@^@..อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆตอนที่ 4

@^@..อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆตอนที่ 3/2
ตอนที่ 3 (ต่อจากวานนี้)

เลอลักษณ์กลับจากเยี่ยมคิมหันต์ เจอไอริณที่เพิ่งกลับเข้าออฟฟิศพอดี ไอริณถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง คิดจะคืนดีกับคิมหันต์หรือเปล่า เลอลักษณ์ไม่รู้ว่าเขาต้องการคืนดีกับเธอจริงๆหรือแค่จะหลอกกันอีก ไอริณฟันธงว่าหลอกแน่ เลอลักษณ์ ยักไหล่ เธอเองก็ไม่คิดจะกลับไปคืนดีด้วย แค่อยากจะสั่งสอนเขาเท่านั้น ไอริณถอนใจโล่งอก
"แกฟังไว้นะริณ มีแต่ฉันเท่านั้นที่จะเป็นคนขอเลิก แผนของฉันคือสอยคืนมาจากยัยนิชาก่อนแล้วค่อยเขี่ยทิ้ง ให้หล่อนรับของเหลือเดนไป" เลอลักษณ์ทำหน้าขึงขัง

ไอริณคุ้นๆทำไมเหมือนแผนของเธอที่จะจัดการกับพีรเทพ เลอลักษณ์ยิ้มเจ้าเล่ห์ ที่เหมือนกันเพราะเธอลอกแผนจากไอริณมาทั้งดุ้น สองสาวพากันหัวเราะชอบใจ...

ฝ่ายอนาวินเดินไปเดินมาคิดไม่ตกว่าจะทำอย่างไรต่อดี หันมาปรึกษาเรวัติว่าจะสารภาพกับไอริณให้หมดเรื่องหมดราวไปเลยดีไหม เรวัติร้องเอะอะว่าไม่ได้เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นเขาต้องซวยเป็นคนแรก อนาวินจะซวยเป็นคนต่อมา และอย่าหวังว่าจะนอนตายตาหลับ ต่างคนต่างคิดไม่ตก จังหวะนั้นเลขาฯหน้าห้องอนาวินเคาะประตูเบาๆก่อนก้าวนำชายคนหนึ่งเข้ามาบอกว่า คุณวิทวัสมาแล้ว เรวัติมองวิทวัสหัวจดเท้า ปิ๊งไอเดียขึ้นมาทันที

"นี่แหละ...คุณอนาวิน"

อนาวินอ้าปากจะพูดอะไรบางอย่าง แต่เรวัติสั่งให้เงียบ แล้วขอให้ออกไปรอข้างนอก อนาวินขยับจะพูดอีก เรวัติย้ำว่าให้ออกไปก่อน อนาวินมองเรวัติครู่หนึ่งแล้วเดินออกไป วิทวัสขยับจะตาม เรวัติสั่งเสียงเฉียบว่าไม่ต้องออก วิทวัสชะงัก หันมามองท่าทางเรวัติอย่างไม่ค่อยจะไว้ใจ

ooooooo
อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆตอนที่ 4
ตอนที่ 4

เรวัติหลอกล่อให้วิทวัสพนักงานของไนท์ อาร์-คิเทค เชื่อว่าพ่อของอนาวินจะเกษียณตัวเองอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า คุณอนาวินจะต้องขึ้นนั่งเก้าอี้ประธานบริษัทแทน ส่วนตำแหน่งรองประธานจะเลื่อนให้วิทวัสขึ้นมาเป็น แต่มีข้อแม้ว่า เขาจะต้องทดลองงานในตำแหน่งรองประธานอย่างเป็นความลับไปก่อน จนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสม
วิทวัสซึ่งเป็นคนซื่อๆแถมบื้อๆด้วย หลงเชื่ออย่างง่ายดายและยอมรับข้อเสนอนั้น วินหรือคุณอนาวินกลับเข้ามาในห้องเพื่อแจกแจงรายละเอียดว่า ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป วิทวัสจะต้องแสดงเป็นคุณอนาวินในฐานะรองประธานและย้ายเข้ามาทำงานในห้องนี้ด้วยกัน ส่วนตัวเขาจะไปดูฝ่ายการตลาดเพื่อเตรียมตัวรับตำแหน่งประธาน
"ก็ทดลองงานแบบเดียวกับคุณไง" เรวัติเสริม

