@^@..อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆตอนที่ 2

@^@..อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆตอนที่ 2
ตอนที่ 2 (ต่อจากวานนี้)

ไอริณเจ็บใจมากที่กลับถึงบ้าน พบว่าอรนุชส่งการ์ดเชิญร่วมงานฉลองครบ 3 ปีของนิตยสารเวิร์กกิ้ง วูแมนมาให้ แถมโทร.มากวนประสาท แช่งให้นิตยสารของเธอเจ๊ง ไอริณเหลืออด

"ขอถือโอกาสบอกเสียเลยว่า เพื่อนริณไม่ไปไอ้งานฉลองบ้าๆนั่นด้วยหรอก แต่จะขออวยพรล่วงหน้าให้เลยว่า ขอให้เวิร์กกิ้ง วูแมนเจ๊งเร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้นะจ๊ะ สิ่งใดที่เพื่อนน้ำทั้งเกลียดและกลัว จงบังเกิดกับเพื่อนน้ำทุกประการเทอญ...

เพี้ยง...ขอให้เจ๊ง...พินาศ" ไอริณปิดมือถือทันทีด้วยสีหน้าสะใจสุดๆ อรนุชเจ็บใจที่ด่ากลับไม่ทัน

ooooooo

ไอริณวางแผนแก้แค้นอรนุชคืน รุ่งเช้ารีบชวนเลอลักษณ์ไปที่ห้องเสื้อ "คุณอิ่ม" ยุให้คุณอิ่มแตกคอกับอรนุช ได้ผลดีเกินคาด นอกจากจะทำให้คุณอิ่มเคืองอรนุชแล้ว ไอริณยังได้ข้อมูลลับว่าอรนุชเปลี่ยนใจไป ตัดชุดใส่งานฉลองครบ 3 ปีของเวิร์กกิ้ง วูแมนกับแตงดีไซน์ เพราะคุณแตงเป็นช่างเสื้อประจำตัวแม่ของชายที่อรนุชหมายปองอยู่

"ต๊าย...แผนการลึกซึ้งนะคะเนี่ย" ไอริณลอยหน้าลอยตา

"โอ๊ย...เขาสนิทกันมาก ขนาดนับญาติกันได้เลยนะคะคุณน้อง เขาว่ายัยคุณลูกน้ำน่ะหลงผู้ชายคนนี้มาก ถึงขนาดขอให้พ่อเอาโครงการพันล้านไปประเคนให้ฝ่ายชายออกแบบเชียวนะคะ เรื่องนี้รู้กันไม่กี่คนหรอก"

ไอริณกับเลอลักษณ์ถึงกับหูผึ่ง อยากรู้ว่าผู้ชายคนนั้นชื่ออะไร คุณอิ่มยิ้มเจื่อน ลืมถามชื่อจากแหล่งข่าว รู้แค่ว่าเป็นสถาปนิก ไอริณแววตาเป็นประกาย จากนั้นทั้งสองสาวบึ่งไปที่ร้าน "แตงดีไซน์" ทันที คุณแตงเจ้าของร้านเอาเสื้อผ้าเซตใหม่ออกมาอวด ไอริณลอบยักคิ้วกับเลอลักษณ์ ก่อนจะทำเสียงเป็นงานเป็นการ

"ริณขอจองไว้ลงหนังสือของริณนะคะ"

คุณแตงสีหน้าลังเล เลอลักษณ์รีบบอกว่า คุณหญิงดาริกา คุณหญิงป้าของไอริณจะทำแฟชั่นโชว์การกุศล ถ้าคุณแตงสนใจไอริณจะช่วยพูดกับคุณหญิงป้าให้ คุณแตงถึงกับตาโต ละล่ำละลักบอกว่าสนใจมาก

"ได้ข่าวว่าพี่แตงเป็นคนคิดคอนเซปต์ให้งานครบ 3 ปี ของเวิร์กกิ้ง วูแมนหรือคะ...เห็นเขาว่าอลังการมาก"

"ก็ไม่เชิงหรอกค่ะ พอดีลูกพี่ลูกน้องของพี่เขาเป็นแฟนกับน้องลูกน้ำ...น้องลูกน้ำทั้งรักทั้งหวงเขามาก"

ไอริณไม่กล้าถามคุณแตงว่าลูกพี่ลูกน้องคนนี้ชื่ออะไร เพราะเกรงว่าคุณแตงอาจจะสงสัย หลังจากปรึกษากับเลอลักษณ์แล้ว สรุปตรงกันว่าเรื่องซอกแซกแบบนี้คงต้องอาศัยความสามารถของซ้อสี่...

