@^@..อ่านละครย่อเรื่องหัวใจสองภาค ตอนที่ 1-2

@^@..อ่านละครย่อเรื่องหัวใจสองภาค ตอนที่ 1
ตอนที่ 1 (ต่อจากวานนี้)

"อาต้องรู้จักมันสิจ๊ะหนูตะวันฉาย อาเป็นพ่อมัน" ตะวันฉายฟังหน้าเหรอ อารยะถามต่อ "แล้ววันนี้แกควงใครมาล่ะ"

"ผมมาคนเดียว" ชักจะไม่พอใจพ่อมาก

"แปลก ปกติฉันไม่เคยเห็นแกฉายเดี่ยวสักงาน" อารยะสะกิดแผลลูกชาย

ดนตร์ถามอีก...ตะวันฉายบอกว่าเธอหายแล้ว อารยะเร่งตะวันฉายให้กลับไปในงาน ป่านนี้พ่อของตะวันฉายคงตามหาแล้ว ดนตร์จึงกระซิบกับตะวันฉายว่า คนนี้แหละที่เป็นหนึ่งในสองคนที่เขาไม่อยากเจอเลย ตะวันฉายมองสองพ่อลูกอย่างเข้าใจในความสัมพันธ์กันเป็นอย่างดี...ส่วนอีกคนที่ดนตร์ ไม่อยากพบก็คือกรองทิพย์ แม่ของดนตร์ที่ชอบเด็กหนุ่มๆเป็นประจำ ตอนนี้กำลังทำตาหวานเยิ้มใส่ชัค แล้วควงแขนดึงชัคเข้าไปหาเครื่องดื่มแรงๆในงาน แล้วทั้งสองก็เจอเข้ากับอารยะ ตะวันฉายและดนตร์...ดนตร์รีบไปหาเครื่องดื่มมาให้เธอ ตะวันฉายเห็นกรองทิพย์ควงแขนมากับชัค กรองทิพย์คุยกับแขก ชัคจึงเร่มาหาตะวันฉาย ถามว่าเธอคงรับแขกเหนื่อยมาก

"ไม่เหนื่อยเท่าคุณหรอกค่ะ คุณต้องคอยดูแลคู่ควง แต่รสนิยมของคุณน่าจะผันผวน เปลี่ยนทั้งหน้าและอายุ คุณคงชอบผู้หญิงมีประสบการณ์ จึงทำตัวติดกันจังเลย"

"เสี่ยคะ" ชัคยังไม่ทันตอบตะวันฉาย กรองทิพย์มาเกาะแขนชวน "เราไปหาที่นั่งกันดีไหมคะ ทิพย์ชักเมื่อยแล้ว" ตะวันฉายมองชัคแล้วยิ้มสะใจ พอดีดนตร์เอาเครื่องดื่มมาให้ตะวันฉาย กรองทิพย์ทักลูกชายว่า แกมาด้วยเหรอ?

"ชัคบังคับให้ผมมาน่ะ แต่ก็ดีครับ ทำให้ผมได้เจอคุณตะวันฉายอีกครั้ง ว่าแต่แม่เถอะครับ งานนี้ไม่เกี่ยวกับแม่ แม่มาทำไมครับ" ชัคฟังเพื่อนพูด เข้าใจทันทีว่าตะวันฉายคือคนที่นายดนตร์กำลังเพ้อถึง ดนตร์จึงแนะนำแม่เขาให้ ตะวันฉายรู้จัก แล้วแนะนำชัคว่าเป็นเพื่อนที่เขาพูดถึง ตะวันฉายอึ้งไป แต่ต้องยกมือไหว้กรองทิพย์และชัค...กรองทิพย์ลากชัคไป ตะวันฉายมองตามอย่างขัดๆแสบๆในอก

"อย่าโกรธนะคะ ถ้าฉันจะพูดตรงๆ ฉันไม่รู้ว่าคุณคบกับเพืิ่อนคนนี้ได้ไง ฉันว่าท่าทางเขาจะเป็นโรคจิตแน่ๆ นี่ขนาดรู้ว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นแม่คุณ เขาก็ยัง..." ดนตร์หัวเราะแล้วสวนทันที

