@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 4/2

@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 4/2
ตอนที่ 4/2 (ต่อจากวานนี้)

ระหว่างอยู่บ้าน v4 เดินดูรูปที่วางเรียงราย เห็นแต่ภาพต้อมกอดทุกคนในครอบครัว จึงรู้สึกว่าต้อม เป็นคนรักครอบครัว แสดงว่าเป็นคนดี ทันใดเสียงกริ่ง ดังขึ้นที่หน้าประตู v4 เดินออกมาดูเห็นรัชนียืนอยู่ หน้าบ้าน รัชนีทำเป็นถามว่าทำอะไรอยู่ พอ v4 ตอบว่าตาชื่นสั่งให้อยู่เฉยๆ ก็ร้องว่าไม่ได้ อยู่บ้านท่าน อย่านิ่งดูดาย ปั้นวัวปั้นควายให้ลูกท่านเล่น

"ตั้มกับแต้มมีของเล่นเยอะแล้ว ไม่ชอบเล่นวัว

เล่นควาย" v4 ตอบไปตามความเข้าใจ

"อึ๊ย...คือไม่ใช่แบบนั้นจ้ะ แบบว่ามันเป็นคำอุปมา อุปไมย หมายถึงคนที่มาอาศัยต้องช่วยทำงานบ้านไงจ๊ะ"

v4 ไม่เข้าใจ รัชนีได้โอกาสเข้าไปสอนให้ v4 ปัดกวาดเช็ดถู ย้ำว่าต้องทำทั้งบ้านให้สะอาด รัชนียิ้มเยาะว่า v4 ต้องทำเละเทะจนโดนไล่ออกจากบ้าน รัชนีนั่งอ่านหนังสือรอดู ผลงาน v4 ทำงานบ้านทุกอย่างเงอะๆงะๆ พอจะถูบนบ้านก็เอาผ้าลงไปชุบน้ำแรงไปหน่อย ถังแตกน้ำไหลนองหยดลงมาข้างล่าง รัชนีเห็นแล้วสะใจ v4 ยืนมองน้ำไหลอย่างใช้ความคิด

"ซวยแล้ว ใช้กำลังทำให้ข้าวของเสียหาย ผิดสัญญาที่ให้ไว้กับต้อม"

คิดทบทวนแล้ว V 4 ตัดสินใจหาวิธีแก้ไขก่อนที่จะถูกต้อมเฉดหัวออกจากบ้าน รัชนีได้ยินเสียง V 4 เดินลงมาก็คิดว่าคงมาขอความช่วยเหลือ จึงแกล้งทำเป็นนอนหลับหนังสือปิดหน้า เมื่อ V 4 เห็นว่ารัชนีหลับ จึงกดปุ่มนาฬิกาป้อนคำสั่ง ต้องการเร่งสปีดของร่างกายเพิ่มเป็นสิบเท่า เครื่องตอบกลับมาว่าโอเว่อร์ ให้แค่เจ็ด V 4 จำต้องยอม ว่าแล้วหน้าปัดนาฬิกาก็ชาร์จพลังเพิ่มโดยเร็ว ร่างของ V 4 เรืองแสงขึ้น รัชนีแอบหลิ่วตามองตกตะลึง เห็นร่าง V 4 แยกออกเป็นเจ็ดร่าง ก่อนจะแยกย้ายกันไปทำงานอย่างรวดเร็ว ไม่นานทุกอย่างก็เรียบร้อย

"เฮ่อ...เรียบร้อย ในที่สุดบ้านก็สะอาดจนได้ V 4 โอเค!" V 4 ชูนิ้ว

"อ๊ายๆๆ...แต่รัชนีไม่โอเคค่า...ผีหลอก!!" รัชนีหัวฟู

สติแตกร้องลั่น

"ไม่ใช่ผี V 4 เป็นมนุษย์ต่างดาว"

รัชนีวิ่งแหกปากร้องว่ามนุษย์ต่างดาวหลอก เหมือนคนสติแตกออกไปจากบ้าน...มาจนถึงโรงเรียน แต้มกับตั้มเห็นรัชนีหัวฟูยุ่งเหยิง ตั้มคิดว่าครูไปทำผมมา แต่แต้มสงสัยเป็นฝีมือ V 4 รัชนีรีบมาขอความช่วยเหลือจากสนธยา เพื่อนที่เป็นครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์

