@^@..เรื่องย่อ ละคร รหัสโลกันตร์


เรื่องย่อ ละคร รหัสโลกันตร์
เคยประสบความสำเร็จเรตติ้งพุ่งสูงสุดให้กับ ช่อง 7 มาแล้ว กับผลงานเรื่อง "เย้ยฟ้าท้าดิน" คราวนี้ ค่ายกันตนา เลยจัดความมันส์มาเอาใจคอละครอีกระลอก ด้วยภาคต่อสไตล์บู๊แอ๊คชั่นล้างผลาญใน "รหัสโลกันตร์" ที่ถึงคู่พระนางก้นหม้อของค่ายอย่าง จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา มาประกบ สเตฟาน-ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์ ปะทะคู่พระนางอีกคู่ ธันญ์ ธนากร กับ สาวพีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณ และพระเอก อานัส ฬาพานิช ซึ่งขอมาในบทร้ายอีกครั้ง หลังฝากฝีมือใน "บ่วงหงส์" มาแล้วครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีนักแสดงคุณภาพมาร่วมสร้างสีสันคับจอ อาทิ เอ๋-พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์, นวพล ภูวดล, ยุทธพิชัย ชาญเลขา, นภัสกร มิตรเอม

เรื่องย่อ ละคร รหัสโลกันตร์
ใน รหัสโลกันตร์ สเตฟาน รับบทเป็น แดน หนุ่มลูกครึ่ง หนุ่มกะล่อน จอมวางแผน นักต้มตุ๋น แต่ไปพัวพันกับแก๊งผิดกฎหมาย เนื่องจากเพราะเป็นแฮกเกอร์ เก่งคอมพิวเตอร์แต่ว่าดันมีรหัสโลกันตร์อยู่กับตัว ทำให้ต้องทั้งหนี สู้ กับพวกวายร้าย จึงทำให้เขาต้องโดนไล่ล่าจากพวกโจรเพื่อจับเขา
ส่วน ธันญ์(ธนากร) ในเรื่อง รหัสโลกันตร์ รับบทเป็น พันตรีอัศนัย ซึ่งเป็นทหารที่เก่งในการต่อสู้ทั้งบู๊และบุ๊น ซึ่งจะคอยช่วยเหลือ แดน ที่โดนกลุ่มโจรไล่ล่า ซึ่งสุดท้ายก็กลายเป็นเพื่อนที่คอยช่วยเหลือกัน
ส่วนนางเอกของเรื่อง จุ๋ย วรัญญา รับบทเป็นหมอชื่อ “ไอริณ” เป็นคุณหมอที่ใจดีแต่เมื่อมาเจอกับพระเอก แดน ชีวิตกลับต้องพลิกผันต้องบู๊โลดโผน
ส่วนนางเอกอีกคน พีค ในเรื่อง รหัสโลกันตร์ นี้พีคจะเล่นเป็นเด็กขี้วีน เอาแต่ใจ เพราะถูกสปอยล์ เป็นละครบู๊ซึ่งมีคนเดียวที่ไม่ต้องบู๊ จะมีก็แค่ตกระกำลำบาก”

เรื่องย่อ ละคร รหัสโลกันตร์
รหัสโลกันตร์
ละครแนว แอคชั่น ดราม่า ภาคต่อจาก เย้ยฟ้าท้าดิน
ออกอากาศ ละครหลังข่าว พุธ - พฤหัสบดี 20.25 น.
รหัสโลกันตร์ เริ่มวันพุธที่ 21 ตุลาคมนี้ เป็นตอนแรก
บทประพันธ์ เพชรน้ำหนึ่ง
บทโทรทัศน์ ดาวเหนือ
กำกับการแสดง เอกภพ ตันหยงมาศกุล
ผู้ผลิต กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

เมื่อหนุ่มอัจฉริยะทางเกมคอมพิวเตอร์ที่สิ้นศรัทธาในความดีเพราะถูกเพื่อนรักหักหลัง จำเป็นต้องมาต่อกรกับศัตรูที่ร้ายกาจกว่าในเกม โดยมีชีวิตของผู้หญิงที่ตนรักและเพื่อนมนุษย์เป็นเดิมพัน เขาจะชนะสงครามครั้งนี้ได้อย่างไร ติดตามได้ใน รหัสโลกันตร์

เรื่องย่อ รหัสโลกันตร์ 20 ปีหลังจากการล่มสลายของแก๊งอินทรี แก๊งอาชญากรที่มีเครือข่ายทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย สังคมดูเหมือนจะกลับมาสงบสุขอีกครั้ง แต่ความจริงแล้วหาเป็นเช่นนั้นไม่ แก๊งอินทรีได้ก่อตัวขึ้นอย่างเงียบๆ เพื่อรอการปฏิบัติการการยึดโลกครั้งใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม

