@^@..อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆตอนที่ 3

@^@..อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆตอนที่ 2
ตอนที่ 2

อนาวินกำลังดื่มน้ำถึงกับสำลักพรวด ทำแก้วน้ำหลุดมือ ตกพื้นแตกกระจาย ไอริณนิ่วหน้า ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาต้องตกอกตกใจขนาดนี้ แต่ไม่ติดใจอะไรเล่าแผนของเธอต่อ

"พอฉันรู้ประวัติแล้วก็นิสัยใจคอของเขาจากคุณแล้ว... ทีนี้ละ ฉันก็จะวางแผนเข้าไปทำความรู้จักทันที ฉันจะโปรย เสน่ห์ให้เขาหลงรักจนหัวปักหัวปำ ทิ้งยัยลูกน้ำยุงลาย ยัยนั่นคงแทบจะต้องเข้า รพ.ศรีธัญญาเลย...หลังจากนั้นฉันก็จะ..." ไอริณแกล้งหยุดพูดเมื่อเห็นอนาวินจ้องเธอเขม็ง

อนาวินอยากรู้ว่าเธอจะทำอะไรต่อ ไอริณได้ที ตั้งเงื่อนไขว่าถ้าอยากจะรู้เพิ่มเติมต้องเซ็นสัญญาเงินกู้กับเธอสองแสนบาทก่อน อนาวินถึงกับเหวอ อ้าปากจะถาม แต่เสียงโทรศัพท์มือถือของเขาดังขัดจังหวะเสียก่อน อนาวินคว้ามือถือมาพูดโดยไม่ได้มองเบอร์คิดว่าเป็นเพื่อนชื่อ "ต่อ" พอรู้ว่าเป็นอรนุชโทร.มาเดินเลี่ยงไปพูดข้างนอกบ้าน

ครู่เดียวอนาวินกลับเข้ามา ถามไอริณว่าทำไมเขาต้องกู้เงินเธอตั้งสองแสน ไอริณแจกแจงว่าเขาเป็นหนี้ค่ารองเท้าของเธอสองหมื่นแปด กระเป๋าดิออร์รุ่นลิมิเต็ดใบละเกือบหนึ่งแสน รวมทั้งเสื้อผ้าชุดนี้กับหนังสือ บวกดอกเบี้ยอีกสองเปอร์เซ็นต์ต่อปี เบ็ดเสร็จรวมแล้วสองแสนบาท อนาวินท้วงว่าเขาไปใช้ของพวกนั้นของเธอตั้งแต่เมื่อไหร่

ไอริณอ้างว่าเขาชนเธอจนล้ม ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้าพังป่นปี้ อนาวินเถียงว่าเธอเป็นฝ่ายเดินมาชนเขาเอง ไอริณรีบตัดบท ถ้าเขาทำงานให้เธอสำเร็จ เธอจะยกหนี้สินทั้งหมดให้ ส่วนสัญญาเงินกู้ที่ต้องทำก็เพื่อเขาจะได้ไม่เบี้ยวเธอเท่านั้นเอง อนาวินเกาหัวกลุ้มๆไอริณสรุปเอาเองว่าอนาวินตกลงจะทำงานนี้ให้เธอ

ooooooo

หลังออกจากบ้านไอริณ อนาวินรีบไปหาเรวัติหรือต่อเพื่อนสนิทของเขาตั้งแต่เรียนมัธยมด้วยกัน เล่าแผนการของไอริณให้ฟัง เรวัติสีหน้าเป็นกังวล เตือนอนาวินว่ากำลังลำบาก เพราะถ้าใครเป็นศัตรูกับไอริณแล้วไม่มีวันได้อยู่อย่างสงบ อนาวินเป็นว่าที่แฟนของอรนุชซึ่งเป็นศัตรูตัวเอ้ของไอริณ ก็เท่ากับเขาเป็นศัตรูของเธอด้วย

"แล้วทำไม...ไอริณถึงได้แค้นฝังหุ่นขนาดนี้วะ"

