@^@..อ่านละครใหม่เรื่อย่อเรื่อง กุหลาบเหนือเมฆ ตอนที่ 1

@^@..อ่านละครใหม่เรื่อย่อเรื่อง กุหลาบเหนือเมฆ ตอนที่ 1
ตอนที่ 1

ไอริณหรือริณ สาวสวย เก่ง เปรี้ยวไฮโซ บรรณาธิการและเป็นเจ้าของนิตยสารแฟชั่น "เวิร์กกิ้ง วูแมน" ร่วมกับพีรเทพหรือพี่พีคู่หมั้นหนุ่มของเธอ ไอริณ อยากจะเซอร์ไพรส์วันเกิดของคู่หมั้น จึงชวนพนักงานของบริษัทสองสามคนเอาเค้กวันเกิดพร้อมช่อดอกไม้ และลูกโป่งสวรรค์หลากสีสันมาอวยพรถึงห้องพักของเขาที่คอนโดฯ

แต่พอไอริณผลักประตูห้องนอนเข้าไป พร้อมกับร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ เธอกลับต้องเซอร์ไพรส์เสียเอง ที่เห็นพีรเทพกำลังนอนกอดอรนิชหรือนก น้องสาวของอรนุชหรือน้ำเพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กๆของไอริณ พีรเทพลืมตามองอย่างงงๆ ก่อนจะเปลี่ยนสีหน้าเป็นตกใจสุดๆ ส่วนอรนิชกลับยิ้มหวานให้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

"มอร์นิ่ง...ค่ะ พี่ริณ"

ไอริณโกรธจัดขว้างขนมเค้กในมือใส่หน้าพีรเทพกับอรนิชทันที ตามด้วยช่อดอกไม้เพื่อระบายแค้น แล้วก้าวพรวดๆ ออกไปจากห้องด้วยน้ำตานองหน้าทั้งโกรธทั้งแค้นใจ พีรเทพจะลุกตาม แต่อรนิชรีบคว้าแขนไว้ เตือนว่าเขานุ่งแค่กางเกงในตัวเดียว พีรเทพหัวเสียล้มลงนอนอย่างเดิม ขณะที่อรนิชลอบยิ้มสะใจ....

ด้านไอริณตรงไปหาเลอลักษณ์หรือเด่น ไฮโซสาวผู้มั่งคั่ง ลูกสาวคนเดียวซึ่งเกิดจากภรรยาน้อยเจ้าของหนังสือพิมพ์ใหญ่แห่งหนึ่ง และเป็นเพื่อนรักเบอร์หนึ่งของเธอยังคอนโดฯที่พัก เล่าเรื่องคับแค้นใจให้ฟัง เลอลักษณ์แนะว่าไม่ต้องไปเสียดายผู้ชายเลวๆพรรค์นั้น ไอริณไม่ได้เสียดายผู้ชาย แต่เสียดายเงินที่เอาบ้านไปจำนอง แล้วเอาเงินมาลงทุนทำหนังสือกับไอ้ ผู้ชายทรยศนั่น เลอลักษณ์เสนอว่าถ้าเพื่อนไม่คิดจะยื้อแย่งพีรเทพกลับมา พรุ่งนี้เราสองคนไปไล่ทั้งคู่ออกจากบริษัท รวมทั้งอรนุชด้วย เพราะอรนุชต้องรู้เห็นเป็นใจให้น้องสาวตัวเองทำแบบนี้

"ไม่ต้อง...ฉันลุยคนเดียวได้" ไอริณสีหน้าแววตาเต็มไปด้วยความเคียดแค้น...

ขณะเดียวกัน อรนุชกับอรนิชสองพี่น้องตัวแสบชูแก้วไวน์ขึ้นชนกัน อรนุชขอดื่มฉลองที่น้องสาวได้สามีเป็นตัวเป็นตนเสียที อรนิชทำร้องวี้ดว้าย ต่อว่าว่าเธอยังไม่คิดจะแต่งงานกับพีรเทพสักหน่อย แล้วแหย่พี่สาวว่าเมื่อไหร่จะมีแฟนกับเขาบ้าง อรนุชยิ้มกริ่ม บอกว่ามีแล้วกำลังศึกษาดูใจกันอยู่