แดน หนุ่มลูกครึ่ง กับแก๊งเพื่อนอีกสามคน ได้แก่ จิว จง และแจ็ค มีรายได้จากการตระเวนแข่งเกมตามร้านได้คืนละเป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะแดนนั้น ฝีมือเข้าขั้นเซียนที่หาใครทาบได้ยาก แต่แดนกลับทำตัวเป็นคนไร้หลัก เร่ร่อน หาเช้ากินค่ำไปวันๆ เพราะมีอดีตอันเจ็บปวดซ่อนอยู่ ที่จริงแดนเป็นนักศึกษาในคณะวิศวะคอมพิวเตอร์ที่มีผลการเรียนระดับเหรียญทอง แต่ต้องออกจากมหาวิทยาลัยกลางคันเพราะถูก กานต์ เพื่อนรักที่มีผลการเรียนสูสีกัน ขโมยผลงานการสร้างโปรแกรมไปส่งอาจารย์ แล้วสร้างหลักฐานว่าแดนเป็นฝ่ายขโมย แดนถูกไล่ออก แม่แดนตรอมใจตาย (พ่อชาวอเมริกันจากไปตั้งแต่แดนยังไม่เกิด) นับจากนั้นแดนก็กลายเป็นคนเสเพลไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง แต่ความหล่อของแดนก็ทำให้ แนท ลูกสาวเสี่ย กำจร มาเฟียใหญ่ หลงใหล

เรื่องย่อ ละคร รหัสโลกันตร์
ชีวิตของแดนมาสู่จุดพลิกผันเมื่อ เขาได้พบกับกานต์โดยบังเอิญในสภาพถูกซ้อมสะบัก สบอม กานต์เอาซีดีแผ่นหนึ่งให้แดนและบอกว่าในนั้นเป็นรหัสลับที่จะไขปริศนาทุกอย่างของแก๊งอินทรี แดนได้แต่หัวเราะเยาะเพราะแก๊งอินทรีล่มสลายจนเหลือแต่ตำนาน และแดนเชื่อว่ากานต์ก็ยังไม่ทิ้งนิสัยเก่าในการสร้างเรื่องใส่ร้ายคน แต่จู่ๆ กลุ่มชายฉกรรจ์ในชุดดำก็ปรากฎตัวขึ้นและกราดกระสุนใส่คนทั้งสองอย่างเหี้ยมโหดกานต์ยัดซีดีใส่เป้แดน แล้ววิ่งล่อคนร้ายหนีไปอีกทาง แต่กานต์ก็ถูกยิงตาย ขณะที่แดนถูกแนทช่วยเอาไว้ได้ โดยพาแดนไปหลบในบ่อนของพ่อ เดวิล หัวหน้าใหญ่ ของแก๊งอินทรียุคใหม่ เดวิลสั่งให้ทุกฝ่ายไล่ล่าแดนเพราะสงสัยว่าจะได้ซีดีไป

ซึ่งในนั้นมีรหัสที่จะสามารถเจาะเข้าฐานข้อมูลของแก๊งอินทรีได้ และเมื่อนั้นโฉมหน้าของเครือข่ายอินทรีใหม่ที่ก่อตั้งขึ้นในนาม อินทรีปีศาจก็จะปรากฏขึ้นทั้งหมด ซึ่งเดวิลจะยอมไม่ได้ แท้จริงแล้ว กานต์ได้ถูกว่าจ้างให้สร้างระบบการติดต่อเครือข่ายของแก๊งอินทรีโดยไม่รู้ตัว เพราะ ผู้จ้างเขาคือ เทพี สาวใหญ่ใจงาม ผู้ก่อตั้งองค์กรดวงตะวัน กานต์ทั้ง ศรัทธาและหลงใหล บวกกับค่าจ้างที่สูงลิ่วที่เทพียอมจ่าย กานต์ทุ่มเทสร้างระบบติดต่อของเครือข่ายองค์กรที่กำลังแผ่ขยายไปทั่วโลกรวมทั้งสร้างรหัสป้องกันข้อมูลรั่วไหลไว้อย่างแน่นหนา คืนที่ทำงานเสร็จสมบูรณ์ กานต์เกิดย้อนกลับไปที่สำนักงานขององค์กรเพื่อเอาของที่ลืมไว้ เขาจึงได้พบว่า ที่แท้ เทพีเป็นหนึ่งในหัวหน้าเครือข่ายของอินทรี กานต์รีบเซฟเอาข้อมูลไว้ในซีดีและหนีออกมา แต่ก็ถูกลูกน้องเทพีไล่ล่า จนได้มาพบกับแดน

เรื่องย่อ ละคร รหัสโลกันตร์
แดนเปิดซีดีดูข้อมูลพบว่า ซีดีมีระบบพิเศษที่ป้องกันไว้ ที่สำคัญเครื่องคอมพิวเตอร์ธรรมดาไม่สามารถ อ่านข้อมูลได้ ต้องใช้เครื่องรุ่นพิเศษล่าสุดที่มีเครื่องเดียวในประเทศ คือที่ หน่วยสืบสวนพิเศษกลางของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเท่านั้น แดนเอาซีดีไปที่หน่วย โชคร้ายเขาได้พบกับพันตำรวจตรี วีระ ซึ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมากับแดนมาตลอด วีระไม่เชื่อแดน แดนย้อนกลับไปที่พักพบว่า จงถูกฆ่า ส่วนจิวและแจ็คซ่อนตัวหนีการตามล่าอยู่ แดนตามหาจิวกับแจ๊คจนเจอ ทั้งสามหนีการตามล่าจากเหล่าร้ายอย่างหัวซุกหัวซุน แจ๊คถูกยิงสาหัส แดนจึงต้องเสี่ยงออกไปหาซื้อยามารักษาแ