"เกิดเรื่องใหญ่แล้วค่ะ มนุษย์ต่างดาวบุกโลก"

"มนุษย์ต่างดาว ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงจนได้" ท่าทางสนธยาไม่ตกใจเลย เพราะเขาสนใจศึกษาเรื่องนี้มานาน

ooooooo

ตอนบ่าย ตาชื่นกลับมาถึงบ้านเรียกหา V 4 เสียง V 4 ขานรับอยู่บนหลังคาบ้าน ตาชื่นตกใจขึ้นไปทำอะไรบนนั้น V 4 ตอบว่ารัชนีสอนให้เธอถูบ้าน เธอถูมาถึงหลังคาจวนเสร็จแล้ว ตาชื่นเป็นห่วงกลัว V 4 ตกลงมา อารามรีบร้อนจะเข้าไปเรียกให้ลงมา ตาชื่นสะดุดกระถางต้นไม้ล้มคว่ำสลบไป V 4 ตกใจรีบลงมาช่วยตาชื่น

พอตาชื่นฟื้นขึ้นมา พบว่าตัวเองนอนอยู่ที่โซฟา มีทิชชูอุดจมูกซับเลือดอยู่ V 4 ดีใจที่ตาชื่นฟื้น เธอบอกว่าตาชื่นหลับไปเกือบชั่วโมง ตาชื่นยังมึนหัวแต่ถึงเวลาต้องไปรับหลานๆ V 4 จึงอาสาไปรับให้ ตาชื่นเขียนแผนที่ใส่มือ V 4 และบอกสายรถเมล์ที่ต้องไป

แต่พอถึงป้ายรถเมล์ รถสายที่ V 4 ต้องขึ้นวิ่งมาด้วยความเร็ว ไม่ยอมจอดป้าย ชาวบ้านด่ากันขรมว่ารถเมล์เห็นว่าป้ายนี้คนรอน้อยจึงไม่จอด ไปจอดป้ายหน้าห้างซึ่งคนเยอะ V 4 คำนวณเวลาว่าถ้ารอคันต่อไปต้องสายจึงตัดสินใจเดินเร็วจนกลายเป็นวิ่งเร็วขึ้นๆปานจักรกล ผู้คนตกตะลึง V 4 วิ่งเร็วจนแซงรถเมล์คันนั้น โชเฟอร์หันมามองร้อง "เฮ้ย! นั่นตัวอะไรไล่ตามมาวะ อ๊าย...ไม่จริงผู้หญิงวิ่งแซง แบบนี้มันหยามศักดิ์ศรีกันนี่หว่า"

โชเฟอร์เหยียบมิดขับบี้ v 4 แต่พอถึงสี่แยก v 4 เลี้ยวไปตามแผนที่ แต่รถเมล์เลี้ยวไม่ทัน ฝ่าไฟแดงไปชนกับรถสิบล้อเต็มๆ

พอมาถึงโรงเรียน v4 มองหาแต้มกับตั้ม ถามเด็กอื่นๆจนรู้ว่าอยู่แถวสนามบาสจึงตามไป ขณะที่รัชนีเดินคุยกับสนธยา เธอเหลือบเห็น v 4 "อุ๊ย อาจารย์ขา นั่นไงคะมนุษย์ต่างดาวที่เล่าให้ฟัง มันเดินมาโน่นแล้วค่ะ อ๊าย น่ากลัวจัง"

สนธยามองไปเห็น v 4 เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งไม่น่าใช่มนุษย์ต่างดาว รัชนีจึงให้สนธยาตามพิสูจน์ดู v 4 เดินมาถึงสนามบาสพบตั้มกับแต้มกำลังถูกเล้งกับเหลียงท้าให้แข่งบาส แถมดูถูกว่าแข่งกับผู้หญิงและเด็ก เขายอมให้หาทีมเพิ่มอีกหนึ่ง v 4 จึงเดินเข้ามา

"ถ้างั้นฉันเอง"

