อ่านละครย่อเรื่อง ระบำดวงดาว วันที่ 29 กันยายน 2553

อ่านละครย่อเรื่อง ระบำดวงดาว วันที่ 29 กันยายน 2553
รมมี่กับพีทมานั่งคุยกันที่สวนแห่งหนึ่ง รมมี่บอกว่าผู้ชายที่พีทเห็นเป็นลูกเจ้าของสินค้าที่รมมี่กำลังจะเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ แต่พีทยังหึง ๆ บ่นว่ารมมี่ทำตัวสนิทสนมมากเกินไป รมมี่งอนตอกกลับว่าจะให้ทำหน้าบึ้งใส่หรือไง พีท รีบเดินตามไปง้อ

“แล้วเรื่องแค่นี้เหรอที่คุณบอกว่าลำบาก ใจที่จะบอกผม?”

รมมี่ชะงัก พีทจับสังเกตได้และว่า รมมี่มีเรื่องปิดบังเขาอยู่ รมมี่อึกอัก ลำบากใจที่จะพูดแต่ก็จำใจบอก “ถ่ายโฆษณาตัวนี้ มันได้เงินเยอะ แต่มีเงื่อนไขว่า รมมี่ต้อง...ต้องเสริมหน้าอก”

“เสริมหน้าอก!!” พีทเหวอ มองรมมี่อย่างไม่เข้าใจ รมมี่ไม่รู้จะพูดยังไงต่อ ผลุนผลันออกไปจากตรงนั้น พีทวิ่งตามไปทันที

---@@@---

แฟชั่นโชว์เริ่มต้นขึ้น นางแบบและนายแบบทยอยกันอวดโฉม ถึงคิวของไม้และน้ำหวาน ทั้งคู่ออกไปยืนโพสกลางเวที น้ำหวานส่งสายตาหวานเชื่อมใส่ไม้ ประหนึ่งว่าเป็นแอ๊คติ้งของการเดินแบบ ไม้รู้ธาตุแท้ของน้ำหวาน เขาจึงไม่สบตาด้วย แต่น้ำหวาน ก็ยังพยายามส่งสารทางสายตาไม่ได้หยุดหย่อน

---@@@---

พีทวิ่งเข้ามาคว้ารมมี่ไว้บอกให้คุยกันให้รู้เรื่องก่อน รมมี่หันขวับมาบอกว่าพอบอกความจริงพีทก็รับไม่ได้ พีทว่าไม่ใช่ว่าเขารับไม่ได้ เพราะตอนนี้ใคร ๆ เขาก็ทำหน้าอกกันทั้งนั้น

“แต่..มันเป็นของปลอม..” รมมี่หวั่น ๆ

“ของปลอมแล้วไง?” พีทถามกลับ รมมี่ ตาโตแปลกใจ “หมายความว่าคุณโอเคที่ชั้นจะทำหน้าอก?”

“ไม่โอเค!!!” พีทพูดตามตรงรมมี่เหวอ พีทจ้องหน้ารมมี่ “ผมถามคุณหน่อย จริง ๆ แล้วคุณอยากทำหน้าอกรึเปล่า” รมมี่ทำหน้าอึกอัก พีทยิ้มเพราะรู้ว่ารมมี่ก็ไม่อยากทำ

“แต่เงินเป็นล้านเลยนะ...”

“ก็เลยยอมเจ็บตัวงั้นเหรอ?! คุณยกเลิกถ่ายโฆษณาบ้าบออะไรนั่นไปเลย” พีทสรุป

“พูดง่ายนี่ คุณก็เห็นว่าเงิน....” รมมี่ยังพูดไม่จบ พีทก็สวนขึ้น “คุณเป็นแฟนผม ผมเลี้ยงคุณได้!! ผมไม่ปล่อยให้แฟนผมต้องไปเจ็บตัวเพราะเงินแค่นั้นหรอก”

รมมี่เถียงไม่ออก แต่ก็ยังทำเฉไฉ “อย่า มาปากดีเลย แฟน...สุดท้ายมันก็เป็นคนอื่น”

“ผมจะไม่ใช่ “คนอื่น” สำหรับคุณ เราจะเป็น “คนคนเดียวกัน” ถ้าคุณให้โอกาสผม” รมมี่หันขวับ พีทพูดต่อจริงจัง “แต่งงาน กับผมนะรมมี่!! ถึงแม้ว่าเราจะรู้จักกันไม่นาน แต่ผมมั่นใจ ว่าคุณคือ “คนที่ใช่” สำหรับ ผม” รมมี่ยิ้มกว้าง จ้องหน้าพีทอย่างคาดไม่ ถึง พีทจูบมือรมมี่ และยิ้มให้อย่างจริงใจ

