ชาย 6 แบบ ที่ผู้หญิงควรหนีให้ห่างไกล...

ชาย 6 แบบ ที่ผู้หญิงควรหนีให้ห่างไกล...
ผู้ชาย 6 แบบที่มีแววจะทำให้ หญิงใจสลาย (6 Types of Men Who Will Break Your Heart)

เหมือนตำราสอนสาวเลยว่า ก่อนเลือก ใครมาเป็นแฟน กรุณาใช้ตาดู หูฟังและสมองคิดหน่อย เหอะ จะได้ไม่ซอรี่ เสียใจภายหลัง

ส่วนตัวอย่างของ หนุ่มๆซึ่งเชี่ยวชาญพิเศษในการทำให้ดวงใจน้อยๆของหญิงแตกสลายได้นะเหรอ มีดังนี้ไง1. ขาดความรับผิดชอบ
ขึ้นชื่อว่า ไม่มีความรับผิดชอบแล้วเนี่ยแล้วจะไปหวังอะไรจากเขาได้อีกล่ะ แต่อย่างว่านะ คนเราเมื่อยังไม่เคยอยู่ด้วยกัน บางทีก็ไม่รู้หรอกว่าหนุ่มหน้าตาดี๊ดีคนที่เราติดอกติดใจแทบแย่คนนี้น่ะ ที่แท้ก็ไม่เอาไหนเล้ย แถมยังโหลยโท่ย ไม่ได้เรื่องอีกต่างหาก สังเกตสัญญาณส่อแววว่า เป็นคนขาดความรับผิดชอบอย่างง่ายๆ ก็แค่เสื้อผ้าที่เขาใส่น่ะมอมแมมบ้างเปล่า? บ้านช่องห้องหับสกปรกรกรุงรังอ๊ะป่าว หรือเขาชอบ เลี้ยงสัตว์บ้างไหม? ถ้าเสื้อไม่เคยซัก กางเกงในยังหมกไว้เต็มตะกร้า แม้แต่หมาหรือแมวก็ไม่เลี้ยง ชอบเลี้ยงแต่อีหนูล่ะก็ น้องยังอยากตาบอดให้เขาหลอกเอาอีกรื้อ2. ชอบลอยไปลอยมา
พวกนี้มีดีก็แต่แจกขนมจีบไปวันๆ หนำซ้ำยังชอบงัดกลยุทธ์กรุ้มกริ่ม ทำตาหวานใส่สาวๆมาใช้ แถมวันๆ งานการไม่สนใจ ดีแต่คุยว่าตัวเองเป็นศิลปิน แถมยังอ้างว่าแต่งเพลงให้คุณด้วยนะ แหมแบบนี้สาว รายไหนได้ยินเข้า เชื่อดิ ต้องหลงรัก หลงเพ้อละเมอหาวันละหลายๆหน แต่เอหนูจะไม่เอะใจเลยหรือว่า ผู้ชายคนนี้เขาทำงานทำการอะไรกันเนี่ยถึงได้มี เวลาว่างมากขนาดมาแต่งกลอน แต่งเพลงเกี้ยวพาราสีมีเวลาเหลือเฟือขนาดนั้น สงสัยจะตกงานซะละมั้ง3. ปากตลาด
ที่จริงถ้าเป็นคนช่างคุยน่ะดี เพราะรับประกันได้ว่า ใครไปคว้ามาเป็นแฟนแล้วรับรองไม่เหงา เดี๋ยวเขาก็ชวนคุยจุ๊กๆจิ๊กๆ ฟังเพลินดีออก ตรงข้ามกับหนุ่มปากตลาดที่มักมองโลกในแง่ร้าย ไอ้นั่นก็ไม่ดี ไอ้นี่ก็ไม่ได้ เขาเป็นต้องเจ๊าะแจ๊ะและแสดงความคิดเห็นสอดแทรก เสียดสี และส่อเสียดคนอื่นตลอดศก เฮ่อ...ลองได้อยู่ใกล้คนมีปัญหาหยั่งงี้ ถ้าไม่ประสาทไปซะก่อน ก็ถือว่าเฮงแล้วน้องเอ๋ย4. มีคดีติดตัว หรือมีเมียแล้ว
เข้าตำราเป็น พวกไก่แจ้ดีๆนี่แหละ รู้นะว่า ถ้าเตือนเรื่องผู้ชายขึ้นมาเมื่อไหร่ ไม่ค่อย มีผู้หญิงคนไหนอยากเชื่อหรอก เพราะใจหญิงน่ะพอมีใครเข้ามาทำดีกะเธอเข้าหน่อย หล่อนก็มักมองเขาด้วยความใสซื่อ (เอ๊ะหรืออยากมีผัวก็ไม่รู้นะ) ว่า โถก็เป็นคนดีนี่ แล้วถ้ารู้นิดนึงว่าเขาไม่ดี แม่คุณยังเชื่อมั่นซะด้วยนะว่าจะเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิมได้ โหย ชอบเป็น แม่พระ แม่ชีอย่างงี้นี่เล่ามิน่าจึงตามผู้ชายปลาไหลใส่สเกตไม่ทันสักที

ส่วนสาวใดเหล่ชายที่มีเมียแล้วก็ไม่เหมาะ

อีกนั่นแหละ ไม่ว่าเธอจะเป็นฝ่ายหลีเขาก่อน หรือเค้า เปิดฉากทำตัวก้อร่อก้อติกกับหญิงก่อน เพราะมันส่ง กลิ่นทะแม่งๆนะว่า...

