อ่านละครย่อเรื่อง วนิดา

อ่านละครย่อเรื่อง วนิดา
เรื่องย่อ ละคร วนิดา“วนิดา” เป็นบทประพันธ์ของ วรรณสิริ บทโทรทัศน์โดย ปณธี กำกับการแสดงโดย ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์ ดำเนินงานสร้างโดย บริษัท ละครไท จำกัด และ ควบคุมการผลิตโดย พี่ ดา หทัยรัตน์ ผู้จัดคนเก่ง เรื่องราวของ วนิดา เป็นละครพีเรียด ที่เคยอกอากาศมาแล้ว และครั้งก็เป็นการนำกลับมาเคาะสนิมใหม่จะเป็นเวอร์ชั่นของ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ และแอฟ ทักษอร นอกจากนี้ยังได้นักแสดงร่วมงานอีกคับคั่ง เรียกได้ว่างานนี้มีนักแสดงมากฝีมือกันเลยทีเดียว

เรื่องย่อ ละคร วนิดา

พันตรี ประจักษ์ มหศัดิ์ ถูกเชื้อเชิญจากเสด็จในวังให้ลงแข่งกีฬาขี้มาโปโล เพื่อให้ราชนิกูลชั้นสูง ได้มาลงแข่งขันเพื่อประลองกำลัง ฝีมืในการขี่ม้าโปโลของประจักษ์ เป็นที่โจษจั่นไปทั่วว่าเก่งกาจ เพราะเขาเป็นถึงหัวหน้าทหารม้ารักษา พระองค์ ซ้ำยังเป็นนักปราบม้าพยศตัวยงที่น่าจับตามอง พิสมัย ว่าที่คู่มั่นของประจักษ์และเป็นขุนข้าหลวงของสมเด็จ พิสมัยภูมิใจในตัวประจักษ์ยิ่งนัก ซ้ำยังชอบโอ้อวดว่าเธอกับประจักษ์ จะแต่งงานกันในเร็ววันนี้ อีกด้านหนึ่ง ไม่ใกล้ไม่ไกลกันนั้น วนิดา กำลัง หัดขับรถเป็นครั้งแรก เธอชวนเพื่อนซี้อย่าง สุมาลีและ กัลยา มานั่งรุเป็นเพื่อน ทั้งสิงสาวก็กลัวกันสุดขีดกรี๊ดกร๊าดไปตลอดทาง ทำ เอา วนิดาสะดุ้งเป็นระยะๆ พาจะเฉี่ยว ชน หลายรอบ ทันใดนั้นมีรถสวนออกมา วนิดาไม่เห็นเลยชนเข้าให้อย่างจัง และเจ้าของรถที่วนิดาก็คือ ประจักษ์ มหา ศักดิ์

เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรนั้นที่ วนิดา ไปขับรถชนของประจักษ์ ติดตามชม “วนิดา” ได้เร็วๆ นี้ทางช่อง 3
ละคร “วนิดา”
บทประพันธ์ของ วรรณสิริ
บทโทรทัศน์โดย ปณธี
กำกับการแสดงโดย ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์
ดำเนินงานสร้างโดย บริษัท ละครไท จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย พี่ ดา หทัยรัตน์
ออกอากาศทาง ไทยทีวีสีช่อง 3

รายชื่อนักแสดง
ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี
แอฟ-ทักษอร
ป้าจิ อัจฉราพรรณ
ตุ๊ก ดวงตา
อาปุ๊ มนตรี เจนอักษร
จอย-รินลณี
บอย- พิษณุ
เมจิ – พิมพ์อักษิพร
จ๊ะจ๋า – พริมรตา
หมอก้อง – สรวิชญ์
แป้ง – พรรษชล

เรียบเรียงโดย บ้านซีรี่ส์ ดอทคอม

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ไทยทีวีสีช่อง 3
เรื่องย่อละคร วนิดา บทประพันธ์ วรรณสิริ
เรื่องย่อละคร วนิดา ดำเนินสร้างโดย บริษัท ละครไท
เรื่องย่อละคร วนิดา กำกับการเเสดง ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูรย์ (ป้าแจ๋ว)


วนิดา ช่อง3 นำโดย ติ๊ก เจษฎาภรณ์-แอฟ ทักษอร


ข่าวล่ามาแรงแจ้งมาว่า “พี่ติ๊ก” ของสาวๆ เตรียมรีเทิร์นละครอีกหน โดยกลับมารับบทพระเอกในละครรีเมคเรื่องดังอย่าง “วนิดา” (เวอร์ชั่นก่อนพระ-นางคือตั้ว -ศรัณยู กับ หมิว-ลลิตา) ประกบนางเอกคนสวยสุดเรียบร้อยอย่าง “สาวแอฟ-ทักษอร” คาดว่า “ค่ายละครไท” (ผู้จัดละครแก้วตาพี่) โดยคุณดา หทัยรัตน์ น่าจะเปิดกล้องช่วงเดือนตุลาคมไม่ก็พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ (ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า โฬม พัชฏะ นามปาน จะได้เล่นเป็นพระเอกเรื่องวนิดานี้กับแอฟ….ต้องดูกันว่าสุดท้ายแล้วใครจะได้เล่นเป็นพระเอกกันแน่ )
ที่มา rakontv