เรื่องย่อ ละคร ระบำดวงดาว

เรื่องย่อ ละคร ระบำดวงดาว
ดาราดาวเด่นบนฟากฟ้า...ร่ายลีลาพลิ้วไหวตามบทบาทที่ถูกกำหนด...แต่แท้จริงแล้ว ตัวตนของเขาเหล่านั้น
แตกต่างหรือเฉกเช่นกับสิ่งที่เขาแสดง...ระบำดวงดาว เรื่องราวของดาราบนฟากฟ้า ที่ร่ายลีลาหลากหลาย
ให้ใครต่อใครเฝ้ามองชื่นชม...พร้อมตั้งคำถาม...สิ่งที่เห็น...ความจริงหรือภาพลวง...

ระบำดวงดาว(ตอนล่าสุด)
เรื่องย่อ ละคร ระบำดวงดาว (อ่านเป็นตอนๆ)
- อ่านละครย่อเรื่อง ระบำดวงดาว ตอนที่ 2(ตอนล่าสุด)
- อ่านละครย่อเรื่อง ระบำดวงดาว ตอนที่ 1
เรื่องย่อ ละคร ระบำดวงดาว
ดาราดาวเด่นบนฟากฟ้า...ร่ายลีลาพลิ้วไหวตามบทบาทที่ถูกกำหนด...แต่แท้จริงแล้ว ตัวตนของเขาเหล่านั้น
แตกต่างหรือเฉกเช่นกับสิ่งที่เขาแสดง...ระบำดวงดาว เรื่องราวของดาราบนฟากฟ้า ที่ร่ายลีลาหลากหลาย
ให้ใครต่อใครเฝ้ามองชื่นชม...พร้อมตั้งคำถาม...สิ่งที่เห็น...ความจริงหรือภาพลวง...
วงการบันเทิงคึกคักเมื่อ น้ำหวาน หรือ มธุรส ก้าวเข้ามา เพราะน้ำหวานเป็นนักเรียนนอกสาวสวยรวยเสน่ห์ ไฮโซชื่อดัง ลูกสาวของคุณพฤกษ์กับคุณพริมาเจ้าของโรงแรมใหญ่ที่มีบริษัทในเครือมากมาย ไม่ว่าน้ำหวานจะขยับตัวไปทางไหนก็มีแต่คนให้ความสนใจเพราะบุคลิกที่โฉบ เฉี่ยวมีเสน่ห์ครบเครื่องทั้งรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ ไม่มีใครรู้ว่าความจริงทุกอย่างเป็นเพียงเปลือกที่ฉาบเอาไว้ เพราะครอบครัวของน้ำหวานกำลังจะล้มละลาย แต่ทั้งคุณพฤกษ์และคุณพริมาต่างปกปิดความจริงเอาไว้ ทำตัวหน้าใหญ่ใจโตเหมือนเดิม และใช้ความโด่งดังของน้ำหวานให้เป็นประโยชน์ในการต่อยอดธุรกิจ

น้ำหวานได้เล่นละครมากมายในบทบาทนางเอกที่แสนดี ประชาชนชื่นชอบน้ำหวานมาก วาทิศ ก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชมน้ำหวาน ด้วยความที่ชาติตระกูลดีตลอดจนเป็นศัลยแพทย์ชื่อดังและทำศัลยกรรมให้น้ำหวาน ทำให้วาทิศสนิทกับน้ำหวานได้ไม่ยาก สองคนมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง น้ำหวานออดอ้อนขอให้วาทิศปกปิดเรื่องที่เธอทำศัลยกรรม วาทิศตกลงเพราะเธอเป็นแฟนที่เขาต้องปกป้อง แต่น้ำหวานไม่ยอมรับให้เหตุผลกับวาทิศว่าดาราดังอย่างเธอต้องรักษาภาพพจน์ ถ้าไม่แต่งไม่ควรประกาศว่ามีแฟน น้ำหวานกลับทำตาแบ๊วย้ำกับนักข่าวว่าเธอกับวาทิศเป็นเพียงเพื่อนกัน