เรื่องย่อ ละคร รหัสโลกันตร์
ไอริณ แพทย์สาวกำลังปิดคลีนิค แดนก็เข้ามาใช้ปืนจี้บังคับให้ไอริณ เอากระเป๋ายาและอุปกรณ์ผ่าตัดเล็กไปกับเขา เมื่อแดนและไอริณไปถึงแจ๊คก็เข้าขั้นโคม่า ไอริณรักษาให้แจ๊คจนอาการดีขึ้น สมุนของเทพีก็ปรากฏตัวขึ้น บังคับให้แดนมอบซีดีให้ แดนไม่ยอม และพาทุกคนรวมทั้งไอริณขึ้นรถ โดยให้ไอริณเป็นคนขับหนีสมุนเทพีออกจากกรุงเทพไปถึงท่าเรือแห่งหนึ่งในจังหวัดแถบชายทะเลตะวันออก แดนกับพวกปล้นเรือขับหนีจนเห็นเกาะร้างลิบๆ ข้างหน้า แต่เรือน้ำมันหมด ทั้งหมดต้องโดดลงทะเลว่ายน้ำเข้าฝั่ง โดยแดนแบกแจ๊คที่เจ็บหนักลากเข้าฝั่งไปด้วย

บนเกาะร้าง แดนได้พบ ชายหาปลาคนหนึ่ง แดนบอกว่าเขากับพวกถูกตามล่า แต่ชายผู้นั้นกลับไม่สนใจ หิ้วปลาเดินหนี สมุนเทพีซิ่งเรือตามมาถึงแดน ไอริณ จิว จนมุม ไอริณถูกจับ สมุนเทพีบังคับแดนให้เอาซีดีข้อมูลให้ ชายหาปลาที่ทำเป็นไม่สนใจกลับเข้าช่วยแดน ด้วยฝีมือการต่อสู้ที่ยิ่งกว่ามืออาชีพ เหล่าร้ายถูกฆ่าตายจนหมด สร้างความแปลกใจให้กับแดนอย่างมาก และแดนก็ได้รู้ว่า ชายหาปลาที่ดูสมถะนั้นคือพันตรี อัศนัย อดีตหัวหน้าหน่วยจู่โจมพิเศษของกองทัพเรือ ซึ่งต้องพ้นจากราชการ เพราะขณะกำลังลาดตระเวณในน่านน้ำ อัศนัยพบเรือขนส่งสินค้าลำใหญ่ลำหนึ่งลอยลำอยู่ จึงนำกำลังบุกเข้าค้นและพบว่าในเรือมีการแช่ศพมนุษย์ผู้ชายเอาไว้เป็นจำนวนมาก โดยมีกองกำลังที่สักเครื่องหมายอินทรีคุมอยู่ ทีมของอัศนัยถูกสังหารจนหมดเหลืออัศนัยคนเดียวที่เหลือรอดออกมา แต่เหตุการณ์ที่ออกจากปากอัศนัยกลับไม่มีใครเชื่อ ซ้ำร้ายอัศนัยยังถูกกล่าวหาว่า

มีสติไม่สมบูรณ์และไม่สามารถปฏิบัติราชการต่อไปได้ เมื่อได้มาพบกับแดน และได้ฟังเรื่องราวของแดน จึงยืนยันได้ว่า สิ่งที่อัศนัยเชื่อไม่ใช่เรื่องเหลวไหล แก๊งอินทรีกลับมาจริงและอันตรายกว่าเดิม ปฏิบัติการยึดโลกของแก๊งอินทรีในคราวนี้คือการทดลองสร้างกองทัพปีศาจซึ่งเป็นการปลุกคนที่ตายแล้วให้ฟื้นคืนมาได้ โดยมีการสร้างอาณาจักรลับๆ ขึ้นเพื่อนำเอาศพมาทดลอง ซึ่งเดวิลจะให้ฝ่ายตำรวจรู้ความลับก่อนที่การทดลองจะสำเร็จไม่ได้ เมื่อรู้ว่าลูกน้องของเทพีทำงานพลาด จึงสั่งตรงนักฆ่ามืออาชีพมาล่าตัวแดนซึ่ง คนแรกก็คือ แยงซี ทหารรับจ้าง พร้อมลูกทีมและอาวุธครบมือ

