อ่านละครย่อเรื่อง สวรรค์สร้าง ตอนที่ 9

อ่านละครย่อเรื่อง สวรรค์สร้าง ตอนที่ 9
แล้วก็เกิดเรื่องจนตกใจกันทั้งบ้าน เมื่อโอ๋พานักรบเข้าไปดูห้องของเอื้อที่ทุกอย่างยังจัดไว้เหมือนเขายังอยู่ โอ๋ชี้ให้ดูชิ้นส่วนวิทยุที่เอื้อจะต่อไว้ให้โอ๋เล่นแต่ต่อยังไม่ทันเสร็จก็ จากไปเสียก่อน ทำให้นักรบจินตนาการถึงความตั้งใจขะมักเขม้นของเอื้อแล้วปวดหัวจี๊ด

ขึ้นมาล้มหมดสติไปทั้งยืนต่อหน้าโอ๋

ทุก คนได้ยินเสียงวิ่งกันเข้ามาช่วย ทองทิวไม่รู้จะทำอย่างไรดี จะโทร.ไปบอกนายิกาก็มีหวังตายคู่แน่ถ้าฝ่ายโน้นรู้ว่าพากันมาที่บ้านนี้ สุดท้ายก็ปฐมพยาบาลกันเอง โดยมีอุ่นใจดูแลไม่ห่าง

อุ่นใจเช็ดหน้า เช็ดตัวให้นักรบ จนเขารู้สึกตัวเพ้อเบาๆ "อุ่นใจ...ผมขอโทษ..." แล้วจู่ๆเขาก็คว้าตัวเธอเข้าไปกอด อุ่นใจพยายามดึงออกแต่ถูกเขากอดไว้แน่น พร่ำพูดอ้อนวอนว่า

"ผมกำลังจะตายเพราะความรู้สึกผิดอยู่แล้ว อย่าเกลียดผมมากไปกว่านี้เลย...ได้โปรดเถอะอุ่นใจ..."

เห็นสภาพและฟังความรู้สึกจากจิตใต้สำนึกของนักรบแล้ว อุ่นใจเริ่มมองเขาอย่างเห็นใจ

เมื่อ ได้สติดีแล้ว ทองทิวขับรถพานักรบกลับ ทองทิวนัดหมายกับนักรบว่า ให้จำให้แม่นและพูดให้ตรงกันเมื่อนายิกาถามว่า "เราไปงานเลี้ยงสมาคมฟุตบอล" แต่นักรบนิ่งเงียบ ทองทิวมองอย่างเป็นห่วง ถามว่าปวดหัวหรือคิดอะไรอยู่

"ฉัน อยากรู้จักเอื้อ เรียนรู้ชีวิตของเขาอย่างจริงจัง ฉันต้องการแก้ไขชีวิตของอุ่นใจกับโอ๋ให้ดีขึ้น" ทองทิวติงว่าเราอยู่ห่างๆพวกนี้จะดีกว่าเกรงคุณท่านจะทราบ นักรบตัดบททันทีว่า "ฉันตัดสินใจแล้ว ใครก็หยุดฉันไม่ได้"

ทองทิวหยุดไปด้วยความรู้สึกว่านักรบกำลังหาเรื่องใส่ตัวอีกแล้ว

ooooooo

ที่ บริษัทฟีนิกซ์ยังตึงเครียด เพราะในสัญญาระบุว่าต้องเริ่มโครงการที่ประมูลได้ภายในอาทิตย์นี้แล้ว แต่รัฐมนตรีตุลย์ยังไม่เซ็นอนุมัติมาให้ จอมภพบ่นลูกชายว่า แค่ลายเซ็นของรัฐมนตรีทำไมถึงเอามาไม่ได้ จอมทัพบอกว่าเพราะดารารายแกล้งตน ให้ตนขับรถและเดินตามหิ้วของให้ บอกพ่อว่า

"ผมเป็นผู้บริหารของ ฟีนิกซ์นะครับ ไม่ใช่คนรถของใคร!" แต่เมื่อสถานการณ์บีบเช่นนี้เขาสั่งพิมให้ยกเลิกนัดวันนี้ทั้งหมด และเช็กดูว่าวันนี้ดารารายไปทำอะไรอยู่ที่ไหน

"ได้ค่ะ...นี่เอกสาร ที่ต้องให้ท่านรัฐมนตรีเซ็นค่ะ" พิมส่งซองเอกสารให้ แล้วมองสำรวจการแต่งกายของจอมทัพติงว่า "ถ้าจะไปพบคุณดาราราย คงต้องเปลี่ยนเนกไทด้วยนะคะ คุณดารารายไม่ชอบเนกไทยี่ห้อนี้ค่ะ"

จอมทัพถอดเนกไทปาทิ้งอย่างหงุดหงิด จอมภพเตือนว่า

"พ่อรู้ว่าแกรำคาญที่ต้องตามอารมณ์เหวี่ยงของดาราราย แต่แกจำไว้...ถ้าอยากเอาชนะนักรบ เราก็ต้องมีคนพวกนี้เป็นบันไดให้เรา"

ooooooo

ตะวัน สายโด่งแล้ว แต่ดารารายยังนอนเขลงอยู่บนเตียง ข้าวของที่ไปซื้อมาถูกวางทิ้งระเกะระกะไปหมด ซูซี่เข้ามาปลุก ดารารายบ่นว่ามาเช้าจังแล้วอนุญาตให้ซูซี่เลือกของที่กองอยู่ชอบชิ้นไหนเอา ไปเลย ซูซี่ไปหยิบกระเป๋าแบรนด์เนม 4–5 ใบและเสื้อผ้า 5–6 ชุดที่ดารารายโละแล้วพูดก่อนออกไปว่า

