ทายนิสัยจากของสะสม

ทายนิสัยจากของสะสม

ทำนาย : ทายนิสัยจากของสะสม
สะสมตุ๊กตา
คนพวกนี้เป็นคนมีจิตใจเมตตา มองโลกในแง่ดีเอามาก ๆ รักคนเค้าไปทั่ว เกลียดใครไม่เป็น ก็เพราะความรักมันแสนจะท่วมท้น อยู่ในหัวใจของเค้านี่นา ฉะนั้นอย่าไปทำท่าหมั่นไส้เขาเลย หากเขาเป็นดั่งคนที่ไม่เคย รู้จักความทุกข์น่ะนะสะสมของกระจุกกระจิก
คนพวกนี้มักจะเป็นคนที่มีท่าทางอ่อนแอ บอบบาง และมีอารมณ์อ่อนไหวง่าย ทั้งที่ลึก ๆ ในจิตใจแล้ว จะเป็นคนที่มีความแน่วแน่ ในการจะทำสิ่งต่าง ๆ ที่ตัวเองต้องการอย่างที่ ไม่มีใครมาเปลี่ยนแปลงความตั้งใจได้เลย เขาเป็นคนที่เอาจริงเอาจัง ไม่ยอมแพ้อะไรได้ง่าย ๆ หรอก แล้วก็ยังชอบเป็นกำลังใจ ให้กับคนอื่นที่อ่อนแอกว่าด้วยสะสมรูปถ่าย โปสการ์ด จดหมาย
คนพวกนี้น่ะนะ เป็นคนขี้เหงาตัวฉกาจ จะชอบคิดถึงวันเก่า ๆ ที่งดงาม หรือถ้าต้องการจากบ้านเกิด ไปอยู่ที่ไหนสักแห่งที่ไม่คุ้นเคย เขาก็จะเอาแต่คิดถึงบ้านอยู่นั่นแหละ คิดถึงพี่น้อง พ่อแม่ หรือแม้แต่เพื่อนเก่า ๆ เพราะฉะนั้นเขาก็เลย เป็นคนที่ไม่ทอดทิ้งเพื่อนเก่า หรือญาติ พี่น้องอย่างแน่นอน เพราะเป็นสิ่งที่มีความสำคัญกับเขามากทีเดียว นิสัยอื่น ๆ ก็มีคือ จะอ่อนโยน ชอบจดจำสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าสิ่งนั้นจะดีหรือเลวก็ตาม เพราะมันคือประสบการณ์ อันยอดเยี่ยมสำหรับคนอย่างเขาสะสมเสื้อผ้า
คนพวกนี้ เป็นคนมีลักษณะร่าเริงแจ่มใสอยู่เสมอ หรือจะเรียกว่า เป็นพวกไม่รู้จักความทุกข์ร้อนใด ๆ เลยก็ได้ คือ ออกจะรักสนุกมาก จนบางทีการงานก็ไม่ค่อยจะอยากทำ นอกจากเดินลอยชายไปเรื่อย ๆ ในสถานที่ ๆ มีผู้คนเยอะ ๆ เช่น ตามศูนย์การค้าหรือโรงหนังต่าง ๆ คือ เป็นพวกที่ชอบงานสังคม เป็นชีวิตนั่นแหละ เขาเป็นคนที่ชอบคิดว่า ตนเองเป็นจุดศูนย์กลางอยู่เรื่อยเชียว ตัวเองคิดยังไง ก็คิดว่าคนอื่นเขาก็คิดเช่นนั้นด้วย บางทีจึงดูเหมือน คนที่ชอบเอาแต่ใจตนเองเป็นหลัก เวลาพูดก็พูดตามที่ตนเองคิด จนเหมือนไม่ค่อยจะถนอมน้ำใจ คนอื่นเขาบ้างเลย ข้อดีก็คือ เป็นคนที่ชอบเอาอกเอาใจคนอื่น ซึ่งก็คล้ายจะทำไป เพื่อให้คนเขาสนในตนเองอีกนั่นแหละสะสมหนังสือ นิตยสาร
คนพวกนี้มีความกระตือรือร้นดีมาก ๆ เลยแล้วก็เป็นคนที่อยากรู้อยากเห็น เรียกว่าใครทำอะไรเขาก็อยากรู้ไปเสียหมด ยังเป็นคนที่ชอบเก็บตัวด้วย หรือคนประเภทที่มีความเป็นส่วนตัวสูงนั่นเอง ชอบที่จะอ่านหนังสือ หรือไม่ก็เปิดเพลงเพราะ ๆ ฟังอยู่คนเดียว หรืออาจจะอยู่กับใครสักคนที่รู้ใจ มากกว่าที่จะออกไปพบเจอคนเยอะ ๆ ในการสนทนาปราศรัย คนพวกนี้จะมีวาทะดีเยี่ยมยอดมาก ใครได้ฟังรับรองเคลิ้มตามแน่ ๆ และหากเจอใครที่ถูกอกถูกใจล่ะก็ คนที่ปกติจะเป็นคนเงียบ ๆ ขรึม ๆ น่ะก็จะคุยจ้อขึ้นมาเลยทีเดียว แบบไม่น่าเชื่อเอาเลยล่ะสะสมแสตมป์ หรือเหรียญต่าง ๆ
คนพวกนี้เป็นพวกที่มีนิสัยกล้าได้กล้าเสีย เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานเป็นอย่างมาก อยากได้อะไร ก็จะต้องพยายามขวนขวาย เอามาเป็นของตนให้ได้ และก็มักจะได้อยู่เสมอ ๆ เสียด้วยซิ นั่นเพราะความเป็นคนเอาจริงเอาจัง ชอบทำงาน อยู่เฉย ๆ กับเขาไม่เป็นด้วยมั้ง นิสัยอื่น ๆ ก็มีคือจะเป็นพวกอนุรักษ์นิยม จะไม่ยอมทำตามการใด ๆ ที่มันผิดแบบผิดแผนเลยเป็นอันขาดในชีวิตนี้สะสมเปลือกหอย หิน หรือของจากธรรมชาติ
คนพวกนี้เป็นคนที่กล้าหาญ และมีความอดทนเป็นเลิศเชียวหล่ะ เขาจะมีความสุขมาก กับการได้ตะลอนไปนั่นมานี่ อย่างไม่หยุดหย่อน เพราะเขามีความคิดอยู่ในสมองว่า โลกใบนี้คือโรงเรียนที่เขาสามารถเรียนรู้ทุก ๆ อย่างได้ไงล่ะ ทุก ๆ ที่ที่เขาได้ไป จึงเป็นสิ่งที่เขาชื่นชอบมาก เพราะประสบการณ์คือสิ่งที่เขาแสวงหา อยู่ทุกลมหายใจ ถ้าได้รู้จักคนที่ไม่ชอบอยู่เป็นที่เป็นทางนัก ไม่ต้องแปลกใจนะ ถ้าเขาเอาของที่เขาสะสมมาอวด แล้วเป็นของจากธรรมชาติน่ะ