@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 11

@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 10
อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 10

ตอนที่ 10

หน้าห้องคอนโดฯของดุจดาว ดุจดาวโยนเสื้อผ้าสินออกมากอง ไล่สินออกจากห้อง สินชี้หน้าว่าเธอเริ่มก่อน ถ้าเธอไม่บ้าอำนาจ ไม่หักหลังพวกเขาก็ไม่จบแบบนี้ ดุจดาวอาฆาตว่ามันไม่จบแค่นี้ เธอจะเป็นคนปิดฉากเอง

สืบพงศ์รายงานนายทุนว่าตอนนี้ดุจดาวตัดขาดจากเรดาร์เรคคอร์ดแล้ว ไมเคิลจึงสั่งให้สืบพงศ์ลงมือให้ดุจดาวเข้าห้องอัดได้เลย สืบพงศ์รายงานเรื่องคู่แข่ง ไมเคิลสั่งให้ซื้อตัวมาเลย แต่สืบพงศ์บอกว่าคนนี้ท่าจะยาก ไมเคิลจึงสั่งใหม่ ให้กำจัดให้พ้นทาง

"ยูไปสะกดรอยมัน ดูซิว่ามันมีเบื้องหลังเป็นยังไง ไอไม่เชื่อหรอกว่าโลกจะมีใครบริสุทธิ์ไปหมดทุกอย่าง หาหลักฐานมาแฉมัน แล้วก็ส่งให้นักข่าวจัดการแทนเรา"

สืบพงศ์จึงตามดูวีสี่ เห็นกำลังออกกำลังกายอยู่หน้าบ้าน... ต้อมกำลังจะไปทำงาน แต้มเข้ามาถาม "ตกลงพี่ชอบวีสี่อยู่ใช่มั้ย อย่าโกหกนะพี่ต้อม เมื่อคืนแต้มรู้นะว่าพี่กำลังจะจูบวีสี่"

ต้อมปฏิเสธพัลวัน แต้มไม่เชื่อ ต้อมจึงฮึดสู้ "ก็แล้วไง ล่ะแต้ม ถ้าพี่บริสุทธิ์ใจ มันผิดด้วยเหรอ"

"พี่ก็รู้ว่าวีสี่เค้าเป็นมนุษย์ต่างดาว ถ้าเกิดใครรู้เข้าแล้วพี่จะเอาหน้าไปไว้ไหน"

"สำหรับพี่ วีสี่ก็เป็นผู้หญิงธรรมดาคนนึงนะแต้ม ถ้าเค้าจริงใจกับพี่ เรื่องอื่นก็ไม่มีความหมาย" ต้อมมั่นใจ ในขณะที่แต้มหวั่นใจเป็นห่วงพี่ชาย...

ooooooo
อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 11

ตอนที่ 11

ด้วยความเป็นห่วงพี่ชาย แต้มจึงพูดเตือนสติต้อมว่า เขารู้ได้อย่างไรว่าวีสี่จะรักจริง ในเมื่อวีสี่เป็นมนุษย์ต่างดาว มาโลกมนุษย์เพื่อเก็บข้อมูลบางอย่าง เธออาจจะใช้ความรักของเขาในการทดลองก็เป็นได้ ต้อมหน้าเจื่อนใจหายวาบ

ต้อมเดินหน้าเครียดออกมาจากบ้าน เห็นวีสี่ออกกำลังกายอยู่หน้าบ้านจึงคว้าแขนให้ไปขึ้นรถด้วยกัน สืบพงศ์ซึ่งซุ่มดูอยู่ในรถรีบถ่ายภาพเก็บไว้ทันที สืบพงศ์ขับรถตามรถต้อม ไปจนถึงบริษัท...ในบริษัทเรดาร์เรคคอร์ด สินกำลังรายงานสำเริงว่าดุจดาวได้เข้าห้องอัดแล้ว ไม่เกินหนึ่งเดือนอัลบั้มใหม่ได้วางแผงแน่

"ยอมไม่ได้เว้ย เรื่องอะไรจะปล่อยให้มันบุกตลาดก่อนเรา" สำเริงโวย

"ถ้างั้นเอางี้สิครับเสี่ย โปรเจกต์ชุดที่สองที่เราเตรียมไว้ ให้ดุจดาว เราก็ยกมาให้วีสี่เลยสิครับ" อ๊อดเสนอ

สำเริงกับสินเห็นด้วย สั่งการลงไปยังห้องอัดทันที...วีสี่ ได้เข้าห้องอัดเร็วกว่าที่คาด ต้อมเฝ้ามองวีสี่ร้องเพลงอย่างได้ อารมณ์ แต่ในใจเขาครุ่นคิดถึงคำพูดของแต้มตลอดเวลา

ในขณะเดียวกัน สนธยาซึ่งพักฟื้นจนอาการดีขึ้น คิดวางแผนหนีออกจากโรงพยาบาลบ้า และเขาก็ทำสำเร็จด้วยการขโมยกุญแจห้องจากบุรุษพยาบาล และปลอมตัวหนีออกมาจนได้

