน่ะมันซองสีชมพู มีใจความว่าอะไรผมไม่รู้"

"ใครบอกเธอว่าการ์ดนั่นส่งผิดคน"

"ผมรู้ก็แล้วกัน การ์ดของพี่แคทมันน่าจะสับกับของคุณรส การ์ดขอแต่งงานมันควรเป็นของคุณรส...การ์ดของคุณรสต้องเป็นของจอมขวัญ ส่วนการ์ดที่จอมขวัญได้รับนั่นผมไม่รู้ เพราะผมไม่ได้พบจอมขวัญ"

แคทแอบสะดุ้ง แต่ทำเป็นถามกลบเกลื่อน "คุณรสเขาบอกทุกสิ่งทุกอย่างกับเธอเลยหรือ"

"เอาเป็นว่าพี่แคทอย่าหลงละเมอไปกับการ์ดขอแต่งงานนั่นดีกว่า เพราะมันไม่ใช่ของพี่ และอย่าได้ไปทึกทักมัดมือชกเอากับคุณทิน"

"แต่เธอก็เห็นกับตานี่นาว่ามันสายไปแล้ว" แคทยิ้มเยาะ เดินจากไป...อัสนีหน้าสลด เห็นใจเสาวรสสุดๆ

ด้านทินรัตน์เมื่อเห็นรอยยิ้มเย้ยเยาะของจอมขวัญก็ยิ่งหงุดหงิดงุ่นง่าน จอมขวัญสะใจยิ่งยั่วใหญ่ คว้ารีโมตมาเปิดทีวีอวดมิวสิกวีดิโอที่ตนเองเล่นคู่กับวิลลี่มันซะเลย ทินรัตน์ ตะลึงด้วยความโกรธ จะหันมาเล่นงานจอมขวัญ ปรากฏว่าจอมขวัญเผ่นหนีเข้าห้องไปแล้ว

"จอมขวัญ เธอมันบ้า เธอจะบ้าไปถึงไหน" ทินรัตน์หันรี หันขวาง แล้วสะดุดตากับแล็บทอปของจอมขวัญ หยิบมันขึ้นมาทันที

"คนที่อยากยืนด้วยลำแข้งของตัวเองมันบ้าตรงไหน ฉันอยากมีแล็บทอป ฉันก็ไปหาซื้อของฉันมา มันผิดมันเลวตรงไหน" เสียงจอมขวัญตะโกนตอบโต้ ทำให้ทินรัตน์ยิ่งโมโหจะทุ่มแล็ปทอป แต่ทันใดเสียงโทรศัพท์มือถือเขาดังขึ้น จึงต้องวางมันลง

แคทโทร.มานั่นเอง เธอพูดเรื่องหนังสือที่จอมขวัญขึ้นปก ทินรัตน์บอกว่าเห็นแล้ว และให้โฉมสุดาจัดการแล้วด้วย ตอนนี้เขาเอาตัวเด็กบ้านั่นกลับมาได้แล้ว และกำลังจัดการอยู่

"คุณทินใจเย็นๆนะคะ เอาแกกลับมาได้ก็ดีแล้ว ฉันจะไปจัดการพูดกับแกเองค่ะ ค่ะๆ ไปเดี๋ยวนี้แหละค่ะ" แคท วางสายก่อนรีบร้อนลุกขึ้น อัสนีแอบฟังได้ยินชัด ชิงตัดหน้าพี่สาวออกไปขึ้นมอเตอร์ไซค์รับจ้าง กะว่ายังไงก็ต้องถึงก่อนแน่ โดยไม่ลืมโทร.บอกเสาวรสว่าจอมขวัญกลับมาแล้ว ให้ไปพบกันที่ห้องนายขวด

ส่วนที่ออฟฟิศของคณิต นักสืบเอาหนังสือที่จอมขวัญขึ้นปกถ่ายแบบมาให้คณิต...อธิบายว่าเธอชื่อเจนนี่ กำลังจะถูกค่ายละครใหญ่ปั้นให้เป็นดาว

