@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 3

@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 3
ตอนที่ 3 (ต่อจากวานนี้)

ตลอดทางที่เดินไปห้องพักคนไข้ มีประตูกดปุ่มเคลื่อนได้ คล้ายกับสถานีอวกาศจริงๆ V 4 เห็นในห้องมีคนสวมเสื้อรัดแขนเดินๆนั่งๆอยู่หลายคน จึงถาม "เดี๋ยวค่ะ...เอ่อ...กัปตันคะ"

"มีอะไรเหรอจ๊ะ"

"กัปตัน ไม่ทราบว่าคนพวกนี้เป็นใครคะ"

"อ๋อ เค้าก็เป็นมนุษย์ต่างดาวเหมือนหนูไงจ๊ะ พวกเค้ากำลังจะเดินทางไปขึ้นจรวดพร้อมกับหนู"

"โอ้โหดาวอะไรกันบ้างเนี่ย ทำไมมีเยอะจัง"

"อย่าเพิ่งสงสัยเลยจ้ะ เอาเป็นว่าหนูใส่เสื้อปรับอุณหภูมิก่อนละกันนะ พอถึงเวลาเมื่อไหร่ ฉันจะได้พาขึ้นจรวด" หมอแอบขยิบตากับพยาบาล นำเสื้อรัดแขนมาสวมให้ V 4...

พอส่ง V 4 แล้ว ต้อมกลับบ้านมา ตั้มซื้อสาหร่ายเตรียมไว้ให้ V 4 มากมาย แต่พอไม่เห็น V 4 กลับมาต้อมก็แปลกใจ ต้อมบอกตาชื่นกับตั้มว่าเขาส่ง V 4 ไปอยู่ในที่ที่ควรอยู่คือ โรงพยาบาลบ้า ตั้มช็อก "พี่ต้อมทำแบบนี้ได้ยังไง พี่ต้อมหลอกผม"

"ฟังพี่ก่อนสิตั้ม V 4 เค้าก็ไม่ใช่คนปกติเหมือนเรานะ เค้าอยู่รวมกับเราไม่ได้"

"แต่ผมชอบพี่ V 4 เค้าใจดีเหมือนนางฟ้าเลย พ่อกับแม่ส่งพี่ V 4 มาให้ผม"

ต้อมหาว่าตั้มเพ้อเจ้อ ตั้มเสียใจวิ่งไปกอดแต้มร้องไห้โฮ พอแต้มรู้ว่า V 4 ไปอยู่ที่อื่นแล้วก็ชอบใจ ตั้มยิ่งเสียใจนึกถึงความอบอุ่นที่ได้รับจาก V 4 "พ่อกับแม่ส่งพี่ V 4 มาให้ผม พ่อกับแม่รู้ว่าผมนอนไม่หลับ รู้ว่าผมถูกคนรังแกเลยส่งพี่ V 4 มาเป็นเพื่อนผม"...แต้มฟังแล้วอึ้ง

ooooooo

ขณะที่ต้อมนั่งกลุ้มใจอยู่ โป้งโทร.มาบอกให้พา V 4 มายืนยันว่ายังไม่ตาย เพราะสืบพงศ์เอาตำรวจมาจับพวกเขาข้อหาขับรถชนคนตายแล้วอำพรางศพ ต้อมถึงกับเครียด

เวลานั้น V 4 นั่งรอขึ้นยานกลับดาวของเธออย่างอารมณ์ดี มีคนบ้าเข้ามาคุยด้วย เธอจึงถามว่าเขามาจากดาวไหนคนบ้าพูดไม่รู้เรื่อง กลับหาว่า V 4 บ้า

"บ้า! เราไม่ได้บ้านะ เราจะกลับบ้าน เดี๋ยวจะขึ้นจรวดแล้ว"

"จรวดอะไร มีที่ไหน ที่นี่โรงพยาบาลบ้า ผมเป็นหมอ ผมขอยืนยันว่าไม่มีคนไข้คนไหนได้กลับบ้านเด็ดขาด รวมทั้งเธอด้วยยัยเพี้ยน" คนบ้าอ้างตัวเป็นหมอ

