@^@..อ่านละครย่อเรื่องพ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์ ตอนที่ 11

@^@..อ่านละครย่อเรื่องพ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์ ตอนที่ 11
ตอนที่ 11 (ต่อจากวานนี้)

แต่พอเดินมาเปิดประตูจะออกก็เจอะเอื้อมดาวยืนยิ้มเข้าอย่างจัง แดนเทพเดินตามมา เคทยืนกลางระหว่างสองคน แดนเทพพูดกับเอื้อมดาวอย่างไม่พอใจ

"ผมคิดว่าคราวที่แล้วที่คุณบุกมาที่นี่เราคุยกันรู้เรื่องแล้ว"

"เอื้อมดาวรู้ค่ะว่าคุณแดนไม่ชอบให้มาที่นี่โดยไม่นัดล่วงหน้า" เอื้อมดาวพยายามพูดให้ฟังดูเหมือนเธอกับแดนเทพมีอะไรๆกัน แล้วยั่วว่าเธอมีเรื่องจะคุยที่แม่บ้านไม่ควรได้ยิน

เคทตาลุกวาว แดนเทพจะบอกว่าเคทเป็นใคร เอื้อมดาวชิงพูดว่าเป็นแมวขโมยชอบแย่งของชาวบ้าน แดนเทพโกรธไล่เอื้อมดาวให้กลับไป แต่เธอกลับบอกว่ามาคุยเรื่องข่าว เคทโมโหเดินเบียดเอื้อมดาวออกประตู เอื้อมดาวเซมาเกาะแดนเทพ เคทเหล่มองอย่างหมั่นไส้

พอแดนเทพรู้เรื่องจากเอื้อมดาวก็โทร.ไปวีนปรายฟ้า "นี่มันอะไรกันครับฟ้า ละครมนต์ดาราอะไร ผมไม่เห็นรู้เรื่อง ส่งเอื้อมดาวมาเวิร์กช็อปที่บ้านผมทำไม แล้วเรื่องเคทกับไอด้าล่ะ ถ้ารู้ถึงตาหูยัยนี่นิเละเหรอ ไม่รู้ล่ะ ถ้าคุณไม่จัดการให้ผม ผมจะโทร.ไปยกเลิกทุกอย่างกับทีมงานเอง"

ปรายฟ้าจอดรถอยู่ไม่ห่างหน้าบ้านแดนเทพ เพราะเธอเป็นคนมาส่งเอื้อมดาว เธอโบ้ยว่าเรื่องนี้คุณหญิงเจ้าของสถานีเป็นคนกำหนด ให้เขาโทร.คุยเอาเอง พลันเห็นเคทเดินออกมาจากบ้านจึงรีบตัดสายจากแดนเทพแล้วมองเคท ต้อม ขับรถออกจากบ้านมารับแล้วพากันออกไป ปรายฟ้าขับรถตามเคืองๆ "ได้ทีหาเรื่องอ้อนท่านชายเชียวนะนังเคท นังมารชีวิต"

ทั้งสองมานั่งสวนอาหารในหมู่บ้าน ต้อมดีใจที่เคทมีปัญหาแล้วนึกถึงเขา เคทขอโทษที่รบกวนแต่ต้อมกลับบอกว่าขอเขาเป็นคนดูแลเธอจริงๆ เคทนิ่งมองต้อม แววตาเธอบอกให้ต้อมรู้ว่าเขาเป็นได้แค่เพื่อน "คุณไม่จำเป็นต้องตอบก็ได้ ขอแค่คุณรู้ไว้ว่าคุณมีผมเสมอนะ"

เอื้อมดาวออกมายืนมองหารถปรายฟ้า พยายามโทร.หาก็ไม่รับ แดนเทพตามออกมาถามว่าไม่มีรถมาหรือ เอื้อมดาวเผลอตอบว่าปรายฟ้ามาส่งแล้วปิดปากตัวเองตกใจ แดนเทพข้องใจดึงเอื้อมดาวให้มาพูดให้รู้เรื่อง ทันใดมือถือเอื้อมดาวดังขึ้น แดนเทพคว้ามือถือไปกดรับ พอฟังแล้วต้องตกใจ เสียงปรายฟ้าพูดว่า "เมื่อกี้รับไม่ทัน ว่าไงเรียบร้อยแล้วเหรอ ฉันเห็นยัยเคทเดินออกจากบ้านมาคนเดียว เกิดอะไรขึ้นเหรอ ฮะโหล ฟังอยู่รึเปล่า ฉันทำธุระอยู่สวนอาหารในหมู่บ้าน เธอจะคอยอยู่ตรงนั้นหรือจะมาหาฉันที่นี่ ฮะโหล...เอื้อมดาว..."