ชีวิตของน้ำหวานช่างแตกต่างจากนักแสดงประกอบอย่าง เหมย อย่างสิ้นเชิง เพราะเหมยเป็นลูกกำพร้าอาศัยอยู่กับ แม่กุ้ง หญิงใจดีที่ดำรงชีพด้วยการขายกล้วยทอด แต่ความที่อยู่ตัวคนเดียวและใจบุญ ทำให้แม่กุ้งรับเลี้ยงเด็กกำพร้าจรจัดไม่มีที่พักพิง เหมยเติบโตมาอย่างคนลำบากปากกัดตีนถีบ แต่สิ่งที่หล่อหลอมเหมยคือความเป็นนักสู้ ขยันขันแข็ง กล้าแกร่ง อดทน และใจดีมีเมตตา เหมยทำงานทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเด็กเสิร์ฟ ไคโยตี้ เด็กเชียร์เบียร์ ฯลฯ ขอแค่มีเงินพอมาช่วยแม่กุ้งเลี้ยงน้องๆเด็กกำพร้าด้วยกัน อันได้แก่ ไม้ กันต์ และแต้ว

คุณการุณ เสี่ยใหญ่เจ้าของโรงแรมหรู พึงพอใจในตัวเหมยมาก ขอเลี้ยงดู เหมยปฏิเสธ แค่ขอให้เธอมีงานทำเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวก็พอ การุณให้คนสืบประวัติจึงได้รู้ว่าเหมยเป็นคนดีจริงๆ ไม่ได้ปฏิเสธเพื่อโก่งค่าตัว จึงให้เหมยเป็นพนักงานต้อนรับที่โรงแรมพร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างจริงใจ เหมยนับถือการุณมาก เพราะการุณคอยสนับสนุนให้ความช่วยเหลือทุกอย่างเหมยดำรงตนอยู่ในคุณความดี เมื่อมีข่าวประกาศรับนักแสดงเหมยก็ไปสมัคร และไต่เต้ามาตั้งแต่เป็นตัวประกอบ เดินผ่านกล้อง คนใช้ จนก้าวขึ้นมาเป็นตัวอิจฉา ด้วยความที่เหมยเป็นนักแสดงที่ธรรมดาไม่โดดเด่น ไม่มีข่าวฉาว ไม่คบผู้ชาย ทำให้ชื่อของเหมยไม่เป็นที่สนใจของผู้ชมนัก โดยเฉพาะในสายตาของน้ำหวานแล้ว เหมยช่างไม่มีอะไรที่เทียบเท่ากับเธอได้เลยแม้แต่นิดเดียว น้ำหวานเหยียดหยามเหมยมาก หาว่าเป็นแค่ตัวประกอบ

แต่เหมยรักและเทิดทูนวงการบันเทิงมาก ถึงแม้จะเป็นตัวประกอบ นักแสดงตัวเล็กๆก็ตามเพราะทำให้เธอมีอาชีพ มีอยู่ มีกิน มีเงินที่จะดูแลน้องๆ และครอบครัว ทำให้เธอมีอนาคตอย่างทุกวันนี้ เหมยตั้งใจที่จะอยู่ในวงการตลอดไปและเก็บเงินซักก้อนเปิดร้านอาหารเล็กๆให้ ครอบครัวเพราะแม่กุ้งทำอาหารอร่อย เหมยทำตัวดี รับผิดชอบ อ่อนน้อมน่ารัก แต้วกับกันต์อยากเป็นดาราเหมือนเหมย ส่วนไม้โชคดีที่มีหญิงชายชาวอังกฤษมารับตัวไปอุปการะ ไม้จากครอบครัวแม่กุ้งไปอย่างใจหาย โดยเฉพาะความรู้สึกลึกๆที่ไม้แอบรักเหมย

ปยุตร ลูกชายของหนังสือพิมพ์ไทยนิวส์ เพิ่งเรียนจบมาจากอเมริกา ด้วยความที่เป็นชายหนุ่มที่ชอบใช้ชีวิตธรรมดาเรียบง่าย ทำให้ปยุตรไม่เปิดเผยว่าตัวเองเป็นใคร แต่ขอไพรวัลย์ผู้เป็นพ่อ เป็นนักข่าวธรรมดาทำงานสายข่าวบันเทิงโดยมี เฮียใหญ่ บก.ข่าวเป็นคนดูแล เฮียใหญ่รักปยุตรมากเพราะปยุตรไม่ถือตัว และขยันขันแข็งทำงาน หนักเอาเบาสู้ เป็นนักข่าวที่ดี