"ยังมีอีก...เวลาที่คุณเจอคุณพ่อของผม ก็ให้ทำทุกอย่างเหมือนเดิม อย่าให้ผิดสังเกตเด็ดขาด เพราะท่านกำลังทดสอบว่าคุณจะเก็บความลับเก่งสมกับที่ท่านไว้ใจหรือเปล่า"

วิทวัสยิ้มปลื้ม สงสัยว่าท่านประธานมองเห็นอะไรในตัวเขา วินคิดอะไรไม่ออก อ้างส่งๆว่าท่านใช้สัมผัสที่หกโดยการนั่งทางใน วิทวัสมองหน้าเรวัติกับวินอย่างงงๆ วินนึกขึ้นได้ บอกวิทวัสว่า พ่อของเขายังมีบททดสอบอีกอย่างหนึ่ง ที่เขาแอบเอามาบอกด้วยความหวังดี วิทวัสมองเจ้านายอย่างตื่นเต้น

"ท่านจะให้ญาติผมอีกคนซึ่งเป็นผู้หญิงสวยค่อนข้างมากเข้ามาทดสอบกับคุณในลักษณะต่างๆ ซึ่งคุณก็ต้องแสดงไปตามบทบาทที่ผมบอกเอาไว้อย่างเคร่งครัด ห้ามแตะต้องหรือคิดล่วงเกินเธอเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นคุณจะถูกตัดออกจากตำแหน่งรองประธานทันที"

"อ๋อ เรื่องนั้นรับรองครับ...ผมไม่ใช่พวกบ้าผู้หญิงหรือบ้ากาม"

วินสบายใจขึ้นที่หาคนปลอมตัวเป็นเขาสำเร็จ รีบโทร.

หาไอริณซึ่งกำลังรอฟังข่าวเรื่องคุณอนาวินด้วยความกระวน กระวายใจ วินบอกว่าวางแผนให้เธอพบกับคุณอนาวินได้แล้ว คืนนี้เขาจะพาคุณอนาวินไปกินข้าว แล้วเธอจะต้องทำเป็นบังเอิญไปร้านเดียวกัน ไอริณพอใจมาก หันไปชวนเลอลักษณ์ เตรียมแต่งสวยไปหาคุณอนาวิน

ขณะไอริณกับเลอลักษณ์ก้าวออกจากลิฟต์เพื่อไปที่จอดรถ คุณหญิงป้าโผล่มาหาหลานสาวถึงที่ทำงาน กะว่าจะชวนพวกเธอไปกินข้าวเย็นด้วยกัน เลอลักษณ์รีบบอกว่าเราสองคนมีนัดกินข้าวกับเพื่อนๆพอดี คุณหญิงป้าจะขอตามไปรู้จักเพื่อนๆของไอริณด้วย ไอริณไม่รู้จะทำอย่างไร จำยอมให้คุณหญิงป้าไปด้วย

ooooooo

ณ ร้านอาหารซึ่งเป็นสถานที่นัดพบ วินกับเรวัติกำลังช่วยกันปลอบวิทวัสซึ่งนั่งสีหน้าไม่ค่อยดีนักอยู่ตรงกลางระหว่างทั้งสองคน วินเตือนวิทวัสวางท่าให้สง่าหน่อย นี่เป็นบททดสอบแรกในการสวมบทเป็นคุณอนาวิน วิทวัสรู้สึกเกร็งไปหมด เรวัติกระตุ้นว่าเขาต้องแสดงความเข้มแข็งและความเป็นผู้นำออกมา

"เอาน่า เราสองคนนั่งขนาบข้างอย่างนี้ คุณไม่ต้องกลัวอะไร"

"สูดลมหายใจยาวๆ ทำใจให้สบาย...นึกถึงตำแหน่งรองประธานบริษัทเข้าไว้" เรวัติตบไหล่วิทวัสซึ่งพยายามทำตัวเข้มแข็งตามคำแนะนำ...

