อ่านละครย่อเรื่อง ระบำดวงดาว ตอนที่ 10

อ่านละครย่อเรื่อง ระบำดวงดาว ตอนที่ 10
เหมยยังหารายได้พิเศษจากการเต้นโคโยตี้ในผับเดิม วันนี้ดนัยไปหาเธอที่นั่นบอกว่ามีงานให้ทำแล้ว วันรุ่งขึ้นเมื่อไปพบดนัยและเขาพาเธอไปแต่งตัว จึงรู้ว่าต้อง
แต่งตัวโป๊ยิ่งกว่าโคโยตี้อีก ดนัยพูดออกตัวว่าไม่รู้

เหมยจะโอเคหรือเปล่าเพราะงานมันค่อนข้างเซ็กซี่แต่รายได้สวย

"ถ้าไม่ใช่ถ่ายแบบโป๊ โอเคเหมยทำหมด" เหมยตอบตกลง ดนัยถามว่าแน่ใจแล้วหรือ "แน่สิพี่ งานคือเงิน เงินคืองานบันดาลสุข อีกอย่างเหมยรู้ว่าเหมยไม่ได้ขายตัว"

แต่พอถึงเวลาต้องออกไปโชว์จริงๆ เหมยกลับต้องปลุกใจตัวเอง "สู้โว้ย"

งานนี้มีรมมี่เป็นพรีเซ็นเตอร์รถยนต์คันหรู และแน่นอนปยุตรต้องมาทำข่าวตามเคย เขาทักทายรมมี่อย่างคนคุ้นเคย แต่พอครู่เดียวเมื่อถึงคิวเปิดงานด้วยสาวเซ็กซี่มา
ล้างรถ เหมยก้าวออกมาในชุดเสื้อยืดบางจ๋อยขาดๆ ชายเสื้อถูกมัดเอาไว้ โชว์เอวคอดกิ่ว กางเกงยีนส์ขาสั้นวัดได้ไม่เกินคืบ เธอออกมาด้วยลีลาเย้ายวน

พอทีมงานฉีดน้ำพราวกระจายออกมา เหมยก็หยิบโฟมมาล้างรถด้วยลีลาสุดเซ็กซี่

ปยุตรมองอึ้งไปครู่หนึ่งก็พยายามจะก้าวขึ้นเวทีเพื่อดึงเหมยลงมา ถูกรมมี่สั่งห้ามว่าอย่าทำเดี๋ยวงานเหมยพัง เลยยื้อยุดกันตรงหน้าเวที พอผู้คนหันมอง รมมี่ก็กอด
เขาไว้พูดกับทุกคนว่า "แฟนหนูค่ะ" ปยุตรรีบปฏิเสธ รมมี่ได้ทีตะโกนว่า

พูดแบบนี้มีเคลียร์แน่ แล้วลากเขาออกไปพอพ้นสายตาผู้คน รมมี่ก็ตบหน้าปยุตร บอกย้ำกับเขาว่านี่เป็นงานของเหมย เขาไม่มีสิทธิ์ห้าม พอปยุตรบอกว่าตนไม่อยากให้เหมยทำเพราะมันเปลืองตัว รมมี่ถามดักคอว่าเขาชอบเหมยหรือ

"ก็...แค่เป็นห่วง"

"ขอบคุณมากที่เป็นห่วง" เสียงเหมยดังมาจากข้างหลัง เธอเข้าไปบอกปยุตรว่า "ใจจริงฉันก็ไม่อยากทำหรอก แต่มันได้เงินแล้วมันก็ทำให้ฉันอาจจะดัง ดังทางดีไม่
ได้ก็ดังทางฉาวแล้วกัน"

ปยุตรมองเหมยอย่างตัดพ้อ ถามว่าอยากเข้าวงการถึงขนาดนี้เลยหรือ เหมยรับว่าใช่ ทำให้ปยุตรผิดหวังอย่างมากตัดบทว่า "งั้นจะทำอะไรก็ตามใจคุณ"

"ได้ ถ้าเหมยอยากดัง ฉันจะทำให้เหมยดังเอง" รมมี่เห็นนักข่าวมองเลยเข้ากอดจูบเหมย ทำเอาเหมยตั้งตัวไม่ทัน แต่พวกนักข่าวก็ถ่ายรูปกันไปมากมายแล้ว

ooooooo

รุ่งขึ้นปยุตรเห็นรูปนี้ถึงกับอุทานว่าเล่นกันขนาดนี้เลยหรือ ส่วนแม่กุ้งถามเหมยว่ามันไม่แรงไปหน่อยหรือ แต่กันต์กลับเห็นว่าดีเพราะคิสกับรมมี่ทำให้คนรู้จักเหมยขึ้นเยอะ

