อ่านละครย่อเรื่อง สาวใช้ไฮเทค ตอนที่ 21

อ่านละครย่อเรื่อง สาวใช้ไฮเทค ตอนที่ 21
ขณะเดียวกัน เกสรบีบน้ำตาให้รมณีเชื่อว่าเธอไม่มีอะไรกับศักดิ์ชัยจริงๆ รมณีให้สาบาน เกสรแอบขัดนิ้วไว้ด้านหลัง ใช้อีกมือยกสาบานตามที่รมณีต้องการ ศักดิ์ชัยเห็นเป็นเรื่องไร้สาระ เกสรแอบจ้างนักเลงมาข่มขู่ถึงห้องพักในคอนโดฯ เพื่อให้รมณีกลัวยอมขายหุ้น...รมณีจำต้องยอมกลับไปเอาเอกสารให้เกสรเอาไปให้ ศักดิ์ชัยขาย ทั้งที่สังหรณ์ใจบางอย่าง

พอเกสรได้เอกสารพร้อมใบมอบ อำนาจก็รีบมาเก็บเสื้อผ้าเตรียมหนีไปกับศักดิ์ชัย รมณีพร่ำโทร.หาศักดิ์ชัยเพื่อถามข่าวคราวและเก็บเสื้อผ้าเตรียมออกจากบ้านนล ในวันรุ่งขึ้น

"ณีโทร.หาคุณตั้งหลายครั้งนะคะ ทำไมไม่รับสายณีเลย"

"คุณพูดยังกับผมว่างมากอย่างนั้นแหละ ผมยุ่งแค่ไหนคุณรู้มั่งมั้ย"

เกสรเอาหูแนบมือถือฟังกับศักดิ์ชัยแล้วยิ้มเยาะ "เป็นยังไงล่ะ เจอพิษงูเห่าอย่างฉันเข้าไป ฮ่ะๆสมน้ำหน้านังรมณี หน้าโง่"

รมณี ยังเข้าใจว่าศักดิ์ชัยยุ่งยากกว่าจะหาคนมาซื้อหุ้นได้ "เอาล่ะค่ะ อย่าทะเลาะกันเลย ที่จริงเราต้องเตรียมตัวฉลองกันมากกว่า ณีอยากออกไปจากที่นี่ แล้วก็กลับบ้านเราซะที บ้านที่เป็นของเราจริงๆ ต่อไปนี้เราไม่ต้องเป็นหนี้ใครแล้ว"...รมณียิ้มด้วยความหวังเต็มเปี่ยม

ooooooo

คืนนั้น เรืองรินเจอหนังสือพิมพ์ที่อ่อนกับเป็ด

เอา มาซ่อน พอเห็นภาพเธอกับนลที่หน้าโรงละครก็ตกใจจะหาที่ซ่อนใหม่ พอดีป้าบัวมาตามบอกว่ากนกวรรณเรียกพบ เรืองรินหวั่นใจกลัวเป็นเรื่องในหนังสือพิมพ์ พอป้าบัวเห็นภาพข่าวก็บ่นยาว

"นังรินเอ๊ย นังริน ยังไงคุณนลเค้าก็เป็นนาย ส่วนแกน่ะ มันคนใช้ ต่อให้แกจะมีลูกกับเค้า แกก็ยังเป็นคนใช้วันยังค่ำ"

"พี่รินท้องแล้วเหรอ!" อ่อนได้ยินตกใจมองท้องเรืองริน

"เฮ้ย! จะบ้าเหรอ ไม่ใช่ แกอย่าพูดไปนะนังอ่อน" เรืองรินร้องห้ามและอธิบายให้ป้าบัวเชื่อ แต่ดูท่าไม่มีใครเชื่อ เธอเลย

เรือง รินกำหนังสือพิมพ์มาที่ห้องโถง จะมาหาฉบับอื่นว่ามีข่าวเธอกับนลอีกไหม พลันกนกวรรณเดินบ่นพึมพำมา "นี่ฉันกำลังจะเป็นย่าคนจริงๆเหรอนี่...แล้วลูกสะใภ้ก็คือนังริน... ฮื้อ...เวรกรรมมันติดจรวดจริงๆด้วย ไม่น่าไปทำมันไว้เล้ย..."

เรือง รินตาเหลือกเมื่อเห็นกนกวรรณนั่งลงใกล้กองหนังสือพิมพ์จึงภาวนาขออย่าให้ หยิบ ทันใดรมณีเข้ามาสะกิดด้านหลัง เรืองรินตกใจหนังสือพิมพ์ในมือหล่น กนกวรรณได้ยินหันไปมอง รมณีคว้าหนังสือพิมพ์มาดู เห็นภาพข่าวก็รีบฟ้อง "คุณแม่ดูนี่สิคะ..."

กนกวรรณเห็นภาพนลกับเรืองรินก็ตกใจ รมณีโวยวายที่นลไปดูละครกับเรืองริน ทั้งที่กนกวรรณบอกว่าให้นิยาไปกับดนุ กนกวรรณเห็นแก่หลานในท้องเรืองรินจึงเข้าข้างเรืองริน ไม่เอาเรื่องแถมบอกให้ไปพักผ่อนมากๆและให้รมณีเข้านอน เรืองรินยิ่งกลัดกลุ้ม...