แรกเริ่มที่ทำงาน ปยุตรปลื้มน้ำหวานมาก เพราะความสวยและเป็นนางเอกในจอ แต่เมื่อได้เจอตัวจริง ปยุตรกลับรู้สึกผิดหวังเพราะน้ำหวานถือตัว เย่อหยิ่ง ดูถูกคน น้ำหวานปฏิเสธที่จะให้ปยุตรสัมภาษณ์เพราะเห็นว่าเป็นนักข่าวหน้าใหม่และ กระจอก ขนาด ป้อง พระเอกหน้าใหม่ น้ำหวานก็ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์คู่ น้ำหวานวีนใส่ปยุตรและชอบวีนใส่ทีมงานทั้งๆที่ตัวเองไม่รับผิดชอบ มาสาย ไม่ท่องบท แถมยังสุดแสนจะเรื่องมากทุกอย่าง งานฟรีไม่ไป ไปแต่งานจ้าง งานกุศลไม่เกี่ยว โก่งเรียกค่าตัวแพงๆ ทีมงานทั้งกอง ไม่ว่าจะเป็น บุ้ง พีอาร์ เจ๊ฟรุตตี้ ช่างแต่งหน้า ปุ๊โก๊ะ ช่างทำผม ฯลฯเอือมระอาน้ำหวานมากแต่ผู้จัดต่างๆไม่ว่าจะเป็น คุณพิมล, คุณต้อม, คุณกษมา ต่างปิดข่าว เพราะน้ำหวานยังขายได้เมื่อมีผู้ใหญ่ปกป้องทำให้น้ำหวานลำพองใจมาก ทุกคนที่อยู่ในวงการรู้จักนิสัยของน้ำหวานดีแต่ไม่มีใครกล้ายุ่งด้วยไม่อยาก เดือดร้อน เพราะน้ำหวานปั้นน้ำเป็นตัวสตรอเบอรี่เก่ง ต่อหน้านักข่าวและผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลน้ำหวานจะทำตัวเป็นนางเอกออด อ้อนอ่อนหวานเหมือนในจอ คนที่เคยให้ข่าวว่าน้ำหวานไม่ดี เดือนร้อนไปทั่วเมื่อไม่มีคนป้อนงาน สรุปจึงไม่มีใครอยากมีเรื่องกับน้ำหวาน จะมีก็แต่ รมณีหรือ รมมี่ ดาราหนังใจกล้าที่ผันตัวเองมาเล่นละคร รมมี่เป็นคนโผงผาง ปากกับใจตรงกัน เมื่อน้ำหวานทำตัวเหลวไหล ไม่รับผิดชอบ มากองถ่ายสาย รมมี่ก็วีนแตก น้ำหวานวีนกลับ สองคนเปิดฉากตบกันสนั่น แต่ด้วยภาพพจน์ที่เป็นคนแรงๆ ของรมมี่ตลอดจนที่ อำภา ผู้เป็นแม่ของรมมี่ก็เป็นคนปากเร็วปากไว ทำให้ข่าวที่ออกมารมมี่กลายเป็นคนไม่ดี ขี้วีน ในขณะที่นางเอกที่แสนดีอย่างน้ำหวานช่างน่าสงสารเหลือทน

อำภาไม่ยอม เปิดฉากฉะน้ำหวานแทนลูก คุณพริมาออกมาโต้โรงในบทคุณแม่ที่สูงศักดิ์สุดแสนจะผู้ดี ไม่เอาตัวลงไปเกลือกกลั้วโคลนตมอย่างอำภาและรมมี่ เกิดศึกแม่ดาราขึ้นมาทันที แต่พริมาและน้ำหวานอาศัยว่าภาษีทางสังคมเหนือกว่าจึงรอดตัวไป ในขณะที่ภาพพจน์รมมี่กับอำภาย่ำแย่

ปยุตรทึ่งรมมี่มากที่กล้าไม่กลัวใคร ไม่สนภาพพจน์สนแต่ความถูกต้อง สองคนคุยถูกคอเป็นเพื่อนกันเพราะรมมี่นิสัยแมนๆคล้ายผู้ชาย น้ำหวานรู้เข้าก็ปล่อยข่าวว่ารมมี่มีอะไรกับนักข่าวเพื่อหวังสร้างข่าวตัว เองให้ดัง ภาพพจน์รมมี่ยิ่งแย่ไปใหญ่ สองคนเกลียดกันเข้ากระดูกแต่ในเมื่อละครยังถ่ายไม่จบทำให้รมมี่กับน้ำหวาน ต้องร่วมงานกันต่อไป กิตติศัพท์ของน้ำหวานเป็นที่เลื่องลือ เหมยพยายามเลี่ยงการปะทะ แต่ก็มีเรื่องจนได้เมื่อ พีท ไฮโซหนุ่มเพิ่งกลับมาจากเมืองนอกและก้าวเข้ามาเป็นพระเอกหน้าใหม่เกิดปิ๊ง เหมย น้ำหวานโกรธมาก เพราะกำลังคั่วพีทอยู่ น้ำหวานตามไปด่าอาละวาดเหมย
เหมยปฏิเสธว่าไม่มีอะไรกับพีท น้ำหวานก็ไม่เชื่อ น้ำหวานหาเรื่องเหมยต่างๆนานา ทั้งตบเหมยแบบผิดคิว จนเหมยดั้งแทบหัก เหมยไปรักษากับวาทิศ น้ำหวานก็ตามไปกลั่นแกล้งปล่อยข่าวต่างๆนานา เหมยมีข่าวเสียหาย น้ำหวานขอให้ผู้จัดถอดเหมยออกจากละคร รมมี่ทนไม่ไหว เข้ามายุ่ง เกิดเรื่องราวกัน ข่าวออกมาเป็นว่าสองนางอิจฉารมมี่และเหมยร่วมกันแกล้งนางเอก น้ำหวานน่าสงสารไปใหญ่