"ถ้าอยากให้คนรู้จักเยอะๆ พี่เหมยก็น่าจะไปถ่ายโป๊ ผู้ชายได้เห็นทั่วประเทศ" แต้วแทรกขึ้น

"พี่ไม่ทำหรอก คนที่ถ่ายโป๊ดับมากกว่าจะดัง" เหมยบอก แต้วฟังแล้วยิ้มเจ้าเล่ห์ เหมยบอกแม่กุ้งเมื่อถูกเตือนว่าวันหลัง อย่าทำแบบนี้อีกว่า "เหมยไม่ได้อยากทำนะแม่
แล้วคิดว่าคุณรมมี่ก็ไม่อยากทำเหมือนกัน"

"แล้วเขาจูบพี่เหมยทำไม" กันต์ถาม เหมยได้แต่อึ้งเพราะไม่รู้จะตอบยังไงเหมือนกัน

ส่วนพวกที่กองถ่ายก็พากันเม้าท์อย่างเมามันว่าไม่เคยนึกเลยว่ารมมี่จะมีรสนิยมแบบนี้ รมมี่พูดขำๆว่าไม่มีอะไรหรอก แค่เพื่อนกัน

ส่วนคุณต้อมพอเห็นรูปเหมยในงานนี้ก็แนะนำฝ่ายจัดการว่าต้องการหาคนเล่นเป็น เจิมอยู่ใช่ไหม แล้วยื่นหนังสือพิมพ์ ให้ดู รมมี่ร้องเสียงดัง "เยสสส!" อย่างสนับสนุนเต็มที่ แต่พีทกลับมองรมมี่สีหน้าผิดหวัง

แล้วพีทก็หาจังหวะตัดพ้อรมมี่ว่าไม่ยักรู้ว่าเธอมีรสนิยม แบบนี้ รมมี่เลยตีขลุมว่าแล้วจะทำไม พีทถามว่าตกลงเธอชอบเหมยจริงๆหรือ

"ก็บอกแล้วไง ถ้าใช่แล้วจะทำไม นี่ ขอร้องอย่ามาหาเรื่อง อะไรฉันนะ ฉันกำลังอารมณ์ดีที่เหมยกำลังจะได้งาน แล้วฉันก็เชื่อว่างานชิ้นนี้จะทำให้เหมยดัง" รมมี่พูด
อย่างมั่นใจไม่ แยแสกับสีหน้าท่าทางของพีทที่คิดว่ารมมี่ชอบเหมยจริงๆ

ooooooo

เหมยได้กลับไปเล่นละครอีกครั้ง คราวนี้เล่นเป็นเจิมสาวใช้ในบ้านคุณพจน์ น้ำหวานหงุดหงิดมากที่จะต้องเล่นกับคู่ปรับถึงสองคน ส่วนปยุตรมาที่กองถ่าย ตามเคย
พูดประชดเหมยว่าดีใจด้วยฉาวจนได้เป็นดารา เหมยพูดกวนโมโหเขาว่า

"แต่ยังไม่ดัง เพราะฉะนั้นจะฉาวกว่านี้อีก" พอเห็น ปยุตรโมโหก็รีบแก้ว่า "พูดเล่นน่า ฉันอาจจะยอมฉาวเพื่อให้ คนสนใจ แต่ถ้าคนให้ใจฉันแล้วฉันจะทำทุกอย่างด้วยหัวใจ"

เมื่อทีมงานและนักแสดงพร้อม ผู้กำกับสั่งแอ็กชั่น

เป็นฉากที่ผกาพูดดูถูกเหยียดหยามจันทร์เพ็ญ เจิมที่รู้ไส้รู้พุงความเหลวแหลกของผกาพูดประชดผกาเรื่องชายชู้ แล้วลอยหน้าบอกผกาว่า

"เจิมสัญญาว่าไม่บอกใคร ถ้าคุณผกาจะตบรางวัลเล็กๆน้อยๆให้เจิมบ้าง"