เรื่องย่อ ละคร รหัสโลกันตร์
อัศนัย แดนและพรรคพวก ใช้วิธีการต่อสู้เข้าห้ำหั่นกับกองทัพของแยงซีอย่างดุเดือด จนสามารถสังหารกองทัพย่อยๆ ของแยงซีได้สำเร็จ แดนจึงตัดสินใจออกจากเกาะร้างเพื่อนำเอาซีดีไปให้แก่ตำรวจ แดนติดต่อกับแนทเพื่อให้หาเซฟเฮ้าส์ให้ แนทจัดการพาพวกแดนไปซ่อนตัวในโกดังที่เสี่ยกำจรใช้ซ่อนของหนีภาษี ทำให้อัศนัยไม่พอใจมากที่แดนมาคบกับพวกมิจฉาชีพ ส่วนแนทเองก็ตกใจที่รู้ว่าอัศนัยเป็นทหาร จะไล่อัศนัยไป แต่แดนขอร้องว่าตอนนี้ ทุกคนควรร่วมมือกันเพื่อเปิดโปงแก๊งอินทรีที่กำลังจะมาทำลายประเทศ แนทยอมสงบศึกกับอัศนัย แต่ก็หันไปเปิดศึกกับไอริณแทนด้วยความหึงหวง ไอริณที่เริ่มมีใจให้แดนแล้ว เมื่อแนทแสดงตัวเป็นเจ้าของแดนจึงตัดสินใจหนีไป โดยทิ้งจดหมายลาไว้

ไอริณกลับไปทำงานที่ศูนย์การแพทย์ของนายแพทย์ พิสุทธิ์ อดีตศัลยแพทย์ฝีมือเยี่ยมซึ่งไอริณให้ความนับถือศรัทธา โดยมีมาร์ค แพทย์หนุ่มเพื่อนร่วมรุ่นผู้หลงรักไอริณอยู่ทำงานที่นี่ด้วย พวกแดนตกลงให้อัศนัย เป็นผู้ติดต่อ สารวัตรวีระเพราะอัศนัยกับวีระรู้จักกันเป็นอย่างดี สารวัตรวีระดีใจมากที่ได้พบกับอัศนัยอีกครั้ง หลังจากอัศนัยออกจากราชการ แต่เมื่ออัศนัยเริ่มพูดถึงแก๊งอินทรี วีระก็เริ่มเข้าใจว่าอัศนัยคงยังไม่หายจากอาการทางจิต วีระพาอัศนัยไปพบจิตแพทย์ โดยไม่รู้ว่า สายของอินทรีแพร่ไปทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ในโรงพยาบาล อัศนัยหนีกลับไปที่โกดัง ทำให้เดวิลรู้ที่ซ่อนของพวกแดน จึงส่ง ซาโต้ นักฆ่าจากแดนซากุระ ตามไปในคืนนั้น เพื่อลอบสังหารพวกแดนเอาซีดี


เรื่องย่อ ละคร รหัสโลกันตร์
แต่โชคช่วยที่แนทแอบมาหาแดน ทำให้พวกแดนรู้ตัว และเข้าต่อสู้กับซาโต้ แต่ฝีมืออันฉกาจฉกรรจ์ของซาโต้ทำให้พวกแดนบาดเจ็บไปตามๆกัน ในที่สุดอัศนัยก็ตัดสินใจต้านซาโต้ไว้เพื่อให้แดนกับจิว แจ็คหนีไป อัศนัยบาดเจ็บสาหัสแต่ก็สามารถสังหารซาโต้ได้ แนทจำต้องนำตัวอัศนัยไปรักษาที่บ้านของตัวเอง ซึ่งต้องหลบซ่อนไม่ให้เสี่ยกำจรรู้ แต่ในที่สุดเสี่ยกำจรก็พบอัศนัยในห้องนอนของแนท และเกือบจะยิงอัศนัยทิ้ง แนทจึงต้องโกหกว่าอัศนัยได้เสียกับตนแล้ว เสี่ยกำจรตกลงไม่ฆ่าอัศนัย แต่ก็ขอให้แต่งงานกับแนทเป็นเรื่องเป็นราว ซึ่งอัศนัยกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ลับหลังกำจร แนทบอกอัศนัยว่าทำไปก็เพื่อรักษาชีวิตอัศนัยเท่านั้น ตนยังรักแดนอยู่

แดน จิว และแจ็คไปแอบเช่าห้องในโรงแรมจิ้งหรีดเพื่อซ่อนตัว จากนั้นวางแผนปลอมตัวเพื่อจะเข้าไปในหน่วยสืบสวนพิเศษ แดนสามารถเข้าถึงห้องคอมพิวเตอร์ได้ แต่ปรากฏว่า เครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นพิเศษกลับไม่มีอยู่ในห้อง ตำรวจในแผนกบอกว่าเครื่องเกิดถูกไฟลัดวงจรจนไม่สามารถทำงานได้จึงเอาไปเก็บในห้องซ่อมอุปกรณ์ แดนตามไปจนเจอเครื่องและพยายามแกะเอาซีพียูออกมา จิวและแจ๊คเกิดทำตัวพิรุธจนโดนจับได้ จิวล่อตำรวจไปอีกทาง แดนกับแจ๊คหนีรอด แต่ จิวถูกฆ่าตาย ซึ่งทำให้แดนได้รู้ว่าในหน่วยสืบสวนพิเศษมีสายของแก๊งอินทรีอยู่ แดนใช้วิชาวิศวะคอมพิวเตอร์หาอะไหล่ต่างๆมาประกอบเข้ากับซีพียูจนสามารถถอดรหัสเข้าไปอ่านข้อมูลในซีดีได้และเขาก็ต้องตะลึงเมื่อพบว่า องค์กรทานตะวันเป็นหนึ่งในเครือข่ายของแก๊งอินทรี ส่วนรหัสที่จะสามารถไขความลับว่าหัวหน้าแก๊งอินทรีเป็นใคร ยังไม่สามารถถอดเข้าไปดูได้