• ในเมื่อเขานอกใจภรรยาของเขาได้ ทำไมเขาถึงจะนอกใจคุณในอนาคตอีกคนไม่ได้ล่ะ

• เขาเป็นคนเจ้าชู้แหงซะ แหม มี 1 แล้วอยากได้ 2 อีกหน่อยถ้ามี 2 ก็คงอยากมีเซ็กซ์หมู่น่ะสิ ส่วนจะสังเกตว่าเขาเป็นนักรักจอม ตอแหลหรือเปล่า ใช้ วิธีประเมินอดีต ทางเพศ อย่างนี้สิ

• บอกว่าเราควรค่อยเป็นค่อยไป ก็ถ้าเผื่อความผูกพันของคุณเริ่มเปลี่ยนจากหวานแหวว กระโจนเข้าสู่ เรตอาร์อย่างรวดเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน บอกเขาสิว่า คุณก็ชอบเขา แต่ไม่อยากให้ความสัมพันธ์เร็วจี๋ เกินไป เชื่อดิ ถ้าเขาเป็นคนเจ้าชู้ พอโดนสาวเบรกแบบนี้ จะถอยห่างทันที แต่ถ้ารักเดียวใจเดียวจะมีแนวโน้มติดคุณแจมากขึ้น

• สำรวจจากเพื่อนของเขา ถ้าเพื่อนๆของเขาเปลี่ยนสาวควงไม่ซ้ำหน้าให้เห็นบ่อยๆละก็ คนของ คุณก็อาจจะชินกับการสับรางรถไฟด้วยก็ได้

เพราะฉะนั้น อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจปลาไหลหน่อยเลย5. ไม่เต็มเต็ง หรือพวกแผลเป็นเดินได้
ไม่สนุกหรอกถ้าต้องอยู่กับคนบ้าหรือป่าเถื่อนจนรับไม่ได้ โอเคนะหากคิดว่า มนุษย์ทุกคนล้วน มีปัญหา ทางใจด้วยกันทั้งนั้นล่ะก็ได้ แต่แน่ใจนะว่าไม่ได้รักกับคนที่มีแผลใจลึกซะจนแก้ไม่ไหว ใครเข้าข่ายรับมาดีๆ ถ้ามาเจอสาวไม่เต็มเต็งด้วย ก็ ซาหนุกซี6. ติดเหล้า ติดยา ดมกาวและเล่นการพนัน
ขืนมีแฟนเป็นคนติดยา ติดเหล้าดูสิ แล้วหล่อนจะรู้ว่ากำลังตกนรกอยู่ชัดๆ แถมเผลอๆ วันไหนเขา ไม่มีตังค์ไปกินเหล้า หรือไม่มีตังค์ไปพี้ยา ฝ่ายหญิงอาจถูกเขาไถเอาซะด้วยเป็นงี้ยอมมีความสุขแบบสุกๆดิบๆกับตัวเอง ยังดีซะกว่า มัวเสียเวลาและเสียใจกับผู้ชาย 6 โสมมเหล่านี้ แต่พูดก็พูดเหอะ คนดีๆที่น่ารักก็ยังมีอีกถมไป คอลัมน์นี้อยากให้มองโลกในแง่ดี จึงภูมิใจเสนอ...

• คนที่ไม่ยึดติดกับอดีต ไม่พูดซ้ำพูดซากถึงแฟนเก่า แต่สนใจในตัวสาวน้อยคนปัจจุบันที่รักกัน มากกว่า แหม ใครก็มีอดีตได้ทั้งนั้นแหละ แต่อย่าเอา มันมากวนใจจนทำให้รักร้างหน่อยเลย

• คนไม่เจ้าชู้ แต่ทุ่มสุดตัวให้ดาร์ลิ่งหนึ่งเดียว คนนี้ก็พอเนอะ

• คนไม่สติเฟื่อง ขอแค่มีพื้นฐานหนักแน่น ติดดินจริงใจ และโกหกพอประมาณ ก็โอเคแล้ว 55555 พวกนี้หนับหนุน โรงเหล้า พวกผลิตภัณฑ์ หนึ่งตำบลมั้ง ชาตินี้หาแฟนไม่ได้ก็ให้รู้ไป.หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