ตลอดเวลา ต้อมครุ่นคิดถึงคำพูดของแต้ม แต่ด้วยความอยากรู้ โป้งถามต้อมถึงความสัมพันธ์กับวีสี่ ต้อมตอบด้วยน้ำเสียงกลุ้มใจ

"ข้าไม่แน่ใจว่าควรรักวีสี่เค้าดีมั้ย แล้วที่สำคัญ ข้าก็ ไม่รู้ด้วยว่าวีสี่เค้ารักข้าจริงรึเปล่า"

"แล้วทำไมเอ็งไม่ถามเค้า"

"ถามตรงๆได้เหรอวะ"

"หรือเอ็งจะถามเอียงๆล่ะไอ้บ้า เกิดเป็นผู้ชายด้านได้ อายอดเว้ยเพื่อน รีบไปถามซะเอ็งจะได้หายฟุ้งซ่าน" โป้งตบบ่า ให้กำลังใจต้อม

ต้อมมองโป้งอย่างลังเลใจ ก่อนจะตัดสินใจเดินมาที่ ห้องบันทึกเสียง ลิซ่ากำลังคุยหยอกล้อกับวีสี่ พอเหลือบเห็นต้อมเดินมาจึงรีบรายงานว่า เขาตกลงกับวีสี่ว่าคืนนี้จะไปหาอะไรกินกัน ลิซ่าถามโป้งกับต้อมว่าใครอยากกินอะไร ต้อมไม่ตอบแต่กลับเข้ามาคว้ามือวีสี่ดึงออกไปดื้อๆ "วีสี่ เธอมากับฉัน"

ลิซ่างงเป็นไก่ตาแตกหันไปถามโป้งว่าต้อมลากวีสี่ไปไหน โป้งยิ้มกริ่มก่อนจะกระซิบบอกว่า คืนนี้ต้อมจะบอกรักวีสี่ ลิซ่าตกใจขนลุกวาบหวิวอย่างลุ้นๆ...สืบพงศ์ซึ่งยังนั่งซุ่มดู อยู่ในรถพอเห็นสองคนเดินออกมาก็รีบถ่ายภาพ ต้อมจูงกึ่งลากวีสี่ขึ้นรถ พอขึ้นนั่งก็ถาม

"วีสี่ ฉันขอถามอะไรอย่างนึงนะ"

"ว่ามาเลยสหาย"

"ฉันอยากรู้ว่าทุกวันนี้ที่เธอทำดีกับฉัน เธอทำเพราะอะไร"

วีสี่เขินอายตอบไม่ค่อยถูก "ก็...เพื่อตอบแทนบุญคุณที่สหายต้อมดูแลวีสี่ไง"

"แค่นั้นเองเหรอ"

"ก็...มีเหตุผลอย่างอื่นด้วยนิดหน่อย..." วีสี่ยิ่งเขินเมินมองไปทางอื่น ต้อมเค้นถามว่าอะไร วีสี่ส่ายหน้าบอกไม่ได้

"บอกฉันมาเดี๋ยวนี้นะวีสี่ ฉันอยากรู้"

วีสี่เบือนหน้าหนี ต้อมจับบ่าวีสี่ให้หันมา สืบพงศ์รีบกดชัตเตอร์รัวคิด "เออ นั่นมันต้องอย่างนั้น กอดเลย ปล้ำเลยสิวะไอ้ต้อม เดี๋ยวจะได้ถ่ายคลิปเก็บไว้"

ต้อมดึงหน้าวีสี่ให้มองหน้าเขา "นี่กล้าขัดคำสั่งฉันเหรอวีสี่ หันหน้ามาคุยกันเดี๋ยวนี้"

"ไม่ สหายต้อมต้องบอกก่อน ว่าถามวีสี่เรื่องนี้ทำไม"

"เอาล่ะๆฉันบอกก่อนก็ได้" วีสี่ยอมหันมาสบตา ต้อมกำลังจะสารภาพ

วีสี่จ้องตาแป๋ว พลันแสงแฟลชแวบเข้าตา วีสี่และต้อม สะดุ้ง ต้อมคิดว่าเป็นพวกปาปาราซซี่ วีสี่ไม่รู้จัก ต้อมอธิบายว่าพวกชอบขโมยแอบถ่ายภาพชาวบ้าน วีสี่จึงบอกว่าเธอจัดการเอง ว่าแล้วก็ลงจากรถเดินดุ่มๆไปที่รถสืบพงศ์

"เฮอะ คิดเหรอว่ายอมให้จับง่ายๆ ไปก่อนล่ะน้อง" สืบพงศ์สตาร์ตเครื่องหนี

"อย่าหนีนะไอ้หัวขโมย" วีสี่วิ่งกวดตามไม่สนใจเสียงห้ามของต้อม

ต้อมรีบขับรถตาม วีสี่วิ่งตามรถสืบพงศ์แล้วรู้สึกว่า เธอวิ่งช้าลงๆจนต้องกดถามนาฬิกาว่า "อุปกรณ์นำร่อง ทำไมวีสี่เร่งความเร็วได้แค่นี้ วีสี่เหนื่อยจัง"

"ก็บอกแล้วไงครับสหายวีสี่ ว่าร่างกายคุณกำลังมีปัญหา เร่งได้แค่นี้ก็เต็มที่แล้วครับ"

"ไม่รู้ล่ะ วีสี่ต้องจับไอ้หัวขโมยให้ได้" วีสี่ก้าวไปไม่กี่ก้าวก็หอบลงไปนั่งกับพื้น

นาฬิกาเช็กระบบร่างกายแล้วอุทาน "โอ๊ะโอ๋ เอาอีกแล้ว..."