จังหวะนั้น เสียงโทรศัพท์มือถือของอรนิชดังขึ้น พีรเทพ โทร.มาตามให้ไปหา อรนุชมองตามน้องสาวที่เดินออกไปด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม พลอยมีความสุขไปด้วย พลันภาพในอดีตผ่านเข้ามาในความคิดของอรนุช ตั้งแต่จำความได้ เธอชิงดีชิงเด่นกับไอริณมาตลอด ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะไม่มีใครยอมใคร แต่คราวนี้เธอเป็นผู้ชนะ

ooooooo

รุ่งขึ้น ไอริณมาที่ทำงานถึงกับฉุนขาดเมื่อเห็นอรนุชยึดห้องทำงานของตัวเองไป อรนุชลอยหน้าลอยตาบอกว่าตอนนี้ห้องทำงานห้องนี้เป็นของเธอแล้ว เพราะเธอ พีรเทพ กับอรนิชประชุมกันอย่างเคร่งเครียดเมื่อวาน มีมติเป็นเอกฉันท์ว่า ไอริณไม่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะทำงานร่วมกับนิตยสาร "เวิร์กกิ้ง วูแมน" อีกต่อไป

"พวกแก 2 คนพี่น้องสุมหัวกันจะฮุบทั้งเวิร์กกิ้ง วูแมน ทั้งแฟนฉันใช่มั้ย...นังงูเห่า...เคยคิดบ้างไหมว่า ถ้าฉันไม่ช่วยแกที่เพิ่งเจ๊งมาจากทำห้องเสื้อกับเพื่อน ป่านนี้แกจะเป็นอย่างไร" ไอริณชี้หน้าอย่างเหลืออด

"ก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะแกช่วยฉันไว้แล้วนี่...อย่าคิดมากเลยน่า ริณ...ถือเสียว่าเป็นบทเรียน ต่อไปแกจะได้ไม่ไว้ใจทาง ไม่วางใจคน ให้ต้องมาจนใจเองแบบนี้" อรนุชยิ้มสะใจ ไอริณ แค้นจัดแทบจะโดดบีบคอ...

ครู่ต่อมา ขณะพีรเทพกำลังโทรศัพท์ออดอ้อนกับอรนิชในห้องทำงาน ไอริณเปิดประตูผลัวะเข้ามาด้วยสีหน้าเอาเรื่อง พีรเทพรีบวางสายจากอรนิช สายตาจับจ้องไอริณอย่างหวาด ระแวง ขอร้องให้เธอใจเย็นๆ ถามว่าน้องริณต้องการอะไร ไอริณ ต้องการเงิน 8 ล้านที่เธอลงทุนไปคืน แล้วอีกอย่างก็คือเลิกเรียกเธอว่าน้องริณเสียที

"เลิกเรียกว่าน้องริณน่ะพอจะได้อยู่หรอกค่ะ...แต่ไอ้เงิน 8 ล้าน พี่พีจนด้วยเกล้าจริงๆไม่รู้จะไปแคะกระปุกที่ไหนมาให้ค่ะ...น้องริณ"

ไอริณหมดความอดทนปล่อยหมัดตรงซัดเข้าที่ครึ่งปากครึ่งจมูกพีรเทพทันที แล้วถีบซ้ำจนเขาหงายท้องตึง สั่งว่าทีหลังอย่าเรียกเธอว่าน้องริณอีก พีรเทพยกมือคลำมุมปากที่มีเลือดซึม สีหน้าเปลี่ยนเป็นบึ้งตึง ออกปากไล่ไอริณออกจากห้อง ยั่วว่าถ้าอยากได้เงิน 8 ล้านบาทคืน ต้องไปหาหลักฐานมาแสดงก่อนถึงจะคืนให้ ไอริณแย้งว่าเราไม่ได้ทำสัญญากันไว้ เพราะเธอเชื่อใจเขา

พีรเทพเหน็บว่าทีหน้าทีหลังไม่ควรจะไว้ใจใครเรื่องเงินๆทองๆเด็ดขาด ถึงจะเป็นคนที่เธอรักสุดสวาทขาดใจอย่างเขาก็ตาม แต่ถ้าไอริณเสียดายทั้งเขาและเงิน 8 ล้าน เราก็ยังคบหากันต่อได้ ไอริณสงสัยว่าอรนิชไม่ว่าอะไรหรือพีรเทพตอบอย่างหน้าด้านว่า อรนิชก็ส่วนอรนิช เธอก็ส่วนเธอไม่ยุ่งกัน เขาจะจัดสรรแบ่งเวลาให้เท่าๆกัน

