อ่านละครย่อเรื่อง ระบำดวงดาว วันที่ 28 กันยายน 2553

อ่านละครย่อเรื่อง ระบำดวงดาว วันที่ 28 กันยายน 2553
จิมมี่หายใจหอบ ๆ และพยายามพยุงร่างกายตัวเองขึ้น แต่ความที่งุนงงทำให้จิมมี่เซร่างกระแทกข้าวของเก้าอี้ในห้องล้มลงเกิดเสียงดัง ปยุตรหันขวับไปตามต้นเสียง ก่อนวิ่งเข้าไปด้านในรวดเร็ว พอเข้าไปถึงห้องนอนก็เห็นจิมมี่นอนแน่นิ่งกับพื้นด้วยสภาพเนื้อตัวบาดเจ็บอ่อนแรง

“เกิดเรื่องใหญ่แล้วครับเฮีย!!!” ปยุตร โทรฯ รายงานเฮียใหญ่อย่างตกใจ

---@@@---

ตอนที่ 20

ปยุตรและเฮียใหญ่รีบนำตัวจิมมี่ส่งโรงพยาบาล จิมมี่นอนลืมตาโพลงดูเลื่อนลอย หมอบอกว่าจิมมี่ถูกทำร้ายด้วยของแข็งที่ศีรษะและถูกแทงที่ท้องกับต้นขา แต่หมอไม่ห่วงอาการภายนอกแต่ห่วงอาการภายในโดยต้องรอผลจากห้องแล็ปก่อนจึงจะทราบแน่ชัดว่าจิมมี่เป็นอะไร

ปยุตรบอกเฮียใหญ่ว่าคนที่ทำร้ายจิมมี่ไม่น่าจะใช่เจ้าหนี้ เพราะตำรวจไม่พบพิรุธของเจ้าหนี้เลยและตำรวจของให้เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ เฮียใหญ่ว่าตำรวจคงจะกลัวคนร้ายไหวตัวทัน

---@@@---

รมมี่ถ่ายละครเสร็จก็จะชิ่งหนี แต่พีท มาดักรอที่จอดรถและลากให้รมมี่กลับบ้านพร้อมกัน รมมี่บอกมีธุระต้องไปต่อและรีบขับรถออกไปเลย พีทหัวเสียมาก น้ำหวานออกมาเยาะเย้ยบอกว่ารมมี่มีผู้ชายคนใหม่ และให้พีทตามไปดู พีทมองหน้าน้ำหวานไม่ไว้ใจและ ถามว่าต้องการอะไร น้ำหวานยักไหล่บอกแค่อยากให้พีทตาสว่าง

พีทและน้ำหวานแอบตามรมมี่มาที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง รมมี่นัดผู้ชายคนหนึ่งมานั่งคุยกันอย่างออกรส น้ำหวานใส่ไฟยกใหญ่ พีทเห็นเข้าก็ต่อมหึงแตก โมโหจัดเดินออกจาก ร้านไปเลย น้ำหวานรีบตามพีทออกไปทันที

ด้านผู้ชายที่กำลังคุยกับรมมี่ที่แท้คือคนที่จะจ้างรมมี่เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา โดยทั้งสองพูดคุยกันเรื่องงานที่รมมี่จะทุ่มสุดตัวโดยจะไปเสริมหน้าอกเพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยที่รมมี่ไม่ รู้เลยว่าเหตุการณ์นี้ทำให้พีทเข้าใจผิดไปเต็ม ๆ

---@@@---

พีทเสียใจมากินเหล้าจนเมามายที่ผับหรูแห่งหนึ่ง น้ำหวานยิ้มและประคองพีทออกมาจากผับ ปยุตรซึ่งมาหาข่าวก็อตซิปเห็นเข้าพอดีจึงขับรถตามไปโดยที่น้ำหวานไม่รู้ตัว ระหว่างทางมอเตอร์ไซค์ของปยุตรถูกรถคันหนึ่งตัดหน้า ทำให้ปยุตรตามน้ำหวานไม่ทัน ด้วยความเป็นห่วงพีท ปยุตรจึงตามไปที่คอนโดฯน้ำหวานแต่ พนักงานคอนโดฯบอกน้ำหวานยังไม่กลับมา ปยุตรจึงรีบบึ่งไปที่คอนโดฯของพีท

ที่คอนโดฯพีทน้ำหวานประคองพีท นอนลงบนโซฟาและหาผ้ามาเช็ดหน้าให้ พีท โวยวายตัดพ้อรมมี่ด้วยอาการเมา “คุณไม่เป็นผม คุณไม่เข้าใจหรอก ผมรักเขา คุณได้ยินมั้ยว่าผมรักรมมี่”