ด้านไอริณ เลอลักษณ์ กับคุณหญิงป้ามาถึงบริเวณร้านอาหาร ไอริณแอบโทร.บอกวินว่าเธอมีแขกพิเศษมาด้วย วินรับโทรศัพท์แล้วบอกวิทวัสกับเรวัติว่า พวกไอริณมาถึงแล้วพร้อมแขกพิเศษ วิทวัสได้ยินเลยชักปอดๆจะขอตัวไปเข้าห้องน้ำ เรวัติกับวินกดไหล่ไว้คนละข้างให้นั่งลง

จังหวะนั้น เสียงโทรศัพท์มือถือของวินดังขึ้นอีกครั้ง วินดูหน้าจอเห็นชื่ออรนุชรีบปิดเครื่อง อรนุชซึ่งนั่งอยู่กับบุปผาที่บ้านของวินวางสายด้วยสีหน้าผิดหวัง หันมาบอกบุปผาว่าวินไม่ยอมรับสายแถมยังปิดเครื่องอีกด้วย

"เดี๋ยวตาวินกลับมา แม่จัดการเอง...ไปดูหนังเกาหลีเป็นเพื่อนแม่ดีกว่า แม่เพิ่งได้แผ่นใหม่มา เรื่องนายวุ่นวายกับยัยตัวยุ่ง...ไปจ้ะ" บุปผาคว้ามืออรนุชดึงให้ลุกขึ้น อรนุชจำใจเดินตามบุปผาขึ้นไปที่ห้องดูหนัง...
ตอนที่ 4 (ต่อจากวานนี้)

หลังจากกลุ่มของไอริณมานั่งร่วมโต๊ะกับพวกวิน วินแนะนำให้ทุกคนรู้จักคุณอนาวินเจ้านายของเขา วิทวัสในคราบคุณอนาวินยกมือไหว้กลุ่มของไอริณ ไอริณกับเลอลักษณ์รีบไหว้ตอบ วินกับเรวัติสบตากันเซ็งๆ คุณหญิงป้าอยากรู้ว่าคุณอนาวินเป็นเจ้าของบริษัทอะไร คุณอนาวินตัวปลอมนั่งนิ่งไม่ตอบ ลืมไปว่าตัวเองสวมบทเป็นใคร

เรวัติกับวินเห็นเขาเงียบไป ต่างหันมามอง คุณอนาวินประหลาดใจว่าทั้งคู่มองตนทำไม เรวัติกับวินเหยียบเท้าเขา

คนละข้างพร้อมกัน คุณอนาวินสะดุ้ง แต่สีหน้ายังงงๆ หันมองหน้าวินกับเรวัติสลับกัน วินเลยสะกิดเตือนคุณอนาวินว่าคุณหญิงป้าถามชื่อบริษัทของเขา คุณอนาวินนึกขึ้นได้ บอกว่าชื่อบริษัท ไนท์ อาร์คิเทค คุณหญิงป้าเสียดายที่พวกเรารู้จักเขาช้าไป ไม่อย่างนั้นจะให้คุณอนาวินออกแบบบริษัทพวกเรา

"คุณวินออกแบบเก่งมากครับ" คุณอนาวินเผลอตัว หันไปมองหน้าวิน

"คุณกาแฟ เอ๊ย...คุณวินเขาเป็นเซลส์ของคุณไม่ใช่หรือคะ" ไอริณทักท้วง คุณอนาวินเริ่มเลิ่กลั่ก

เรวัติเห็นท่าไม่ดีรีบพูดกลบเกลื่อน "คือ...นายวินเขาประเภทครูพักลักจำน่ะครับ เขาชอบออกแบบ"

"แล้วคุณไปรู้เรื่องของเขาได้ยังไง วัติ...รู้จักกันตั้งแต่ เมื่อไหร่ ทำไมฉันไม่รู้" ไอริณสวนทันที

"หนูริณ...โลกมันกลมจะตาย"

"ใช่เลยครับ คุณหญิง ผมเพิ่งมารู้จักกับคุณวินเมื่อสักครู่ นี่เอง แต่รู้จักกับคุณอนาวินมานานแล้ว เผอิญผมมากินข้าว นั่งตรงมุมโน้นแน่ะครับ...คุณอนาวินเห็นเข้าเลยเรียกให้มานั่งด้วยกัน...คุณวินนิสัยดี เลยดูเหมือนรู้จักกัน"

ไอริณตำหนิเรวัติที่เอาแต่พูดอยู่คนเดียว ไม่ให้คุณอนาวินพูดบ้าง วินรีบแก้ตัวให้คุณอนาวินว่าเป็นคนพูดไม่เก่ง คุณอนาวินพยักหน้า เหมือนรับรองคำพูดของวิน ไอริณกับเลอลักษณ์มองสบตากันเซ็งๆ...