"อะไรนะ..." V 4 ลุกยืน เริ่มเอะใจมองไปรอบๆ แค้นใจที่โดนต้อมหลอก จึงออกแรงดึงแขนออกจากเสื้อขาดผึงอย่างง่ายดาย คนบ้าตกตะลึงตาเหลือก

ยังไม่หยุดแค่นั้น V 4 ตรงไปพังประตูด้วยเรี่ยวแรงมหาศาล สัญญาณเตือนภัยดังขึ้น หมอและบุรุษพยาบาลวิ่งกันจ้าละหวั่น พยายามจับตัว V 4 เพื่อจะฉีดยาระงับประสาท ปรากฏว่าเข็มหักกระเด็น V 4 ยิ่งโมโหจับหมอทุ่ม เจ้าหน้าที่กรูเข้ามา เธอจึงกดปุ่มที่นาฬิกาป้อนคำสั่ง

"รหัส V 4 ขอดาวน์โหลดศิลปะการต่อสู้แบบชาวโลก"

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จด้วยเวลาชั่วครู่ V 4 ก็ผายมือเตรียมการต่อสู้แบบกังฟู นับถอยหลังห้า สี่ สาม สอง หนึ่ง อณูสังเคราะห์ปรับเสื้อผ้าของเธอเป็นแบบบรู๊ซ ลี เจ้าหน้าที่ตกตะลึง รับเพลงมวยของ V 4 ไม่ทัน กระเด็นกระจายกันไปคนละทิศละทาง

ต้อมขับรถกลับมาถึงหน้าโรงพยาบาล ต้องตกใจเมื่อเห็นสภาพโรงพยาบาลพังเป็นบางส่วน เขาวิ่งเข้าไปที่ล็อบบี้ เพื่อแจ้งขอตัว V 4 กลับ หมอโซซัดโซเซมาบอกว่าหนีไปแล้ว

"ไม่ต้องห่วงครับหมอ ผมจะรีบตามเค้ากลับมาที่นี่"

"อย่า...หมอขอร้อง ถ้าเจอ อย่าพากลับมานะ หมอกลัว" หมอร้องลั่นแล้วสลบไป...

V 4 วิ่งเตลิดมาตามทางไม่รู้จะไปทางไหน ผู้คนสัญจรมากมาย ทันใดเธอเห็นเครื่องบินบนท้องฟ้าจึงนึกได้ "ใช่...เราต้องยึดยานของชาวโลก แล้วบินไปหายานแม่"

เธอแหงนหน้าวิ่งตามเครื่องบินไป จนไปชนกับเสาไฟในปั๊มน้ำมัน ฝุ่นร่วงกราว เสายุบเป็นรูปหน้าเธอ เด็กปั๊มยืนตะลึง เธอสะบัดหัวให้หายมึนเงยหน้ามองฟ้า เครื่องบินหายไปแล้ว จึงเข้าไปถามเด็กปั๊ม "นี่นาย สถานีปล่อยยานอยู่ที่ไหน"

เด็กปั๊มทำหน้างง พอดีมีเซลส์แมนจำหน่ายถังดับเพลิงอยู่บนรถที่เติมน้ำมัน เห็น V 4 นุ่งกางเกงขาสั้น หน้าตาสะสวย จึงรีบเข้าไปบอกว่าเขารู้จักจะพาไป V 4 หลงเชื่อขึ้นรถไปกับเขา เซลส์แมนหื่นกามใช้สายตาโลมเลียและซักถามว่าเป็นคนที่ไหน V 4 บอกไปตามตรง เซลส์แมนเข้าใจว่าเธอสติไม่ดี ยิ่งกระหยิ่มใจ

พอดีต้อมขับรถตามหา V 4 เข้ามาในปั๊ม สอบถามเด็กปั๊มได้ความว่า V 4 ไปกับชายคนหนึ่งจึงรีบขับรถตาม เซลส์แมนสะพายเป้สัมภาระพา V 4 ขึ้นมาบนอาคารร้างเพื่อจะเผด็จศึก V 4 เริ่มรู้ตัวว่าโดนหลอก "โกหกอีกตามเคย ทำไมมนุษย์โลกชอบโกหกแบบนี้"