“รักกันเหลือเกิ๊น เดี๋ยวชั้นจะทำให้แกสองคนเกลียดกันจนมองหน้ากันไม่ติดเลย!!!” น้ำหวานเบ้ปาก ก่อนจะปรับท่าทีเป็นยิ้มและโผเข้ากอดพีท “ใครไม่รักคุณแต่น้ำหวานรักคุณนะ คุณพีท..” น้ำหวานลูบไล้ไปตามตัวพีท จนพีทไม่อาจยั้งใจได้ พีทระดมจูบใส่น้ำหวาน วงจรปิดซึ่งติดไว้ที่มุมตึก บันทึกภาพของทั้งสองคนเอาไว้ได้อย่างถนัดถนี่

---@@@---

ปยุตรไปที่คอนโดฯพีท แต่กลัวว่าพนัก งานที่ดูแลคอนโดฯจะไม่ให้เข้า จึงโกหกว่านัดสัมภาษณ์พีทไว้ พร้อมกับชูบัตรนักข่าวไทยนิวส์ พนักงานออกอาการงงว่านัดสัมภาษณ์อะไรกันตอนตีสอง แต่ก็ยอมให้ปยุตรเข้าคอนโดฯไป

ปยุตรมากดกริ่งหน้าห้อง พีทสะดุ้งตื่นแต่ก็ต้องตกใจเพราะน้ำหวานนอนเปลือยกาย อยู่ข้าง ๆ เสื้อผ้าของเขาก็ไม่ติดอยู่บนร่างกายสักชิ้น พีทจำอะไรไม่ได้แต่ก็พอจะเดาเหตุการณ์ออก พีทมึนตึ้บ!! รีบจับน้ำหวานใส่เสื้อผ้า แล้วพยายามลากน้ำหวานให้ออกไป น้ำหวานขัดขืนไม่ยอมไป พีทดึงน้ำหวานไปที่ประตู เมื่อเปิดออกก็เจอปยุตรยืนอยู่ ต่างคนต่างช็อก น้ำหวานตกใจเหมือนกันแต่ต้องรีบเล่นละครใส่ปยุตรบอกว่าพีทพาเธอมาที่ห้องและปล้ำเธอ แต่ปยุตรไม่เชื่อลมปากของน้ำหวานและบอกให้น้ำหวานกลับบ้าน

“ไม่...น้ำหวานไม่ไปไหนทั้งนั้น คุณ พีท ต้องรับผิดชอบน้ำหวาน!!”

“ผมไม่รู้ว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นได้ยังไง แต่ผมไม่ได้ปล้ำเค้า!!” พีทมองหน้าปยุตรขรึม

ปยุตรเชื่อในคำพูดของพีท “เรื่องนั้นไว้ค่อยคุยกันทีหลังเถอะครับ”

ปยุตรหันไปดึงมือน้ำหวาน น้ำหวานมือเป็นปลาหมึกคว้าทั้งพีท ทั้งปยุตร ปยุตร บอกว่าจะพาน้ำหวานไปส่งบ้าน น้ำหวานไม่ยอมไป แต่ในที่สุดปยุตรก็ลากน้ำหวานออกมาจากห้องพีทจนได้

ปยุตรลากน้ำหวานมาหน้าลิฟต์ น้ำหวานยื้อยุดเสียงดังทำให้มีคนออกมาแอบดู แล้วก็แจ๊กพอต เมื่อมีมือดีคนหนึ่งถ่ายคลิปไว้ได้ เป็นภาพปยุตรกำลังลากและน้ำหวานไม่ยอม แต่ดูยังไงก็เหมือนปยุตรกับน้ำหวานนัวเนียกัน

---@@@---

วันรุ่งขึ้น พีทมาหาปยุตรที่คอนโดฯแต่เช้าเพื่อขอร้องปยุตรให้ปิดเรื่องเขากับน้ำหวาน โดยเฉพาะห้ามให้รมมี่รู้ เขายอมจ่ายเท่าไหร่ก็ได้ ปยุตรหน้าตึงที่พีทกำลังดูถูกเขา ปยุตรว่าเขาเป็นนักข่าวมีจรรยาบรรณที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร พีทดีใจที่ปยุตรจะไม่บอกเรื่องนี้กับใคร ปยุตรพยักหน้า

“แม้แต่กับเหมย?!” พีทโพล่งขึ้น ปยุตรอึ้งไป เพราะสัญญากันไว้กับเหมยว่าจะไม่มีอะไรปิดบังกัน แต่ก็ต้องยอมรับปากพีท พีทขอบคุณปยุตรและยิ้มกว้างออกมา

“ไม่ต้องขอบคุณหรอก เราเป็นเพื่อนกันไม่ใช่เหรอ”