ปรายฟ้าตัดสายเพราะเห็นเคทเดินมา จึงรีบหลบเข้าห้องน้ำ เคทดันเดินเข้ามาเช่นกัน เคทคุยมือถือกับโอ๋เรื่องต้อมขอดูแลเธอแต่เธอไม่ตอบตกลง ปรายฟ้าอยู่ในห้องน้ำได้ยินแล้วหมั่นไส้ พอเคทเข้าห้องน้ำอีกห้อง เธอจึงออกมาแล้วแกล้งทำเป็นพูดโทรศัพท์กับต้อมว่า

"ฟ้าอยู่ในห้องน้ำค่ะท่านชาย เชิญท่านชายตามสบายค่ะ แต่ยังไงก็อย่าให้เคทรู้นะคะว่าที่จริงเรานัดกันไว้ เคทเค้ากำลังมีปัญหา ท่านชายทำหน้าที่เพื่อนที่ดีก็ถูกต้องแล้วล่ะค่ะ"

เคทได้ยินแปลกใจ เดินออกมาไม่เห็นปรายฟ้าแล้ว เธอสับสนเดินกลับมาที่โต๊ะ ถามต้อมว่ามีธุระใช่ไหม ต้อมทำหน้างง...

พอถูกจับได้ แดนเทพก็ขู่จะแฉเรื่องที่เอื้อมดาวชอบเล่นการพนันและดื่มเหล้า บังคับให้เธอเข้าไปหาปรายฟ้าโดยเขาให้มือถือเธอโทร.ออกมาที่เครื่องเขา และให้เอื้อมดาวถือไปห้ามสายหลุด เขาจะฟังเรื่องทั้งหมด เอื้อมดาวเดินไปหาปรายฟ้าซึ่งนั่งหลบมุมเฝ้ามองเคทกับต้อมอยู่ ท่าทางเอื้อมดาวพยายามส่งซิกจะบอกปรายฟ้า แต่ปรายฟ้าไม่เข้าใจ จึงปล่อยตัวใครตัวมัน
ปรายฟ้าเริ่มถามว่าทำไมเคทถึงออกมาจากบ้าน พอเอื้อมดาวเล่า ปรายฟ้าก็หัวเราะสะใจ แดนเทพถึงกับอึ้ง ยิ่งได้ยินปรายฟ้าเป็นคนจัดแจงทุกเรื่องที่ผ่านมาก็ยิ่งสับสน...

ปรายฟ้าชี้ให้เอื้อมดาวดูเคทกับต้อม เอื้อมดาวบ่นอุบ "เพิ่งเห็นหน้ากันที่บ้านคุณแดนเทพแท้ๆ แป๊บเดียวโผล่มาที่นี่กับคุณท่านชายซะงั้น อืม...คาสโนวี่นะจ๊ะ"

แดนเทพได้ยินรีบมองหาโต๊ะเคทกับต้อมทันที ปรายฟ้ายุส่งว่าเคทเป็นแบบนี้แล้วจะยอมให้ใกล้ชิดกับแดนเทพอีกหรือ "เธอต้องตีสนิทกับแดนเทพให้มากที่สุด ยิ่งทำให้เคทไปจากชีวิตแดนเทพได้ยิ่งดี แล้วถ้าเธออยากสนิทกับแดนเทพจริงๆฉันก็ไม่ว่านะ"

เอื้อมดาวแปลกใจที่ปรายฟ้าไม่หึงหวงแดนเทพ ปรายฟ้า หัวเราะตอบว่า "ไหนๆก็ไหนๆ ฉันจะบอกความจริงให้นะว่า ฉันน่ะไม่ได้คบกับแดนเทพในฐานะคู่รักอย่างที่ใครๆเข้าใจหรอกนะ...ฉันกับแดนเทพน่ะนะ..."