รมมี่สอนให้เหมยสู้คน เหมยสารภาพไม่อยากมีเรื่องกับใครทั้งนั้นกลัวไม่มีคนจ้างงานโดยเฉพาะกับน้ำ หวาน เพราะเหมยมีภาระต้องดูแลเหตุเพราะตอนนี้แม่กุ้งป่วยเป็นมะเร็ง รมมี่ได้รู้เรื่องราวของเหมยก็ทึ่งมาก สองคนเป็นเพื่อนกัน พลอยทำให้ปยุตรได้รู้จักกับชีวิตของเหมยด้วย ปยุตร ยิ่งทึ่งการใช้ชีวิตของเหมยเข้าไปใหญ่ ปยุตรจะเอาเรื่องของเหมยไปทำสกู๊ปข่าวแต่เฮียใหญ่ติงเหมยยังไม่ดังพอ ไม่น่าจะมีคนสนใจและคงเป็นผลไม่ดีต่อยอดขาย ปยุตรเข้าใจ

เหมยยังคงทำตัวปิดทองหลังพระเช่นเดิม วันว่างเหมยจะพาแม่กุ้งไปบวชชีพราหมณ์นั่งสมาธิ เลี้ยงเด็กกำพร้า เด็กพิการ ไปช่วยเหลือคนเป็นเอดส์ ช่วยงานบุญงานกุศลโดยไม่คิดค่าตัว ฯลฯ ปยุตรชื่นชมในตัวเหมยมาก รมมี่ไปทำศัลยกรรมเพราะต้องการโกกินเตอร์ น้ำหวานรู้เรื่องก็เอาไปปล่อยข่าว แล้วทำตาแบ๊วไม่รู้เรื่อง แต่รมมี่รู้ว่าน้ำหวานแอบคั่วกับวาทิศ รมมี่แก้เผ็ดด้วยการแอบไปบอกกับพีทว่าน้ำหวานมีวาทิศ พีทโกรธมากเลิกกับน้ำหวานมาคบกับรมมี่แทน น้ำหวานโกรธมาก ตามไปอาละวาดจนกองถ่ายเสียงาน ทุกคนเอือมระอาน้ำหวานมาก ขณะเดียวกันน้ำหวานก็ไปสตรอเบอรี่หลอกวาทิศต่อ ว่าเธอถูกกลั่นแกล้ง ด้วยรักมากทำให้วาทิศเชื่อน้ำหวานทุกอย่าง แม่กุ้งป่วยหนัก เหมยรับงานหนักแทบจะเจ็ดวันรวดแต่เงินก็ไม่พออยู่ดีเพราะเหมยไม่ได้ค่าตัว สูงมาก เหมยคิดจะถ่ายชุดว่ายน้ำเพราะเขาให้เงินเยอะดี แต่กันต์กับแต้วห้ามไว้ ทั้งคู่บอกจะช่วยเหมยหาเงินเองเพราะตอนนี้โตแล้ว

กันต์กับแต้วเดินไปหาเจ๊มดแดง ผู้จัดการดาราที่เป็นคนปั้นน้ำหวาน เจ๊มดแดงรับกันต์ทันทีเพราะกันต์หน้าตาดี แต่ปฏิเสธแต้ว แต้วผิดหวัง จิมมี่โมเดลลิ่งปลอมได้โอกาสหลอกแต้ว จะพาเข้าวงการแต่กลับพาไปปล้ำ โชคดีที่ปยุตรผ่านไปช่วยได้ทัน แต้วสารภาพอยากเข้าวงการ ปยุตรให้สติไม่ให้เชื่อใจคนง่าย พร้อมเอาเรื่องของแต้วเป็นสกู๊ปเตือนเด็กสาวที่อยากจะเข้าวงการไม่ให้เชื่อ คนง่ายจนเกินไป