ไอริณกับเลอลักษณ์นัดซ้อสี่หรือเรวัติเพื่อนสนิทของทั้งคู่ออกมากินข้าวด้วยกัน ขอร้องเรวัติช่วยหาชื่อ ที่อยู่ และที่ทำงานของแฟนอรนุชลูกสาวเจ้าสัวเจริญ เรวัติสงสัยว่าไอริณ อยากรู้ไปทำไม เลอลักษณ์ชิงตอบว่าไอริณจะไปโปรยเสน่ห์ ใส่นายคนนั้น จะได้ทิ้งอรนุช เรวัติซักไอริณว่าชอบคนนั้นหรือถึงจะไปแย่งจากอรนุช

ไอริณไม่ได้ชอบ แค่อยากจะแย่ง เลอลักษณ์แกล้งขู่ว่าถ้าเรวัติไม่ทำให้ เราสองคนจะเปิดเผยให้ทุกคนรู้ว่า "ซ้อสี่" คือใคร หลังจากไอริณกลับมาที่ทำงานไม่นาน เรวัติก็ส่งข้อความมาที่มือถือของเธอ

"อนาวิน...รองประธานบริษัทไนท์ อาร์คิเทค ถนนวิภาวดี" ไอริณยิ้มพอใจ นี่คือผู้ชายของอรนุช...

รุ่งขึ้นไอริณโทร.ไปที่บริษัทไนท์ อาร์คิเทค ปลอมเป็นเลขาฯของอรนุช เพื่อสืบว่าวันนี้อนาวินไปตรวจไซต์งานที่ไหน อ้างว่าอรนุชอยากรู้ กะจะไปเซอร์ไพรส์เขา เลขาฯหน้าห้อง

อนาวินหลงเชื่อบอกสถานที่ที่อนาวินไป ครู่ต่อมา ไอริณ ขับรถมาถึงหน้าไซต์งาน มีป้ายติดว่า "สถานที่ก่อสร้าง อันตรายห้ามเข้า" รปภ.ไม่ยอมให้เธอเอารถเข้าไปข้างใน

ไอริณจำใจขับรถไปจอดไว้มุมหนึ่ง ลงจากรถพร้อมด้วยหนังสือเนชั่นแนล จีออกราฟฟิค แอบเข้าไปในสถานที่ก่อสร้างโดย รปภ.ไม่ทันเห็น ความที่ไอริณใส่รองเท้าส้นสูงมาก ทำให้เดินบนพื้นขรุขระอย่างยากลำบาก ไอริณพยายามเดินเขย่งปลายเท้าหลบก้อนอิฐที่จะมาทำร้ายรองเท้าคู่แพงระยับของเธอไปตามมุมตึก

เป็นจังหวะเดียวกับอนาวินเดินเลี้ยวออกจากมุมเดียวกัน ทั้งสองคนชนกันโครม ไอริณกระเด็นลงไปนั่งแช่ในแอ่งน้ำขังพอดี โคลนเปื้อนเต็มไปหมด เธอกรีดร้องอย่างหงุดหงิด เงยหน้าขึ้นมองต้องแปลกใจที่เห็นคุณกาแฟยืนมองเธออย่างงงๆ ไอริณ โวยวายลั่นหาว่าเขาแกล้ง แก้แค้นที่เธอเคยทำกาแฟหกรด

"เอะอะโวยวายไม่อายเขาหรือคุณ...ลุกขึ้นมาก่อน"

ไอริณลุกไม่ขึ้นเพราะข้อเท้าพลิก พาลใส่อนาวินว่ายืนเฉยอยู่ได้ทำไมไม่ช่วยพยุง อนาวินดึงไอริณขึ้นมายืนก่อนก้มเก็บกระเป๋าถือกับหนังสือส่งคืนให้ ไอริณยังโวยไม่เลิก อนาวินชักรำคาญจะเดินหนี ไอริณไม่ยอมให้ไป เขาต้องยืนให้เธอว่าให้จบก่อน อนาวินส่ายหน้าหาว่าเธอไร้สาระ