"อันนี้ก็น่าเห็นใจ เพราะยัยริณถูกแย่งทั้งบริษัทแล้วก็แฟน จากคุณน้ำและคุณนก"

อนาวินสีหน้าครุ่นคิด ถามเรวัติว่าจะทำอย่างไรดี เรวัติแนะว่าในเมื่อไอริณยังไม่รู้ว่าอนาวินเป็นใคร เราต้องหาคนมาแสดงเป็นอนาวินแทน แล้วค่อยคิดหาทางแก้ไขทีหลัง ระหว่างนี้เราจะต้องพูดจาโน้มน้าวให้ไอริณเลิกอาฆาตพยาบาท หรือไม่อนาวินก็ต้องเลิกกับอรนุชเพื่อความปลอดภัยของทั้งคู่

"ฉันยอมรับว่าคุณน้ำเป็นเพื่อนผู้หญิงที่สนิทที่สุด แต่ยังไม่ใช่แฟน"

เรวัติตำหนิว่าถ้าอย่างนั้นทำไมไม่ปฏิเสธ อนาวินเกรงว่าฝ่ายหญิงจะเสียหน้า จึงปล่อยเลยตามเลย จังหวะนั้น เสียงสัญญาณส่งข้อความจากมือถือของเรวัติดังขึ้น เรวัติกดดู"มีงานด่วน เจอกันคืนนี้ที่บ้านฉันสองทุ่ม ไอริณ"

อนาวินชักไม่แน่ใจว่าเรวัติอยู่ข้างใครกันแน่ ไอริณก็เป็นเพื่อนของเรวัติเหมือนกัน เรวัติยืนยันว่าอยู่ข้างเดียวกับอนาวินเพราะเราสองคนสนิทกันมากกว่า แต่เขาต้องไปดูว่าไอริณมีแผนอะไร เราจะได้หาทางรับมือ...

ทางด้านอรนิชทำตัวเป็นกูรูทางด้านมัดใจผู้ชาย แนะนำพี่สาวให้ใจเย็นๆที่สำคัญต้องท่องให้ขึ้นใจว่า "อย่าใจร้อน...ทำเนิบๆแล้วค่อยเขยิบเข้าไป" สุดท้ายอย่าลืมกฎทอง ถ้ารักเขาต้องเอาชนะใจพ่อกับแม่ของเขาให้ได้ อรนุชฟังน้องสาวอย่างตั้งอกตั้งใจ...

ถึงเวลาตามนัด เรวัติมาหาไอริณที่บ้าน เลอลักษณ์กับไอริณรออยู่แล้ว เรวัติเห็นข้อเท้าไอริณพันผ้าไว้ ถามว่าไปโดนอะไรมา

"ริณเรียกวัติมาก็เพราะเรื่องนี้แหละ...วันนี้ริณไปหานายอนาวิน แต่ดันชนกับคุณกาแฟของยัยเด่นเข้า โชคดีสุดๆ วัติเอ๊ย...เพราะถึงยังไม่ได้เจอนายอนาวิน แต่คุณกาแฟเขา ทำงานเป็นเซลส์ที่บริษัทนั่น และด้วยคารมอันคมคายของริณ คุณกาแฟเขายอมรับปากว่าจะช่วยพวกเรา"

เรวัติถามว่าแน่ใจหรือ เลอลักษณ์ชิงตอบว่าแน่ใจ เพราะคุณกาแฟเป็นว่าที่แฟนใหม่ของเธอ ไอริณบอกเรวัติว่า ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป เริ่มปล่อยข่าวในคอลัมน์ซ้อสี่ของเขาเป็นทำนองยุยงให้อนาวินกับอรนุชแตกกัน เช่น มีคนเห็นแฟนหนุ่มของอรนุชควงสาวลึกลับแสนสวยไปเดตที่ร้านอาหารหรูในโรงแรม ทำแบบนี้บ่อย เดี๋ยวทั้งคู่ก็เลิกกัน

"ส่วนฉันก็จะปล่อยข่าวในหน้าสังคมหนังสือพิมพ์ของคุณพ่อว่าหมู่นี้คนสวย ไอริณดูสวยขึ้นทุกวัน หลังจากมีเดตกับหนุ่มหล่อลึกลับบ่อยๆ...สงสัยจะมีข่าวดีในไม่ช้า" เลอลักษณ์ หันไปหัวเราะคิกคักกับไอริณ...