แต้มกับตั้มตกใจ v 4 บอกว่าตาชื่นให้เธอมารับ ตั้มดีใจเชื่อว่า v 4 ต้องชนะ แต้มไม่แน่ใจจึงให้ตั้มกับ v 4 เป็นคนคอยสะกัด แต่พอเล่นไปได้ไม่นาน v 4 ก็เรียนรู้การเล่นอย่างรวดเร็ว เห็นเล้งกับเหลียงตั้งใจเล่นงานตั้มแรงๆ จึงแย่งลูกมาชู้ตเสียเอง ลงแป้นทุกลูกไม่ว่าจะระยะไกลแค่ไหน "คำนวณ พิกัดเป้าหมาย กระแสลมพร้อม ไร้สิ่งกีดขวาง ยิงได้"

เล้งกับเหลียงแพ้ไม่เป็นท่า โวยวายไม่ยอมตะลุมบอนแต้มกับตั้ม รัชนีตกใจจะออกไปห้ามแต่สนธยารั้งไว้ ให้ดู v 4 โกรธจนแก้มป่อง เดินมาขวางหน้าเล้งกับเหลียงแล้วพูดว่า "เยาวชนชาวโลกพวกนี้เลวมาก รังแกได้แม้กระทั่งเด็กและสตรี สมควรได้รับการลงโทษ"

เล้งกับเหลียงไม่รอช้าเข้ารุม v 4 แต่กลับกลายเป็น v 4 ยกไม้ยกมือปกป้อง ต่อสู้อย่างรวดเร็ว สนธยากับรัชนีมองอย่างตะลึงพรึงเพริด

ooooooo

ในบริษัทเรดาร์เรคคอร์ด ต้อมกับโป้งกำลังยืนรอลิฟต์ โป้งถามต้อมว่าดุจดาวยอมรับเป็นแฟนด้วยหรือยัง ต้อมไม่ค่อยแน่ใจจึงตอบว่าไม่ใช่ก็ใกล้เคียงเพราะเย็นนี้จะไปดินเนอร์กัน

ขณะนั้น ดุจดาวต้องเรียนร้องเพลงแต่ครูลาหยุด กลับเป็นลิซ่ามาสอนแทน ดุจดาวทำหน้าเอือมระอาแต่ต้องอดทน พอเรียนเสร็จกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้า มีข้อความส่งเข้ามือถือมาทวงค่าเช่าห้อง ดุจดาวโกรธ "อ๊ายนังเค็ม ทวงเช้าทวงเย็น ทวงอยู่ได้ หิวเงินนักใช่มั้ย ดีล่ะ เย็นนี้ฉันจะเอาเงินไปฟาดหัวแกจะได้เลิกทวงซะที"

คิดๆๆว่าจะไปเอาเงินที่ไหน พอคิดได้ก็แอบซุ่มรอจังหวะที่สินเดินออกมาจากห้องทำงาน แล้วทำเป็นเดินเซไม่สบายไปชน อ้างว่าซ้อมหนักไปหน่อยเลยไม่ได้ทานข้าว

"อ้าว ทำไมไม่ทานล่ะครับ"

"ดาวไม่รู้จะบอกคุณสินยังไงดีค่ะ คือว่าดาวกินไม่ได้ นอนไม่หลับก็เพราะเรื่องเงิน คือว่า..." ดุจดาวไม่ทันพูดจบ ต้อมเข้ามาขัดจังหวะ ดุจดาวหันมามองมีทั้งโป้งและลิซ่าอยู่ด้วย

สินถามว่ามาทำไม โป้งตอบแทนว่า "ไอ้ต้อนมันรอ

กลับบ้านพร้อมน้องดาวครับคุณสิน คือว่าสองคนนี้เค้ากำลังมีซัมติ้งรองกันอยู่ คุณสินดูไม่ออกเหรอครับ"

"ไม่ใช่นะคะคุณสิน ดาวกับพี่ต้อมไม่ได้มีอะไรกันเรา...เราแค่สนิทกันตามประสาเพื่อนร่วมงานค่ะ" ดุจดาวร้อนตัว

"แน่นอนครับ ผมเชื่อว่าดอกฟ้าอย่างดุจดาว คงไม่โน้มกิ่งมาหาไอ้กระจอกแถวนี้แน่"