เอื้อมดาวพยายามสะกิดให้ปรายฟ้าหยุดพูด พลันปัดโดนถ้วยกาแฟหกใส่ปรายฟ้า กระเป๋าเอื้อมดาวหล่นของกระจาย มือถือกับแบตกระเด็นแยกจากกัน เอื้อมดาวยิ้มที่สายตัดไป ปรายฟ้าโวยให้เอื้อมดาวพาเธอกลับ พอออกมาหน้าร้านก็ให้เอื้อมดาวกลับเอง เธอจะไปล้างตัวที่บ้านแดนเทพ เอื้อมดาวหน้าเจื่อนกลัวปรายฟ้ารู้ว่าความแตกแล้ว จึงรีบโบกแท็กซี่กลับไป

ooooooo

สีหน้าต้อมประหลาดใจ เมื่อเคทยอมเล่าเรื่องที่ได้ยินมา เขาคุยกับปรายฟ้าครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ยังจำไม่ได้เลย เคทจึงคิดว่าเธออาจเข้าใจผิด แต่ต้อมกลับบอกว่าไม่ผิดหรอก เสียงนั่นเป็นเสียงปรายฟ้าแน่ๆ ต้อมย้อนถามเคทว่าไม่รู้สึกว่ามีเรื่องแปลกๆบ้างหรือ เขาจึงเฉลยเรื่องงานแปลของเคทครั้งก่อนว่าเป็นฝีมือปรายฟ้า เคทอึ้งแต่คิดในทางที่ดีว่าที่ปรายฟ้าทำไปเพราะไม่อยากให้ใครใกล้ชิดต้อม ต้อมส่ายหน้าไม่เอาด้วย จึงสรุปกันว่าคนที่น่าเป็นห่วงคือแดนเทพ

พอดีมีลูกค้าหญิงสองคนคุยกันไม่ห่างจากแดนเทพว่า "คนเนี้ยเหรอคุณเคทที่เป็นข่าวกับท่านนริศพันธ์ เห็นจ๊อกกิ้งตอนเช้าๆประจำ น่าอิจฉาเนอะ..."

แดนเทพขุ่นใจมองไปที่ต้อมกับเคท พลันมือถือดังขึ้น จึงเดินออกนอกร้านพอเห็นว่าเป็นชื่อปรายฟ้าก็ตัดสายทิ้ง... ปรายฟ้าหงุดหงิดงุ่นง่านอยู่หน้าบ้านแดนเทพ ทั้งกดกริ่งทั้งบีบแตรก็ไม่มีใครมาเปิดประตู เพราะแดนเทพโทร.สั่งแม่บ้านให้ทำเฉยๆเหมือนไม่มีใครอยู่บ้าน

แดนเทพขับรถไปเรื่อยเปื่อย ครุ่นคิดเรื่องที่ได้ยินและภาพเคทกับต้อมก็รบกวนจิตใจจนเขาต้องจอดรถข้างทาง พลันปั๋งโทร.มา เขาดีใจมากแต่ไม่มีโอกาสพูดเพราะปั๋งพูดแต่เรื่องงาน พอพูดจบก็วางสายไป เขาเซ็งมากไม่รู้จะไปไหน จึงมารอไอด้า ที่บ้านพ่อแม่

พอไอด้าเห็นแดนเทพก็ดีใจโผกอดแล้วขอนอนหนุนตัก เธอเพลียจากงาน ฟังพ่อคุยจนผล็อยหลับ พอแดนเทพถามว่า เจอกับต้อมบ่อยไหม เงียบไม่มีเสียงตอบเขาจึงรู้ว่าไอด้าหลับไปแล้ว จึงย้ายมาปรับทุกข์กับดนัยแทน

"เอ๊ะๆฉันว่าแกชักแปลกๆใหญ่แล้วนะ ที่แกพูดถึงน่ะ ยัยเคทนะไม่ใช่แม่ปรายฟ้าปรายสวรรค์ว่าที่คู่หมั้นของแกซะหน่อย นั่นแน่ หรือว่าถ่านไฟเก่ามันคุ"

"ผมก็ว่าอย่างนั้น"...ดนัยสะดุ้ง แดนเทพพยักหน้า "ผมคิดว่าผม...รักเคท"

"แกอยู่นี่ก่อนนะ เดี๋ยวฉันมา" ดนัยวิ่งไปร้องเรียกเอื้อมาช่วยดีใจที่จับคู่ได้สำเร็จ