"ขอบคุณมากนะคะคุณดาราราย เดี๋ยวซูซี่จะให้แม่บ้านยกน้ำส้มคั้นขึ้นมาให้นะคะ" ดารารายพยักหน้าส่งๆแล้วลุกไปห้องน้ำ ซูซี่มองตามพึมพำอย่างหมั่นไส้ "สักวันแกจะต้องเป็นคนรับของเหลือจากฉันบ้าง" แล้วเดินออกไป

ขณะดารา รายทาครีมพอกหน้าอยู่นั้นได้ยินเสียงคน เปิดประตูเข้ามานึกว่าซูซี่เอาน้ำส้มมาให้บอกให้วางไว้ข้างนอกเดี๋ยวตนออกไป ดื่มเอง พอทาครีมพอกหน้าเสร็จก็เดินออกมายกน้ำส้มดื่มรวดเดียวหมด

หา รู้ไม่ว่าคนที่ยกแก้วน้ำส้มเข้ามาคือนักคิด เขาวางแก้วน้ำส้มแล้วเข้าไปซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าแอบดูดารารายดื่มน้ำส้มหมด แก้วอย่างสะใจ

ซูซี่เอาชุดที่ได้จากดารารายและกระเป๋าไปแต่งตัวใหม่ มองตัวเองอย่างพอใจ ครู่หนึ่งแม่บ้านมาบอกว่ามีคนมาขอพบดาราราย พอซูซี่เห็นเป็นจอมทัพก็ชักสีหน้าถามว่าทำไมไม่นัดก่อน

จอมทัพบอกว่าตนให้เลขาเช็กดูแล้ววันนี้ดารารายไม่ได้ ไปไหน แม่บ้านจะไปบอกให้ ซูซี่ห้ามอย่างตกใจ พอรู้สึกตัวก็แก้เกี้ยวว่า

"คือ...คุณ ดารารายเพิ่งตื่นค่ะ ไม่รู้ว่าอารมณ์ดีรึเปล่า ฉันจะลองไปบอกให้ก่อนนะคะว่าคุณมา แต่ฉันคิดว่าวันนี้คุณดารารายคงไม่มีอารมณ์เจอคุณหรอกค่ะ"

ว่าแล้วซูซี่ขึ้นไปบอกดารารายว่าจอมทัพมาหา

"ในที่สุดก็ต้องซมซานมาหาฉันจนได้ บอกเขาให้นั่งรอฉันไปก่อน"

ซู ซี่รับคำเหลือบมองที่ตู้เสื้อผ้าก่อนเดินออกไป ครู่เดียวดารารายก็มีอาการวูบขึ้นมา แต่ขณะที่กำลังจะล้ม นักคิดที่ซ่อนตัวอยู่ก็ออกมาประคองไว้

"นักคิด! แกเข้ามาได้ยังไง" ดารารายตกใจ ขู่ว่าจะให้ยามมาลากตัวออกไป แต่เกิดอาการวูบหน้ามืด เธอพยายามสะบัดหัวให้หายมึน นักคิดพูดอย่างเป็นต่อว่า อย่าทำเลยเหนื่อยเปล่า บอกเธอว่า

"ยาที่เธอกินเข้าไปมันแรงมาก ยังไงเธอก็ต้องหลับในอ้อมอกฉัน"

เมื่อดารารายอ่อนแรงลงทุกที นักคิดก็อุ้มเธอไปโยนบนเตียง พูดในขณะที่เธอพยายามดิ้นหนีว่า

"ทำตัว ดีๆ หน่อยดาราราย วันนี้ฉันแค่อยากให้เธอรู้ว่าเธอไม่ได้เก่งเหนือฟ้าอยู่คนเดียว เพราะคนอย่างฉันถ้าอยากได้อะไรก็ต้องได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม"

ครู่ ต่อมาดารารายก็หลับไปเพราะฤทธิ์ยากล่อมประสาท นักคิดถอดเสื้อคลุมอาบน้ำเธอออก ซูซี่เข้ามาพอดีถามว่าจะทำอะไร ตรงเข้าไปดึงตัวนักคิดออกมาถามเสียงเข้มว่าไหนบอกว่าจะแค่ขู่ให้กลัว นักคิดแก้ตัวว่าตนยังไม่ทันได้ทำอะไรสักหน่อย ร้อนใจไปได้ แล้วหยิบบัตรเครดิตใบหนึ่งส่งให้

"ค่าตอบแทน...มีวงเงินให้เธอเดือนละห้าหมื่น"

ซูซี่รับบัตรเครดิตจากนักคิดแล้วหันไปมองดารารายที่นอนไม่ได้สติอยู่บนเตียงอย่างสะใจ!

พอ ซูซี่ลงไปพบจอมทัพที่ห้องรับแขก เขาถามว่าดารารายว่าอย่างไร ซูซี่ตอบหน้าตาเฉยว่าวันนี้เธอไม่ว่าง ให้เขากลับ ไปก่อนแล้วตนจะแจ้งไปเองว่าดารารายต้องการเจอเขาวันไหน

"อะไรกันนักหนา!" จอมทัพสบถแล้วลุกเดินออกไปอย่างหงุดหงิด

อ่านละครย่อเรื่อง สวรรค์สร้าง ตอนที่ 9
ที่มา ไทยรัฐ