สินเดินไป ต้อมมองตามฉุนๆ ลิซ่าหันมาถามดุจดาวทำไมรีบร้อนออกตัวว่าไม่ได้เป็นแฟนต้อม ดุจดาวทำเสียใจแก้ตัวว่าเธอหวังดีไม่อยากให้คนอื่นมองเธอกับต้อมในทางเสียหาย และที่สำคัญเธอยังไม่เคยรับปากว่าเป็นแฟนต้อม ต้อม หน้าจ๋อยวิ่งตามดุจดาวมาที่รถ เอาใจเปิดประตูให้ โป้งกับลิซ่าชักกังวลถ้าเมื่อใดที่ดุจดาวทิ้งต้อมขึ้นมา ต้อมจะเสียใจขนาดไหน

เมื่อหมดทางเลือก ดุจดาวจึงวัดใจต้อมให้มาส่งที่อพาร์ตเมนต์ ให้เห็นสภาพของเธอว่าโทรมแค่ไหน จะรังเกียจเธอไหม ต้อมกลับถามว่าเขาจะทำอย่างไรให้เธอยอมรับเขาเป็นแฟน ดุจดาวได้โอกาส "พี่ต้อมก็ต้องพิสูจน์ให้ดาวเห็นก่อนสิคะ ว่าพี่ต้อมพร้อมจะดูแลและเสียสละทุกอย่างเพื่อดาว"

พอเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ ขี้เมาขาประจำก็แซว "ว้าวๆๆ วันนี้น้องดาวให้กิ๊กขี่เกวียนโบราณมาส่งด้วยเว้ย...สงสัยเป็นพวกชอบสะสมของเก่า ไม่ทราบว่ารถคันนี้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกรึยังจ๊ะน้องดาว" ขี้เมาหัวเราะชอบใจ

เจ๊เจ้าของห้องออกมาทวงค่าเช่าทันที ดุจดาวรีบขอให้ต้อมช่วย ต้อมยินดีจัดการให้ พอถามว่าค้างอยู่ทั้งหมดเท่าไหร่ เจ๊ตอบว่าเจ็ดพันห้าร้อยบาท ต้อมชะงักนิดหนึ่งชักเงินออกมาบอกว่าเขามีทั้งตัวอยู่แค่ห้าร้อยบาท ให้เอาไปก่อน เจ๊หัวเราะก๊าก

"ต๊าย แฟนแกนี่เค้ามีน้ำใจนะดุจดาว เทหมดกระเป๋าให้ตั้งห้าร้อย"

ดุจดาวรู้สึกเสียหน้ามาก พอต้อมกลับไปแล้ว เธอขึ้นมาบนห้อง ขีดฆ่าชื่อต้อมออกจากกระดาน เหลือแต่ชื่อสินเพียงคนเดียว

ooooooo

พอก้าวเท้าเข้าบ้าน ต้อมก็รับรู้เรื่องที่ V 4 มีเรื่องที่โรงเรียน แต่คราวนี้เล้งกับเหลียงเป็นฝ่ายแพ้ ไม่ทันไร ทุกคนรู้สึกว่าบ้านสั่นสะเทือน ทุกคนวิ่งออกมาหน้าบ้าน เห็นเสี่ยเต๊กขับรถกระบะบิ๊กฟุตพาเล้ง เหลียง กับสมุนอีกสองคนบุกเข้ามา แต้มตกใจกลัว ต้อมบอกให้ ตาชื่นกับแต้มรับหน้าไว้ก่อนเขาจะไปเตือน V 4 ให้หนี

ขณะที่เสี่ยเต๊กกำลังเถียงกับตาชื่น เล้งเห็นต้อมพา V 4 ย่องออกจากบ้าน เล้งตะโกนบอกเสี่ยเต๊ก "ป๊า นังนั่นมันหนีไปแล้ว"

เสี่ยเต๊กสั่งสมุนตาม ต้อมจูง V4 หนีเข้าไปในอาคารที่กำลังก่อสร้าง V4 ยังงงว่าทำไมต้องหนี ต้อมเห็นจวนตัวจึงดึง V4 ซ่อนตัว เสี่ยเต๊กกับลูกน้องตามขึ้นมาบนอาคาร ตาชื่นกับหลานๆวิ่งมาถึงหน้าอาคาร ต่างหวั่นใจที่เห็นเสี่ยเต๊กดุอย่างกับสุนัข


@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว
(อ่านต่อพรุ่งนี้)