ในเวลาต่อมา เรวัติกับวินกลับมาที่ห้องพักของเรวัติ วินใจหายใจคว่ำเกรงไอริณจะจับโกหกได้ เรวัติเองก็ลืมไปว่า

เราสองคนต้องทำเป็นไม่รู้จักกัน ดีที่เขาไหวพริบดีเลยรอดตัว วินเตือนว่าต่อไปอย่าให้ไอริณเห็นเราสองคนอยู่ด้วยกันอีกเด็ดขาด...ด้านไอริณรู้สึกว่าอนาวินท่าทางแปลกๆชอบกล สงสัยเรื่องนี้ต้องมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง สั่งเลอลักษณ์ไปง้างปากเรวัติ ส่วนเธอจะเค้นความจริงจากวินเอง

ooooooo

อรนุชทนดูหนังเกาหลีกับบุปผาต่อไม่ไหว และเห็นว่าดึกแล้วเลยขอตัวกลับ เดินลงมาข้างล่างโดยมีบุปผาตามมาส่ง เห็นวินคุยกับอาทรอยู่ที่ห้องรับแขก อรนุชดีใจรีบเข้ามาทักทาย วินทักตอบแล้วขอตัวขึ้นไปนอน อ้างว่าปวดหัว บุปผาไม่ยอม สั่งวินให้ไปส่งอรนุชก่อน วินหนีไม่ออก ก้มหน้าก้มตาทำตามที่แม่สั่ง

เมื่ออรนุชขึ้นรถของวิน เห็นหนังสือชิค วูแมนวางอยู่ในรถก็บ่นน้อยใจที่เขาซื้อหนังสือที่ไม่ค่อยมีคนซื้ออย่างชิค วูแมน แทนที่จะซื้อหนังสือขายดีอย่างเวิร์กกิ้ง วูแมนของเธอ วินอ้างว่าเดินผ่านแผงหนังสือเห็นหน้าปกสวยดีเลยซื้อมาให้คุณแม่ลองอ่าน ส่วนหนังสือเวิร์กกิ้ง วูแมน คุณแม่

ของเขาอ่านเป็นประจำอยู่แล้ว

"วงในเขารู้กันทั้งนั้นแหละค่ะว่าชิค วูแมนน่ะใกล้จะเจ๊งอยู่แล้ว น้ำก็สงสารเขา อย่างน้อยเราก็หัวอกคนทำหนังสือด้วยกัน น้ำยังแอบแช่ง...เอ๊ย แอบอุดหนุนเขาทุกฉบับเลยนะคะ...คนอ่านก็จะได้มีทางเลือก"

"คุณน้ำเป็นคนใจกว้าง" วินพูดเหมือนจะประชดหน่อยๆ

"ใครๆเขาก็ว่าอย่างนั้นแหละค่ะ...ตอนวันงาน น้ำก็ยังเชิญผู้บริหารชิค วูแมนมาด้วยนะคะ...แต่ไม่ทันได้แนะนำพี่วินรู้จัก เพราะมัวยุ่งๆ"

"ดีแล้วครับ...เอ่อ...ผมหมายถึงว่า...มันไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรน่ะครับ"

วินไหวตัวทัน อรนุชยิ้มให้อย่างอ่อนหวาน ครู่ต่อมา วินขับรถเข้ามาจอดหน้าบ้านเจ้าสัวเจริญ อรนุชยังไม่ทันลงจากรถ อรนิชวิ่งหน้างอเข้ามาหา ฟ้องว่าพีรเทพหายไปทั้งวันเพิ่งจะโผล่ มาเมื่อกี้ พีรเทพวิ่งตามมา รีบแก้ตัวว่าไปหาลูกค้ามา อรนิชไม่เชื่อคิดว่าเขาต้องไปหาไอริณแน่ๆ พีรเทพปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้ไป

วินเห็นท่าไม่ดีเลยขอตัวกลับก่อน ขึ้นรถได้รีบโทร.ไปรายงานเรวัติว่าแผนของไอริณได้ผลเกินคาด อรนิชกำลังทะเลาะกับพีรเทพอยู่ที่บ้านของฝ่ายหญิง ที่เขารู้เพราะเพิ่งขับรถไปส่งอรนุช เรวัติรู้จักไอริณดีว่าจะไม่ยอมรามือจนกว่าคู่นั้นจะแยกกันเด็ดขาด วินพูดน้ำเสียงเย้ยๆโดยที่เขาเองไม่รู้ตัวว่า ไอริณคงหวังจะกลับไปคืนดีกับพีรเทพ

"ไม่มีทาง...ไอริณเดินหน้าแล้วไม่มีถอยหลัง"

"แกจะไปรู้ใจเขาได้ยังไง" วินวางสายทันทีอย่างหงุดหงิด เรวัติงง ไม่เข้าใจว่าเพื่อนเป็นอะไรไป...