พีทยื่นมือมาให้ปยุตรจับ ทั้งสองจับมือกันให้สัญญาลูกผู้ชาย
---@@@---

กองถ่ายละครยอดยาหยี ศิลป์แดกดันและว่าเหมยตลอดเวลา ปุ๊โกะและฟรุตตี้กระซิบนินทาที่ไม่ว่าเหมยจะทำอะไรก็ถูกศิลป์ว่าทุกที เหมยแสดงสุดความสามารถพอจบซีนทุกคนปรบมือชื่นชมเหมย ตอนแรกน้ำหวานคิดว่าทุกคนปรบมือให้ตัวเอง แต่พอเห็นคน เข้าไปหาเหมย ก็เบ้ปากใส่ ศิลป์เดินเข้าไปและชมน้ำหวานเสียงดังประชดเหมยเพื่อให้ทุกคนได้ยิน เหมยรู้ตัวว่าศิลป์ตั้งใจพูดประชด แต่ก็ไม่ใส่ใจ

---@@@---

ศิลป์และน้ำหวานส่งสายตาปิ๊ง ๆ ในกองถ่าย ทนไม่ไหวจึงตามมาพลอดรักกันในห้องน้ำหญิง น้ำหวานเอามือยันศิลป์ไว้เพราะกลัวคนมาเห็น ก่อนจะสำรวจความเรียบร้อยของตนเองและเดินออกไป ศิลป์กำลังจะเปิดประตูออกมา แต่ปุ๊โกะและฟรุตตี้เดินเข้ามาเสียก่อน ศิลป์จึงต้องผลุบเข้าไปในห้องน้ำอีกครั้ง ฟรุตตี้โต้เถียงและไล่ปุ๊โกะให้ไปเข้าห้องน้ำชาย แต่ปุ๊โกะไม่สนใจรีบเข้าห้องน้ำไป ฟรุตตี้หัวเสียเดินเข้าอีกห้อง ศิลป์แง้มประตูออกมาเห็นว่าปลอดคนจึงรีบออกมาจากห้องน้ำหญิงอย่างฉิวเฉียด

---@@@---

พีทมาดักรอรมมี่หลังเลิกกอง พีทบอกขอคุยด้วย รมมี่เกรงว่าพีทจะรู้เรื่องการทำหน้าอกของตัวเองก็พยายามเลี่ยง พีทถามว่ารมมี่กำลังทำอะไร รมมี่คิดว่าพีทรู้เรื่องแล้วเลยบอก ถ้าจะพูดเรื่องนี้เธอขอตัว แต่พีทดึงมือไว้

“ผมรบกวนเวลาคุณไม่นานหรอก ผมรู้ว่าเวลาของคุณมีค่า”

“ใช่ เวลาของชั้นมีค่า และก็ไม่มีเวลามาฟังเรื่องไร้สาระที่คุณจะพูดด้วย”

“ผมมันไร้สาระมากใช่มั้ย คุณถึงต้องไปหาเรื่องที่มันมีสาระคุยกับคนอื่นน่ะ” พีท น้อยใจมาก

“นี่คุณเป็นอะไร อยู่ดี ๆ ก็มาพาลใส่ชั้น” รมมี่พยายามเก็บอารมณ์ พีทถามว่าหลบหน้าเขาทำไม รมมี่บอกไม่ได้หลบแต่ไม่มีอะไรจะคุย

“ทีกับคนอื่นคุณมีเรื่องคุยตั้งเยอะ แต่กับผมคุณไม่มีอะไรจะคุย” พีทแขวะอีก

“เออ...มีก็ได้” รมมี่พีทจ้องหน้านิ่ง ก่อนหลบตา

“แต่ชั้นไม่รู้จะบอกคุณยังไง” รมมี่จะ เดินหนี แต่พีทคว้าหมับ “มันยากนักใช่ไหมที่จะบอกผมว่าคุณกำลังมีคนอื่น!!!”

รมมี่ตาโต พีทพูดอะไร?!!

---@@@---

ในงานเดินแบบ มดแดงพาไม้มาแนะนำให้คนโน้นคนนี้รู้จักในฐานะนายแบบคนใหม่ และดาวรุ่งในแวดวงไฮโซ โดยแนะนำว่าชื่อไมค์ น้ำหวานซึ่งกำลังแต่งหน้าอยู่แอบเหล่ ๆ มดแดงเหลือบไปเห็นจึงาพาไม้มาแนะนำให้น้ำหวานรู้จัก น้ำหวานจำไม้ไม่ได้แต่ไม้จำได้ขึ้นใจกับคนที่ดูถูกครอบครัวเขา มดแดงพาไม้ไปแต่งตัว น้ำหวานได้ยินช่างแต่งหน้าเมาท์กันว่าไมค์เป็นลูกชายคนเดียวของมหาเศรษฐีพันล้านที่เพิ่งเดินทางกลับมาเมืองไทย น้ำหวานได้ยินถึงกับหูผึ่ง

---@@@---
ที่มา เดลินิวส์