@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 21/4

@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 21/4
ตอนที่ 21 (ต่อจากวานนี้)

ดึกมากแล้ว แต่ปารมีนอนไม่หลับลงมานั่งมองพระจันทร์ อยู่ที่ริมสระว่ายน้ำ หินเข้ามาเตือนให้ไปพักผ่อน วันนี้เหนื่อยมาทั้งวัน จู่ๆปารมีถามขึ้นว่าเคยโกหกเธอบ้างมั้ย หินบอกว่าเขามีแต่ความบริสุทธิ์ใจและปรารถนาดีให้เธอเสมอ ปารมีขัดขึ้นว่าตอบไม่ตรงคำถาม หินไม่เข้าใจว่าทำไมผู้หญิงชอบถามอะไรยากๆ

ปารมีน้อยใจที่หินเลี่ยงไม่ตอบ ลุกขึ้นเดินมาพูดใส่หน้าว่าคงเป็นเพราะเธอไม่ใช่เป็นคนง่ายๆ แล้วสะบัดจะเดินหนี หินคว้าข้อมือเธอไว้ โต้กลับว่าเขาเองก็ไม่ใช่คนง่ายๆอย่างที่เธอคิดเหมือนกัน

"ผมอยากจะอธิบายเรื่องคุณนิตาว่า ผมไม่ได้ทำอะไรเลวๆอย่างนั้น แต่มันก็ไม่มีประโยชน์เพราะคุณคงไม่เชื่อผม... ผมพูดอะไรคุณก็ไม่เคยเชื่อ แล้วนี่คุณจะมาถามว่าผมเคยโกหกคุณมั้ย...ถ้าผมตอบไป คุณจะเชื่อผมเหรอครับ...คุณฟังนะ ผมขอยืนยันคำพูดเดิมที่เคยพูดไว้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นผมก็จะคอยยืนเคียงข้างคุณเสมอ คอยดูแลคุณจนกว่า...คุณจะไม่ต้องการ" หินมองปารมีด้วยสายตาจริงจัง

ปารมีอยากจะโผเข้ากอดหินเหลือเกิน หินเองก็เช่นกัน อยากกอดผู้หญิงที่เขารักสุดหัวใจ แต่ต่างฝ่ายต่างต้องหักห้ามใจตัวเอง

ooooooo

เช้าวันใหม่ เอมิกาค่อยๆขยับตัวลืมตาขึ้น มองหมอซันฟุบหลับอยู่ข้างๆยังกุมมือเธอไว้แน่นอย่างซึ้งใจ จังหวะนั้นหมอซันรู้สึกตัวตื่น เห็นเอมิกาฟื้นแล้ว โผกอดด้วยความดีใจ ขอร้องว่าอย่าทำแบบนี้อีก

"คุณเอมบอกผมได้มั้ย...ใครมันทำให้คุณเป็นแบบนี้...ใครครับ...ไอ้เชนใช่มั้ยครับ...ไอ้เชนใช่มั้ย"

เอมิกาหลบสายตาร้องไห้สะอึกสะอื้นแทนคำตอบ หมอซันลุกพรวดจะตามไปเอาเรื่องเชน เอมิการีบคว้ามือไว้ ร้องห้ามเสียงหลงไม่ให้ไป แล้วอ้อนวอนว่าอย่าถามอะไรอีก ขอให้มันจบแค่นี้ หมอซันมองเอมิกาอย่างเห็นใจ...

เดชกับปารมีตรงมายังโรงพยาบาลทันทีที่รู้ข่าวจากหมอซันว่าเอมิกาฟื้น หินรีบเปิดประตูห้องพักเอมิกาให้เจ้านายเข้าไป ทั้งสามคนถึงกับชะงัก เมื่อเห็นหมอซันกำลังป้อนซุปให้เอมิกา สองหนุ่มสาวหันมามองเขินๆ เดชโผกอดเอมิกาด้วยความดีใจ ปารมีตามเข้ามากอดน้องอีกคน ปรามว่าอย่าทำอย่างนี้อีก เดชขอร้องปารมีอย่าเพิ่งพูดอะไรตอนนี้ ให้น้องกินอาหารก่อน แล้วหันไปบอกหมอซันป้อนซุปให้เอมิกาต่อ...