"ปั้นให้เป็นดาว เจ้าหญิงน้อยของฉันนี่นะ จะต้องถูกปั้นให้เป็นดาว ไม่ได้...ไปกว้านซื้อหนังสือมาเผาทิ้งให้หมด"

"เกือบหมดแล้วครับ มีคนบ้ากว้านซื้อไปก่อนหน้านี้ แต่ไม่รู้ว่ามันจะเอาไปทำอนุสาวรีย์หรือยังไง อ้อ ยังมีอีกครับ" นักสืบจัดการเปิดแผ่นซีดีมิวสิกวีดิโอจอมขวัญกับวิลลี่ คณิตเห็นแล้วไม่ชอบใจอย่างแรง ออกคำสั่งฉุนเฉียว

"ไปสืบมาว่าลูกฉันไปถ่ายรูป ถ่ายมิวสิกพวกนี้ได้ยังไง ถ้าใครไม่พูดเอาเงินง้างปากให้มันพูดมา ว่าลูกสาวฉันอยู่ที่ไหนกับใคร"

"ครับนาย"

ooooooo

เมื่อรู้เห็นว่าทินรัตน์จะทุ่มแล็ปทอปที่หาซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรง จอมขวัญถลาออกมาจากห้องทันที...

"อยากได้ทำไมไม่บอก ทำไมต้องหอบเอาหลานในท้องของฉันไปร่วมมือกันทำท่าทำเย้ยฟ้าท้าผู้ชายแบบนั้น ฉันจะทุ่มมันทิ้งซะ มันมาจากการทำงานงี่เง่า"

"ไม่ทราบว่าคุณถูกเลี้ยงดูมาแบบไหน ทำท่าวางมาดขรึม ทำตัวเป็นจอมหลักการ แต่ชอบใช้หลักกูกับคนไม่มีทางสู้ ทำเป็นคนมีเหตุผล ที่แท้เหตุผลกับอารมณ์ของคุณมันสวนทางกัน เพราะมันอยู่ร่วมกันอย่างไม่มีความสุข มันชอบขัดแย้งกันเอง"

ทินรัตน์สะอึกไป ไม่นึกว่าจอมขวัญจะเก่งกาจวิเคราะห์ เขาถูกต้องขนาดนี้ จอมขวัญฉวยจังหวะนี้เข้ามาดึงแล็บทอปไปทันที

"เธอใช้มันเป็นด้วยหรือ"

"ฉันเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างได้เร็วมาก และรู้ดีว่าตัวเองฉลาดเกินความคาดหมายของคุณ ฉันยอมกลับมาแล้ว ทำไมคุณยังเกรี้ยวกราดไม่เลิก"

"ไอ้วิลลี่นั่นมันเป็นกิ๊กใหม่ของเธอ เธอมีชู้ทั้งที่มีลูกคาท้อง"

"แล้วยังไง ในเมื่อขวดตายไปแล้ว และฉันก็ยังสาว ฉันก็ต้องเตรียมการณ์ล่วงหน้า หาเสาหลักให้ตัวเอง"

ทินรัตน์ของขึ้นอีกรอบ กรากไปจับตัวจอมขวัญเขย่า "เด็กบ้า ทำไมต้องยั่วโมโห"

"ทำไมต้องโมโห คุณไม่ใช่แฟนฉันสักหน่อย อารมณ์ของ คุณมันเกินเหตุผลคนเป็นพี่สามีมากจนสุดโต่ง"

"บอกว่าอย่ายั่ว สกปรกตกต่ำอย่างเธอ ฉันไม่มีวันคิดอะไรเกินเลยเด็ดขาด"