ว่าแล้วก็จับเซลส์แมนเหวี่ยงกระแทกผนัง เซลส์แมนตกใจกลัวลานคลานหนีไปค้นหากระป๋องดับเพลิงฉีดพ่นใส่ เธอถึงกับชะงักทรุดลงหนาวสั่นผิวเธอขาวโพลนไปด้วยเกล็ดน้ำแข็ง นาฬิกาเตือนสภาพ "ระบบฉุกเฉินทำงาน อุณหภูมิร่างกายลดต่ำผิดปกติ ขอย้ำ อันตราย"

เซลส์แมนได้ทีรู้ว่า แพ้น้ำยาดับเพลิงก็กร่างขึ้นมาอีก พลันเสียงต้อมตะโกนเรียกหา V 4 เธอจึงรวบรวมพลังเรียกต้อมให้ช่วย ต้อมวิ่งเข้ามาซัดหน้าเซลส์แมน ทั้งสองต่อสู้กัน ระหว่างนั้นอุปกรณ์ในร่างกาย V 4 เริ่มเซตตัว ต้อมพลาดท่าโดนเหวี่ยงไปกระแทกผนังผุๆทะลุร่วงไป แต่คว้าขอบพื้นไว้ได้ เซลส์แมนฉวยโอกาสหนี V 4 ร้องบอกต้อมให้รอเธอเดี๋ยว ระบบเผาผลาญของเธอเริ่มทำงานแล้ว ต้อมล้าจนจะไม่ไหว มือหลุดร้องจ๊ากเรียกพ่อจ๋าแม่จ๋าให้ช่วย V 4 กระโจนคว้าตัวต้อมมา กอดไว้ ทั้งสองสบตากันลอยละลิ่วลงมากระแทกพื้นเป็นหลุมลึก

"นายต้อมปลอดภัยแล้ว อ้าว..." ต้อมสลบไปในอ้อมแขน V 4

"เว้ย! ตกตึกยังไม่ตาย ไม่ใช่คนแล้วแบบนี้ ไม่เอาแล้วโว้ย" เซลส์แมนวิ่งลงมาถึงรถเห็นภาพคาตา ก็ตกตะลึงรีบขึ้นรถสตาร์ตจะแผ่นหนี

V 4 ยังแค้น หันไปหยุดรถเซลส์แมนไว้แล้วคว้าตัวออกมาหมุนทุ่มลงไปกับพื้นอย่างแรง

ooooooo

บนถนนทางกลับบ้าน ต้อมฟื้นขึ้นมาพบว่าตัวเอง อยู่บนรถที่วิ่งเอื่อยๆ มองไปนอกหน้าต่างเห็นผู้คนมองรถเขาเหมือนมีอะไรแปลกประหลาด พอมองไปข้างหน้าแทบช็อก เมื่อเห็น V 4 ใช้เชือกลากรถของเขา ต้อมตะลึงว่าเธอทำได้อย่างไรชะโงกหน้าไปถาม V 4 หันมาตอบ

"ก็บอกแล้วไง ว่าฉันเป็นมนุษย์ต่างดาว"

"ไม่จริง ป...เป็นไปไม่ได้"

"ฉันไม่ใช่คนชอบพูดโกหกเหมือนนาย ฉันพูดความจริงเท่านั้น อ้าว! นายต้อม"

หันมาเห็นต้อมทิ้งรถวิ่งหนี V 4 ตะโกนถาม "นี่นายต้อม นายจะไปไหน"

