@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 21/5

@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 21/5
ตอนที่ 21/5 (ต่อจากวานนี้)

ปารมีกลับถึงบ้านโดนเดชเล่นงานที่แอบไปเจอกับเชน แถมยังสั่งหินให้คอยเฝ้าเธอตลอด และห้ามไปไหนมาไหนกับเชนอีก สั่งจบเดชเดินหนีขึ้นบ้าน ปารมีโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงพาลโทษว่าหินเอาเรื่องนี้ ไปฟ้องพ่อ หินปฏิเสธว่าไม่ได้ฟ้องและไม่ทราบเรื่องอะไรทั้งสิ้น ปารมีไม่เชื่อเข้ามายืนประจันหน้า

"ทราบ...นายต้องทราบ นายกับคุณพ่อวางแผนกันตลอด" ปารมีชี้หน้าหินเป็นเชิงว่าจำไว้ แล้ววิ่งออกไป...

เดชบ่นให้อรปรียาที่นอนนิ่งอยู่บนเตียงฟังเรื่องที่เขาเป็นห่วงปารมีมาก และไม่ต้องการให้แต่งงานกับเชน อรปรียาน้ำตาไหลพรากด้วยความดีใจ เดชกลับเข้าใจผิดว่าอรปรียาโกรธ เพราะคิดว่าเธอยังชอบว่าที่ลูกเขยคนนี้

"นั่นไง ไม่ทันไรเลยโกรธซะแล้ว...ไม่เอาๆ ไม่พูดแล้ว ขอโทษๆ นอนซะ...นอนซะ"

เดชขยับผ้าห่มให้อรปรียา อรปรียาอึดอัดใจมากอยากจะพูดเรื่องเชน แต่ไม่สามารถทำได้...

ขณะเดียวกัน เชนนอนชมคลิปภาพและเสียงของเอมิกา อย่างมีความสุขอยู่บนเตียง หยิบแก้วเครื่องดื่มชูขึ้น ขอดื่มฉลองให้กับความสุขของเอมิกากับหมอซันที่ไม่มีวันจะเป็นไปได้ เชนจิบเครื่องดื่ม หัวเราะสะใจ...

หมอซันไม่รอช้า ขอให้คุณลุงของเขามาเป็นเถ้าแก่สู่ขอเอมิกาจากเดช ต่อหน้าอรปรียา ปารมีกับหินที่ร่วมเป็นสักขีพยาน เดชไม่ต้องการสินสอดอะไร ขอเพียงหมอซันรักลูกสาวของเขามากๆก็พอ คุณลุงขัดขึ้น

"คงจะไม่เหมาะมั้งครับ...ถึงซันจะตัวคนเดียว แต่พ่อแม่ของเขาก็ทิ้งอะไรไว้ให้บ้าง"

"นี่...จะบอกอะไรให้นะ จริงๆผมน่ะคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ได้ลูกเขยเป็นหมอน่ะ ตรวจฟรีรักษาฟรีทั้งบ้านตลอดชีพนะ"

ทุกคนยิ้มอย่างมีความสุข ปารมีลอบมองหินที่ยืนยิ้ม ปลื้มใจไปกับเพื่อน หินก็เหลือบมองปารมีเช่นกัน...

ปารมีดีใจไปกับเอมิกาสุดๆ ที่หมอซันรีบส่งคนมาขอ และรีบจัดงานหมั้นอย่างรวดเร็วราวกับสายฟ้าแลบ เดชกลับไม่คิดอย่างนั้น ที่ผ่านมาบ้านเรามีแต่เรื่องเศร้าๆ ถึงคราวจะมีเรื่องดีๆบ้าง ทำไมจะต้องรอให้เสียเวลา แล้วหันไปถามเอมิกาว่าจริงหรือเปล่า เอมิกาอึกอัก เดชไม่รอฟังคำตอบ หันไปพูดกับปารมี

"เออนี่...ลูกปาล์ม ยังไงก็ช่วยเป็นธุระให้น้องด้วยนะ เราหมั้นกันเรียบๆง่ายๆที่บ้านเรานี่แหละ เชิญแต่คนสนิทไม่กี่คน แล้วงานแต่งค่อยว่ากันอีกที"

ปารมีปลื้มสุดๆ โดดกอดเอมิกาแน่น ตื่นเต้นไปกับน้องสาวจนเดชแซวว่าทำเหมือนเป็นงานของตัวเอง

ooooooo

ถึงวันหมั้น พิธีมีขึ้นที่บ้านของเดชอย่างเรียบง่าย ญาติของหมอซันมีเพียงคุณลุงคนเดียวเท่านั้น ส่วนแขกก็มีแค่เต้ เตย กับแคท ปารมียกกิ๊บติดผมเป็นเพชรเล็กๆ คู่หนึ่งให้เอมิกา

"กิ๊บคู่นี้พี่รักมากนะ คุณพ่อซื้อให้ตั้งแต่เด็กๆ พี่ยกให้เอม...ขอให้เอมกับหมอซันอยู่คู่กันตลอดไป เหมือนกับกิ๊บของพี่คู่นี้...นะจ๊ะ" ปารมีโผกอดเอมิกาแน่น...