จอมขวัญสะอึก ทั้งเจ็บทั้งแค้น "คนที่ถ่มน้ำลายรดฟ้า มันจะตกกลับมารดหน้าตัวเอง มันแย่ยิ่งกว่ากลืนน้ำลายตัวเองอีก จำคำพูดของคุณไว้ให้ดี แล้วอย่าได้มาลวนลามฉันอีก" ว่าแล้วก็เดินหนี ทินรัตน์ตามกระชากเอาแล็บทอปในมือจอมขวัญทุ่มโครมลงกับพื้น เจ้าของถึงกับร้องไห้โฮด้วยความเสียดาย

"นึกว่าฉันทำไปเพราะพิศวาสหรือ ก็แค่ลงโทษ"

"ลงโทษ? ใจร้าย ไม่เคยคิดถึงจิตใจคนอื่น แบบนี้สิ ขวดถึงอยากตาย"

จอมขวัญน้ำตานองหน้า ตามเก็บชิ้นส่วนแล็บทอปที่กระเด็นไปคนละทาง ทินรัตน์หน้าสลดเริ่มสำนึกผิด อยากจะขอโทษ...

"ไปให้พ้น...ไปให้พ้น!" จอมขวัญตวาดสุดเสียง แล้วหอบชิ้นส่วนแล็บทอปวิ่งหนีเข้าห้องนอนล็อกแน่นหนา ทินรัตน์ ถอนใจก่อนจะรำพึงออกมาด้วยความสงสาร

"มันเกินไปจริงๆ จอมขวัญ...ฉันขอโทษ"

ทางมิ่งขวัญกับทอมที่อเมริกา มิ่งขวัญจะส่งรูปที่จอมขวัญขอไว้มาทางอีเมล์ แต่พยายามอยู่นานก็ส่งไม่ได้

"ส่งอีเมลไม่ได้ ก็ส่งเมลปกติไปสิ" ทอมแนะนำ

"ไอไม่รู้ว่าจอมขวัญอยู่ที่ไหน พ่อของจอมขวัญบอกว่าจอมขวัญหนีออกจากบ้านไปแล้ว ไอผิดมากที่ละเลยฮันนี่ ไอไม่สะดุดใจสักนิดตอนที่ฮันนี่โทร.มาหา คิดว่าฮันนี่งอแงเพราะเอาแต่ใจตัว ที่แท้ฮันนี่กำลังมีปัญหาต้องการให้ช่วย"

"เมลคงขัดข้อง อีกไม่นานฮันนี่ต้องติดต่อมาอีกแน่ อย่าคิดมากไปเลยที่รัก" ทอมโอบปลอบมิ่งขวัญที่สีหน้าเต็มไปด้วยความกังวลเป็นห่วงลูกสาวสุดที่รัก...

ooooooo
อ่านละครย่อเรื่องเพลิงสีรุ้ง ตอนที่ 9
ตอนที่ 9

ทินรัตน์สำนึกผิดกลับออกไปหาซื้อแล็บทอป เพื่อ จะเอามาใช้คืนให้จอมขวัญ ระหว่างนี้เองอัสนี ซึ่งมาถึงก่อนแคทเพียงเล็กน้อยเห็นจอมขวัญร่ำไห้ก็ตกใจ เข้ามา ซักถามและปลุกปลอบด้วยความสงสาร แต่แคทกลับแสดงความไม่พอใจ เอะอะต่อว่าจอมขวัญว่าผิดสัญญา

"สัญญาอะไรกันนักกันหนา สัญญาที่ฝ่ายพี่แคทตั้งขึ้นฝ่ายเดียวงั้นหรือครับ" อัสนีโวย

"จอมขวัญ เธอฟ้องอะไรใหม่ เธอไม่มีสิทธิ์จะมาสร้างความแตกแยกให้พี่น้องต้องโกรธกัน ตัวเองทำผิดเห็นๆ ไปแต่งเนื้อแต่งตัวยั่วยวนถ่ายแบบ"