ขณะเดียวกัน อรนิชนั่งร้องไห้เสียใจเจ็บใจที่พีรเทพแอบไปหาไอริณ อรนุชเตือนพีรเทพว่าถ้ารักน้องสาวเธอจริงๆก็ต้องปกป้องและทะนุถนอม อย่าทำให้อรนิชช้ำใจเด็ดขาด พีรเทพพยายามทำเต็มที่อยู่แล้ว

"พยายาม พี่พีถึงกับใช้คำว่าพยายามเชียวหรือค่ะ...นกไม่ไหวแล้ว" อรนิชทำทีเป็นลมหมดสติล้มลงบนโซฟา

อรนุชผวาเข้าไปหาน้อง ร้องเรียกเพื่อให้เธอได้สติ พีรเทพตกใจปรี่เข้ามาดู อรนุชตะโกนสั่งเด็กรับใช้ให้ชงยาหอมมาหนึ่งแก้ว รีบหยิบยาดมมาจ่อจมูกน้อง พลางหันมาขู่พีรเทพว่าถ้าพ่อของเธอรู้เข้าต้องเป็นเรื่องแน่ พีรเทพหน้าตื่น ขอร้องว่าอย่าให้รู้ถึงหูเจ้าสัวเจริญเด็ดขาด รับปากว่าจะปรับปรุงตัวใหม่ ถ้าลูกค้านัดก็จะไม่ไป

จังหวะนั้นเสียงโทรศัพท์มือถือของพีรเทพดังขึ้น พีรเทพหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูถึงกับสะดุ้ง เห็นเบอร์ไอริณโชว์หรา อรนิชลุกพรวดขึ้นมาถามว่าใครโทร.มา พีรเทพโกหกว่าเป็นเพื่อน เดินเลี่ยงออกไปข้างนอก อรนิชขยับจะตาม อรนุชร้องห้ามว่าอย่าทำอย่างนั้นเพราะผู้ชายจะรำคาญเอาได้ ต้องใจเย็นๆใช้ความบอบบางให้เป็นประโยชน์

"แล้วถ้านังไอค่อกแค่กมันโทร.มาล่ะคะ"

"ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้"

อรนิชเกรงว่าไอริณจะมาแย่งพีรเทพกลับ อรนุชแนะว่าไม่ต้องสนใจ ถ้าไอริณแย่งกลับ เราก็จะแย่งมาใหม่ ด้านไอริณ แค่โทร.มาหยอดคำหวานยั่วพีรเทพเล่นเพื่อปูทางที่จะแก้แค้น ก่อนวางสายไปด้วยความสะใจ...

ฝ่ายอรนุชเห็นพีรเทพทำเจ้าชู้ดีนัก แกล้งขู่ว่าอย่าให้พ่อของเธอจับได้ว่าเขามีกิ๊ก เดี๋ยวจะเหมือนแฟนเก่าของ

อรนิช ที่มีคนพบนอนสลบอยู่ห่างจากบ้านแค่ 200 เมตร พีรเทพสะดุ้งเฮือกถามว่าเกิดอะไรขึ้น

"ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์หรอกค่ะ ตอนน้ำไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล เห็นถูกพันทั้งตัวยังกับมัมมี่ยังไงยังงั้น นี่ยังแค่เบาะๆนะคะพี่พี เพราะคนก่อนหน้านี้หายสาบสูญไปเลย... ต๊าย ทำไมพี่พีหน้าซีดจัง"

พีรเทพครั่นเนื้อครั่นตัวขึ้นมาดื้อๆรีบขอตัวกลับ สองพี่น้องเดินออกมาส่งที่รถ มองตามจนลับสายตา อรนุชยิ้มสะใจ ต่อไปนี้ถ้าพีรเทพคิดจะนอกใจน้องสาวของเธอคงต้องคิดแล้วคิดอีก อรนิชชี้แจงว่าแฟนเก่าของเธอคนที่พันผ้าเป็นมัมมี่ก็เพราะรถคว่ำ ส่วนอีกคนหายสาบสูญจากเมืองไทยไปตั้งรกรากอยู่อเมริกาโน่น