วันรุ่งขึ้น เรืองรินจะทำงานตามปกติแต่ถูกป้าบัวห้ามไปหมด...บนโต๊ะอาหาร ยายชื่นไม่ได้ลงมา เรืองรินแปลกใจ เพราะวันนี้เป็นวันที่จะเปิดโปงรมณี เรืองรินวางแผนให้พวกแพรว ทิพ และเจนนี่เอาภาพคลิปที่ถ่ายรมณีกับศักดิ์ชัยส่งเข้ามือถือรมณีเพื่อขู่ให้ ยอมคืนหุ้น แต่สามคนตัดต่อไม่เป็นจึงต้องมาพึ่งความสามารถคิตตี้ที่ร้านอาหารของคิต ตี้...พอรมณีเห็นภาพตัวเองในมือถือก็ตกใจรีบซ่อนไม่ให้นลเห็น ทั้งกนกวรรณ นล และนิยาแปลกใจท่าทางของรมณี ไม่ทันไรก็มีเสียงเมสเสจที่มือถือรมณีอีก เธอกดดูเห็นข้อความ

"บอกคุณนลว่าจะคืนหุ้นดราก้อนมอลล์ ไม่งั้นจะส่งรูปให้ทุกคนดูเดี๋ยวนี้"

รมณีหน้าซีด ปากคอสั่น พลันเสียงมือถือของทุกคนดังขึ้นพร้อมกัน รมณีแทบช็อกบอกทุกคนอย่าเปิดดู "อย่าเปิดดูนะคะ! ณียอมแล้วค่า..."

ขณะ เดียวกัน ระหว่างที่คิตตี้กำลังจะส่งภาพให้ทุกคน เจนนี่ทำน้ำหกราดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กจึงช็อตดับ...ทั้งนล กนกวรรณ และนิยารอฟังรมณีพูด เรืองรินรอฟังลุ้นๆ พลันเสียงเมสเสจดังที่มือถือทุกคนอีกครั้ง กนกวรรณกดดูแล้วบ่น "sms พีอาร์ห้างเรานี่ต้องให้เพลาๆหน่อยแล้วนะยัยนิ"

"ค่ะ ของนิกับพี่นลก็ปี๊บทั้งวันเหมือนกัน"

สีหน้า รมณีดีขึ้นเมื่อรู้ว่าไม่ใช่คลิป จึงเสหัวเราะขำๆออกมา ทุกคนมองรมณีงงๆ เรืองรินแอบกดถามเพื่อนว่าทำอะไรกันอยู่ นลถามรมณีว่าจะพูดอะไร รมณีได้ทีวางท่าเชิดประกาศ

"ค่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลงนะคะ ณีจะย้ายออกจากที่นี่ เดี๋ยวนี้ค่ะ"

กนก วรรณแปลกใจทำไมต้องเดี๋ยวนี้ นลถามอย่างห่วงใยว่าหายดีแล้วหรือ รมณีแกล้งปรายตามองนิยากับเรืองรินว่าเป็นต้นเหตุให้เธออึดอัดใจที่จะอยู่ ที่นี่ เรืองรินรีบขวางไม่ให้รมณีไปไหน รมณีมองเรืองรินอย่างจับพิรุธว่าเป็นตัวการส่งข้อความมาขู่เธอหรือเปล่า...

เป็ดหิ้วกระเป๋ารมณีเดินมาหน้าบ้าน นลเดินมากับเรืองรินตามหลังรมณี

"ทำท่ายังกับโลกจะแตก" นลถามเรืองริน

"ก็...ริน...รินเป็นห่วงคุณรมณีนี่คะ ก็แค่อยากให้คุณนลไปส่งเธอ"

"แค่นั้นจริงๆเหรอ..." นลชี้หน้าเรืองรินอย่างคาดโทษ

เรือง รินรีบเปิดประตูขึ้นนั่งรถด้านหลัง พึมพำว่านล ได้เห็นธาตุแท้รมณีเมื่อไหร่จะต้องขอบคุณเธอ รมณีบอกนลไม่ต้องไปส่ง แต่นลบอกว่าเขาอยากไปส่งไม่เกี่ยวกับเรืองริน... พอนลขับรถมาส่งหน้าคอนโดฯ เรืองรินรีบวิ่งตามรมณีไปด้วยขอเข้าห้องน้ำ นลจึงตามไปด้วย รมณีหน้าเจื่อนเกรงนลจะเจอกับศักดิ์ชัย แต่พอถึงหน้าห้อง รมณีไขประตูห้องมือไม้สั่น พลันประตูเปิดออกมีเด็กหนุ่มวิ่งมากอดเธอ นลกับเรืองรินตกใจคิดว่ารมณีเลี้ยงเด็ก พลันเจ๊ไฮโซกลับมาเห็นรีบปราดเข้ามาเอ็ดตะโร "เธอเป็นใคร? มายุ่งอะไรกับนิคกี้ของฉัน"

"แต่นี่มันบ้านฉัน" รมณีเถียงอย่างงงๆ

เจ๊ โวยวายว่าเธอซื้อบ้านนี้จากเฮียแมนแล้ว รมณีได้ยินช็อกถึงกับเป็นลม นลจึงต้องพารมณีกลับมาที่บ้าน รมณีนอนเหม่อน้ำตาไหล พอมีสติก็ขอมือถือนลโทร.หาเกสร แต่เกสรปิดเครื่อง รมณีจึงรู้แล้วว่าตัวเองโดนหลอกยิ่งฟูมฟายน่าสงสาร "พวกนั้นหนีณีไปหมดแล้ว"

"คุณพูดถึงใครครับณี" นลแปลกใจ

"อย่าทิ้งณีนะคะ นลอย่าทิ้งณี"

อ่านละครย่อเรื่อง สาวใช้ไฮเทค ตอนที่ 21
ที่มา ไทยรัฐ