ทั้งเอื้อ ยุทธ และดนัย ดีใจที่แดนเทพยอมรับว่ารักเคท แต่หนักใจเรื่องปรายฟ้าที่กำลังจะหมั้น ไอด้าซึ่งนอนอยู่ที่โซฟา เธอได้ยินเรื่องทั้งหมดจึงคิดหาวิธีช่วยให้พ่อแม่รักกัน...คืนนี้ แดนเทพค้างที่บ้านพ่อแม่ เขารื้อของที่เป็นความหลังระหว่างเขากับเคทออกมาดู คิดถึงอดีตที่ผ่านมา ทบทวนจนรู้ว่าเขาไม่เคยลืมเคทได้เลย

ooooooo

วันต่อมา เคทเปิดตู้เสื้อผ้าพบว่าแม่บ้านเก็บเสื้อผ้าผิดที่เอาบอกเซอร์แดนเทพมาไว้ในตู้เธอ จึงกรีดนิ้วหยิบจะเอาไปไว้ที่ห้องแดนเทพ ลองเงี่ยหูฟังที่ประตูรู้ว่าไม่อยู่จึงเข้าไปวางบอกเซอร์ลงบนเตียง พลันเห็นซองซีดีหล่นอยู่ข้างเครื่องเล่น จึงหยิบขึ้นมาดู หน้าซองเขียนว่า "My Kathy" พลิกดูก็เห็นชื่อเพลงโปรดของเธอทั้งนั้น จึงลองเปิดฟังดู

ด้านนอกห้อง แม่บ้านยิ้มๆโทร.รายงานไอด้าว่าทุกอย่างเป็นไปตามแผน ไอด้าเตือนว่ายังเหลืออีกหนึ่งอย่าลืม แม่บ้านรับทราบ

เคทแล่นมาปรึกษาโอ๋เรื่องที่เธอเจอซีดี โอ๋ตบมือดีใจสรุปว่าแดนเทพยังรักเคท และหึงหวงต้อม เคทแย้งว่าแดนเทพมีปรายฟ้าอยู่ทั้งคน แต่โอ๋ไม่เห็นเป็นปัญหา แล้วนึกได้ย้อนถามว่าเคทเข้าไปในห้องแดนเทพทำไม เคทอ้อมแอ้มเล่า โอ๋หัวเราะก๊าก

ตอนกลางวัน แดนเทพกลับบ้านมาเอาของในห้องเห็นไดอารี่เล่มหนึ่งวางอยู่ จึงถามแม่บ้านที่กำลังทำความสะอาด แม่บ้านบอกว่าเธอคิดว่าเป็นของเขาเห็นวางอยู่ในสวน ถ้าอย่างนั้นคงเป็นของเคท แดนเทพจึงบอกว่าเขาเอาไปคืนเอง แดนเทพถือโอกาสเปิดอ่านเจอข้อความ "ในที่สุดวันที่ฉันรอคอยก็มาถึง วันที่ฉันได้กลับมามีคุณอยู่ใกล้ๆ ฉันไม่อยากให้เราต้องจากกันอีกเลย คุณมีค่าที่สุดในชีวิตฉัน...แดนเทพ"

แดนเทพอึ้งคิดไม่ถึงว่าเคทยังรักเขาอยู่ เขาดีใจแต่บ่นว่าลายมือเคททำไมเหมือนเด็กเขียน...ไอด้าฟังแม่บ้านรายงานแล้วหน้างอ โม่งซึ่งอยู่กองถ่ายด้วยถามว่าแผนไม่สำเร็จเหรอ

"สำเร็จ แต่พ่อว่าลายมือเราเหมือนเด็กอนุบาล"

โม่งหัวเราะก๊าก ไอด้าหยิก โม่งร้องโอ๊ย "อย่านะ เราเสนอตัวจะช่วย แต่เธอต่างหากที่ดื้อจะเขียนเอง"

ไอด้าว่าลายมือเธอกับแม่ก็พอกันแหละ โม่งยิ้มความน่ารักของไอด้า แล้วไอด้าเกิดถามถึงแม่ของโม่งว่าที่เคยบอกว่าไม่สบายน่ะหายดีหรือยัง โม่งเครียดทันทีแต่ตอบว่าสบายดี ทั้งที่ในใจนึกถึงเรื่องที่คีตะโทร.หาแม่ของเขาเพื่อขู่ให้เขาเอาภาพไปให้ โม่งหนักใจทั้งที่ภาพในเครื่องมันกู้กลับมาด้วยตัวมันเอง แต่เขาไม่อาจทำร้ายไอด้าได้อีก เขาคิดจะหือกับคีตะ แต่แล้วก็ต้องพ่ายเพราะคีตะเอาแม่ของเขามาขู่...

@^@..อ่านละครย่อเรื่องพ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์ ตอนที่ 11