ขณะเดียวกันที่ศูนย์การแพทย์ พิสุทธิ์จัดแถลงข่าวใหญ่ถึงความสำเร็จในการทดลองปลูกถ่ายอวัยวะโดยไม่ต้องใช้ยาต้านภูมิ ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับวงการแพทย์มาก ที่สำคัญพิสุทธิ์ประกาศจะทำการปลูกถ่ายอวัยวะให้กับผู้ป่วยที่ยากจนโดยมีองค์กรทานตะวันเป็นผู้สนับสนุนด้านการเงิน ซึ่งหลังจากที่ข่าวออกไป ก็มีคนยากจนเข้ามาเข้าชื่อรอรับการผ่าตัดเป็นจำนวนมาก ทำให้หมอและพนักงานในโรงพยาบาลต้องทำงานกันอย่างหนัก โดยเฉพาะไอริณที่ทุ่มเทให้กับโครงการนี้อย่างมาก มาร์คซึ่งอยากอยู่ใกล้ไอริณก็พลอยต้องทำงานหนักไปด้วยจนเริ่มรู้สึกหงุดหงิด และขอต่อรองเพิ่มเงินเดือนและค่าล่วงเวลาในการทำงานกับพิสุทธิ์ ทำให้ไอริณโกรธมากจนมีปากเสียงกับมาร์คอย่างแรง คืนหนึ่งมาร์คคิดมาง้อไอริณจึงเข้ามาที่ศูนย์การแพทย์ในกลางดึก โดยซ่อนตัวอยู่ในห้องผ่าตัด


เรื่องย่อ ละคร รหัสโลกันตร์
แต่แล้วมาร์คก็ได้พบความลับที่น่าตกใจ นั่นคือพิสุทธิ์นำตัวคนไข้ที่กำลังโคม่าซึ่งทำการบริจาคอวัยวะและร่างกายให้โรงพยาบาลเข้ามาในห้อง และทำการดูดเอาสมองออกมาผสมกับยาชนิดหนึ่งก่อนจะฉีดเข้าศพชายฉกรรจ์ที่ถูกแช่แข็งไว้ อึดใจเดียวศพนั้นก็สามารถกระดุกกระดิกได้ และเป้าหมายที่ศพนั้นเข้าทำร้ายก็คือมาร์คที่พยายามจะหนีออกไปจากห้อง แต่พิสุทธิ์ย้อนกลับเข้ามาช่วยมาร์คไว้ได้ ซึ่งมาร์คก็ได้รู้ว่าเบื้องหลัง หน้ากากนักบุญพิสุทธิ์นั้นคือ ปีศาจที่สุดแสนอำมหิต โครงการปลูกถ่ายอวัยวะของพิสุทธ์ ถูกจัดทำขึ้นเพื่อบังหน้าธุรกิจการค้าอวัยวะมนุษย์ ที่สำคัญก็คือ พิสุทธิ์ต้องการสมองคนป่วยโคม่าไปใส่ให้กับศพชายฉกรรจ์ที่ส่วนใหญ่เป็นอาชญากรที่รวบรวมมาจากทั่วโลกเพื่อสร้างกองทัพปีศาจให้แก่ แก๊งอินทรี ที่มีพิสุทธิ์เป็นหัวหน้าใหญ่ของสาขาในเมืองไทย แน่นอน เดวิล กับ พิสุทธิ์ก็คือคนคนเดียวกัน และใต้ตึกศูนย์การแพทย์ของพิสุทธิ์ก็คือ กองบัญชาการใหญ่ของแก๊งอินทรีนั่นเอง

มาร์คอ้อนวอนขอชีวิต พิสุทธิ์ยื่นคำขาดให้มาร์คเข้าร่วมเป็นสมาชิกแก๊งอินทรี มาร์ครับปาก พิสุทธิ์ให้สมุนฝังระเบิดขนาดเล็กเข้าไปในร่างของมาร์ค โดยมีเงื่อนไขว่าหากมาร์คช่วยสร้างกองทัพปีศาจสำเร็จ พิสุทธิ์จะผ่าเอาระเบิดออกและจะให้รางวัลมาร์คเป็นเงินก้อนโต แต่ถ้า มาร์คทรยศ ระเบิดจะทำงานทันที นับจากคืนนั้น ไอริณก็พบว่ามาร์คเปลี่ยนเป็นคนละคน ทำงานหามรุ่งหามค่ำและยังได้เลื่อนเป็นผู้ช่วยพิสุทธ์อีกด้วย ขณะเดียวกันไอริณก็เริ่มสังเกตว่า คนป่วยที่เข้ามารับการรักษา มักจะมีอาการแย่ลงและมักเสียชีวิตอย่างกะทันหันเพราะหัวใจล้มเหลว