"ไอ้บ้า...อย่างแกน่ะให้เอาไปทำปุ๋ยใส่ต้นไม้ยังไม่เอาเลย วันนี้ฉันเสียรู้พวกแก แต่ฉันจะต้องกลับมาทวงทุกสิ่งทุกอย่างคืน โดยเฉพาะศักดิ์ศรีของฉัน" ไอริณหันหลังกลับเดินเชิดหน้าคอตั้งออกไป

พีรเทพปากเสียตะโกนไล่หลังว่าน้องริณอย่ากลับไปนอนร้องไห้เสียดายเขาก็แล้วกัน ไอริณหันขวับ เหลียวหาอะไรใกล้ตัว นึกขึ้นได้ก้มลงถอดรองเท้า หยิบขึ้นมาปาใส่ พีรเทพเอี้ยวตัวหลบ แต่ไม่พ้นเฉียดหน้าผากเลือดไหล เอามือกุมหน้าร้องลั่น ไอริณเดินมาเก็บรองเท้า ได้ทีเย้ยกลับว่าเสียดายรองเท้ามากกว่าคิดเสียดายเขา

จากนั้นไอริณเดินมายืนท่ามกลางพนักงานของนิตยสาร "เวิร์กกิ้ง วูแมน" ประกาศเสียงดังลั่นด้วยความแค้นที่ถูกหักหลังว่า เธอจะออกหนังสือเล่มใหม่ ถ้าใครตามไปทำงานด้วย เธอจะจ่ายเงินเดือนเพิ่มเป็นสองเท่า บรรดาพนักงานส่งเสียงเฮสนั่น รีบเก็บข้าวของ พีรเทพได้ยินเสียงเอะอะ เปิดประตูห้องออกมามองด้วยความตกใจ...

พอเลอลักษณ์รู้เรื่องที่ไอริณปากไวชวนพวกพนักงานให้ตามเธอมาทำงานที่ใหม่ โดยที่ไม่มีแผนอะไรรองรับ จึงเสนอตัวจะให้เงินลงทุนทำนิตยสาร 10 ล้านบาท ไอริณขอแค่ 5 ล้าน ส่วนที่เหลือจะไปชวนคุณหญิงดาริกาผู้เป็นป้ามาร่วมทุน เพราะท่านเคยบอกว่าอยากจะมีนิตยสารเป็นของตัวเอง

"เป็นอันตกลงว่า นิตยสารฉบับนี้จะมีสามหุ้นส่วน คุณหญิงป้าดาริกาของแก แก...แล้วก็ฉัน"

"ขอบใจมาก เด่น" ไอริณซาบซึ้งน้ำใจของเพื่อนมาก...

ใกล้เที่ยง อรนุชจัดแจงแต่งหน้าทาแป้งหยิบแบบแปลนโครงการสร้างศูนย์การค้าเตรียมตัวไปหาอนาวินที่ทำงาน เธอกะยกเรื่องแก้ไขแบบแปลนโครงการนี้ขึ้นมาบังหน้า เพื่อจะได้ทำความรู้จักและใกล้ชิดกับอนาวิน หรือ วินรองประธานบริษัท ไนท์ อาร์คิเทค หนุ่มนักเรียนนอกไฟแรง อรนุชอ่อยเหยื่ออนาวินสุดฤทธิ์ แกล้งทำเป็นหาจุดที่จะแก้ไขไม่เจอ จนอนาวินต้องมาช่วยหา อรนุชทำเนียนเข้ามาใกล้จนตัวแทบจะสีกัน แล้วทำหน้าแอ๊บแบ๊ว

"สงสัยว่าน้ำคงจะดูผิดไป...ต้องขอโทษพี่วินด้วยนะคะ... น้ำนี่แย่จังเลย...เอาอย่างนี้...เย็นนี้น้ำจะพาพี่วินไปพบคุณพ่อ... แล้วเลี้ยงข้าวเย็น...เป็นอันว่าตกลงนะคะ...เผื่อคุณพ่อจะได้คุยเพิ่มเติมเรื่องแบบแปลนด้วย"

อนาวินอยากจะปฏิเสธ แต่พูดไม่ทัน อรนุชชิงพูดเองเออเองหมด เขาเลยได้แต่ยิ้ม...