เหมยขอบคุณปยุตรที่ช่วยแต้วเอาไว้ เหมยสนิทกับปยุตรโดยไม่ถือตัวว่าเป็นดารา ปยุตรถามเหมยไม่รังเกียจที่มาสนิทกับนักข่าวกระจอกงอกง่อยอย่างเขา เหมยบอกคุณค่าของคนล้วนเท่ากัน ปยุตรยิ่งปลื้มเหมย

เหมยพาแต้วไปฝากงานที่กองถ่าย แต้วได้ทำงานเป็นคอสตูม แต้วผิดหวังแต่ไม่เสียใจเพราะแค่เธอได้เข้ามาใกล้ชิดวงการบันเทิงที่เธอรัก ก็ดีใจแล้ว เหมยสงสารน้อง ผลักดันสุดชีวิตขอผู้จัดให้แต้วเล่นเป็นตัวประกอบ ด้วยความที่เหมยนิสัยดี ผู้จัดเอ็นดู แต้วจึงได้เล่นเป็นตัวประกอบ แต้วดีใจมาก บอกจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดให้สมกับมีโอกาสเข้ามา

ละครเรื่องแรกกันต์ได้เล่นประกบกับน้ำหวานและมีเหมยเป็นนางอิจฉา กันต์ดังเปรี้ยง ฐานะดีขึ้นมาทันที กลายเป็นหนุ่มเนื้อหอม น้ำหวานปิ๊งกันต์ สองคนแอบมีความสัมพันธ์กันที่โรงแรมของน้ำหวานแต่กันต์ไม่ได้รู้สึกอะไรกับ น้ำหวาน ใจจริงแล้วกันต์แอบหลงรักป้อง และป้องก็มีใจให้กับกันต์ กันต์สนิทกับแต้วเพราะเคยอยู่ด้วยกัน น้ำหวานแอบหึง จึงกลั่นแกล้งแต้วทำลายเสื้อผ้าที่แต้วดูแลแถมยังขโมยแล้วโทษว่าเป็นความผิด ของแต้ว แต้วต้องรับผิดชอบเป็นเงินก้อนโต กันต์และเหมยยื่นมือเข้ามาช่วยแต้ว กันต์ต่อว่าน้ำหวานว่าทำเกินกว่าเหตุ น้ำหวานตอกกลับแค่นี้มันน้อยไป เพราะถ้ากันต์ทรยศเธอเป็นโดนแน่ กันต์ไม่สนบอกลาน้ำหวานหันไปคบกับป้อง

น้ำหวานรู้เรื่องที่กันต์เป็นเกย์ก็โกรธมาก เสียฟอร์มสุดๆ ปล่อยข่าวเรื่องกันต์กับป้อง มีนักข่าวมาสัมภาษณ์ กันต์ติสต์แตกเดินหนีไม่ยอมให้สัมภาษณ์ แถมยังวีนอาละวาดนักข่าว ทุกคนลงมติว่ากันต์ลืมตัว เหมยให้สติกันต์ว่าก่อนจะเข้าวงการ กันต์พร้อมจะเป็นข่าวให้ข่าวมิใช่หรือ ทำไมวันนี้ถึงเมินหนีพี่ๆนักข่าวที่เค้ามีอุปการะคุณและเอ็นดูกันต์มา กันต์ปรึกษาป้อง พระเอกหนุ่มสองคนออกมาขอโทษที่แสดงกริยาไม่ดีและเปิดอกเรื่องคบกันบอกว่า ความรักไม่ใช่เรื่องผิด แทนที่คนจะประณามกลับเห็นใจทั้งคู่ที่กล้ายอมรับความจริง แต่อย่างไรก็ตามอนาคตในวงการของทั้งคู่ก็ต้องจบไปเพราะภาพพจน์ไม่ดี ไม่เป็นแบบอย่างที่ดีกับเยาวชน สองคนไปเปิดร้านอาหารริมทะเลอยู่อย่างมีความสุขที่ต่างจังหวัดปิดฉากชีวิต ดวงดาว

คืนหนึ่งในการถ่ายละคร น้ำหวานแอบมีอะไรกับ ศิลป์ผู้กำกับหนุ่มรูปหล่อ เหมยกับปยุตรมาเห็น น้ำหวานชิงให้ข่าวว่าเหมยมีอะไรกับปยุตรที่ไปทำข่าว ปยุตรโกรธบอกว่าน้ำหวานนั่นแหล่ะที่มีอะไรกับผู้กำกับ น้ำหวานออกมาร้องไห้เสียใจ ปยุตรถูกหาว่าไม่เป็นสุภาพบุรุษเต้าข่าวทำให้น้ำหวานเสียหาย กองถ่ายเสียหายถูกว่าฉาวโฉ่ ปยุตรถูกสั่งห้ามเข้ากอง