ต้อมวิ่งมานั่งพักหอบที่สนามเด็กเล่น ด้านหลังมีคนจูง สุนัขเดินเล่นอยู่ V 4 ตามมานั่งยองๆข้างๆต้อมรำพึงว่าเขาไม่ อยากเชื่อ แล้วเขาจะพาเธอไปเป็นพยานให้โป้งได้อย่างไร V 4 พูดแทรกขึ้นว่าก็พาเธอไปสิ แต่มีข้อเสนอว่า ถ้าเธอช่วยเขา เขาต้องช่วยเธอ ต้อมย้อนถามว่า ต้องการอะไร V 4 ตอบว่าเธอต้องการที่พักระหว่างที่เธอหาทางกลับบ้านเพราะโลกมนุษย์ มีอันตรายมากกว่า
ที่เธอคิด เธอต้องหาที่ปลอดภัยอยู่ ต้อมจึงบอกเรื่องที่จะให้เธอช่วย

"แล้วจะรู้ได้ยังไงว่านายพูดความจริง" V 4 ไม่ไว้ใจ

"ฉันสาบานก็ได้"

"สาบานคืออะไร?"

"สาบานก็คือรับประกันว่าจะไม่โกหกอีกเด็ดขาด เพราะถ้าโกหกจะต้องถูกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ลงโทษ"

V 4 ขอดูตัวอย่าง ต้อมจึงพนมมือสาบานว่าต่อไปเขาจะดูแล V 4 เป็นอย่างดี ไม่ทอดทิ้ง ถ้าโกหกให้ฟ้า...ไม่ทันพูดต่อเสียงฟ้าร้องครืน ต้อมรีบกลับคำให้ฟ้าผ่าหัวหมา ทันใดฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมาถูกหัวสุนัขที่อยู่ด้านหลังเขา เจ้าของตกใจร้องไห้โฮ ต้อมหันไปมองผงะหน้าเสีย V 4 มองแบบจับผิด

ooooooo

ในบริษัทเรดาร์เรคคอร์ด สินเข้ามาที่ห้องประชุม สำเริงเล่าเรื่องที่ตำรวจจะมาจับโป้งกับดุจดาวให้ฟัง ดุจดาวส่งสายตาขอความช่วยเหลือ สินหันมาถามว่าใครแจ้งความ สืบพงศ์มีท่าทีร้อนตัว "โทษผมไม่ได้นะครับคุณสิน ผมเป็นพลเมืองดีนะครับ"

โป้งกับลิซ่ารีบบอกว่าสืบพงศ์ต้องการกีดกันดุจดาว และเรื่องคอนเสิร์ตที่ล่มก็คงเป็นฝีมือสืบพงศ์ สินหันไปมอง สืบพงศ์ยักไหล่ไม่สนใจ สินโมโห

"ฉันว่านายจะเกินไปแล้วนะพงศ์ เสร็จงานนี้เมื่อไหร่ ได้เห็นดีกันแน่...ไม่ต้องห่วงทุกคน ถ้าเด็กคนนั้นยังอยู่จริงๆ ทุกคนต้องพ้นข้อหาแน่"

"ดาว...ดาวกลัวจังเลยค่ะคุณสิน ดาวไม่อยากติดคุก"

สินโอบดุจดาวปลอบไม่ต้องกลัว โป้งรู้สึกผิดสังเกต สารวัตรเห็นว่ารอนานมากแล้วจะคุมตัวโป้ง ลิซ่าและดุจดาวไปโรงพัก ดุจดาวอ้อนสินให้ช่วย สินจึงบอกว่าเขาจะตามไปประกันตัว สำเริงมองท่าทางสืบพงศ์ดูท่าจะมีความสุขบนความเดือดร้อนของผู้อื่น...พอทุกคนลงลิฟต์มา ต้อมกับ V 4 มาถึงพอดี ต้อมรีบแสดงตัว V 4 กับตำรวจ สืบพงศ์ไม่วายถามว่าแน่ใจได้อย่างไรว่าเป็นตัวจริง ทุกคนมองหน้ากัน

ต้อมจึงเสนอว่าเขามีวิธีพิสูจน์ ทุกคนตามต้อมมาที่ลานจอดรถ ต้อมจับตัว V 4 ทาบลงบนรอยหน้ารถ ทาบกันได้พอดี "เห็นมั้ยครับว่าเป็นคนเดียวกัน"

อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 3
(อ่านต่อพรุ่งนี้)