"ถ้าจะมีสักคนที่เป็นโรคจิต ไม่ใช่นายชัคหรอกครับ แต่เป็นแม่ผมต่างหาก นี่แหละคือคนที่สองที่ผมไม่อยากเจอ" ตะวันฉายฟังแล้วถึงกับงงไปพักใหญ่...กระทั่งราญมาตามไปเปิดงาน ดนตร์ต้องตามไป...ส่วนชัคแม้จะอยู่ห่างออกไป แต่สายตายังตามติดตะวันฉายไปอย่างไม่สบายใจ

ขณะที่ราญพาตะวันฉายขึ้นไปบนเวทีเพื่อเริ่มงานอย่างจริงจัง อารยะกับดนตร์ยืนมองตะวันฉายด้วยสายตามุ่งมาดปรารถนาทั้งพ่อลูก กรองทิพย์ยังกัดติดชัคไม่ยอมปล่อยอยู่
อีกด้านมีโสมศรีพาลูกสาวมาเบียดชัค ทำตาเยิ้มให้ไม่รู้วาย...ชัคได้ยินผู้ชายทางด้านหลังชมตะวันฉายว่าสวยมาก อีกหน่อยราญก็เป็นไทแก่ตัว เพราะเปิดประมูลโก่งราคาได้สบาย สองคนหัวเราะกัน ชัคทนไม่ไหวหันไปต่อว่านินทาเจ้าของงานเลยหรือ ออกนอกงานค่อยพูดก็ได้...หนึ่งในสองคนโต้กลับ

"ใครจะมีมารยาทเหมือนเสี่ยชัค...ไม่พูดแต่คิดใช่ไหมว่าเสี่ยเล็งลูกคุณราญไว้เหมือนกัน ถึงได้ปกป้องขนาดนี้ งานนี้คงยาก เพราะมีคนอยากประมูลมากหน่อย...แต่อย่างว่า คนบ้าผู้หญิงอย่างเสี่ย เท่าไหร่ก็น่าจะสู้"

ชัคทนไม่ไหว ผลักเจ้าหมอนั่นลงไปชนโสมสุรางค์ล้มลงไปด้วยกัน ตะวันฉายบนเวทีกับพ่อและแขกในงาน ต่างหันมามองตกใจไปตามๆกัน...ราญรีบวิ่งไปถามเกิดอะไรขึ้น หมอนั่นลุกขึ้นมา ให้ไปถามเสี่ยชัคดูเอง ชัคไม่พูดอะไร ราญจึงขอร้องอย่างมีเรื่องเพื่อเห็นแก่ลูกสาวเขา คนก่อเรื่องลุกขึ้นเดินหนี ชัคต้องเข้าไปดึงโสมสุรางค์ขึ้นมา แม่โสมศรีรีบมาช่วยลูกสาว

"เอ้อ...เสี่ยชัคมีปัญหากับคนอื่นเพราะเรื่องผู้หญิงอีกตามเคย" อารยะปากเสีย ทำให้ตะวันฉายมองชัคอย่างไม่พอใจไปด้วย...

ด้วยเล่ห์ของโสมศรีว่าแข้งขาลูกสาวจะหัก จึงเดินไม่ไหว ขอร้องชัคให้พาไปส่งบ้าน ชัคจำต้องตกลง ดนตร์จึงเตือนชัคว่า ดูแลตัวเองให้ดีๆ อันตรายมันเยอะ แล้วหันไปบอกกรองทิพย์ว่า แม่ต้องบริหารเสน่ห์ให้มาก ไม่งั้นอดได้นายชัคไว้เป็นเพื่อนแน่ๆ

การไปส่งสองแม่ลูกถึงบ้าน ฝ่ายแม่พยายามจะให้ชัคเข้าไปส่งถึงในบ้านเพื่อรวบรัด แต่ลูกสาวไม่เล่นด้วย รีบเข้าบ้าน โสมศรีจึงต้องตามลูกเข้าบ้าน ชัคจึงออกมาด้วยสวัสดิภาพ