วาทิศไม่สบายใจกับข่าวที่เกิดขึ้น น้ำหวานสตอเบอรี่ตามเคยว่าเธอถูกกลั่นแกล้ง เจ๊มดแดงรู้เรื่องทุกอย่างตักเตือนน้ำหวานว่าให้ทำตัวดีๆ ความลับไม่มีในโลก ขืนมีข่าวฉาวอย่างนี้ซักวันคนคงรู้ความจริง น้ำหวานไม่เชื่อด่าเจ๊มดแดงไม่มีสิทธิ์สั่งสอนเธอ เจ๊มดแดงบอกทำไมจะไม่มีสิทธิ์ในเมื่อเป็นคนปั้นเธอเข้าวงการ น้ำหวานสวนกลับใครปั้นใครกันแน่ เธอเป็นคนทำให้เจ๊มดแดงเป็นนักปั้นมือทองต่างหาก เพราะถ้าเธอเลือกผู้จัดการคนอื่น เจ๊มดแดงไม่มีทางได้เกิดในวงการแน่ เจ๊มดแดงโกรธมาก ตัดขาดน้ำหวาน เช่นเคยน้ำหวานออกมาให้ข่าวว่าถูกเจ๊มดแดงโกง เอาเปรียบ คนที่ไม่รู้เรื่องสงสารเห็นใจน้ำหวาน เจ๊มดแดงไประบายกับปยุตร จะให้ปยุตรแฉ ปยุตรปฏิเสธบอกว่าคนที่สกปรกอย่างน้ำหวานซักวันผลกรรมต้องตามสนอง น้ำหวานต้องแพ้ภัยตัวเอง

น้ำหวานยังคงทำตัวเหลวแหลกเละเทะ เพราะหลงตัวเองคิดว่าตัวเองจะโด่งดังค้ำฟ้า น้ำหวานมีสัมพันธ์กับหนุ่มๆ ไปทั่ว พอมีคลิปออกมา น้ำหวานก็ปฏิเสธตาแบ๊วบอกว่าเป็นคนหน้าเหมือน หญิงสาวบริสุทธิ์อย่างตนไม่มีทางทำตัวเหลวแหลกอย่างนั้นแน่ คนรอบข้างสะอิดสะเอียนน้ำหวานมาก ไม้บินกลับมาจากอังกฤษอย่างหนุ่มเนื้อหอม สาวๆรุมสนใจไม้ หนึ่งในนั้นคือน้ำหวาน ยิ่งรู้ว่าไม้คือลูกชายคนเดียวของมิสเตอร์ไมเคิลกับมิสซิลคอลลี่ก็ยิ่ง ตื่นเต้นเพราะสองคนเป็นนักธุรกิจใหญ่ที่จะสามารถเอื้อต่อธุรกิจของน้ำหวาน น้ำหวานพยายามเข้าหาจนได้รู้จักกับไม้ ไม้ไม่สนใจน้ำหวาน แต่กลับตามหาเหมย ไม้เทคแคร์ดูแลเหมยทุกอย่าง เหมยไม่ปฏิเสธเพราะคิดว่าไม้เป็นน้องชาย

น้ำหวานหาทางจนได้ใกล้ชิดกับไม้ ไม้รู้ว่าที่ผ่านมาน้ำหวานกลั่นแกล้งเหมยต่างๆนานา จึงคิดจะแก้แค้น ไม้ทำทีเป็นมีใจต่อน้ำหวาน ทั้งสองมีความสัมพันธ์กัน ไม้ปฏิเสธบอกว่ามันคือความสนุก ไม้รักเหมย น้ำหวานโกรธเหมยมาก หาเรื่องแกล้งตามนิสัย เหมยยอมเพราะไม่อยากมีเรื่อง แต่ไม้ไม่ยอม ไม้บอกจะเอาคลิปลับมาแฉ ภาพพจน์หญิงสาวไร้เดียงสาของน้ำหวานพังแน่ เพราะกล้องถ่ายเอาไว้ละเอียดยิบทุกซอกทุกมุม น้ำหวานสุดแสนจะแค้นใจเกลียดเหมยมาก ยิ่งแค้นหนักที่ไม้ให้ข่าวว่าปลื้มเหมย ปยุตรไม่สบายใจกลัวเหมยจะหลงระเริงไปกับเงินทองอีกคน เหมยปฏิเสธบอกปยุตรว่าเธอคิดกับไม้แค่น้องชายเท่านั้น ไม้เสียใจมาก แต้วเข้ามาปลอบ ความดีความซื่อของแต้วทำให้ไม้รู้สึกดีๆกับแต้ว ไม้ประกาศว่าคบกับแต้ว เป็นจังหวะเดียวกันกับที่พีทประกาศแต่งงานกับรมมี่ น้ำหวานเสียเซลล์หนักที่ดาราแสนดังอย่างเธอไม่มีใครต้องการเลย

