@^@..อ่านละครย่อเรื่องพ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์ ตอนที่8

@^@..อ่านละครย่อเรื่องพ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์ ตอนที่8
อ่านละครย่อเรื่องพ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์ ตอนที่8
ตอนที่ 8 (ต่อจากวานนี้)

เคทหวั่นใจถามว่าคีตะนี่น่ากลัวมากหรือ แดนเทพตำหนิเคทที่รับงานนี้ให้ลูก เคทร้องอ้าว เธอจะรู้ได้อย่างไร ถาม โอ๋ก็บอกว่าเพลงของนายนี่กำลังดัง โอ๋หน้าเจื่อน ปั๋งจึงบอกว่าถ้าคีตะจำได้ว่าไอด้าคือคนที่เป็นข่าวกับแดนเทพ รับรองขุดคุ้ยไม่เลิก เคทจึงตัดสินใจเลิกรับงาน แดนเทพค้าน "ทำอย่างนั้นได้ยังไง ลูกกำลังสนุกกับงาน สิ่งที่เราควรทำคือหาทางแก้ปัญหา ไม่ใช่ตัดปัญหาแล้วทำร้ายจิตใจลูก เป็นแม่แบบไหนเนี่ย"

เคทหน้าเครียดเถียงไม่ออก แดนเทพรู้ว่าพูดแรงไปจึงปลอบไม่ต้องคิดมาก สมองปลาทองก็ทำได้แค่นี้ เคทถมึงทึง ขึ้นมาทันที แดนเทพรีบยิ้มให้ เขาจะคอยแก้ปัญหาให้เอง เคทจึงยิ้มออกมาได้อย่างรู้สึกอบอุ่นใจ ปั๋งลอบมองว่าสองคนอาจจะรักกันเข้าแล้ว

เอ็มวีของไอด้าเริ่มแพร่ภาพ ปรายฟ้านั่งดูด้วยสีหน้าหมายมาด เธอเตรียมแผนการทำให้ไอด้าไปจากชีวิตของแดนเทพ เธอมีงานใหญ่จะเปิดหัวหนังสือห้าฉบับในเวลาเดียวกัน จึงเอาการ์ดไปเชิญต้อมถึงที่ออฟฟิศ แถมยังเชิญเคทกับไอด้าและโอ๋ด้วย

แดนเทพแปลกใจ "งานเปิดตัวนิตยสารนี้ ปรายฟ้าเค้าคิดอะไรอยู่ งานนี้งานใหญ่ นักข่าวแห่มาทุกสำนักแน่ ทำไมถึงเชิญคุณกับไอด้า"

"แต่หนูอยากไปนะคะ น่าสนุกดี ได้ออกงานในฐานะดารา ว้าว"

"อย่าเพิ่งคิดเลยเถิด เค้าอาจจะแค่แจกการ์ดมาตามมารยาท" เคทติง

"ไม่หรอก นั่นไม่ใช่นิสัยปรายฟ้า ผมแน่ใจว่าเค้าตั้งใจเชิญคุณกับลูกไปร่วมงานจริงๆ"

"งั้นถึงคราวที่ไอด้าต้องเล่นละครทำเป็นไม่รู้จักพ่ออีกแล้วสิคะ"

"นั่นแหละปัญหา" แดนเทพหนักใจเรื่องนี้มากกว่า...

วันต่อมา เคทกับไอด้าจึงไปหาเสื้อผ้าที่ร้านโอ๋ ไอด้าได้ชุดที่สวยเหมาะสมกับวัย โอ๋เตรียมชุดสวยสง่าไว้ให้เคท แต่เธอกลับไม่ชอบเลือกใหม่ที่เรียบๆ โอ๋จึงบอกให้ลอง พอเดินออกมาทั้งไอด้าและโอ๋ก็ส่ายหน้าไม่สวย เคทคว้าอีกชุดเข้าไปลองใหม่ ออกมาทั้งสองก็ส่ายหน้าอีก สุดท้ายจึงเอาชุดที่โอ๋เตรียมให้ไปลอง พอเดินออกมา ทั้งโอ๋และไอด้าก็ยิ้มแต้

ooooooo

วันงานเปิดตัวหนังสือสกายพับลิชชิ่ง บรรยากาศ งานใหญ่โตริมสระน้ำ ในงานเต็มไปด้วยศิลปิน ทางเข้างานมีการแจกหนังสือฉบับพิเศษ นักข่าวกดชัตเตอร์ แสงวูบวาบทั่วงาน ปรายฟ้าในชุดสวยเดินเฉิดฉายต้อนรับแขก