หมอซันสวมแหวนหมั้นให้เอมิกา แล้วทั้งคู่หันไปกราบเดช อรปรียา และคุณลุงญาติทางฝ่ายหมอซัน

"ขอแสดงความยินดีด้วยครับ"

ทุกคนหันไปมองตามเสียง เห็นเชนยืนอยู่พร้อมกล่องของขวัญเล็กๆในมือ อรปรียาตาค้าง เดชโกรธหันไปเล่นงานปารมีที่ชวนเชนมา หมอซันปรี่จะเข้าไปจัดการเชน แต่เอมิการั้งไว้ เต้วิ่งเข้ามาช่วยเอมิกาอีกแรง หินกับไฟปราดเข้าไปยืนขวางเชน เชนชี้หน้ากราด

"หยุด...ผมก็แค่มาร่วมแสดงความยินดีในฐานะที่มีความสนิทสนมรักใคร่กับน้องเอมเป็นพิเศษเท่านั้นเอง...ใช่มั้ยครับน้องเอม" เชนหันไปจ้องหน้าเอมิกา

เอมิกาหน้าซีด หลบตา เดชสั่งหินจัดการไล่มันออกไปเดี๋ยวนี้ เชนชูกล่องของขวัญขึ้นบอกว่าไม่ต้องไล่ เขาแค่จะเอาของขวัญชิ้นพิเศษชิ้นนี้มาให้เอมิกาแล้วจะกลับ เพราะไม่อยากทำให้เธอลำบากใจ เอมิกาอยากกลั้นใจตายให้รู้แล้วรู้รอด หมอซันไล่เชนให้รีบกลับ แล้วช่วยเอาของขวัญกลับไปด้วย เอมิกาไม่ต้องการอะไรจากคนอย่างเชน

"แน่ใจ?...รู้ได้ยังไงครับคุณหมอ...แน่ใจเหรอว่าคุณจะรู้ใจน้องเอมขนาดนั้น" เชนยิ้มหยัน

หมอซันหันมองเอมิกาที่เอาแต่ก้มหน้า เชนเดินมาหา ยื่นของขวัญให้เอมิกา แถมอวยพรให้มีความสุข เอมิกาเงยหน้ามองสบตาเชนซึ่งมองตอบด้วยสายตากร้าว เอมิกากลัวมาก เอื้อมมือสั่นเทาไปรับ หมอซันชิงคว้าของขวัญแล้วขว้างทิ้ง เอมิกาตกตะลึง ลนลานไปเก็บของขวัญขึ้นมากอดแนบอก

หมอซันมองงงๆ

เชนยิ้มอย่างผู้ชนะ หันมายกมือไหว้ลาเดช ส่วนอรปรียาตาเบิกโพลงด้วยความกลัว เริ่มชักกระตุก แต่ไม่มีใครสังเกตเห็น ก่อนออกไปเชนยื่นหน้าไปกระซิบกับหมอซัน เย้ยว่าตัวเขาต่างหากที่รู้ใจเอมิกาดีที่สุด แล้วหันหลังจะเดินออกไป หมอซันกระชากเชนกลับมา เงื้อหมัดใส่ หินพุ่งไปล็อกหมอซันไว้

"อย่า...ไอ้หมอ...วันนี้วันมงคล"

หมอซันชะงัก จำใจยอมปล่อยไอ้เชนชั่วไป จังหวะนั้น เสียงเตยร้องเรียก "พี่เต้" ให้มาช่วยอรปรียาดังลั่น เชนหยุดกึกหันไปมอง เลยรู้ว่าเตยเป็นน้องสาวเต้ แล้วเหลือบเห็นอาการของอรปรียา หันหลังกลับยิ้มสะใจ...

ปารมีบ่นอุบไม่เข้าใจว่าทำไมใครๆ ถึงจงเกลียดจงชังเชนกันนัก ไม่ว่าจะเป็นพ่อ หมอซัน หรือแม้แต่หิน เตยตั้งข้อสังเกตว่าเชนดูหน้าตาดุๆยังไงชอบกล เต้ปรามน้องสาวให้ หยุดออกความเห็น

"อย่างที่บอกน่ะยัยปาล์ม พักหลังนี่ พี่เชนดูจะอารมณ์ร้ายๆยังไงไม่รู้" แคทเสริม

ปารมีหาว่าทุกคนพากันรุมว่าเชน เต้ปลอบว่าอย่าคิดมาก แนะให้คิดแต่เรื่องดีๆ จะได้สบายใจ...

ในเวลาเดียวกัน ที่ห้องนอนของเอมิกา เอมิกากำลังนั่งมองของขวัญที่เชนให้อย่างหวาดหวั่นอยู่บนเตียง เอื้อมมือ

จะแกะริบบิ้น พลันมีเสียงเคาะประตูห้องดังขึ้น เอมิกาสะดุ้งเฮือกรีบซ่อนของขวัญไว้ใต้หมอน หมอซันเปิดประตู เดินเข้ามาถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง เอมิกาบอกว่าดีขึ้น รีบเปลี่ยนเรื่องพูดถามถึงอาการของแม่

อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 21/5
(อ่านต่อพรุ่งนี้)