@^@..อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆ ตอนที่13

@^@..อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆ ตอนที่13
อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆ ตอนที่13
ตอนที่ 13 (ต่อจากวานนี้)

อรนุชเข้ามาป่วนโต๊ะไอริณคนเดียวไม่พอ ชวนอรนิชกับพีรเทพเข้ามาร่วมวงด้วย พีรเทพเห็นท่าไม่ดีแนะให้ไปนั่งโต๊ะอื่น แต่อรนุชไม่ยอมไปอยากอยู่ให้มีเรื่องก่อน เลยอ้างว่าโต๊ะนี้อาหารน่ากิน

"อ๋อ...งั้นก็กินเลยค่ะ อนุญาต"

ไอริณพูดยังไม่ทันขาดคำ จับหน้าอรนุชกดลงไปในจานอาหารตรงหน้า จนหัวหูเลอะเทอะท่ามกลางความตกใจของทุกคน อรนุชเงยหน้ามองไอริณอย่างเคียดแค้น ไอริณยิ้มสะใจถามว่าอร่อยไหม

"อ๋อ...อร่อยมากค่ะ อร่อยจนอยากให้คุณไอริณได้รับประทาน บ้าง" อรนุชกดหัวไอริณทิ่มลงในจานอาหารบ้าง "เป็นไงล่ะคะ แซบมั้ย"

พีรเทพพยายามจะห้าม แต่กลับโดนไอริณกับอรนุชผลัดกันจับหัวกดใส่จานอาหารจนเปรอะไปหมด อรนิชเตือน

พี่สาวว่าพีรเทพเป็นพวกเดียวกับเรา อรนุชไม่คิดเช่นนั้น เพราะเห็นเขาคอยเอาใจช่วยไอริณตลอด คุณหญิงป้าไม่อยากตกเป็นเป้าสายตาของคนทั้งร้าน รีบคว้าข้อมือไอริณลากออกไป อรนิชก็รีบจูงพี่สาวตาม บริกรปราดเข้ามายื่นใบเสร็จให้ อรนุชตวาดลั่นว่าไม่จ่ายเพราะไม่ได้กิน อรนิชรีบหยิบเงินส่งให้แล้วพากันเดินออกไป...

คุณหญิงป้าพาไอริณมาล้างเนื้อล้างตัวที่ฟิตเนส ไอริณ แยกตัวเข้าห้องอบเซาน่า ขณะที่คุณหญิงป้าเข้าห้องโยคะ อรนิชบังเอิญพาอรนุชตามมาฟิตเนสที่เดียวกันอีก โดยปล่อยให้อรนุชเข้าไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าคนเดียว ส่วนเธอกับพีรเทพนั่งรออยู่แถวเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ นึกขึ้นได้ว่านัดวินไปที่ร้านอาหาร รีบโทร.บอกให้มาที่นี่แทน

ขณะไอริณกำลังนั่งทอดตัว หลับตาลงอย่างสบายอารมณ์อยู่ในห้องเซาน่าซึ่งมีควันจากไอน้ำลอยฟุ้งไปทั่ว มีคนคนหนึ่งเดินเข้ามา ทรุดตัวลงนั่งอีกมุมหนึ่งของห้อง

"คนน้อยอย่างนี้ดีจังนะคะ"

ไอริณตาเบิกโพลง บ่นพึมพำว่าทำไมเสียงเหมือน

นังลูกน้ำยุงลาย มีเสียงพูดขึ้นอีกว่าไม่ชอบคนเยอะๆ ไอริณ มั่นใจว่ายัยลูกน้ำแน่ สวนขึ้นทันทีว่าถ้าอย่างนั้นคงต้องไปสร้างเองที่บ้าน อรนุชลืมตาโพลง จำได้แม่นว่าเป็นเสียงของ นังไอวัณโรคเท่านั้นแหละเสียงด่าทอดังลั่นห้อง ก่อนตรงเข้าตะลุมบอนกันอุตลุด

ไม่นานนัก วินกับเรวัติตามมาสมทบอรนิชกับพีรเทพ วินถามว่าอรนุชเป็นอย่างไรบ้าง อรนิชฟ้องว่าไอริณจับพี่สาวเธอจุ่มหน้าลงในกับข้าว เธอเลยต้องพามาอาบน้ำสระผมที่นี่ จากนั้นก็จะเข้าห้องเซาน่าเพื่อผ่อนคลายความเครียด อรนิช

ขอให้วินกับเรวัติอยู่รออรนุชแทนเธอสักพัก เธอกับพีรเทพจะออกไปหาอะไรกิน วินรับคำ เรวัติบังเอิญเหลือบเห็นคุณหญิงป้าเดินออกมาจากห้องโยคะ รีบสะกิดวินให้ดู วินหันมองตามถึงกับสะดุ้งโหยง

"ลูกนก...ลูกนกบอกว่าไอริณไปกินข้าวกับคุณหญิงดาริกาใช่มั้ย"

อรนิชพยักหน้า วินรู้ทันทีว่าไอริณต้องอยู่ที่นี่เช่นกัน ทำเป็นนึกได้ว่ามีนัดกับลูกค้าตอนบ่ายโมง ต้องขอตัวกลับก่อน แล้วลนลานออกไป อรนิชกับพีรเทพมองตามสองหนุ่มอย่างแปลกใจ...