บอดี้การ์ดสี่คนเดินประกบหน้าหลังแดนเทพเข้ามาในงาน ปรายฟ้ายืนมองนักข่าวที่รุมสัมภาษณ์แดนเทพ ต้อม เดินเข้ามา นักข่าวก็ให้ความสนใจไม่น้อย ต่างรุมถ่ายภาพในฐานะไฮโซสูงศักดิ์ ปรายฟ้ายิ้มดีใจตรงเข้าไปหา แต่แล้วต้องชะงัก เพราะไอด้าเดินเข้ามา นักข่าวผละจากทุกคนไปรุมถ่ายไอด้า แดนเทพยิ้มภูมิใจในความดังของลูก แต่แล้วต้องหุบยิ้มเมื่อเห็นเคทเดินตามไอด้าเข้ามา เธอดูสวยแปลกตาในชุดเรียบหรูดูทันสมัยเข้ากับทรงผม ทั้งต้อมและแดนเทพตะลึงมองเคท ปรายฟ้าเห็นแล้วยิ่งแค้นใจเพราะต้อมเดินเข้าไปหาเคท เคทดีใจที่มีเพื่อนเพราะโอ๋หายไปไหนไม่รู้ หารู้ไม่ว่าโอ๋ไปเดินแจกนามบัตรร้านใหม่ที่เพิ่งตกแต่งเสร็จ

ปรายฟ้าจึงเดินไปหาแดนเทพ "ไปต้อนรับไอด้ากับฟ้าหน่อยนะคะ"

แดนเทพปฏิเสธ แต่ปรายฟ้าบอกว่านักข่าวจับตามองอยู่ เขาจึงจำต้องเดินคู่ไปกับปรายฟ้า เข้าไปต้อนรับไอด้ากับเคทและต้อม นักข่าวขอถ่ายภาพหมู่แถมบอกว่าขอถ่ายพ่อแม่ลูกซึ่งหมายถึงต้อม เคทต้องรีบแก้ข่าว ต้อมเสียดายแต่ก็ยิ้มขำสีหน้าแดนเทพที่โกรธควันออกหู

ไอด้าขอไปเข้าห้องน้ำ พอเดินออกมาชนกับเอื้อมดาวซึ่งถือแก้วน้ำอยู่ น้ำหกรดหนังสือที่ได้รับแจก ก็บ่นเสียดาย ไอด้าจึงบอกว่าเธอจะเอาของเธอมาเปลี่ยนให้ ไอด้าพาเอื้อมดาวเดินมาหาเคทกับต้อม พอเคทเห็นเอื้อมดาวก็รีบหันหน้าหลบ จะเดินหนี เอื้อมดาวเห็นต้อมก็ตื่นเต้นเข้าไปทักแนะนำตัวเองเสร็จสรรพ พอได้ยินไอด้าเรียกเคทจึงหันมามอง

"เราเคยเจอกันนี่...จำได้แล้ว คนใช้บ้านคุณแดนเทพ"

"เข้าใจผิดแล้วละครับ นี่เพื่อนผมเพิ่งกลับมาเมืองไทยวันนี้เอง" ต้อมแก้สถานการณ์

เอื้อมดาวแปลกใจเพราะเธอจำหน้าได้แม่นยำ โอ๋เข้ามาขวางและบอกให้พูดจาให้เกียรติท่านชายบ้าง ไอด้ารีบชวนเอื้อมดาวไปหานักข่าวต่างประเทศอยากลงข่าวเมืองนอกบ้าง ไอด้าดึงเอื้อมดาวไป ผ่านหน้าคีตะซึ่งกำลังให้สัมภาษณ์นักข่าว คีตะสงสัยตามไปดู เอื้อมดาวยังคาใจอยากถามเคทให้แน่ใจ คีตะเข้ามาถามว่าเรื่องอะไร ไอด้าชิ่งหนีทันที เอื้อมดาวชี้ไปที่เคทจะเล่าแต่แล้วเปลี่ยนใจ เพราะไม่ค่อยกินเส้นกับคีตะเท่าไหร่ คีตะมองเคทรู้สึกคุ้นหน้า

พอปั๋งกับแดนเทพเดินมา คีตะจึงทักทายแล้วถาม "เอ...ผู้หญิงคนนั้นใช่ที่เล่น...สายใยรัก...รึเปล่าครับ ชุดสีฟ้าๆ"