ในเวลาเดียวกัน อนาวินพาอรนุชมาที่บ้านของเขา อรนุชทำการบ้านมาอย่างดี รู้ว่าบุปผาแม่ของอนาวินชอบดูละครเกาหลีมาก จึงหอบดีวีดีละครเกาหลีมาฝากเป็นตั้งๆ บุปผาออกอาการปลื้มสุดขีด ชมอรนุชต่อหน้าลูกชายว่าแฟนของเขาคนนี้โดนใจเธอมาก อรนุชถึงกับทรุดตัวลงไปกราบขอบคุณที่ตักบุปผาอย่างอ่อนหวาน

ยิ่งอาทรกับบุปผารู้ว่าอรนุชเป็นลูกสาวของเจ้าสัวเจริญยิ่งพากันปลื้ม อาทรเคยคุยกับเจ้าสัวเจริญตั้งแต่อนาวินยังเล็กๆว่า ถ้าเจ้าสัวเจริญมีลูกสาว เราสองครอบครัวน่าจะมาเกี่ยวดองกัน อนาวินเซ็งมากพูดอะไรไม่ออก

อรนุชเข้ากับบุปผาเป็นปี่เป็นขลุ่ย บุปผาดูละครเกาหลีไปร้องไห้ไป อรนุชจะคอยส่งกระดาษทิชชูให้เช็ดน้ำตา อนาวินเห็นภาพนั้นแล้วถอนใจเฮือก แอบมานินทาให้พ่อฟัง อาทรกลับเห็นเป็นเรื่องดี ว่าที่แม่ผัวกับลูกสะใภ้เข้ากันได้ดีขนาดนี้ อนาวินค้านว่าเขากับอรนุชไม่ได้คบกันถึงขั้นนั้น และที่สำคัญเขายังอยากมีอิสระ

"ก็ใครไปว่าอะไรเล่า...แกยังไม่ต้องแต่งงานกับเขาวันนี้ พรุ่งนี้นี่" อาทรยิ้ม ขณะที่อนาวินนิ่งอึ้ง...

เรวัติพยายามพูดจาหว่านล้อมให้ไอริณเห็นว่าอนาวินไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องที่อรนุชแย่งบริษัทไปจากเธอ ไอริณไม่สน ถ้าอนาวินเป็นแฟนกับอรนุชได้ก็แสดงว่าย่อมมีนิสัยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นสมควรถูกแก้แค้นเหมือนกัน เรวัติเห็นแววตาน่ากลัวของไอริณแล้วอดสยองไม่ได้

หลังจากเม้าท์กันไปดื่มไวน์กันไป ไอริณนอนหลับไหลอยู่บนโซฟาในห้องรับแขก เรวัติเห็นเลอลักษณ์เมาหลับอยู่ที่โต๊ะ ค่อยๆช้อนตัวเธออุ้มไปนอนที่โซฟาอีกตัว เลอลักษณ์บ่นพึมพำว่าจะพาเธอไปไหน

"เธอเมานะเด่น...คืนนี้ค้างกับริณที่นี่ก็แล้วกัน...ฉันจะกลับละ"

เลอลักษณ์ปรือตาขึ้นมอง ยกแขนโอบคอเรวัติดึงเข้ามาหอมแก้มฟอดใหญ่ ชมว่าน่ารักและนิสัยดีกว่าคิมหันต์เสียอีก เรวัติยิ้มอย่างเอ็นดู ค่อยๆเสยผมที่ปรกหน้าให้ ก่อนจะก้มลงจูบหน้าผากเธอ แล้วลุกขึ้นเดินไปที่ประตู

"จะกลับแล้วหรือวัติ"