"แกรู้ไหมว่าคนที่กล้ามาขู่ฉันมันจะได้ผลลัพธ์ยังไง" ผกาย่างสามขุมเข้าหาเจิม ทำให้เจิมตกใจถอยกรูด แต่ก็ถูกผกาจิกผมตบหน้าอย่างแรง ทั้งที่ในบทไม่มีฉากนี้

ผู้กำกับรู้ทันสั่งคัตๆๆๆๆรัวถี่ยิบ ก่อนที่เรื่องราวจะบานปลายไปกว่านี้

รมมี่วิ่งเข้ามาถามเหมยว่าน้ำหวานตบจริงใช่ไหม เหมย หลบตาแต่ปากปฏิเสธว่าเปล่า

ผู้กำกับชมเหมยว่าสุดยอดจริงๆ นี่ขนาดเรื่องแรกนะเนี่ย แล้วสั่งให้เตรียมฉากต่อไป

เป็นปัญหาขึ้นมาอีก เมื่อน้ำหวานไม่ยอมใส่เสื้อที่คอสตูมจัดให้อ้างว่าเชย พอถูกคุณต้อมแย้งว่ากลีบผกาก็ใส่ อย่างนี้มาตลอด น้ำหวานก็พูดแบบเกเรว่า "วันนี้น้ำ
หวานอารมณ์ไม่ดี น้ำหวานไม่ใส่"

"ส้ม...ให้กุญแจห้องเสื้อผ้าน้ำหวานไป อยากแต่งชุดไหน เลือกมา" คุณต้อมตัดปัญหา

ปรากฏว่าน้ำหวานเข้าไปเลือกชุดจนหมดราวก็ไม่ถูกใจ บอกมดแดงว่าอารมณ์ไม่ดี หมั่นไส้เหมยที่แค่โป๊ก็ได้เล่นละครซ้ำรมมี่ก็ช่วยเต็มที่ รุมกันสร้างกระแสชัดๆ

แล้วบอกมดแดงว่าตนจะสร้างกระแสให้ดังกว่าเก่า ครั้นมดแดงถามว่าภาพจะหลุดกับใคร พอถูกน้ำหวานหันมาแว้ดใส่ก็รีบปฏิเสธ

"คือเจ๊อยากรู้ว่าน้องหวานๆ จะสร้างกระแสเรื่องอะไรอีก"

"มีแล้วกัน" น้ำหวานตอบยิ้มอย่างมั่นใจ

แล้ว น้ำหวานก็สร้างกระแสให้ดังกว่าเหมยเมื่อได้เป็น พรีเซ็นเตอร์สบู่เหลว เธอใส่ชุดสุดเซ็กซี่เกาะอกจนแทบจะหลุด ลงไปแช่ในอ่างลูบไล้แขนด้วยลีลายั่วยวน ทีเด็ดคือเมื่อเธอ

ลุกก้าวจากอ่างก็แกล้งเหยียบชายกระโปรงจนชุดเกาะอกลงมาน่าหวาดเสียว

เท่านั้นไม่พอ เธอเหยียบซ้ำอีกที ชุดเลยรูดลงมาจนจุกเกือบโผล่!

ooooooo

คุณ พิงค์เห็นรูปน้ำหวานจุกเกือบโผล่จากหนังสือ พิมพ์ เรียกมดแดงไปถามว่าทำไมรับงานแบบนี้ให้น้ำ-หวาน พอรู้ว่าน้ำหวานรับเอง คุณพิงค์โกรธมาก ตำหนิ คุณต้อมว่าดูแลกองยังไง สั่งทั้งสองคนต้องเตือนน้ำหวาน ให้ปรับปรุงตัวด่วน ไม่อย่างนั้นละครเรื่องต่อไปจะจับลงมาเป็นตัวอิจฉาแทน

ทั้งคุณต้อมและมดแดงต่างหน้าเสีย ออกมาปรึกษา

กัน ว่าจะทำอย่างไร มดแดงไม่กล้าไปเตือนกลัวถูกด่า คุณต้อม ย้ำว่ามดแดงต้องไปเตือนเพราะเป็นผู้จัดการของน้ำหวาน แต่ตนสิแย่พลอยโดนหางเลขไปด้วย ถ้าคุณพิงค์ไม่ให้ทำละครอีกมีหวังซวยแน่ๆ แต่เมื่อมดแดงไม่ยอมไปคุณต้อม ตัดสินใจยังไงก็ต้องไปเตือนเอง