หมอซันอยากให้สามคนพ่อลูกได้อยู่ด้วยกัน จึงชวนหินหลบออกมานอกห้อง หินแสดงความยินดีกับหมอซันที่เอมิกาปลอดภัย และเธอกับหมอซันกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง หมอซันยิ้มแฉ่ง

"ขอบใจโว้ยเพื่อน...เออ...แล้วแกกับคุณปารมีเป็นไงมั่งว่ะ...ป่านนี้แล้วแกยังเก๊กอยู่ได้"

หินขอร้องว่าอย่าพูดเรื่องนี้อีก ระหว่างเขากับปารมีไม่มี ทางเป็นไปได้ หมอซันขัดขึ้นว่าทำไมจะเป็นไปไม่ได้ ดูเขากับเอมิกาเป็นตัวอย่างยังลงเอยกันได้ หินเถียงว่าไม่เหมือนกัน หมอซันเป็นหมอ ส่วนเขาเป็นแค่บอดี้การ์ดกระจอกๆ หมอซัน คิดว่าจะเป็นอะไรไม่สำคัญขอแค่เป็นคนดีก็พอ

"ไม่พอหรอก...แค่นั้นมันคงไม่พอ" หินส่ายหน้าพูดอย่างเจียมตน...

บ่ายวันเดียวกันที่บ้านของเดช เต้เห็นว่ากำลังมีเรื่องยุ่งๆที่บ้าน เลยเสนอให้เลื่อนงานเปิดตัวห้างฯแห่งใหม่ ซึ่งจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้าออกไปก่อน เดชยืนยันทำตามกำหนดเดิม เพราะเอมิกาไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง พรุ่งนี้ก็กลับบ้านได้แล้ว ส่วนอรปรียาถ้าไม่สะดวกจะไปงานด้วยก็ไม่มีปัญหา พวกเราไปกันเองได้

เดชอยากให้ปารมีกับเต้ได้ใกล้ชิดกัน แกล้งทักลูกว่าหน้าตาดูหมองๆ แล้ววานเต้ช่วยพาปารมีไปร้านสปาจะได้นวดหน้านวดตัวเพื่อผ่อนคลาย ปารมีรู้ทันรีบบอกปัด

"งั้นก็ออกไปดูห้างฯให้พ่อหน่อย ใกล้ปีใหม่แล้ว...ไปสำรวจให้พ่อหน่อยสิว่าผู้คนเขาเป็นยังไงบ้าง"

ปารมีอ้าปากจะปฏิเสธ เดชชิงพูดก่อนว่าถ้าลูกไม่ไป เดี๋ยวเขาจะไปดูเอง ปารมีจ้องจับผิดพ่อเขม็งไม่แน่ใจว่านี่เป็นแผนหรือเป็นเรื่องจริง ตัดใจรับปากว่าจะไปให้ พอเดชบอกให้ชวนเต้ไปด้วย อ้างว่าจะเก็บข้อมูลไว้ทำโปรโมทฯ ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ ปารมีมั่นใจว่าเป็นแผนของพ่อแน่ แต่หลงกลรับปากไปแล้วจึงต้องปล่อยเลยตามเลย

หลังจากดูงานให้เดชเรียบร้อยแล้ว เต้ถือโอกาสชวนปารมีไปดูหนัง ปารมีทำท่าอึกๆอักๆ เต้ออกตัวว่าถ้าไม่อยากดูไม่ต้องฝืน ปารมีเจอคนพูดตรงๆเลยเกรงใจ ตกปากรับคำจะไปดูหนังด้วย

ooooooo

ขณะเดียวกัน ภายในห้องพักของเอมิกาพยาบาลเอาแจกันดอกไม้มายื่นให้เอมิกาแล้วออกไป เอมิกา แปลกใจว่าใครส่งมาเยี่ยมไข้หยิบการ์ดที่แนบมา เปิดอ่าน

"มีความสุขมั้ยจ๊ะ...เอม น้องรัก"

เอมิการู้ทันทีว่าเชนเป็นคนส่งมากรีดร้องลั่น ขว้างแจกันทิ้ง ปิดหน้าร้องไห้อย่างเจ็บช้ำ หมอซันตกใจวิ่งหน้าตื่นเข้ามา พร้อมกับพยาบาลที่ยกแจกันมาให้ถามเอมิกาว่าเป็นอะไรไป เอมิกาไม่ตอบเอาแต่ร้องไห้ หมอซันเลยหันไปถามพยาบาลว่าเกิดอะไรขึ้น

"เมื่อกี้ยังปกติดีอยู่นี่คะ หนูเพิ่งเอาแจกันดอกไม้มาให้"