ฝ่ายอรนุชกับไอริณยังคงตบตีกันไม่เลิกทั้งๆที่เหนื่อยแทบหมดแรง กระทั่งมีคนอื่นเข้ามาในห้องเซาน่า สองสาวถึงได้ชิ่งออกจากกัน แยกย้ายเข้าห้องแต่งตัว เปลี่ยนเสื้อผ้า หยิบแว่นดำขึ้นมาสวมอำพรางใบหน้าที่สะบักสะบอม หยิบกระเป๋าใส่สัมภาระ แล้วเดินไปสมทบกับพวกของแต่ละคน...

ทางด้านวินชวนเรวัติเตร่อยู่ในร้านใกล้ๆ เรวัติเตือนให้รีบกลับ ก่อนที่ไอริณจะออกมาเห็น จังหวะนั้น กลุ่มของอรนุชออกมา จากฟิตเนส เรวัติกับวินรีบหลบ รอจนพวกนั้นเดินผ่านหน้าร้านไป วินถึงออกมาชะเง้อมองไปทางฟิตเนสด้วยสีหน้าเป็นกังวล รอจนเห็นหน้าไอริณซึ่งบอบช้ำไม่ต่างจากอรนุช ถึงยอมกลับ...

ไอริณกลับถึงบ้าน บ่นอุบว่าประเทศไทยออกกว้างขวางทำไมถึงหนีนังลูกน้ำยุงลายไม่พ้น คุณหญิงป้าว่าดวงทั้งคู่ สมพงศ์กันเลยเจอหน้ากันตลอด ทันใดนั้นเสียงรถตัดหญ้า

ดังขึ้น ไอริณเดินมาที่หน้าต่าง เห็นจำรัสกำลังตัดหญ้าอยู่หน้าบ้าน อารมณ์บูดขึ้นมาทันที ทำท่าจะเล่นงานป้าสร้อย

คุณหญิงป้าเลยบอกป้าสร้อยให้ออกไปก่อน แล้วเตือนไอริณว่าอย่าเครียด จำรัสกับป้าสร้อยแค่ทำตามคำสั่งพ่อแม่ของไอริณ ไอริณอ้าปากจะเถียงว่าเธอโตแล้ว แต่คุณหญิงป้าเหมือนจะรู้จึงชิงพูดต่อ

"ใช่ หลานโตแล้ว และคุณพ่อคุณแม่ก็แก่แล้วเหมือนกัน หลานจะยอมให้คนแก่สองคนที่รักและเป็นห่วงหลานมากกว่าใครๆในโลกนี้ได้สบายใจสักนิดไม่ได้หรือจ๊ะ"

ไอริณนิ่ง มองไปที่สนาม เดินออกไปหาจำรัส จำรัสเงยหน้าเห็นไอริณ ตกใจรีบปิดเครื่องตัดหญ้ามือไม้สั่นเกรงว่าจะถูกเล่นงาน ไอริณกลับขอบใจจำรัสที่มาคอยดูแลบ้าน และอาทิตย์นี้เธอจะไปซื้อต้นไม้มาให้เขาช่วยปลูก จำรัสรับคำ ยิ้มอย่างโล่งใจ ไอริณกลับเข้าบ้านตรงไปยังห้องนอน ระหว่างนั้น มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น

เลอลักษณ์โทร.ทางไกลมาบอกว่าวันมะรืนจะกลับเมืองไทยแล้ว ที่ต้องกลับก่อนกำหนดเพราะคิมหันต์คิดถึงงานมาก โทรศัพท์กลับมาเช็กที่กรุงเทพฯทุกวัน เธอเลยคิดว่ากลับดีกว่า แล้ววางสาย ไอริณสงสารเพื่อนมาก รู้ทันว่าคิมหันต์ไม่ได้คิดถึงงาน แต่คิดถึงกิ๊กมากกว่า

ooooooo

รุ่งเช้า พออรนุชมาถึงห้องทำงาน นิคโทร.ขึ้นมาหาจากร้านกาแฟข้างล่าง นัดให้เธอลงไปพบ ครู่ต่อมา อรนุชซึ่งสวมแว่นดำปิดรอยฟกช้ำมาถึงร้านกาแฟ นิคถามว่าหน้าไปโดนอะไรมา

"เดินชนเสาค่ะ...น้ำใส่แว่นดำแล้วยังเห็นอีกหรือค่ะ"

"ก็เพราะคุณใส่แว่นดำนะซิ ผมถึงได้รู้...ที่มุมปากก็มี... ขอโทษนะครับ" นิคค่อยๆแตะที่มุมปากอรนุชอย่างเบามือ ขณะที่อรนุชทำท่าเซ็กซี่ ช้อนตามองเขา...

ในเวลาต่อมา ที่ร้านหนังสือแห่งหนึ่ง จอยเลือกดูหนังสือได้สักพัก หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทร.บอกไอริณว่าหนังสือที่สั่งไม่มี ขยับจะวางสาย บังเอิญเหลือบไปเห็นอรนุชกำลังเลือกซื้อหนังสืออยู่กับชายหนุ่มรูปหล่อคนหนึ่ง ด้วยท่าทางสนิทสนมอยู่อีกมุมหนึ่งซึ่งปลอดคน

"จอยเจอคุณลูกน้ำค่ะ มากับฝรั่ง...กุ๊กกิ๊กกันใหญ่เลยค่ะ... ได้ค่ะ"

จอยใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายภาพอรนุชกับกิ๊กฝรั่ง ไว้ได้หลายอิริยาบถ ตามที่ไอริณสั่ง...

(อ่านต่อพรุ่งนี้)

อ่านละครย่อเรื่องกุหลาบเหนือเมฆ ตอนที่13