เมื่อ เรียกน้ำหวานมาพบที่ออฟฟิศของคุณต้อม โดยมีมดแดงร่วมคุยด้วย น้ำหวานเถียงฉอดๆว่าตนผิดตรงไหนเป็นอุบัติเหตุตนไม่ได้ตั้งใจ มดแดงแย้งว่าน้ำหวานเป็นคนบอกตนเองว่าจะสร้างกระแสให้แรงกว่ารมมี่กับเหมย

"เจ๊มดแดง" น้ำหวานเสียงเขียวตาขวาง "ซุปตาอย่างฉัน ไม่ต้องลดตัวไปโชว์นมเปิดหวอก็มีกระแสดังกว่าดาราโนเนมพวกนั้นเยอะ"

เมื่อ น้ำหวานไม่ยอมรับ คุณต้อมจึงตัดบทว่าให้ถือว่าตนขอก็แล้วกัน ช่วงนี้งดรับงานหวือหวามันเสียภาพพจน์ เตือนว่า "น้ำหวานทั้งภาพหลุด ทั้งเป็นข่าว เดี๋ยวคุณพิงค์จะโกรธเอา"

น้ำหวานวีนใส่เหวี่ยงใส่ทุก คน แม้แต่กับคุณพิงค์เธอก็บอกว่าไม่แคร์เพราะดาราต้องดังด้วยกระแส พูดไม่กระดากปากว่า "ถ้าคุณพิงค์ฉลาด ก็น่าจะเข้าใจ" ทำให้คุณต้อมเหลืออดแต่ยังระงับอารมณ์พูดเสียงกระแทกใส่น้ำหวานว่า

"ค่ะ! คุณพิงค์เป็นคนฉลาด ท่านรู้อยู่แล้วค่ะว่าใครเป็นยังไง? แต่พี่จะบอกอะไรให้ ดาราคุณภาพที่เขาอยู่นานๆ เขาดังด้วยการวางตัว เขาดังด้วยฝีมือ แต่พวกที่ดังเพราะกระแส ดังเพราะข่าวฉาว อีกไม่นานก็ต้องหลุดจากวงโคจรออกไป"

"งั้นรู้เอาไว้นะคะ น้ำหวานนี่ล่ะจะฉีกกฎทุกกฎของวงการบันเทิงไทย ทุกๆคนจะต้องจดจำแต่ชื่อของน้ำหวาน" พอคุณต้อมบอกว่าตนเตือนด้วยความหวังดี น้ำหวานกลับ

หยามก่อนออกไปว่า "ห่วงตัวเองดีกว่า อย่าลืม พี่ต้อมได้ทำ

แรมพิศวาสก็เพราะน้ำหวาน มายุ่งกับน้ำหวานมากๆ ระวังจะโดนเด้งเหมือนกันนะ"

งานนี้โดนวีนโดนลำเลิกหมดทุกคนไม่เว้นแม้แต่

คุณพิงค์ จนคุณต้อมอุทานอย่างเหลือเชื่อว่า "ทำไมหล่อนสำรอกออกมาได้ขนาดนี้" ส่วนมดแดงจีบปากจีบคอพูดอย่างเจ็บใจว่า

"คน ลืมตัววัวลืมตีนก็เป็นแบบนี้ล่ะค่ะ" แต่พอนึกได้ ก็อุทาน "อุ๊ยตาย...หนูขอโทษนะคะพี่ต้อมน้องหวานๆ กำลังรีบเลยอารมณ์ไม่ค่อยจะดี" พูดแล้วรีบวิ่งตามน้ำหวานไปอย่างเร็ว

ooooooo

มดแดงตามไป พยายามเตือนสติน้ำหวานว่าทำไมพูดกับคุณต้อมแบบนั้น พูดกับผู้ใหญ่แบบนั้นไม่น่ารักเลย เลยถูกน้ำหวานลำเลิกเอาว่าตัวเจ๊เองก็เถอะมีกินมีใช้มีรถขับอยู่ทุกวันนี้มี คนรู้จักทั่วประเทศอย่างทุกวันนี้ ก็เพราะมาเกาะมาดูดจากตนทั้งนั้น

น้ำหวานทั้งด่าทั้งลำเลิกแล้วขึ้นรถขับเฉี่ยวมดแดงไป

"เหมือนที่แม่สอนเลย ไม่ต้องถามหาเหตุผลกับคนลืมตัว!" มดแดงเอามือทาบอกพึมพำกระทืบเท้าเร่าๆ น้ำหวานจอดรถลดกระจกลงพูดประชดอีกว่า