"ฉันไม่ได้แก้ผ้าถ่ายรูป และฉันก็ไม่ต้องการทำตัวเป็นเสาไฟฟ้าเวลาถ่ายแบบ กรุณาอย่ามาถืออภิสิทธิ์ในตัวฉัน ไอ้สัญญานั่นฉันไม่ได้คอนเฟิร์ม คุณไม่ต้องมาฟันธงเอาว่าฉันต้องเชื่อคุณทุกอย่าง อ๋อ หรือว่ากลัวเขาจะรู้"

"คุณทินรู้แล้ว มาเล่นงานทำลายทรัพย์สินของขวัญไปเรียบร้อยแล้ว"

"เรื่องนั้นเล็กน้อยสำหรับคุณแคท...กล้าตอบใหม่ไหมคะ ว่าคุณกลัวใครกันแน่จะรู้" คำพูดของจอมขวัญทำให้อัสนีอยากรู้ยิ่งขึ้น หันขวับมาคาดคั้นพี่สาวเป็นการใหญ่ แต่แคท ไม่สนใจที่จะตอบ เล่นงานจอมขวัญต่อ

"ทำไมไม่ทำตัวให้สงบเสงี่ยมนะจอมขวัญ อยากได้ อะไรทำไมไม่บอกฉัน"

"อยากได้อะไรก็ได้ที่คุณแคทอยากได้ ให้ได้ไหมล่ะ" จอมขวัญแกล้งพูดคลุมเครือ แคทนึกรู้ว่าต้องเป็นทินรัตน์ จึงแว้ดด่าจอมขวัญ ก่อนจะหันมาถามอัสนีว่าบอกอะไรจอมขวัญ

"ผมไม่ได้บอกอะไรขวัญ และผมก็ไม่รู้ว่าขวัญหมายถึงอะไร คงมีแต่พี่แคทกับขวัญที่รู้ความหมายกันสองคน ตอบขวัญสิครับ ว่าให้ขวัญได้ไหม"

"น้องใหม่ เธอไม่ควรมาสิงสู่อยู่ที่นี่ อย่าทำตัวเป็นสัมภเวสีไม่มีบ้านสิ"

"การที่ผู้หญิงผู้ชายอยู่ด้วยกันตามลำพัง ในทัศนคติของคุณคงแคบมากว่าเป้าหมายคือกระโดดขึ้นเตียง แต่ขอโทษ เราสองคนไม่ใช่"

อัสนียิ้มสะใจที่จอมขวัญยอกย้อนแคทได้แสบสัน แล้วอัสนีก็รีบร้อนลงไปรับเสาวรสที่โทร.มาบอกว่าถึงหน้าคอนโดฯ แล้ว แคทกับจอมขวัญจึงโต้ตอบกันได้เต็มที่ แคทหาว่าจอมขวัญ ผิดคำพูด หักหลังเธอ

"คุณนั่นแหละ หักห้ามใจหยุดทำร้ายคุณรสซะ เลิกบีบคั้นฉัน ถ้าไม่เลิกบีบคั้น ฉันจะบอกความจริงสาเหตุที่ขวดตายกับคุณทิน"

"นึกหรือว่าเขาจะเชื่อคนต้นทุนต่ำอย่างเธอ"

"ลองคิดถึงคนต้นทุนต่ำอย่างซินเดอเรลล่าทั้งหลายสิคะ ทำไมพวกเธอได้เจ้าชายไปครอบครอง ไม่ใช่เพราะเขาเชื่อถือในตัวพวกเธอหรือคะ"

แคทโกรธจัด ขู่จะฟ้องคณิตว่าจอมขวัญอยู่ที่นี่ จอมขวัญกลัวซะที่ไหน ศอกกลับทันควันว่า เธอก็จะฟ้องทินรัตน์เหมือนกัน

"อย่าเอาตัวของเธอไปเปรียบกับซินเดอเรลล่า เพราะเธอมันสกปรก ฉันรู้นะว่าเธอกำลังคิดอยากได้คุณทิน เขาไม่มีวันแตะต้องเธอแน่"

