@^@..อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 14

อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 14
ตอนที่ 14

เสียงเพลงที่วีสี่กำลังร้องบนเวทีก้องกังวาลไปทั่วบริเวณงาน สัญญาณภาพปรากฏหน้าจอมอนิเตอร์ แบบติดๆขัดๆในห้องบังคับยานอวกาศ เวลานั้นวีสามกำลังควบคุมเครื่องมืออยู่ใกล้ๆ เสียงเพลงวีสี่ดังแม้จะติดๆขัดๆแต่วีสามก็จำได้ เขารีบป้อนคำสั่งให้ระบบจูนเครื่องทันที วีหนึ่งกับวีสองรีบเข้ามาดูว่ามีอะไร วีสามใจจดใจจ่อรอผลการจูนเครื่องให้ชัด พอทุกคนได้เห็นว่าวีสี่ยังไม่ตายก็ประหลาดใจ

พอดีลิซ่าพาตั้มกับแต้มมาดูที่หน้าเวที ตั้มเห็นสนธยาปะปนอยู่ในกลุ่มผู้ชมจึงรีบสะกิดบอกแต้ม ขณะนั้น สนธยาคว้าพวงมาลัยที่แขวนอยู่มาถือ ทำทีเป็นเข้าไปคล้องให้วีสี่ แต้มกับตั้มร้องเตือนวีสี่ให้ระวังสนธยา ต้อมได้ยินกระโจนมาขวางบังวีสี่ไว้ จังหวะนั้นสนธยาสาดสารเคมี

ใส่วีสี่โดนตัวต้อมจังๆ...ภาพเหตุการณ์นั้น วีสามได้เห็นในจอบนยาน

"พวกคุณเห็นรึเปล่า สหายวีสี่ยังไม่ตาย เราต้องรีบกลับไปรับเธอที่ดาวโลก"

"บอกตามตรงนะสหายวีสาม ตะกี๊พวกเราไม่ทันเห็นและคิดว่าคุณคงตาฝาดซะมากกว่า" วีหนึ่งโต้ วีสองหาว่าวีสามกุเรื่องเพื่อให้ยานต้องเสียเวลา วีสามผิดหวังเสียใจที่สองคนไม่ยอมเชื่อ เขาจึงจะไปตามวีสี่เดี๋ยวนี้...

ในขณะที่สนธยาถูก รปภ.รวบตัว แต่เขายังโวยวายบอกทุกคนว่าอีกเดี๋ยวจะได้เห็นมนุษย์ต่างดาว ต้อมมองที่เสื้อผ้าตัวเองมีปฏิกริยาเล็กน้อยก็โล่งใจ แต่วีสี่โดนเข้าที่แขนข้างหนึ่งเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำเงินทันที อุปกรณ์นำร่องรายงานผล "แย่แล้วสหายต้อม เซลล์ผิวหนังของวีสี่มีการยึดตัวอย่างรุนแรงจนผมไม่สามารถปรับสภาพผิวได้"

"ต้องใช้เวลาแค่ไหนอุปกรณ์นำร่อง" ต้อมถาม

"ผิวหนังคงสภาพ คำนวณเวลาแก้ไขไม่ได้ ไม่สามารถ ไม่สามารถ"

ต้อมหน้าเสียพอเห็นนักข่าวแห่มาเป็นโขยง ก็รีบ

ถอดเสื้อตัวนอกออกคลุมให้วีสี่แล้วประคองหนีไปหลังเวที สนธยาร้องบอกทุกคนว่ามนุษย์ต่างดาวหนี โป้งเห็นท่าไม่ดี บอกลิซ่าให้พาแต้มกับตั้มไปรอที่รถ เขาจะไปช่วยต้อมกับวีสี่... ตาชื่นอยู่ที่บ้านเห็นข่าวทางทีวีรายงานว่าเกิดเหตุวุ่นวาย มีชายวิกลจริตสาดสารเคมีใส่วีสี่หวังให้เสียโฉม ตาชื่นตกใจ

ทางด้านยานอวกาศเกือบจะเกิดการต่อสู้กันเอง เพราะวีสามใช้อาวุธเลเซอร์ขู่จะให้ยานกลับไปยังโลกมนุษย์ วีหนึ่งซึ่งเป็นหัวหน้าจึงตัดสินว่าจะนำยานเข้าสู่วงโคจรแล้วส่งวีสามลงไปเพียงคนเดียว พวกเขาจะรอฟังผลสามวันเท่านั้น...

กองทัพนักข่าวแยกย้ายกันตามหาวีสี่ ต้อมพาเธอมาถึงลานจอดรถ หลบอยู่หลังรถคันหนึ่ง ต้อมบอกเธอว่าเขาจะพาเธอหนีลงชั้นใต้ดิน พลันสนธยาโผล่มาขวาง "อ๊ะ จะหนีไปไหน เพราะแกกับนังมนุษย์ต่างดาวนี่แท้ๆที่ทำให้ฉันต้องถูกหาว่าเป็นคนบ้า"

สนธยาดึงสารเคมีขวดสำรองออกมาเปิดฝาจะสาดใส่วีสี่ ต้อมบอกให้วีสี่หนี แล้วเข้าแย่งขวดจากมือสนธยา สนธยาโวย "ปัดโธ่เว้ยไอ้ต้อม จะอึดไปถึงไหนกันวะ กะอีแค่มนุษย์ต่างดาว ทำไมแกต้องปกป้องมันด้วย"

"วีสี่เป็นคนรักของฉัน ใครหน้าไหนก็ทำร้ายวีสี่ไม่ได้ ทั้งนั้น"

"อะไรนะ! นี่แก..."

ต้อมฉวยโอกาสพลิกมือเทน้ำยารดหน้าสนธยา พอดีรถโป้งแล่นมาจอด ลิซ่ากับโป้งลงมาช่วยพาต้อมกับวีสี่ขึ้นรถ สนธยาโวยวายให้กลับมา...พอพ้นออกมาได้ไม่รู้จะไปหลบที่ไหน เพราะนักข่าวคงไปรอเต็มไปหมด โป้งจึงให้ไปหลบที่บ้านเขาก่อน

ขณะนั้น กลางเมืองสุขุมวิทวีสามลงมายังพื้นโลก สั่ง นาฬิกาให้เปลี่ยนสภาพเขาเป็นแบบชาวโลก...สนธยาหนีกลับมาถึงบ้านรัชนี โล่งใจที่ไม่มีตำรวจมาดักรอ แต่แล้วต้องตกใจเมื่อเจอดุจดาวโผล่ออกมาจากมุมมืด "ฉันเอง คุณจำฉันได้

รึเปล่า ฉันกำลังถูกตำรวจตามล่าเพราะนังวีสี่ คุณช่วยฉันหน่อยได้มั้ย"

"ทำไมจะไม่ได้ ในเมื่อศัตรูของศัตรูก็คือมิตรแท้" สนธยาพูดหลังจากคิดสักพัก บุ้ยใบ้ให้ดุจดาวเข้าบ้าน อย่างไรเสียก็ยังมีพรรคพวกอีกคน
อ่านละครย่อเรื่องหวานใจยัยต่างดาว ตอนที่ 14
ooooooo