ที่บ้านของไอริณ ขณะไอริณกำลังจะพิมพ์บัญชีแค้นเก็บไว้ในโน้ตบุ๊ก เลอลักษณ์โทร.เข้ามือถือเธอพอดี เลยขอให้เพื่อนช่วยเป็นพยานในครั้งนี้ด้วย ไอริณสรุปเป็นข้อๆ
"ข้อหนึ่ง...ฉันจะต้องทำให้หนังสือเวิร์กกิ้ง วูแมน เจ๊งให้ได้...ข้อสอง...ฉันจะต้องทำให้นังลูกนกเลิกกับไอ้พี่พีอดีตคู่หมั้นทรยศของฉันให้ได้ และข้อสาม...ข้อนี้แสบสุด ถ้าฉันรู้เมื่อไหร่ว่านังลูกน้ำมีแฟน...ฉันจะออกไปปฏิบัติการแย่งทันที...ไม่ว่าผู้ชายคนนั้นจะเป็นใคร จะขี้ริ้วขี้เหร่หรือพิกลพิการขนาดไหน" ไอริณสีหน้าแน่วแน่เด็ดขาด...

ตกเย็น อรนุชพาอนาวินมาพบกับเจ้าสัวเจริญผู้เป็นบิดา แนะนำกับพ่อว่าเขาเป็นคนพิเศษของเธอ เจ้าสัวเจริญซักไซ้ไล่เลียงถามว่าดื่มเหล้า สูบบุหรี่หรือเปล่า อนาวินจะดื่มเหล้าเฉพาะเวลาต้องเข้าสังคม ส่วนบุหรี่ไม่เคยแตะ เจ้าสัวเจริญพอใจมาก ลุกขึ้นเดินมาจับมืออนาวิน บอกว่าคุณสมบัติผ่านฉลุย

"คุณลุงครับ...คือ..." อนาวินอ้าปากจะบอกว่าเขากับอรนุชเป็นแค่เพื่อนกัน แต่เจ้าสัวเจริญชิงพูดก่อน

"คุณพ่อ...ต้องเรียกว่าคุณพ่อ เรียกให้คุ้น เพราะแต่งงานกับลูกน้ำเมื่อไหร่ก็ต้องเรียกอยู่แล้ว จริงไหม"

เจ้าสัวเจริญตบไหล่อนาวิน หัวเราะร่วน ขณะที่อนาวินยิ้มแหยๆ...หลังจากกินอาหารเย็นแล้ว อรนุชเดินมาส่งอนาวินที่รถ อนาวินต่อว่าเธอว่าไม่ควรจะพูดอะไรให้พ่อของเธอเข้าใจผิด เราสองคนยังไม่ได้คบกันถึงขั้นนั้น อรนุชน้ำตาไหล ทำสีหน้าเจ็บปวดที่เขาหาว่าเธอคิดไปเอง ตัดพ้อว่าเธอไม่สวย ไม่ดีพอและไม่คู่ควรกับเขาหรือ

"ไม่ใช่อย่างนั้น...คุณน้ำทั้งสวย ทั้งดี และมีคุณค่า แต่เราเพิ่งรู้จักกันได้แค่ 2-3 เดือน"

อรนุชว่าเวลาไม่ใช่เรื่องสำคัญ อนาวินไม่เห็นด้วย เธอยังไม่รู้จักเลยว่าเขาเป็นคนอย่างไร อรนุชพูดโดยไม่ต้องคิดว่า เขาเป็นคนน่ารักและเป็นสุภาพบุรุษ อนาวินพยายามอธิบายว่าเขาไม่ได้คิดอะไรด้วย แต่อรนุชไม่ยอมเข้าใจเขาจึงปล่อยเลยตามเลย แต่ก็ทนอัดอั้นใจไม่ไหว โทร.ไปขอคำปรึกษาจากเรวัติ เพื่อนรักสมัยเรียนมัธยมด้วยกัน

"ลองคบกับเขาดู คุณน้ำน่ะเป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟกต์ที่สุดคนหนึ่งเท่าที่ฉันเคยเห็นมาเลยนะเว้ย...รูปสมบัติ...คุณสมบัติ... ชาติตระกูล การศึกษา ฐานะ จาระไนไม่หมด"

อนาวินสวนขึ้นว่าถ้าดีขนาดนั้น ทำไมเรวัติไม่เอาไว้เอง เรวัติอ้างว่าเขากับเธอต่างไม่ใช่สเปกของกันและกัน

ooooooo
อ่านละครใหม่เรื่อย่อเรื่อง กุหลาบเหนือเมฆ ตอนที่ 1
(อ่านต่อพรุ่งนี้)