แดนได้เห็นภาพข่าวในทีวี จึงรู้ว่าองค์กรทานตะวันเกี่ยวข้องกับศูนย์การแพทย์ของพิสุทธิ์และยังได้รู้ว่าไอริณทำงานที่นั่น แดนจึงปลอมตัวเป็นคนป่วยเข้ามาหาไอริณโดยไม่รู้ว่า พิสุทธิ์ได้ติดตั้งกล้องพิเศษที่ใส่ภาพใบหน้าของแดนเอาไว้ หากแดนเข้ามาในโรงพยาบาล จะมีการส่งสัญญาณเข้าไปที่ศูนย์บัญชาการใต้ดินทันที แดนพยายามบอกไอริณว่าศูนย์การแพทย์ที่นี่อาจเกี่ยวข้องกับแก๊งอินทรีแต่ไอริณไม่เชื่อ แดนจึงให้ที่ติดต่อไอริณไว้ เมื่อแดนกลับไป ไอริณก็นั่งทบทวนถึงเรื่องที่ผ่านมาและเริ่มสงสัย บวกกับความพิรุธของมาร์ค ไอริณสะกดรอยตามมาร์คไป ที่ห้องใต้ดิน และได้พบกับกองบัญชาการอินทรี ไอริณถูกจับซึ่งก็เป็นไปตามแผนของเดวิล ที่ต้องการใช้ไอริณเป็นตัวประกันเพื่อล่อแดนออกมา
เมื่อหายดี อัศนัยถูกเสี่ยกำจรจับให้เข้าพิธีแต่งงานกับแนท คืนส่งตัว แนทวางแผนให้อัศนัยหนีออกไปตามหาแดน ซึ่งในใจอัศนัยเริ่มชอบแนทแล้วแต่ก็ยังปากแข็ง ประจวบกับแดนได้รับการติดต่อให้ไปพบไอริณที่โกดังร้าง เมื่อไปถึงพบว่าไอริณถูกกองทัพปีศาจที่คุมโดยมาร์คจับไว้ มาร์คขอให้แดนมอบซีดีให้ และเกลี้ยกล่อมจนแดนเคลิ้ม ยอมให้ซีดีกับมาร์คๆ จะยิงแดนทิ้ง แต่อัศนัยปรากฏตัวขึ้น ช่วยแดนไปได้ ส่วนไอริณโดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บ โดยมีกองทัพปีศาจตามไปติดๆ ขณะที่ทั้งคู่กำลังจะเสียท่า ก็พบเสี่ยกำจรที่ยกพวกมาตามล่าอัศนัยๆ บอกว่าจะกลับไปแต่ต้องช่วยสู้กับกองทัพปีศาจของแก๊งอินทรีก่อน เสี่ยกำจรต้องตกกระไดพลอยโจนเปิดศึกกับ เหล่าสมุนอินทรีซึ่งเสี่ยก็แทบช็อคเมื่อเห็นว่าทั้งหมดไม่ใช่คนเพราะ แม้ถูกยิงแขนขาขาดก็ยังลุกขึ้นมาต่อสู้ได้ จะหมดฤทธิ์จริงๆ ก็ต่อเมื่อถูกยิงที่หัวเท่านั้น เพราะพิสุทธิ์ฝังชิพเอาไว้เพื่อควบคุมนักรบปีศาจ ในที่สุดแดน อัศนัยและกำจรก็หนีกลับที่พักได้สำเร็จ แนทดีใจมากที่เจอแดน ทำให้กำจรยิ่งงงหนัก แนทเปิดเผยว่าไม่ได้รักอัศนัย แต่ทำไปเพราะช่วยแดน แดนเล่าเรื่องแก๊งอินทรีให้กำจรฟัง กำจรปฎิเสธที่จะยุ่งเพราะตัวเองก็เป็นอาชญากร แต่พอโดนแจ๊คประณามว่าไม่รักชาติ กำจรจึงเปลี่ยนใจยอมร่วมมือกับแดนทำลายแก๊งอินทรี


ไอริณได้รับความกระทบกระเทือนทางสมองจนความจำเสื่อม มาร์คจึงถือโอกาสบอกไอริณว่า ไอริณกับมาร์คเป็นคู่หมั้นกัน และกำลังจะแต่งงาน แดนกับอัศนัยหาทางจับตัววีระมาที่ที่ซ่อนตัวเพื่อบังคับให้ดูข้อมูลในซีดี วีระเริ่มเชื่อ และยกกำลังไปขอค้นที่โรงพยาบาลของพิสุทธิ์แต่กลับไม่พบอะไร และถูกญาติคนไข้ฟ้องกลับเพราะทำให้คนไข้คนหนึ่งตกใจจนหัวใจวาย วีระถูกสั่งพักราชการ และถูกแก๊งอินทรีตามเก็บ แต่อัศนัยกับลูกน้องของกำจรก็ไปช่วยไว้ได้ ในที่สุด วีระก็ต้องยอมร่วมมือกับอัศนัย แดน และกำจรตั้งเป็นหน่วยกองโจร เพื่อรับมือกับกองทัพปีศาจ โดยกำจรเป็นฝ่ายจัดหาอาวุธเถื่อนทุกรูปแบบพร้อมกำลังพลนอกกฎหมายมาให้ ซึ่งก็ทำให้วีระเกือบอกแตกตายที่ต้องมาร่วมมือกับอาชญากร แต่ในความขัดแย้งนั้น ทั้งสองฝ่ายก็ได้เรียนรู้ด้านดี ด้านร้ายของกันและกันจนกลายเป็นมิตรภาพ กองโจรของแดนและอัศนัยเริ่มออกไปต่อกรกับกองทัพปีศาจ ทำให้พิสุทธิ์กับเทพีรู้ว่า ถูกแดนลูบคมเข้าให้

