จะเลือกซื้อมือถืออย่างไร?..

ลองเลือกมือถือตามราศีดูไม่ครับ..
ทำนาย : เลือกมือถือตามราศี
ราศีมังกร (16 ม.ค. – 15 ก.พ.)
เนื่องจากชาวราศีนี้ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวเสาร์ดาวแห่งความทุกข์ยาก ลำบาก อดทน ทำให้ชาวราศีนี้ที่คิดจะซื้อโทรศัพท์มือถือควรที่จะเลือกแบบที่ค่อนข้างทนทานต่อการกระแทกอยู่สักหน่อย เพราะขึ้นชื่อว่าชาวราศีมังกรนี้ต้องมีเรื่องสมบุกสมบันอยู่แล้ว ถ้าจะให้ดีเลือกหน้ากากสีดำ เทาเข้ม หรือเขียวแก่ จะเสริมดวงได้ราศีกุมภ์ (16 ก.พ. – 16 มี.ค.)
ดาวประจำราศีนี้คือยูเรนัส ซึ่งเด่นในเรื่องการค้นพบและแสวงหาสิ่งต่างๆ ทำให้ส่งผลต่อการทำงานของคุณ เพราะฉะนั้นชาวราศีนี้มีความเป็นไปได้สูงที่จะต้องใช้มือถือแบบไฮเทคโนโลยียิ่งเป็นประเภทที่มีปาล์ม ฟังค์ชั่น IR หรือ Bluetooth ก็ยิ่งส่งเสริมหน้าที่การงานให้ดียิ่งขึ้น สีหน้ากากสุดเฮงมีแค่สีเดียว คือ สีม่วงครามราศีมีน (16 มี.ค. – 15 เม.ย.)
เด็กๆ ในคอนโทรลของดาวเนปจูนแบบนี้มักจะมีดีในเรื่องการแสดงออก หนักไปทางโฆษณา และประชาสัมพันธ์อีกต่างหาก ทำให้ชาวราศีนี้ควรจะมีมือถือที่มีลูกเล่นให้ได้ใช้งานอยู่มากหน่อย เนื่องจากนิสัยที่ชอบโชว์ทำให้หลายคนที่เกิดราศีนี้มักจะมีมือถือที่เด่นในเรื่องมัลติมีเดีย แต่ต้องเป็นแบบที่ใช้ง่ายและไม่ยุ่งยาก สำหรับสีของหน้ากากที่จะช่วยเสริมดวงของชาวราศีนี้ คือ แดงเลือดนกราศีเมษ (16 เม.ย. – 15 พ.ค.)
ราศีนี้มักจะมีดีในเรื่องลางสังหรณ์ เนื่องจากอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวพลูโต และดาวอังคารทำให้ชอบอะไรแวววาว เรียบแต่หรู ดูมีราคาแพง เพราะฉะนั้นรสนิยมของชาวราศีนี้มักจะเอนเอียงไปในประเภทมือถือแบบไฮโซ ยิ่งซีรี่ย์สูงๆ หรือมีความหรูหรามากๆ จะไม่ทำให้เบื่อเร็ว ส่วนเรื่องสีหน้ากากที่เหมาะสมควรเลือกเป็นสีทอง หรือส้มเข้มๆ แล้วจะเสริมดวงราศีพฤษภ (16 พ.ค. – 15 มิ.ย.)
ดาวประจำราศีนี้คือราหูกับดาวศุกร์ เพราะฉะนั้นจึงได้รับอิทธิพลของกิเลส ตัณหา และความฟุ้งเฟ้อมาเต็มๆ เป็นอีกราศีที่เหมาะกับมือถือหรูๆ แต่ที่สำคัญราศีนี้ต้องจอสีแบบอลังการ ใครที่เกิดราศีนี้แล้วไม่อยากซื้อใหม่บ่อยๆ ต้องเลือกแบบดีๆ ไปเลยทีเดียว ไม่งั้นจะเบื่อง่ายมาก สีที่ใช้แล้วเสริมดวงต้องสีเขียวอ่อนราศีเมถุน (16 มิ.ย. – 15 ก.ค.)
ภายใต้ดาวเกตุและดาวพุธทำให้ชาวราศีนี้มีความลึกลับ และมักจะทำให้อะไรรวดเร็ว ส่งผลไปถึงเรื่องของการงานด้วย แนวโน้มที่ว่าจะใช้มือถือพร้อมกันมากกว่าหนึ่งเครื่องก็อยู่ในราศีนี้แหละ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเปลี่ยนบ่อยๆ ก็ต้องใช้รุ่นที่มีอุปกรณ์เสริม ซอฟแวร์อัพเดทบ่อยๆ จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนทั้งเครื่อง สีม่วง หรือสีน้ำเงินเข้ม คือสีหน้ากากนำโชคของชาวราศีนี้ราศีกรกฎ (16 ก.ค. – 15 ส.ค.)