"แล้วนายล่ะดีนักรึไง ฉันทำกาแฟหกรดนายฉันยังรับผิดชอบหาเสื้อผ้าให้ใส่ใหม่ แต่นี่นายชนฉันล้มจมโคลนกลับจะเดินหนี" ไอริณพูดยังไม่ทันขาดคำ อนาวินคว้าตัวเธอขึ้นอุ้มเดินออกมาที่หน้าไซต์งาน

ไอริณบ่นพึมพำไปตลอดทาง อนาวินอุ้มเธอมาที่รถของเธอแล้วจะเดินออกไป ไอริณขาเจ็บขับรถกลับเองไม่ได้ ต้องขอร้องอนาวินช่วยขับรถไปส่งที่บ้าน อนาวินถอนใจเฮือก ไอริณ เกรงเขาจะปฏิเสธรีบทวงบุญคุณ

"อย่าลืมว่านอกจากจะช่วยหาเสื้อให้ใหม่แล้ว ฉันยังช่วยคุณขายของได้ด้วย ถ้าหากวันนั้นฉันไม่ช่วยพูดล่ะก็ ลูกค้าไม่ซื้อของคุณแน่"

"ก็ได้...หวังว่าคงหมดบุญคุณกันเสียทีนะ" อนาวินขึ้นนั่งที่คนขับ ไอริณดีใจบอกว่าขากลับเธอจะให้ค่าแท็กซี่

ooooooo

อรนุชแปลกใจเมื่อรู้จากเลขาฯหน้าห้องอนาวินว่าแอ๊วเลขาฯของเธอโทร.มาขอที่อยู่ไซต์งานที่อนาวินจะไปตรวจ อรนุชเดินออกมาถามเรื่องจากแอ๊วทันที และยิ่งงงมากขึ้นเพราะแอ๊วไม่รู้เรื่อง นึกเอะใจรีบโทร.หาอนาวิน ก็มีแต่เสียงให้ฝากข้อความ รู้สึกเป็นกังวลโทร.ตามอรนิชให้มาหาที่ห้องทำงาน อรนิชสงสัยว่ามีเรื่องด่วนอะไร

"ศัตรูที่มองไม่เห็น...มีใครก็ไม่รู้สวมรอยเป็นแอ๊ว โทร.ไปถามเลขาฯพี่วิน เรื่องที่เขาไปไซต์วันนี้"

อรนิชตกใจ คาดเดาไปต่างๆนานาว่า อาจจะเป็นศัตรูไปดักรอทำร้ายอนาวินก็ได้ แนะให้พี่สาวโทร.ไปเช็กที่บริษัทเขาอีกทีว่าอนาวินออกจากไซต์หรือยัง อรนุชลุกพรวดสีหน้าตระหนก ชักเป็นห่วงเขาขึ้นมา รีบสั่งให้แอ๊วโทร.เช็กทันที สักพักแอ๊วกลับเข้ามารายงานว่า รปภ.ที่ไซต์บอกว่าอนาวินออกจากที่นั่นไปแล้วกับผู้หญิงคนหนึ่ง

"ตายแล้ว...เรื่องนี้พี่น้ำอย่าปล่อยไปง่ายๆนะคะ"

อรนุชกำมือแน่น นัยน์ตาเป็นประกายวาวอย่างเอาเรื่อง...

ขณะเดียวกัน อนาวินขับรถของไอริณมาจอดหน้าบ้านของเธอแล้วบีบแตร จำรัสเคาะกระจกรถบอกไอริณว่าป้าสร้อยออกไปข้างนอก แต่ฝากกุญแจบ้านไว้กับเขา ไอริณพยักหน้ารับรู้ จำรัสไขกุญแจเปิดประตูรั้วให้รถเข้าไปจอดแล้ววิ่งตามมา ชะงักเห็นอนาวินก้าวลงจากรถ ไอริณบอกจำรัสให้ไปได้ จำรัสลังเลเล็กน้อยก่อนเดินออกไป แต่ไม่วายหันกลับมามอง ตกใจ เห็นอนาวินอุ้มไอริณออกจากรถพาเข้าบ้าน...

