@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 21/3

@^@..อ่านละครย่อเรื่องบ่วงร้ายพ่ายรัก ตอนที่ 21/3
ตอนที่ 21 (ต่อจากวานนี้)

ที่ริมสระว่ายน้ำ ไฟส่งแก้วเครื่องดื่มให้ทุกคน แล้วชวนชนแก้ว แคทหันมาถามว่าชนแก้วเนื่องในโอกาสอะไร

"เนื่องในโอกาสอยากจะชนน่ะเจ๊...รึเจ๊อยากจะชนฉลองความสุขระหว่างเราก็ได้นะ ฉันไม่ถือ"

"แต่ฉันถือ" แคทมือไว ฟาดไฟเปรี้ยง ทุกคนหัวเราะชอบใจ ยกเว้นหินทำหน้านิ่งจนเตยอดแซวไม่ได้ว่าชีวิตนี้เคยหัวเราะบ้างหรือเปล่า หรือแค่ยิ้มเยอะๆเคยบ้างไหม หินนิ่งอึ้ง

"ทำไมจะไม่เคย สมัยไปสวีทอยู่กะคุณหนูสองต่อสองที่เพิงริมหาดน่ะ..." ไฟสาระแน

ปารมีสะดุ้ง หินรีบเรียกไฟเป็นเชิงปรามให้หยุดพูด เตยแปลกใจสงสัยว่าหินสวีทกับใครเป็นด้วยหรือ แล้วที่ไฟพูดถึงคุณหนูหมายถึงใคร ไฟอ้าปากจะบอก แต่หินไวกว่าหยิบขนมยัดปากไฟเต็มๆไฟดิ้นขลุกๆขนมติดคอ เตยทำหน้างงๆ แคท ปารมี กับหินต่างถอนใจโล่งอก...

ขณะเดียวกัน เอมิกายังคงนั่งมองตัวเองในกระจกเงา น้ำตาคลอเบ้า

"ขอโทษนะคะคุณพ่อคุณแม่ เอมเป็นลูกที่ไม่ดีเลย... แล้วยังเป็นน้องสาวที่ไม่ดีของพี่ปาล์มด้วย...คุณหมอซันเราพบกันช้าไป...เอมขอโทษนะคะ...เอมขอโทษทุกคน" เอมิกาค่อยๆหลับตาลง หยิบคัตเตอร์ขึ้นมากรีดข้อมือตัวเองปล่อยให้เลือดไหลเป็นทาง

ส่วนที่หน้าประตูห้องเอมิกา หมอซันทำท่าจะเคาะประตูแล้วเปลี่ยนใจหันหลังกลับ แต่ได้ยินเสียงโครมดังมาจากในห้อง ตัดสินใจเปิดประตูผลัวะเข้าไป ต้องตกใจสุดขีดเห็นเอมิกานอนกองอยู่ที่พื้นมีเลือดนองเต็มไปหมด หมอซันพุ่งพรวดช้อนร่างเอมิกาขึ้นมาทันที...

ในเวลาต่อมา เอมิกาซึ่งนอนอยู่บนเตียงคนไข้ถูกเข็นมาอย่างรวดเร็ว หมอซันจับมือเอมิกาไว้ด้วยความรักสุดหัวใจ วิ่งประกบมาพร้อมกับปารมี แคท หิน ไฟ โดยมีเต้กับเตยประคองเดชค่อยๆเดินตาม

"เอม...อย่าเป็นอะไรนะ...คุณหมอต้องช่วยยัยเอมนะคะ ช่วยยัยเอมด้วย" ปารมีน้ำตาไหลพราก

เจ้าหน้าที่เข็นร่างเอมิกาเข้าห้องฉุกเฉิน หมอซันจะตามเข้าไปด้วยแต่พยาบาลกันไว้ บอกไม่ต้องเป็นห่วง หมอวิชัย รออยู่แล้ว หมอซันโวยลั่นจะเข้าไปดูแลเอมิกาเอง หินรีบเข้ามาล็อกเพื่อนไว้ เตือนให้ใจเย็นๆ หันไปฝากพยาบาลช่วยดูแลเอมิกาด้วย ทางนี้เขาจะจัดการเอง พยาบาลพยักหน้า รีบวิ่งเข้าห้องฉุกเฉิน หมอซันดิ้นรนไม่หยุด

หินลากหมอซันไปนั่งที่เก้าอี้ "หยุด...นั่งตรงนี้...มีสติหน่อยเว้ย...สติยังไม่มี แล้วแกจะไปช่วยคุณเอมได้ยังไง"

หมอซันสงบลง ปารมีทรุดลงนั่งร้องไห้โฮ แคทต้องเข้ามาปลอบ เดชเพิ่งเดินมาถึงมองสภาพของทุกคนแล้วอึ้งกับสิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับครอบครัวตนเอง...

ด้านเชนมาถึงบ้านเดชต้องแปลกใจที่ไม่มีใครอยู่ อิ่มเสนอหน้ารายงานว่าเอมิกาฆ่าตัวตาย ตอนนี้ทุกคนตามไปที่โรงพยาบาล อยู่แต่คุณผู้หญิง เพราะคุณผู้ชายปิดเรื่องเอมิกา เกรงว่าถ้าคุณผู้หญิงรู้อาจจะช็อกอีก เชนตาวาว แผนชั่วร้าย ผุดขึ้นมาในสมองทันที...