หมอซันมองไปยังแจกันที่แตกละเอียดเกลื่อนพื้น หันมาสั่งพยาบาลให้ออกไปก่อน เดี๋ยวจะดูคนป่วยเอง พอพยาบาลออกไป หมอซันจะไปหยิบการ์ดมาดู เอมิการั้งไว้ร้องห้ามไม่ให้ดู หมอซันไม่ยอมก้มหยิบการ์ดขึ้นมาอ่าน ถามว่าไอ้เชนส่งมาใช่ไหม เอมิกาปล่อยโฮ หมอซันฟันธงว่าต้องเป็นเชน จะตามไปเอาเรื่อง

"คุณหมอ...อย่านะคะ เอมขอร้องถ้าคุณหมอรักเอม"

หมอซันนิ่งอึ้ง เอมิกาอ้อนวอนขอร้องอีก หมอซันโผกอดเอมิกาไว้แนบอกด้วยความสงสาร...

ปารมีกับเต้ดูหนังเสร็จ แวะซื้อขนมร้านโปรดของเอมิกาเอาไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล หมอซันรับกล่องขนมจากปารมีมาจัดใส่จานแล้วเอาไปป้อนให้เอมิกา เอมิกาเขินจะขอกินเอง แต่หมอซันอยากจะป้อน

"โอ๊ย...ขนมจืดแล้วนั่นน่ะ" ปารมีแซวเสียงดัง หมอซันยิ้มถูกใจ ขณะที่เอมิกาอายหน้าแดง

ปารมียื่นขนมให้เต้ลองชิม ทีแรกเต้บอกปัด แต่ทนปารมีคะยั้นคะยอไม่ไหวเลยยื่นมือไปรับขนม มือของทั้งคู่จับกันโดยไม่ได้ตั้งใจ ต่างมองสบตานิ่งเป็นจังหวะเดียวกับเชนเปิดประตูผลัวะเข้ามาเห็นภาพบาดตา ไม่พอใจปรี่เข้ามาจะเล่นงานเต้ ปารมีลุกพรวดขึ้นขวาง เอมิกาหน้าเสียที่เห็นเชน หมอซันอยากอัดเชนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พุ่งเข้าใส่ทันที เต้
ล็อกตัวหมอซันได้ทัน ปารมีดึงตัวเชนไปที่ประตูห้อง เชนไม่วายหันมาโวยใส่หมอซันกับเต้

"ไอ้หมอ...อย่าซ่าให้มากนัก...ไอ้เต้...อยู่ห่างๆแฟนฉันไว้นะแก"

ปารมีลากเชนออกไปจากห้องจนได้ หมอซันรีบเข้าไปปลอบเอมิกาที่ซบหน้ากับหมอนร้องไห้สะอึกสะอื้นว่าไม่ต้องกลัว ปารมีพาเชนออกมานั่งสงบสติอารมณ์ห่างจากห้องพักของเอมิกาพอสมควร ตั้งข้อสังเกตว่าทำไมพักนี้เขาทำตัวแปลกๆเชนหันขวับ ถามเสียงเข้มว่าแปลกยังไง ปารมีสะดุ้ง เชนรู้สึกตัวรีบปรับอารมณ์เอื้อมมือมากุมมือปารมีไว้ ขอโทษที่ทำกิริยาไม่ดีใส่ อ้างว่าเครียดจากงาน เพราะลูกค้ายกเลิกสัญญาไปหลายราย

"แต่นั่นก็ไม่เท่ากับเรื่อง...น้องปาล์ม ทำไมพี่จะไม่รู้ว่าคุณอาเดชตั้งใจจะให้นายเต้นั่น สนิทสนมกับน้องปาล์มเพื่อจะได้แยกเราสองคนออกจากกัน" เชนปล่อยมือปารมี แล้วกุมหัวตัวเองก้มหน้าลงอย่างน่าสงสาร "ทำไม...ทำไมคุณอาเดชถึงรังเกียจพี่ขนาดนี้...หรือชาตินี้เราจะรักกันไม่ได้...น้องปาล์ม"

ปารมีโผกอดปลอบใจเชน เต้ยืนมองภาพนั้นอย่างเศร้าใจ ส่วนอีกมุมหนึ่ง หินหยุดกึกมองภาพบาดตาด้วยความปวดร้าวใจ

ooooooo
อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 21/4
(อ่านต่อพรุ่งนี้)