อนาวินอุ้มไอริณเข้ามานั่งที่ห้องรับแขก ส่วนเขาเข้าไปในครัวเอาน้ำแข็งออกจากช่องฟรีซใส่อ่าง แล้วหาผ้าขนหนูผืนเล็กๆมาห่อน้ำแข็งยื่นให้ไอริณ บอกให้ประคบข้อเท้าจะได้ หายบวม ไอริณรับผ้าขนหนูมาทำท่าจะประคบ สายตาลอบมอง อนาวินที่กำลังหยิบมือถือขึ้นมา พลางบ่นว่ามัวแต่วุ่นวายกับเธอจนลืมเปิดมือถือ

ไอริณแกล้งทำหน้าใสซื่อ หลอกว่าประคบอย่างที่เขาว่าไม่เป็น อนาวินพาซื่อ รับผ้าขนหนูจากไอริณ ก้มลงจับข้อเท้าเธอแล้วค่อยๆวางห่อผ้าขนหนูลงประคบ ไอริณแอบยิ้มเจ้าเล่ห์ พออนาวินเงยหน้าขึ้นมอง เธอรีบปรับสีหน้าเป็นใสซื่ออย่างเดิม อนาวินยื่นห่อผ้าขนหนูให้ทำเอง ไอริณทำตาละห้อย

"แต่มันเอื้อมไม่ถึง มันรู้สึกเคล็ดขัดยอกไปหมดทั้งตัว... ก้มไม่ได้เลย" ไอริณทำเป็นก้มแล้วร้องโอดโอย

จังหวะนั้นเสียงมือถือของอนาวินดังขึ้น อนาวินหยิบมือถือขึ้นมารับสาย ไอริณมองอย่างฉุนๆ

"เฮ้ย...ต่อ...โทษทีว่ะเกิดอุบัติเหตุ สงสัยจะไปหาแกตอนนี้ไม่ได้แล้ว...เออ...เรื่องคอขาดบาดตาย...ยังไงก็ไปตอนนี้ไม่ทันหรอก แต่ถ้าอีกสักประเดี๋ยวก็คงได้ จะรอมั้ยล่ะ...โอเค" อนาวินวางสาย

ไอริณทำเสียงดุใส่ ไม่ชอบให้เขาพูดโทรศัพท์ขณะกำลังทำงานให้เธอ อนาวินชะงัก โต้กลับว่าเขาไม่ใช่คนงานของเธอ และที่ทำให้ก็เพราะเห็นแก่มนุษยธรรม ไอริณรู้สึกตัวแต่ไม่วายขอโทษแบบขอไปที...

ทางด้านอรนุชสีหน้ายังเป็นกังวล ฟังแอ๊วรายงานว่ายังไม่มีอะไรคืบหน้า นอกจาก รปภ.จำได้แค่ผู้หญิงที่อนาวินไปด้วยหน้าตาสวยมาก อรนิชแนะพี่สาวให้ใช้นักข่าวของเราไปสืบดู อรนุชสั่งแอ๊วดำเนินการทันที...

ฝ่ายไอริณสงสัยว่าอนาวินไปทำอะไรอยู่แถวไซต์งาน หรือว่าเป็นเซลส์ขายคอนโดฯ อนาวินแบ่งรับแบ่งสู้ ไอริณตื่นเต้นจนลืมเจ็บ ยิงคำถามใส่เป็นชุดว่าทำงานให้บริษัทไนท์ อาร์คิเทค หรือเปล่า รู้จักคุณอนาวินที่เป็นรองประธานบริษัทไหม เธอกำลังจะไปหาเขา อนาวินแปลกใจ สงสัยว่าเธอจะไปหาคุณอนาวินทำไม

"คุณกาแฟ ฉันอยากให้คุณทำงานให้ฉัน สืบทุกอย่างเกี่ยวกับคุณอนาวินมาบอกฉัน"

"คุณจะอยากรู้เรื่องเขาไปทำไม" อนาวินไม่ยอมบอกว่าตัวเองเป็นใคร เพราะอยากรู้แผนของไอริณ

"ฉันบอกคุณตามตรง เพราะยังไงเราก็เป็นพวกเดียวกันอยู่แล้ว...ฉันอยากรู้เรื่องของคุณอนาวิน เพื่อจะได้วางแผนแย่งเขามาจากยัยน้ำแฟนเขา ซึ่งเป็นศัตรูหมายเลขสองของฉัน"
@^@..อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆตอนที่ 2
(อ่านต่อพรุ่งนี้)