ส่วนโสมศรีก็ตำหนิลูกสาวที่ไม่จับเสี่ยชัคไว้ จะได้ สบายไปตลอดชาติ ลูกสาวชักจะเห็นด้วย นั่นหมายถึงว่าสองแม่ลูกจะตามจับเสี่ยชัคต่อไปให้ได้

ตกค่ำ ดนตร์กับชัคก็ไปนั่งในร้านประจำของทั้งสอง ดนตร์นั่งเหมือนคนกำลังเพ้อฝันอันหอมหวานที่ได้พบตะวันฉาย เพราะชัคให้ไปงานของเธอ แล้วยังบอกว่า นี่คือรักแรกพบ สารเคมีในตัวมันตรงกัน คืนนี้ขอฉลองให้เต็มที่ ชัคเตือนให้เผื่อใจไว้บ้าง...

แล้วเรื่องก็เป็นจริง วันรุ่งขึ้นเสี่ยเม้งเล่นงานชัคที่ไปมีเรื่องกับเสี่ยทวี ว่าต่อไปจะทำงานธุรกิจลำบาก ชัคตอบโต้เตี่ยทันทีว่า ไม่ทำกับมันก็ไม่ต้องทำ จะเสียดายอะไรกับคนใจสกปรก เตี่ยประกาศว่า ถ้าชัคทำธุรกิจของเตี่ยพังเมื่อไหร่ จะตัดพ่อลูกกับชัคทันที...

มีดาลัดน้องสาวชัคคนเดียวที่ปลอบใจพี่ชายว่า อย่าถือสาเตี่ย แก่แล้วชอบบ่น...แต่เมื่อดาลัดเรียนจบ ชัคจะให้ไปช่วยทำงานบริษัท ดาลัดกลับอยากไปเรียนต่อ จึงเกิดเถียงกันจนดาลัดรีบขอไปติดต่อเพื่อไปเรียนนอกต่อ...

ส่วนอารยะเมื่อกลับมาบ้านพร้อมกรองทิพย์ พูดถึงตะวันฉายว่าสวยดี นายดนตร์ประกบแจ อารยะบอกว่าตะวันฉายไม่สนมันหรอก เมียแย้งว่า เขาคิดจะแย่งผู้หญิงลูกหรือ เห็นตา เป็นมันเช่นเดียวกัน น่าทุเรศออก อารยะบอก เธอน่าทุเรศกว่า ขอให้เป็นผู้ชายได้หมด ตอนนี้ก็เจอแล้วคือเสี่ยชัค

"ขอให้กรองทิพย์เร่งมือให้ได้เสี่ยชัคเร็วๆ ผมอยากจะหย่าเต็มที"

"หย่าเพื่อจะมีเมียเด็กอย่างหนูตะวันฉายเนี่ยนะ งั้นก็เชิญฝันลมแล้งแห้งเหี่ยวหัวโตไปก็แล้วกัน"

ooooooo
อ่านละครย่อเรื่องหัวใจสองภาค ตอนที่ 2
ตอนที่ 2

ตะวันฉายกับราญนั่งทานอาหารเช้าด้วยกันอย่างมีความสุข ตะวันฉายตั้งคำถามพ่อว่า มีเสียงพูดกันในวงสังคมเสี่ย ว่าเสี่ยชอบมีเมียเก็บ ถามว่าพ่อมีหรือเปล่า ราญหน้าจืดลงไปทันที ตะวันฉายรู้ทันจึงบอกพ่อว่า แม่ตายมาหลายปีก็น่าเห็นใจ แต่ตอนนี้เธอมาอยู่ด้วยแล้วพ่อหายเหงาแน่ อย่ามีอีกเลย พ่อรับปากทันที
อ่านละครย่อเรื่องหัวใจสองภาค
(อ่านต่อพรุ่งนี้)