ทินรัตน์ถือกล่องแล็บทอปยืนฟังอยู่หน้าห้อง พอได้ยินจอมขวัญจะบอกแคทเรื่องที่เขาจูบเธอ ทินรัตน์จึงพรวดเข้ามาด่าจอมขวัญทันที

"ปากพล่อย ก็แค่อาจมใครจะกินเข้าไปลง"

"ปากใครกันแน่ที่ปากพล่อย ใช้ปากผิดที่ผิดทางผิดประเภท" จอมขวัญลอยหน้าเถียง ทินรัตน์ยิ่งฮึดฮัดจะพุ่งใส่ จอมขวัญ แคทถลามารั้งเขาไว้ แต่เขาสะบัดออกจนแคทเซไปสะดุดแล็บทอปที่ทินรัตน์วางเอาไว้ ถึงกับล้มลงร้องกรี๊ด ทินรัตน์ ตกใจผวาตามไปประคอง จอมขวัญมองภาพนั้นอย่างสะใจ แล้วถอยกลับเข้าไปในห้องนอน

ขณะทินรัตน์กำลังโอบแคทที่สำออยราวกับเจ็บหนัก จอมขวัญแง้มประตูมองมาด้วยความเสียใจ แต่อีกครู่เดียว คนที่เสียใจและผิดหวังสุดๆเห็นจะเป็นเสาวรสที่ก้าวเข้ามาพร้อมอัสนี เห็นแคทกำลังแนบชิดทินรัตน์ หลังจากแคทแกล้งยื้อยุดเขาจนล้มลงกอดกันกลมดิก

เสาวรสไม่พูดอะไรสักคำ ผลุนผลันออกจากห้องทันที ทินรัตน์ลุกขึ้นวิ่งตามเธอออกไป อัสนีโมโหมาก ตำหนิพี่สาวไปหลายคำก่อนจะตามพวกเขาออกไป...เสาวรสไม่ฟังเหตุผลใดๆทั้งสิ้นจากทินรัตน์อีกแล้ว เธอประกาศตัดขาดความสัมพันธ์ ส่วนแหวนหมั้นก็ถอดไว้ให้ที่โต๊ะทำงานของเขาแล้วเมื่อวันก่อน ซึ่งแคทก็อยู่ด้วย

ทินรัตน์หน้าจ๋อย พอเห็นอัสนีตามมา ทินรัตน์ก็พาลพะโลหาว่าอัสนีเป็นต้นเหตุให้เสาวรสกระด้างกระเดื่องกับเขา อัสนีเหลือทนสวนด้วยหมัดไปทีหนึ่ง ตามด้วยฝ่ามือของเสาวรสอีกฉาด แล้วทั้งคู่ก็จูงมือกันจากไปทันที

ส่วนแคทยังไม่วายหาเรื่องจอมขวัญที่หิ้วกระเป๋าเสื้อผ้า ใบย่อมออกจากห้องนอน แต่แคทก็ถูกจอมขวัญศอกกลับไปหลายดอก...หลังจากจอมขวัญออกไปแล้ว แคทหยิบการ์ดที่แล็ปทอปมาอ่าน จึงรู้ว่าทินรัตน์ซื้อมันมาใช้คืนให้จอมขวัญ แคทไม่พอใจและระแวงว่าทินรัตน์จะมีใจให้จอมขวัญ แต่พอทินรัตน์กลับเข้ามา แคทก็ทำไม่รู้ไม่ชี้ เล่นบทแม่พระอยากจะไปขอโทษเสาวรสสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อครู่

"มันจบไปแล้ว เธอคืนแหวนหมั้นผมไว้ที่ห้องทำงานวันก่อน คุณแคทก็เห็นไม่ใช่หรือครับ"

"ค่ะ แต่คุณรสคงบอกไม่หมด เพราะฉันได้ขอร้องให้เธอเก็บคืนไป และให้ตัดสินใจให้ดีก่อน"