สีหน้าแดนเทพไม่พอใจ ปั๋งรีบถามว่าทำไม คีตะแกล้งพูดว่าถามถึงผู้หญิงสวยก็ต้องสนใจ ปั๋งจึงบอกว่าหมดสิทธิ์เพราะเธอคือแม่ของไอด้า คีตะยิ้ม "ดีสิ สเปกผมเลย"

แดนเทพปรี๊ดทันที คีตะยิ่งยั่ว เขารู้อยู่แล้วว่าเคทเป็นแม่ไอด้าแต่แกล้งพูดเพราะเห็นแดนเทพจ้องเคทจนไม่เกรงใจปรายฟ้า ปั๋งรีบกันทั้งสองคนออกจากกันก่อนจะมีเรื่อง ปั๋งแซวว่าก็วันนี้เคทสวยไม่เบาเลย แดนเทพหงุดหงิดเดินแยกไป ปั๋งเดินมาหากลุ่มเคทแล้วบ่นว่า "แดนเทพหายไปไหนก็ไม่รู้ อีกเดี๋ยวจะต้องขึ้นเวทีแล้วด้วย ไวจริงๆเมื่อกี้ยังคุยกันอยู่เลย"

เคทเป็นห่วงแดนเทพ พลันมีเมสเสจเข้ามาจากแดนเทพ ว่าเขาคอยอยู่ที่สวนให้ออกมาหาด่วน เคทจึงรีบปลีกตัว

ออกไป...แดนเทพหัวเสียบ่นคนเดียวที่เคทแต่งตัวสวยจนคนมองทั้งงาน ทันใดปรายฟ้าเดินเข้ามาหา แดนเทพนึกว่าเป็นเคทจึงแขวะว่าเล่นตัวมาช้าเหลือเกิน

ปรายฟ้าสะดุ้ง แดนเทพรีบยิ้มถามว่าเธอมาทำอะไรตรงนี้ ปรายฟ้าย้อนถามว่าเธอต้องถามเขาต่างหาก ปรายฟ้า เงยหน้ามองท้องฟ้าที่สวยงามแล้วสูดอากาศลึกๆ สวมกอดแดนเทพ เขาทำตัวไม่ถูกสายตาเหลียวมองว่าเคทมาหรือยัง ปรายฟ้าออดอ้อนเพื่อจะขอให้แดนเทพพูดไปตามเธอเวลาขึ้นเวที เรื่องต่อสัญญากับบริษัทอีกห้าปี ทั้งที่เขายังไม่ได้ต่อ เพื่อเครดิตของบริษัท แดนเทพเออออไม่ทันฟังเพราะห่วงเคทมาเห็น และเคทก็เดินมาเห็นพอดี เธอโกรธเข้าใจว่าแดนเทพเรียกมาให้เธอเห็นเขากับปรายฟ้ากอดกัน จึงเดินจ้ำๆกลับไปหาไอด้า

ooooooo

ถึงเวลาขึ้นเวที พิธีกรสัมภาษณ์ปรายฟ้าถึงหนังสือที่เปิดตัวพร้อมกันถึงห้าฉบับ แต่มีอยู่ฉบับหนึ่งที่ดูน่าสนใจคือ...สตรอเบอร์รี่บันเทิง...ที่มีคอลัมน์เจ๊ใหญ่เจาะไข่บันเทิง อยากทราบว่าเป็นใคร ปรายฟ้ายิ้มๆและบอกให้ติดตามทุกฉบับแล้วจะรู้เองว่าเป็นใคร แขกในงานปรบมือฮือฮา โอ๋เผลอสนใจอ่านคอลัมน์นี้ไปด้วย

ปรายฟ้ากระซิบบอกพิธีกรไว้ก่อนหน้านี้ ว่าให้เชิญแดนเทพขึ้นมาด้วย พิธีกรจึงกล่าว

"เอ...รู้สึกจะมีแขกคนสำคัญที่ยังไม่ได้ขึ้นมานะครับ"

ปรายฟ้าแสร้งถามว่าใคร พิธีกรประกาศเชิญแดนเทพ มีเจ้าหน้าที่ส่งช่อดอกไม้ให้แดนเทพถือขึ้นไปมอบให้ปรายฟ้าด้วย แดนเทพงงๆ เคทยิ่งหมั่นไส้ ชวนไอด้ากลับบ้าน พลันคีตะแกล้งเข้ามาชนแล้วทักทาย "ผมคีตะเป็นศิลปินเจ้าของเพลงที่น้องไอด้าเล่นเอ็มวี"