"ไม่ต้องห่วงเจ๊ ฉันนี่ล่ะจะทำให้คนรักคนสงสารมากกว่าเก่า คอยดู!" พูดแล้วขับรถพรืดไปเฉี่ยวมดแดงอีกรอบ มดแดงกระโดดหลบแทบไม่ทัน

วันต่อมาน้ำหวานก็สร้างภาพอีกโดยเปิดให้สัมภาษณ์ที่โรงแรมพร้อมกับพริมา แถลงข่าวทั้งน้ำตาว่าภาพนั้นตนไม่รู้้

ตัวจริงๆ พอภาพออกมาแบบนี้ตนอายแทบแทรกแผ่นดินหนีไม่อยากเห็นหน้าใครเลย

พริ มาช่วยพูดว่าที่หายตัวไปหลายวันก็เพราะยังทำใจไม่ได้ แต่ตนก็ปลอบใจว่ามีอะไรก็ให้พูดกับพี่ๆนักข่าวตรงๆเพราะ "ทุกคนพร้อมจะเข้าใจน้ำหวานอยู่แล้ว"

"แต่น้ำหวานแคร์แฟนๆที่รักน้ำ หวาน กลัวเขาจะเข้าใจผิด เพราะที่ผ่านมาพี่ๆก็เห็น น้ำหวานเจอแต่ข่าวแย่ๆมีแต่คนตั้งใจกลั่นแกล้ง ทั้งๆที่น้ำหวานก็บอกแล้วว่ามันเป็นเรื่องงาน ไม่ว่าจะเรื่องคุณพีทหรือว่าภาพหลุด ภาพเปรียบเทียบบ้านหมอวาทิศอะไรนั่น"

พอ นักข่าวถามว่าแล้วเรื่องจริงเป็นอย่างไร น้ำหวานรู้จักหมอวาทิศหรือเปล่า น้ำหวานก็ทำหน้าบ้องแบ๊วบอกว่าตนยืนยันคำเดิม แต่คุณแม่บอกว่าหมอวาทิศหน้าคล้ายคุณอาของตนเหมือนกัน พริมาเสริมอีกว่าบ้านหลังนั้นเป็นบ้านเพื่อนแม่เอง วันนั้นเราไปปาร์ตี้ที่บ้านนั้น เลยมีภาพหลุดออกมา พูดกลั้วหัวเราะว่า

"ตอนแรกแม่ตลกมากที่มีคนจับแพะชนแกะเขียนอะไรก็ไม่รู้เป็นเรื่องเป็นราว แต่พอแม่เห็นว่าเล่นข่าวของ

น้ำหวานไม่หยุด แม่ก็ชักตลกไม่ออกเหมือนกัน"

พอพริมาพูดจบ น้ำหวานก็ปรายตาไปทางปยุตรที่นั่ง เซ็งสองแม่ลูกอยู่ พูดแดกดันว่า

"แต่น้ำหวานเชื่อค่ะว่าเวรกรรมมีจริง ใครที่กลั่นแกล้งน้ำหวาน สักวันเขาต้องได้รับกรรม และพี่ๆทุกคนก็จะได้รู้ว่า

ความจริงคืออะไร!"

ooooooo

วัน ต่อๆมา ตามแผงขายหนังสือพิมพ์ก็ยังเต็มไปด้วยข่าวน้ำหวาน ยกเว้นไทยนิวส์ฉบับเดียวที่ไม่เล่นข่าวนี้ เป็นข่าวใหม่ที่เกี่ยวกับไทยนิวส์โดยตรง เพราะพาดหัวข่าวว่า

"นักข่าวโฉดกลั่นแกล้งน้ำหวาน", "นักข่าวไทยนิวส์

กร่าง ทำร้ายน้ำหวานแบล็กเมล์", "น้ำหวานฉาวอีก ถูกนักข่าวตบ"

เฮียใหญ่ตกใจเรียกปยุตรมาดูบอกว่า เขาถูกแทงข้างหลังเข้าแล้ว ปยุตรตกใจบอกว่าตนไม่ได้ทำอะไรน้ำหวาน

สักหน่อย เฮียแย้งว่าภาพมันฟ้องเสียขนาดนั้นจะมีใครเชื่อเขาไหมล่ะ

อ่านละครย่อเรื่อง ระบำดวงดาว ตอนที่ 10
ที่มา ไทยรัฐ