แม่กุ้งอาการทรุดหนัก ทำท่าว่าจะไม่รอด เหมยถ่ายละครอยู่ แต่ด้วยสปิริตเหมยถ่ายละครจบจึงไปโรงพยาบาล ผลปรากฏว่าแม่กุ้งอาการโคม่า ทุกคนเห็นใจเหมยมาก ทีมงานรู้สึกผิด นักข่าวตีข่าว ทุกคนยกย่องชื่นชมสปิริตของเหมย ช่วยกระจายข่าว มีคนให้ความช่วยเหลือ ส่งกำลังใจมาให้เหมยอย่างมากมาย นักข่าวทำสกู๊ปชีวิตของเหมย ผู้คนได้เห็นว่านางอิจฉาอย่างเหมยแต่ตัวจริงดุจดั่งนางฟ้า เหมยได้รับฉายา นางฟ้านอกจอ ทุกคนให้การสนับสนุนเหมยเพราะเป็นคนดี เป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชน
ละครเรื่องใหม่ น้ำหวานถูกจับมาประชันบทกันกับเหมย สองสาวปะทะฝีปากฝีมือในจอ นอกจอ เข้มข้น เป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวัน น้ำหวานให้คนไปสืบประวัติจนได้รู้ว่า ก่อนเข้าวงการ เหมยเป็นเด็กเสิร์ฟ ไคโยตี้ เด็กเชียร์เบียร์ น้ำหวานเอาข้อมูลส่งให้นักข่าว เกิดข่าวกระหึ่ม ค้นหาตัวการุณเป็นการใหญ่ว่าเคยเลี้ยงดูเหมย การุณปฏิเสธ บอกว่ารักและเอ็นดูเหมยเหมือนลูกหลาน การุณเปิดเผยตัวอย่างบริสุทธิ์ พร้อมทั้งขู่น้ำหวาน หากปล่อยข่าวอีก เขาจะปล่อยข่าวเรื่องพ่อแม่ของเธอกำลังจะล้มละลาย น้ำหวานจำต้องรูดซิปปาก ข่าวลือจึงซาไป

หนังสือพิมพ์ไทยนิวส์จัดงานเลี้ยงขอบคุณเอเจนซี่ น้ำหวานไปร่วมงาน ไพรวัลย์ประกาศว่าต่อไปจะให้ลูกชายมาบริหารงานแทนเพราะผลงานที่ผ่านมา พิสูจน์ว่าเขาทำได้ น้ำหวานแทบช๊อคที่นักข่าวกระจอกงอกง่ายอย่างปยุตรแท้จริงแล้วเป็นลูกชาย หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ น้ำหวานพยายามทอดสะพานแต่ปยุตรปฏิเสธ หันไปสนใจเหมยแทน น้ำหวานโกรธมาก

แต้วค้นเจอเทปลับที่ไม้มีสัมพันธ์กับน้ำหวาน เสียใจมาก ไม้ยอมรับผิดทุกอย่างจะทำลายเทปทิ้งเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ไม้โยนทิ้งถังขยะ แต่ปาปาราสซี่ที่ติดตามมาถ่ายไม้เกิดเห็นและเก็บได้ ปาปาราสซี่สุดแสนตะลึงเมื่อเห็นภาพลับของน้ำหวาน เอาไปเสนอต่อสำนักข่าวต่างๆ หนังสือพิมพ์แต่ละแห่งแย่งกันยุ่บยั่บ เสนอราคาเทปลับแพงลิ่ว จนเป็นข่าวกอสซิบ และน้ำหวานก็ปฏิเสธตาแบ๊วเช่นเคยว่าเป็นคนหน้าเหมือน