เคทพยักหน้าแล้วเบี่ยงจะเดินหนี เอื้อมดาวเห็นคีตะคุยกับเคท จึงปรี่เข้าไปถามว่าใช่คนใช้บ้านแดนเทพหรือเปล่า แดนเทพมองมาจากบนเวที เขาไม่สนใจที่พิธีกรสัมภาษณ์เท่าไหร่ ทั้งหึงทั้งห่วงเคทที่คีตะมาเกาะแกะ จึงพูดโพล่งออกไปว่า

"โน่นไงครับ นางเอกเอ็มวีของผม" แดนเทพผายมือไปที่ไอด้า

ไฟฟอโลว์สาดไปที่ไอด้ากับเคท พิธีกรจึงประกาศ "นี่ดาวรุ่งอันดับหนึ่งในโพลเลยนะครับ เป็นการเปิดตัวนางเอกเอ็มวีที่เซอร์ไพรส์มาก ไม่มีในสคริปต์นะครับ ถ้าอย่างนั้นเชิญน้องไอด้าบนเวทีเลยครับ"

ปรายฟ้าหน้าเจื่อนที่เรื่องของเธอด้อยลง ไอด้ามองหน้าเคทลังเลว่าจะขึ้นดีหรือไม่ คีตะยังอี๋อ๋อเคท แดนเทพจึงพูดออกไมค์อีกว่า "เชิญคุณแม่ด้วยครับ"

เคทจึงก้าวหนีเอื้อมดาวกับคีตะไปพร้อมไอด้า แขกในงานปรบมือเกรียวกราว พิธีกรสัมภาษณ์ไอด้าและเคท มีแดนเทพคอยช่วย ปรายฟ้ายืนหน้างอ หันไปพยักหน้าสั่งลูกน้องให้ดับไฟบนเวที...ไฟดับพรึ่บ ด้วยสัญชาตญาณ แดนเทพโผกอดเคทกับไอด้าไว้ในอ้อมกอด นักข่าวถ่ายภาพกันพึ่บพั่บ

ooooooo

กลับถึงบ้าน เคทต่อว่าแดนเทพทำเป็นสุภาพบุรุษหรือโรคจิตกันแน่ที่เที่ยวกอดใครๆ แดนเทพโวยว่าเขาแค่ปกป้องลูกเมีย เคทชะงักมองหน้าแดนเทพที่พูดคำว่าเมียออกมา แล้วเปลี่ยนเรื่องเป็นโวยเรื่องที่ เขาเรียกเธอให้ออกไปดูเขากอดกับปรายฟ้า แดนเทพสะอึกแก้ตัวไม่ถูก บอกแต่ว่าเขามีเหตุผลของเขา และที่ เรียกให้เธอขึ้นเวทีไปด้วยเพราะ

"ก็แล้วจะยืนให้ไอ้ขี้อิจฉาคีตะกับยัยเป๋อเอื้อมดาวมันขุดคุ้ยเรื่องเรารึยังไงล่ะ จะเถียงทันเค้ามั้ยล่ะนั่นน่ะ ปากดี แต่กับลูกกับสามีนั่นแหละ" แดนเทพหลุดปากอีกครั้ง

ต่างคนต่างอึ้งจ้องหน้ากัน เคทสบถว่าทุเรศก่อนจะเดินหนีไป แดนเทพตะโกนตามหลังว่าแค่หลุดปากต้องด่ากันด้วย ทำอย่างกับเขาอยากได้เป็นเมีย เคทวกกลับมาผลักเขาโครม เธอก็ไม่ได้อยากได้เขาเป็นสามี แดนเทพล้มหัวฟาดตู้เย็น เคทเดินหนีไปแล้ว แดนเทพจึงแกล้งหยิบขวดน้ำหวานออกมาแต้มที่หัวเป็นเลือดออก แล้วเดินโซเซไปหาเคท เคทเห็นแต่แรกแต่แกล้งเล่นด้วย "แดนเทพ! คุณเป็นอะไรไป โธ่...นี่ฉันทำคุณเหรอนี่"

เคทหายเงียบไป แดนเทพคิดว่าเธอขึ้นไปหายามาใส่แผล แต่แล้วเธอเดินลงมาพร้อมกับพูดมือถือเรียกรถพยาบาล แดนเทพตกใจลุกพรวดขึ้น เคทยืนยิ้มเหยียดๆและว่าถ้าคราวหน้าเธอจะเรียกมูลนิธิมาเก็บศพ

(อ่านต่อพรุ่งนี้)
อ่านละครย่อเรื่องพ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์ ตอนที่8