ชาวราศีนี้มีดวงจันทร์กุมชะตาทำให้ได้นิสัยหวานแหวว กุ๊กกิ๊ก ติดตัวมา เพราะฉะนั้นเรื่องมือถือถ้าจะเลือกให้ถูกใจก็ต้องใช้อะไรที่มีลูกเล่นน่ารัก สีสันสดใส มือถือประเภทไฮเทคโนโลยี หรือสีสันสุดขรึมอย่าลองเอามาใช้เพราะยังไงก็มีแววได้เปลี่ยน สำหรับหน้ากากก็ต้องเลือกสีขาว หรือโทนอ่อนไว้ก่อนจะได้เสริมดวงชะตาราศีสิงห์ (16 ส.ค. – 15 ก.ย.)
ความเป็นผู้นำล้ำหน้าออกมาสูงมากสำหรับลูกพระอาทิตย์อย่างชาวสิงห์ ดังนั้นถ้าอยากซื้อโทรศัพท์ให้ถูกใจก็ต้องใช้ประเภทรุ่นท๊อปๆ เท่านั้น ซื้อทีจะได้ใช้ให้คุ้มหน่อย เพราะอย่างน้อยก็ได้สนองความอยากโชว์ของชาวสิงห์ ทางด้านสีสันหน้ากากที่เสริมดวง คือ สีส้ม หรือสีแสดราศีกันย์ (16 ก.ย. – 15 ต.ค.)
ดาวพุธเป็นดาวประจำราศีกันย์ เป็นผู้นำของเรื่องการติดต่อและสื่อสาร เพราะฉะนั้นบังคับเลยว่าจะต้องใช้มือถือประเภทที่มีจุดเด่นในการเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลภายนอกได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น IR หรือ Bluetooth มีสายต่อกับคอมได้ยิ่งดี และควรจะมีออร์แกไนเซอร์ที่เวิร์คๆ อยู่ในเครื่อง พร้อมกับรองรับบริการออนไลน์ได้หลายๆ อย่าง สีที่ถูกโฉลกคือ สีเขียวราศีตุลย์ (16 ต.ค. – 15 พ.ย.)
ภายใต้อิทธิพลแห่งศิลปะของดาวศุกร์ ทำให้ชาวราศีนี้มักจะมีแนวโน้มในการเลือกมือถือที่ถูกออแบบมาด้วยรูปทรงที่สวยงาม โดยเฉพาะพวกลิมิเต็ดอิดิชั่นทั้งหลาย แต่ถ้างบไม่พอก็มักจะหันไปมองรุ่นรองๆ ที่สามารถเก็บภาพดิจิตอลไว้ได้ จะได้เอาไปใช้เก็บความสวยงามทั้งหลายมาไว้ในเครื่อง สีที่เหมาะกับราศีนี้คือ สีน้ำเงิน หรือฟ้าราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
เจ้าแห่งสงครามอย่างมาร์ส มักจะมีนิสัยใจเร็ว ชอบผจญภัย ถ้าเลือกได้ควรใช้แบบที่เหมาะกับการเดินทาง ยิ่งสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้จะยิ่งดี ถ้าจะให้ดีควรเลือกใช้แบบแนวสปอร์ตไปเลย วิธีการใช้ไม่ควรยุ่งยาก ไม่สนใจเรื่องริงโทนเพราะไม่ชอบให้ใครตามตัว สำหรับสีหน้ากากเสริมดวงต้องชมพูออกแดง ไม่ก็ม่วงแดงร้อนแรงไปเลยราศีธนู (16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)
ว่ากันว่าดาวพฤหัสก็เปรียบเสมือนครู คนที่เกิดภายใต้ลัคนาราศีนี้จะอยู่ภายใต้อิทธิพลของความมีเหตุผลของดาวพฤหัส จึงมีแนวโน้มที่จะเหมาะกับมือถือซีรี่ย์กลางๆ ที่คุ้มค่าเงิน บางคนอาจจะติดใจรุ่นเก่าแต่ใช้ดีเลยด้วยซ้ำ สีที่ช่วยเสริมชะตา คือ สีเหลือง ไม่ก็บรอนซ์ทอง