---@@@---

ไม้เปลี่ยนชุดเสร็จเดินไปหามดแดง น้ำหวานเห็นไม้จะกลับจึงหาเรื่องเข้าไปทัก มดแดงชะงักแต่ก็รู้ได้ทันทีถึงจุดประสงค์ของน้ำหวาน จึงบอกให้บอกลาซูเปอร์สตาร์หน่อย เพราะดูเหมือนว่าน้ำหวานอยากเข้ามาทักทายทายาทนักธุรกิจพันล้าน น้ำหวานรู้ว่ามดแดงแดกดันแต่ก็เฉไฉ ทำเป็นไม่สนใจ

“เรียกน้ำหวานก็ได้นะคะ คำว่าซูเปอร์ สตาร์น่ะ คนอื่นเค้าเรียกกัน คนกันเองอย่างเรา เรียกชื่อดีกว่าค่ะ” น้ำหวานทำท่าอ่อนหวาน

“คนกันเอง?? โอ๊ะ โอ เป็นคนกันเองตั้งแต่เมื่อไหร่ค้า น้องน้ำหวาน” มดแดง แดกดันอีก

น้ำหวานหน้าตึง แต่ปรับน้ำเสียงหวาน ว่ารู้จักกันไว้ก็ไม่เสียหาย มดแดงยังแดกดันไม่เลิก “ค่ะ!!! ไม่เสียหาย ถ้าไม่คิดจะทำเรื่องให้มันเสียหาย อ้อ!!! แล้วถ้าอยากจะทำความรู้จักไมค์เค้ามากกว่านี้ ก็คงต้องไปขออนุญาตพี่สาวเค้าก่อนนะคะ”

น้ำหวานยิ้มได้ ดีใจคิดว่ามดแดงจะเปิด ทางให้ มดแดงรีบบอก “เพราะว่าไมค์น่ะเค้าเป็นน้องชายของเหมย ขีดเส้นใต้คำว่า น้องชายของเหมย เหมือนฝัน น่ะรู้จักมั้ย” พูดจบ ก็พาไม้เดินออกไป น้ำหวานหน้าเสียไม่อยากเชื่อ ว่าไม้จะเป็นน้องชายของ นังเหมย!!!

---@@@---

กันต์โทรฯ หาป้อง แต่ป้องไม่ยอมรับสาย แม้กันต์จะกระหน่ำโทรฯ เท่าใดแต่ก็ไร้วี่แวว ด้านป้องเห็นกันต์โทรฯ หาก็ลำบากใจมาก ไม่รู้จะตัดสินใจชีวิตออย่างไร

ป้องมาหาคุณพิงค์ตามที่คุณพิงค์เรียกให้มาพบ คุณพิงค์พูดเรื่องข่าวที่ว่าป้องเป็นเกย์ กับกันต์ ป้องสับสนมาก เพราะหากเรื่องเขากับกันต์เปิดเผยอนาคตคงจบเห่ ป้องจึงบอกคุณพิงค์ว่าเขากับกันต์ไม่มีอะไรกัน คุณพิงค์ว่าเรื่องระหว่างกันต์และป้องจะไม่ขอยุ่งเพราะเป็น เรื่องส่วนตัว แต่อยากเตือนป้องว่าให้วางตัวให้ดีเพราะทุกอย่างอยู่ในสายตาประชาชน

“ต่อไปผมจะระวังให้มากกว่านี้ครับ แต่ ผมกับกันต์ไม่ได้มีอะไรกันจริง ๆ ครับ” คุณพิงค์ จ้องหน้าป้องอย่างรู้ทัน “จำไว้นะป้อง คำพูดเป็นนายเรา ก่อนจะพูดอะไรคิดให้ถี่ถ้วน ถ้าคนอื่นเค้าจับได้ว่าเราโกหก เราจะไม่มีที่ยืนในวงการนี้!!” ป้องไม่แน่ใจว่าที่พิงค์พูดแบบนี้ เป็นเพราะว่ารู้ความจริง หรือพูดเพื่อเตือนสติให้ป้องพูดความจริงกันแน่?!!