หินเป็นห่วง เห็นหมอซันยังไม่มีอะไรตกถึงท้องตั้งแต่ ตอนเย็น ถามว่ากินอะไรหน่อยไหม หมอซันส่ายหน้า ไฟถามหินว่าทำไมเอมิกาถึงได้คิดสั้นแบบนี้

หมอซันยัวะ "จะเพราะอะไร...จะมีใครที่ทำให้คุณเอม เป็นแบบนี้ได้...นอกจากไอ้..."

หินรีบดึงแขนหมอซันไว้ "ไอ้หมอ...อย่าวู่วาม เรายังไม่รู้อะไรเลย"

ไฟสงสัยมากอยากรู้ว่า "ไอ้" ที่หมอซันพูดถึงคือใคร หินหันมาทำตาดุ ปรามไฟให้เงียบ

ooooooo

เชนขอให้อิ่มพาขึ้นไปเยี่ยมอรปรียาที่ห้องนอน อิ่มกระซิบกับเชนว่าอย่าทำเสียงดัง เดี๋ยวคุณผู้หญิงตื่น เชนพยักหน้า ค่อยๆเดินเข้าไปใกล้อรปรียา

"คุณผู้หญิงดีขึ้นตั้งเยอะแน่ะค่ะ ตอนนี้หัดพูดอยู่ เรียกชื่อได้แล้วนะคะ ชื่อคุณปาล์ม คุณเอม อ้อ...วันก่อนดูเหมือนจะเรียกชื่อคุณเชนด้วยนะค้า" อิ่มสาระแนไม่หยุดปาก

เชนลืมตัว ถามเสียงเข้มว่าอรปรียาพูดอะไรอีก อิ่มสะดุ้ง เตือนเชนว่าอย่าเสียงดัง คุณผู้หญิงยังพูดอะไรได้ไม่มากนอกจากเรียกชื่อลูกๆ เชนถอนใจโล่งอกก่อนที่เชนจะทำตามแผนชั่ว ปารมีโทร.เข้ามือถือเชนพอดี เชนไม่อยากพูดต่อหน้าอิ่มเดินเลี่ยงออกไปนอกห้อง แกล้งถามปารมีว่ามีอะไร พอปารมีบอกว่าเอมิกาอยู่โรงพยาบาล

เชนทำเป็นตกใจ "น้องเอมอยู่โรงพยาบาล...โอเค พี่จะรีบไปเดี๋ยวนี้จ๊ะ" เชนเหลียวกลับไปมองอรปรียาในห้อง นึกเสียดายโอกาส...

ระหว่างที่ทุกคนนั่งรออย่างกระวนกระวายใจ เอมิกาถูกเข็นออกมาจากห้องฉุกเฉิน ทุกคนกรูเข้าไปถามอาการเอมิกา จากหมอวิชัย ต่างโล่งอกเมื่อรู้ว่าเธอปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว พักฟื้นอีกสองสามวันก็กลับบ้านได้ เดชกับปารมีโผกอดกันด้วยความดีใจ ทั้งหมดยกมือไหว้ขอบคุณหมอวิชัย

"ไม่ต้องห่วงครับ หมอต้องทำเต็มที่อยู่แล้ว เดี๋ยวจะส่งคนไข้ไปห้องพักเลยนะครับ"

หมอวิชัยพยักหน้าให้บุรุษพยาบาลเข็นเตียงเอมิกาออกไป ทุกคนเดินตามยกเว้นหินกับไฟ เตยหันมาชวนทั้งคู่ ไปด้วยกัน หินเห็นว่าคนเยอะเลยขอรอข้างนอกดีกว่า เตยพยักหน้ารับรู้ วิ่งตามคนอื่น ไฟมองตามแล้วชมเตยว่าน่ารัก หินสั่งให้หุบปาก ไฟหน้าจ๋อย...

ครู่ต่อมาทุกคนต่างมารุมล้อมที่เตียงเอมิกา เดชลูบหัวเอมิกาที่ยังนอนหลับไม่ได้สติด้วยความรัก ปารมีกุมมือน้องไว้ หมอซัน เต้ แคท กับเตยยืนอยู่อีกด้านของเตียง

"ลูกเอ๊ย...เกิดอะไรขึ้น...นึกยังไงถึงได้ทำอย่างนี้" เดชเปรยขึ้น

"คุณอาไม่ต้องห่วงนะครับ...ผมไม่ปล่อยเรื่องนี้ไว้แน่" หมอซันตาวาวด้วยความแค้น

ทันใดนั้นเชนก้าวเข้ามาในห้อง หมอซันระบายแค้นปรี่เข้าไปชกเชนจนเซไปติดผนังห้อง ปารมีวิ่งเข้าไปดูเชน ส่วนเต้รีบเข้าไปกันหมอซัน ก่อนที่เรื่องจะบานปลายไปกันใหญ่ เดชสั่งทุกคนให้หยุดแล้วชวนกลับ พรุ่งนี้ค่อยมาเยี่ยมใหม่ ฝากหมอซันช่วยดูแลเอมิกาด้วย...หมอซันนั่งจับมือเอมิกาด้วยความเป็นห่วงไว้ตลอดจนเผลอหลับ...

(อ่านต่อพรุ่งนี้)