ไอริณเริ่มฟื้นความจำกลับมา แต่ยังไม่ยอมบอกมาร์ค และถือโอกาสเข้าไปในกองบัญชา การใต้ดินของอินทรีจนพบห้องลับห้องหนึ่งที่เป็นห้องเย็น ในนั้นมีศพหญิงสาวหน้าตาสวยงามนอนอยู่บนแท่นน้ำแข็ง ไอริณแอบดูเห็นพิสุทธิ์เข้ามาหาศพหญิงสาวและพูดคุยเหมือนกับหญิงสาวคนนั้นยังมีชีวิตอยู่ ไอริณได้รู้ว่าศพนั้นแท้จริงคือภรรยาของพิสุทธิ์ชื่อ ญาดาพิสุทธิ์บอกกับศพญาดาว่าเค้าจะต้องทำให้เธอฟื้นขึ้นมาอีกครั้งเพื่อใช้ชีวิตอยู่กับเค้าตลอดไป ไอริณหาข้อมูลจนรู้ว่า พิสุทธิ์เสียภรรยาไปเพราะ ญาดาได้รับสารพิษในห้องทดลองของเขา หลังจากนั้นพิสุทธิ์ก็ลาออกจากโรงพยาบาลที่สังกัดอยู่และหายหน้าไปจากวงการแพทย์ก่อนจะกลับมาก่อตั้งศูนย์การแพทย์และพัฒนาจนใหญ่โตเป็นที่ยอมรับ

พิสุทธิ์รู้สึกผิดกับการตายของญาดามากเขาจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะทำให้เธอฟื้นคืนชีพ ด้วยการทุ่มเทค้นคว้าทดลองยาชนิดต่างๆ ซึ่งเมื่อแก๊งอินทรีรู้เรื่องจึงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือด้านเงินทุนและในที่สุด พิสุทธิ์ก็เข้าเป็นแก๊งอินทรีอย่างเต็มตัว ไอริณพยายามจะหนีออกไปแต่ไม่สำเร็จ ถูกมาร์คจับขังไว้ แต่ไอริณก็ใช้มือถือส่งรหัสออกไปหาเมล์ของแดนจนแดนตีความได้ว่าไอริณถูกขังอยู่ใต้ดิน แดนทิ้งซีดีเอาไว้กับอัศนัย ฝากให้เค้าเอาไปให้ตำรวจ โดยแดนตัดสินใจลุยเดี่ยวไปช่วยไอริณ แดนเก็บพวกนักรบปีศาจและสมุนอินทรีทีละคนจนสามารถไปถึงห้องลับที่เก็บศพญาดา แต่แดนก็หนีไม่รอด พิสุทธิ์กับมาร์คมาเจอเข้า บังคับให้แดนเอาซีดีแลกไอริณ แดนโกหกว่าซีดีถูกทำลายแล้ว ข้อมูลทุกอย่างอยู่ในหัวของแดน พิสุทธิ์โกรธมาก จับแดนแช่แข็งไว้ในห้อง และให้ไอริณดูแดนแข็งตายอย่างช้าๆ

อัศนัยกับวีระเห็นซีดีกับจดหมายลาของแดนแล้วจึงตัดสินใจลุยเข้าหน่วยสืบสวนพิเศษเพื่อขอกองกำลังไปทลายแก๊งอินทรี โดยยกเอาเครื่องคอมพิวเตอร์ที่แดนต่อเองไปให้ตำรวจเปิดข้อมูลในซีดีดู แต่ผู้เชี่ยวชาญก็ไม่มีใครถอดรหัสได้ ต้องไปเอานักโทษที่ถูกจับข้อหาเป็นแฮ็กเกอร์ขโมยข้อมูลมาถอดรหัสให้ จึงสามารถถอดได้และรู้ว่าแก๊งอินทรีมีพิสุทธิ์เป็นหัวหน้า และมีกองบัญชาการอยู่ที่ศูนย์การแพทย์ ขณะที่ตำรวจกำลังยกพลไปที่แก๊งอินทรี พิสุทธิ์ก็สามารถคิดค้นยาที่จะคืนชีวิตให้คนตายได้สำเร็จ ญาดาฟื้นขึ้นมา พิสุทธิ์ดีใจมาก มาร์คเห็นว่ายาของพิสุทธิ์จะทำเงินได้มหาศาล จึงจับญาดาเป็นตัวประกันและขอให้พิสุทธิ์มอบสูตรยาให้ แต่กองทัพปีศาจของพิสุทธิ์เข้ามาซะก่อน มาร์คถูกฆ่าตาย ไอริณหาวิธีใช้ความร้อนทำให้แดนฟื้นจากการถูกแช่แข็ง พิสุทธิ์ปล่อยกองทัพปีศาจออกมาต่อสู้กับพวกอัศนัย วีระและตำรวจ กำจรเข้าช่วยอัศนัยจนถูกฆ่าตาย พิสุทธิ์พาญาดาหนีขึ้นดาดฟ้า แดนค้นพบเครื่องควบคุมชิพของนักรบและจัดการทำลายระบบควบคุมทำให้นักรบปีศาจทั้งหลายสิ้นฤทธิ์ เทพีเอาเฮลิคอปเตอร์มารับพิสุทธิ์ แต่เมื่อเห็นว่าญาดาฟื้นขึ้นแล้ว เทพีก็ไม่พอใจเพราะเทพีรักพิสุทธิ์อยู่ เทพีบอกให้พิสุทธ์เลือก