"ขอบคุณมากครับ มันแก้ไขอะไรไม่ได้แล้วครับ กลับกันนะครับ"

แคทขยับ แล้วทำเป็นสะดุดตากับแล็บทอป ทินรัตน์รีบฉวยการ์ดใส่กระเป๋าอย่างรวดเร็ว พลางก็มองไปทางห้องนอน แคทรู้ทันชิงโกหกเขาว่า พูดกันเข้าใจแล้ว แกแค่อยากได้เงินสักแสนสองแสนไปจับจ่ายตามประสาวัยรุ่น

"บ้าแล้ว นี่อย่าบอกนะครับว่าคุณแคทยอมจ่ายให้เด็กนั่นไปเป็นแสนๆ"

"ค่ะ อย่าลืมสิคะว่าแกเป็นลูกสะใภ้ของฉัน สองแสน มันน้อยมาก ถ้าทำให้คนเป็นแม่ของหลานเรามีความสุข เพื่อสุขภาพของหลานเรา"

"แต่ผมจะไปอบรมเด็กนั่น"

"ช่างแกเถอะค่ะ ปล่อยๆไปบ้าง ปลอบๆขู่ๆผสมกันไป ไม่งั้นแกจะเตลิด" ว่าแล้วแคทก็รวบรัดดึงแขนทินรัตน์ออกจากห้องไปเลย

ooooooo

เสาวรสยึดอัสนีเป็นเพื่อนและที่พึ่งของเธอในยามนี้ เธอระบายความอัดอั้นต่างๆนานาเกี่ยวกับการกระทำของทินรัตน์และแคทที่เธอเห็นกับตาหลายครั้ง อีกทั้งการ์ดข้อความที่ทินรัตน์ขอแคทแต่งงาน ซึ่งแคท เป็นคนเอามาให้เธอดูด้วยตัวเอง

"ไม่จริงหรอกครับ การ์ดนั่นเขาต้องการส่งให้คุณรส แต่นายคนรถมันส่งผิดคน ผมยืนยันได้ครับ ไม่ใช่เพราะต้องการเข้าข้างเขา แต่ต้องการให้คุณรสเข้าใจถูกต้อง"

"ไม่ว่ามันจะถูกต้องหรือไม่ ฉันเข้าใจถูกต้องแล้วว่า ความถูกต้องคือ...ขอโทษนะใหม่ คุณทินรักพี่สาวของใหม่ ไม่ใช่ฉัน ฉันก็แค่เหยื่อ ก็แค่หน้ากากที่คุณทินเอามาสวมใส่ ตบตาสังคม ใหม่เองก็พยายามปกป้องฉันให้พ้นบ่วงกรรมนี้ ฉันรู้และขอบใจมาก วันนี้ฉันตัดใจได้แล้วจริงๆ"

"ผมละอายแก่ใจเหลือเกิน ผมขอโทษแทนพี่แคท อะไรที่ผมทำให้คุณรสสบายใจได้ โปรดบอกผม"

"อยู่ใกล้ๆฉัน เป็นเพื่อนฉันแบบนี้จนกว่าใหม่จะเบื่อ"

"ไม่มีวันหรอกครับที่ผมจะเบื่อ" อัสนีพูดพร้อมกับกุมมือเธอเหมือนเป็นสัญญา...

ข้างฝ่ายจอมขวัญที่หิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าไปที่ห้องสีนวลพร้อมชิ้นส่วนแล็บทอปที่ซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรง จอมขวัญ เสียดายมันมากคิดจะเอาไปซ่อม แต่ตอนนี้ยังไม่มีเงิน สีนวลจึงนำเสนองานด่วนได้เงินเร็วมาให้ เป็นงานแฟชั่นโชว์ของชาวโฮโซซึ่งจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ แต่นางแบบชื่อดังดันถอนตัวกะทันหัน...

อ่านละครย่อเรื่องเพลิงสีรุ้ง ตอนที่ 9