"พี่ก็พูดความจริงนี่นา แต่พูดไม่หมดเท่านั้น" สองพี่น้องหัวเราะชอบใจ

ooooooo

ไอริณนอนไม่หลับทั้งคืน คิดไม่ตกว่าจะเข้าถึงตัววาริรินทร์ได้อย่างไร ไม่รู้จะหันไปหาใคร นอกจากคุณป๋าพ่อของเลอลักษณ์ จึงชวนเลอลักษณ์ไปหาคุณป๋าแต่เช้า ขอร้องท่านช่วยนัดวาริรินทร์ให้ ไอริณกับเลอลักษณ์มาถึงออฟฟิศไม่ทันไร วาริรินทร์โทร.มาหาด้วยตัวเอง นัดสองสาวไปกินข้าวกลางวันวันนี้เลย ทั้งคู่ดีใจมาก

แต่ดูเหมือนโชคยังไม่เข้าข้างไอริณ เพราะวาริรินทร์ ดันนัดเจอที่ร้านอาหารร้านเดียวกับคุณหญิงป้านัดเพื่อนๆมากินข้าว คุณหญิงป้าเห็นหลานสาวทั้งสองมากับวาริรินทร์และนิคนายแบบหนุ่ม เลยเข้ามาทักแล้วถือโอกาสแขวะใส่วาริรินทร์ คู่ปรปักษ์ ว่ากินเด็กอร่อยไหม ไอริณกับเลอลักษณ์ตกใจหน้าเสีย วาริรินทร์โกรธควันแทบออกหู

"เป็นธรรมดาค่ะ อะไรที่กระดูกมันยังอ่อนๆน่ะ อร่อยนัก...ฉันเป็นคนชอบบริโภคอะไรแบบนี้ ผิดกับใครบางคนที่เสียชาติเกิด อย่าว่าแต่กระดูกอ่อนๆเลยค่ะ แม้แต่กระดูกแก่ๆหรือกระดูกขัดมันก็ไม่เคยได้ลิ้มรส"

"แน่นอนค่ะ มนุษย์เราได้รับการยกย่องว่าเป็นสัตว์ประเสริฐก็เพราะรู้จักละอายอย่างฉันนี่เอง ไอ้ที่จะคว้าเอาเด็กรุ่นลูกรุ่นหลานมาทำเป็นสามี แล้วยังควงไปไหนต่อไหนโดยเปิดเผยน่ะ...ไม่มี้...ไม่มีค่ะ"

คุณหญิงป้ากับวาริรินทร์โต้คารมเชือดเฉือนกันไปมา ขณะที่ไอริณกับเลอลักษณ์ได้แต่นั่งมองพูดอะไรไม่ออก ในที่สุด วาริรินทร์เป็นฝ่ายทนไม่ไหวขอตัวกลับ ขืนอยู่ต่อเกรงว่าจะต้องตบไฮโซเหนียงยานสักฉาด คุณหญิงป้าไม่ยอมโดนด่าฟรี ตะโกนด่าไล่หลังว่ายัยวัยทองตัณหากลับ แล้วหันมาเล่นงานหลานสาว

"หลานริณ อย่าให้คุณหญิงป้าเห็นว่ามากับแม่นั่นอีกนะ เพราะคุณหญิงป้าจะโกรธมาก"

ไอริณแทบร้องไห้ มองตามคุณหญิงป้าเดินกลับโต๊ะของท่าน "เทวดาฟ้าดินองค์ใดน่ะ...ถึงได้ส่งคุณหญิงป้ามาอีตอนเข้าด้ายเข้าเข็มพอดิบพอดีขนาดนี้" ไอริณถอนใจ กลุ้มใจสุดๆ...

ทางด้านวาริรินทร์โกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง ตรงไปหาอรนุชที่ทำงาน ระบายเรื่องคับแค้นใจให้ฟัง อรนุชยุส่งให้หาทางแก้แค้นคืน วาริรินทร์ไม่รู้มาก่อนว่าคุณหญิงเหนียงยานเป็นญาติกับไอริณ

อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆตอนที่ 4

(อ่านต่อพรุ่งนี้)