พิสุทธิ์จึงฆ่า เทพีเสีย แล้วพาญาดา ขึ้นเฮลิคอปเตอร์โดยมีแดนและอัศนัย กระโดดโหนตามไป ญาดาขอให้พิสุทธิ์มอบตัว แต่พิสุทธิ์ไม่ยอม โดยไม่คาดฝัน ญาดาก็ตัดสินใจจบชีวิตด้วยการโดดลงจากเฮลิคอปเตอร์เพราะไม่สามารถทนเห็นพิสุทธิ์กลายเป็นอาชญากรที่โหดเหี้ยมได้ ความสูญเสียครั้งนี้ทำให้พิสุทธิ์บ้าคลั่งบอกว่าจะนำระเบิดชีวภาพที่ติดตัวมาไประเบิดกลางเมือง แดนกับอัศนัยปีนขึ้นเฮลิคอปเตอร์มาต่อสู้กับพิสุทธิ์ และลูกน้องที่เป็นคนขับ อัศนัยฆ่าลูกน้องพิสุทธ์ตายแล้วขับเครื่องแทน ส่วนแดนสู้กับพิสุทธิ์จนพิสุทธิ์ตกจากเฮลิคอปเตอร์ตาย อัศนัยให้แดนรีบถอดชนวนระเบิด และแดนก็ทำสำเร็จอย่างหวุดหวิด

อัศนัยได้กลับไปรับราชการ ในขณะที่วีระได้เลื่อนเป็นพันตำรวจเอก ไอริณเข้าฟื้นฟูศูนย์การแพทย์ของพิสุทธิ์ โดยได้รับเงินทุนช่วยเหลือจากรัฐบาล ส่วนแดนได้รับการบรรจุเข้ารับราชการในหน่วยสืบราชการลับของกรมตำรวจ แจ็คเปิดร้านอินเตอร์เนต โดยวางกฎเข้มห้ามเล่นพนัน และเด็กต้องเล่นเป็นเวลา แนทเปลี่ยนมาตามตื๊ออัศนัยแทน โดยมีไอริณและแดนซึ่งแต่งงานกันแล้วคอยเชื่อมความสัมพันธ์ให้...จนอัศนัยใจอ่อนในที่สุด
รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง รหัสโลกันตร์

แดน รับบทโดย ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์ (สเตฟาน)ในละครเรื่อง รหัสโลกันตร์

ไอริณ รับบทโดย วรัทยา นิลคูหา ในละครเรื่อง รหัสโลกันตร์

พันตรีอัศนัย รับบทโดย ธันญ์ ธนากร ในละครเรื่อง รหัสโลกันตร์

แนท รับบทโดย ภัทรศยา เครือสุวรรณ ในละครเรื่อง รหัสโลกันตร์

พิสุทธิ์ รับบทโดย อานัส ฬาพานิช ในละครเรื่อง รหัสโลกันตร์

มาร์ค รับบทโดย นวพล ภูวดล ในละครเรื่อง รหัสโลกันตร์

เทพี รับบทโดย พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ ในละครเรื่อง รหัสโลกันตร์

เสี่ยกำจร รับบทโดย ยุทธพิชัย ชาญเลขา ในละครเรื่อง รหัสโลกันตร์

แจ๊ค รับบทโดย ปิยะวัฒน์ รัตนวิจิตร ในละครเรื่อง รหัสโลกันตร์

จิว รับบทโดย อัศวิน เมืองสุวรรณ ในละครเรื่อง รหัสโลกันตร์

พันตำรวจตรีวีระ รับบทโดย นภัสกร มิตรเอม ในละครเรื่อง รหัสโลกันตร์

และนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง ในละครเรื่อง รหัสโลกันตร์


สเตฟาน -จุ๋ย วรัทยา "รหัสโลกันตร์"ติดตามชม รหัสโลกันตร์ ได้ทางช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ เริ่ม 21 ตุลาคม 2552 นี้

ข้อมูลและภาพจาก กันตนา