---@@@---

ไม้มาหาเหมยที่กองถ่ายยอดยาหยี น้ำหวานเห็นก็ปรี่เข้ามารับ แต่ถูกเจ๊มดแดงเข้ามาขัดบอกเหมยเข้าฉากอยู่ และแกล้งย้ำต่อหน้าน้ำหวานว่าไมค์น่ารักที่เป็นห่วงพี่สาวคือเหมย น้ำหวานเสียอารมณ์ที่มดแดงมาขัดจังหวะทุกที ถ่ายจบซีน ไม้ชวนเหมยไปธุระ เหมยรับปาก ว่าจะไปด้วย พอดีปยุตรเดินเข้ามา ไม้บอกว่าวันนี้เหมยคงไปกับปยุตรไม่ได้เพราะวันนี้เหมย “มีเดท” กับเขา ปยุตรติดใจคำว่ามีเดท เพราะ ไม่เหมือนพี่กับน้องใช้พูดกัน

“ก็คงอย่างนั้น!!!” ไม้เปิดเผยจริงจัง แบบไม่กลัวเกรง

“แล้วเหมยเค้าคิดแบบเดียวกับที่ไม้คิดหรือเปล่า?” ปยุตรถามตรง ๆ ไม้ชะงัก “พี่เหมยคิดยังไงไม่รู้ ผมรู้อย่างเดียวว่า ผมรักพี่เหมย!!”

ปยุตรอึ้งไป ขณะเดียวกันน้ำหวานแอบฟังอยู่พอจะเดาเหตุการณ์ออก เป็นเวลาเดียวกับที่เหมยเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จและเดินออกมา เหมยบอกว่าจะไปธุระกับไม้และชวนปยุตรไปด้วย ไม้รีบกันโดยบอกว่าปยุตรไม่ไป และนาน ๆ พี่น้องจะได้อยู่ด้วยกัน ปยุตรอึ้ง ๆ และบอกเหมยว่าวันหลังนัดกันใหม่ก็ได้ เหมย ยิ้มและเดินออกไปกับไม้ ปยุตรมองตามแบบน้อยใจนิด ๆ น้ำหวานหาโอกาสซ้ำเติมเหมย อยู่แล้วจึงคิดแผน โดยโทรฯ ไปบอกนักข่าว

---@@@---

ไม้พาเหมยมาที่สำนักงานบ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง โดยบอกว่าจะซื้อบ้านให้แม่กุ้งและครอบครัว เหมยยิ้มให้ไม้อย่างตื้นตันใจ เหมย กับไม้เดินดูบ้านแบบต่าง ๆ เหมยบอกว่าจะช่วยออกเงิน ไม้จับไหล่เหมยให้หันมามองหน้ากัน ไม้ว่าเหมยเหนื่อยมากกว่าแล้ว เขาก็ควรจะช่วยเหลือ ทั้งคู่จึงตกลงที่จะช่วยกันซื้อบ้านให้แม่กุ้ง สายตาที่ไม้มองเหมยไม่เหมือนกับที่พี่น้องควรจะเป็นจริง ๆ แต่เหมยไม่ได้คิดอะไร ขณะที่ปาปารัซซี แอบถ่ายภาพของสอง คนไว้ทุกอิริยาบถ

---@@@---

รมมี่มาหาเป้ยคนที่ติดต่องานโฆษณาให้ โดยรมมี่บอกว่าจะไม่รับงานชิ้นนี้ เป้ยว่าน่าเสียดายเพราะค่าตัวสูงถึง 7 หลัก รมมี่ว่าเงินอาจมีค่า แต่มันไม่มีค่าเท่ากับคนที่รักรมมี่ เป้ยเหวอ ๆ ไม่เข้าใจคำพูดรมมี่ รมมี่เลยตัดบทสรุปว่าไม่รับงานนี้ก่อนจะเดินออกไป รมมี่เดินออกมาหาพีท ที่ยืนรออยู่ พีทยิ้มให้พร้อมตั้งแขนให้รมมี่ควง รมมี่ยิ้มกว้างควงแขนกันเดินไปหวานชื่น

เป้ยวิ่งกระเซอะกระเซิงตามออกมา หวังจะเปลี่ยนใจ แต่รมมี่หันมาโบกมือให้เป้ย “แล้วชั้นจะหาใครมาเป็นพรีเซ็นเตอร์แทนล่ะเนี่ย” เป้ยมองหน้าอกตัวเอง “โอ๊ย..ยังตู้มไม่พอ!!!”

อ่านละครย่อเรื่อง ระบำดวงดาว วันที่ 29 กันยายน 2553
ที่มา dailynews