ทันใดร่างวีสี่เกิดการเปลี่ยนแปลง มือทั้งสองข้างเปลี่ยนสีคืนร่างเดิม นาฬิกาเตือนวีสี่อย่าตื่นเต้นจะยิ่งเสียพลังงาน วีสี่ตกใจกลัวต้อมจะเห็น พอดีต้อมขับรถมาถึง เธอรีบขึ้นนั่งเบาะหลังแล้วคว้าเสื้อแจ็กเกตของต้อมมาคลุมมือไว้ ต้อมแปลกใจว่าเธอเป็นอะไร

"วีสี่ เธอเป็นยังไงบ้าง"

"วีสี่ไม่เป็นไร สหายต้อมรีบพาวีสี่กลับบ้าน กลับบ้านเดี๋ยวนี้เลย"

ต้อมยิ่งแปลกใจแต่ยอมทำตาม พอมาถึงบ้าน วีสี่รีบวิ่งลงจากรถเข้าบ้าน แต้มกับตั้มนั่งอยู่ห้องข้างล่าง ตกใจเมื่อเห็นวีสี่วิ่งขึ้นบ้านโดยมีต้อมวิ่งตามร้องเรียก

"วีสี่รอฉันด้วย เธอเป็นอะไรกันแน่ บอกฉันมาก่อนสิ วีสี่"

ต้อมเคาะประตูห้องเรียก "วีสี่เปิดประตูเดี๋ยวนี้นะ ฉันรู้ว่าเธอมีเรื่องปิดบังฉัน ตกลงมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่"

"ออกไปให้พ้น วีสี่ไม่อยากพบใครตอนนี้"

"เธอทำแบบนี้ไม่ได้นะวีสี่ เราเป็นเพื่อนกันก็ต้องเชื่อใจกันสิ มีปัญหาอะไรทำไมถึงไม่บอกฉัน"

"เลิกเซ้าซี้ได้มั้ย วีสี่บอกว่าไปให้พ้น"

ความที่วีสี่กังวลว่าถ้าต้อมและคนในบ้านเห็นเธอกลายร่างจะตกใจกลัวและรับเธอไม่ได้จึงเก็บตัวในห้อง ตั้มกับแต้มคิดว่าสองคนนี้คงทะเลาะกัน แต้มกังวลใจว่าต้อมจะรักวีสี่

ooooooo

เมื่อหนีออกจากโรงพยาบาลมาได้ สนธยาก็มาที่บ้านรัชนี แต่พบว่าบ้านปิด เขากดกริ่งเรียก คนข้างบ้านจึงออกมายื่นจดหมายพร้อมกุญแจบ้านให้และบอกว่ารัชนีไปบวชชี แต่สั่งไว้ว่าถ้าเขามาให้เข้าไปพักในบ้านได้ สนธยาแปลกใจเปิดจดหมายอ่าน รัชนีสำนึกผิดที่หักหลังเขาจึงไปบวชชีไถ่โทษ และเธอได้เก็บของทุกอย่างเกี่ยวกับวีสี่ไว้ในตู้เย็น สนธยายิ้มตาวาวมองไปทางบ้านต้อม คำรามในคอว่าถึงเวลาที่เขาจะเปิดศึกกับมนุษย์ต่างดาวอีกครั้ง

เวลาผ่านไป วีสี่กลับคืนสู่สภาพมนุษย์ เธอถามย้ำกับนาฬิกา "แน่ใจนะอุปกรณ์นำร่อง วีสี่ไม่มีส่วนไหนผิดปกติแน่นะ"

"หายห่วงครับ เมื่อพลังงานในร่างกายมีค่าเป็นเสถียรเมื่อไหร่ ระบบต่างๆก็จะปกติตามไปด้วย"

"แต่วีสี่จะปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกไม่ได้เด็ดขาด วีสี่จะต้องหาทางป้องกัน พลังงานสะสม...วีสี่ต้องตุนพลังงานสะสมให้มากที่สุด วีสี่ต้องกินเยอะๆ กินให้พุงแตกไปเลย"

วีสี่ลงมาจากห้องเข้าครัวทำสลัดชามโต แต่พอมาที่โต๊ะอาหารพบว่าต้อมทำอาหารไว้ให้ มีโน้ตแปะติดบนฝาชีว่า ให้ทานให้หมด พอเธอเปิดฝาชีดูต้องตกใจ เพราะเป็นแบบเดียวกับที่เธอทำ นาฬิกาส่งเสียง "แหม...หวานซะ สหายต้อมนี่เป็นห่วงสหายวีสี่น่าดู"

อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว
(อ่านต่อพรุ่งนี้)