เรวัติสะดุ้งเฮือก หันกลับมามอง เห็นไอริณปิดปากหาว ลอบถอนใจโล่งอก พยักหน้ารับคำเดินออกไป

ooooooo
อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆตอนที่ 3
ตอนที่ 3

รุ่งเช้า อนาวินนั่งไม่ติดรีบโทร.ถามเรวัติถึงเรื่องที่ไปคุยกับไอริณเมื่อคืนนี้ เรวัติเร่งให้อนาวินรีบคิดหาทางออก เราเหลือเวลาแค่สองถึงสามวัน ถ้าไอริณ เดินได้เมื่อไหร่ ต้องไปหาอนาวินที่บริษัทแน่นอน

"ต้องรีบหาใครมารับความซวยแทน" อนาวินสีหน้าครุ่นคิด...

ทันทีที่เลอลักษณ์กลับถึงห้องพัก ไอริณโทร.มาปรึกษาว่าอยากจะพบกับวาริรินทร์สาวใหญ่ไฮโซ เลอลักษณ์ที่กำลังงวงเงี่ยถึงกับหายง่วง สงสัยว่าเพื่อนต้องการจะพบวาริรินทร์ ทำไม หรืออยากเข้าชมรมเอ็นดูเด็กกับเขาด้วย

"ฟังนะเด่น...แกก็รู้ว่าตอนนี้ แม้แต่หนังสือที่มีชื่อเสียงมานานทั้งหลายโฆษณาก็ไม่ค่อยเข้า ฉันได้ข่าวมาว่าคุณวาริรินทร์ ซึ่งเป็นประธานบริษัทค้าปลีกและเจ้าของห้างเมจิก มอลล์ มีอิทธิพลมากในหมู่ลูกค้าไฮโซ เราต้องรีบเข้าไปทำความรู้จักเจ๊าะแจ๊ะให้ได้ก่อนยัยลูกน้ำยุงลาย"

เลอลักษณ์ไม่รู้จะเข้าหาวาริรินทร์ทางไหน เพราะป๋าของเธอก็ไม่ได้สนิทสนมอะไรด้วย ทำไมไอริณไม่ลองถามคุณหญิงป้าดู ไอริณรู้มาว่าทั้งคู่ไม่ค่อยปลื้มกันนัก เลอลักษณ์ เลยแนะให้ลองถามซ้อสี่ดู ไอริณไม่รอช้าโทร.หาเรวัติทันที ขอร้องให้เขาช่วยแนะนำให้รู้จักกับวาริรินทร์หน่อย เรวัติเองก็รู้จักผู้หญิงคนนี้แค่ผิวเผินเท่านั้น

"เขาเป็นนักธุรกิจใหญ่ ไม่มีเวลาพบปะใครง่ายๆหรอก ถ้าคุณอยากจะพบเขาจริงๆคงต้องขอนัดผ่านเลขาฯ"

"งั้นเอาเบอร์มาเลย" ไอริณร้อนใจมาก...

เรื่องที่ไอริณกลัวว่าอรนุชจะเข้าหาวาริรินทร์ก่อนเธอเป็นจริงอย่างที่กลัว อรนุชใช้เส้นสายของเจ้าสัวเจริญผู้เป็นพ่อ ซึ่งรู้จักสนิทสนมเป็นอย่างดีกับวาริรินทร์ นัดเธอมากินข้าวที่ร้านอาหารหรูหราแห่งหนึ่ง เพื่อชวนเธอซื้อโฆษณากับนิตยสารเวิร์กกิ้ง วูแมน วาริรินทร์มาพร้อมกับนิคนายแบบหนุ่มรุ่นน้อง

อรนิช อรนุช กับพีรเทพรอให้การตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งหมดคุยกันถูกคอมาก ถึงขนาดอรนิชชวนนิคมาเป็นนายแบบขึ้นปกให้นิตยสารของพวกเธอ หลังจากกินอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อย วาริรินทร์ขอตัวกลับ

"น้ำจะส่งการ์ดเชิญร่วมงานครบรอบ 3 ปีของเวิร์กกิ้ง วูแมน ไปให้นะคะ"

อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆตอนที่ 3
(อ่านต่อพรุ่งนี้)