เหมยทำงานหนักมากไม่สบายต้องเข้าโรงพยาบาล ปยุตรมาเฝ้า เหมยเป็นห่วงแม่กุ้งมากจะฝืนร่างกายไปทำงาน ปยุตรสั่งห้าม เขาบอกเขาพร้อมจะดูแลเหมยเอง สองคนสารภาพรักกัน น้ำหวานไม่ยอมที่เหมยขอเลิกกอง บอกว่าถ้าไม่ถ่ายวันนี้เธอจะไม่อยู่จะไปเมืองนอก ทีมงานทุกคนวิ่งวุ่นเพราะกลัวจะไม่มีละครออกอากาศ จึงไปขอร้องเหมยให้มาถ่าย เหมยมาแต่กลับถูกน้ำหวานแกล้งจนตกบันไดอาการสาหัส ปยุตรโกรธมากจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ทีมงานลุกฮือ เพราะเกิดเรื่องแบบนี้ ทีมงานถูกตำหนิว่าไม่ระวังเกินกว่าเหตุ เหมยไม่สบายยังบังคับให้มาทำงาน ทุกคนเลือกที่จะพูดความจริง คนรอบข้างที่เคยโดนฤทธิ์เดชของน้ำหวานออกมาแฉกันถ้วนหน้า หนังสือพิมพ์ที่ได้ภาพลับของน้ำหวานมาตีข่าว หนำซ้ำมิสเตอร์ไมเคิลกับมิสซิสคอลลี่ยังฟ้องพ่อแม่ของน้ำหวานว่าหลอกลวง ความจริงเปิดเผยคุณพฤกษ์และคุณพริมาล้มละลายกลายเป็นข่าวเมาท์ในแวดวงไฮโซ ผลคือผู้ชมตะลึงคาดไม่ถึงที่นางเอกสุดแสนจะดีอย่างน้ำหวานชีวิตจริงจะเหลว แหลกอย่างนี้

วาทิศเสียใจมากที่น้ำหวานใช้ความรักและภักดีที่เขามีต่อเธอหลอกลวงเขาจนยับเยิน น้ำหวานด่าช่วยไม่ได้อยากโง่เอง
ผู้จัดยื่นบทนางเอกมาให้เหมย แค่ซีนแรกเหมยก็ตีบทแตกเล่นได้สมบทบาท เหมยดังเปรี้ยงขึ้นมาทุกคนให้ความสนใจ เอเจนซี่ที่จะจ้างน้ำหวานเป็นพรีเซ็นเตอร์ถอดน้ำหวานกะทันหันและเลือกเหม ยขึ้นมาแทน น้ำหวานไม่ยอมแพ้ต้องการกลับมาเด่นเหมือนเดิม แต่ไม่มีคนสนับสนุนไม่มีคนปรึกษาเพราะที่ผ่านมาน้ำหวานไม่เอาใคร น้ำหวานตัดสินใจ ลุกขึ้นมาถ่ายภาพหวือหวาหวังสร้างเรตติ้ง แต่กลายเป็นว่าเป็นการตอกย้ำความฉาวนอกจอไปใหญ่

ผู้จัดทนไม่ไหว บอกคุณพิ้งค์เจ้าของช่อง ABC คุณพิ้งค์เรียกน้ำหวานอบรม น้ำหวานไม่ฟัง แถมยังตอกกลับ ทุกวันนี้น้ำหวานเป็นคนดันช่อง ไม่ใช่ช่องดันน้ำหวาน เพราะคนดังอย่างน้ำหวานไปไหนก็ได้ และที่ช่องดังขึ้นมาได้ทุกวันนี้ก็เพราะน้ำหวาน คุณพิ้งค์โกรธมากสั่งตัดหางปล่อยวัดทันที น้ำหวานไม่สนหันไปซบช่อง NOP คุณณรงค์เจ้าของช่องไม่ปฏิเสธ แต่โยนบทนางอิจฉาให้กับน้ำหวานเพราะภาพพจน์ของน้ำหวานตอนนี้ย่ำแย่เต็มทน คงกู้ภาพนางเอกคืนมาไม่ไหว น้ำหวานโกรธมากบอกจะโกอินเตอร์ให้ดู คนระดับเธอไม่เล่นหนังในประเทศแล้วมันกระจอก

ด้วยความกลุ้มใจ เสียใจ ที่เป็นนางฟ้าตกสวรรค์ น้ำหวานดื่มเหล้าเมามายประสบอุบัติเหตุหน้าพังยับเยินเสียโฉมแพทย์ลงความ เห็นว่าถ้าได้แพทย์ที่เชี่ยวชาญ น้ำหวานจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ น้ำหวานลุงทุนกราบขอร้องอ้อนวอนให้วาทิศมาศัลยกรรมหน้าให้ วาทิศรับปาก น้ำหวาน ดีใจมาก

ทั้งรักทั้งแค้นวาทิศทำศัลยกรรมให้น้ำหวาน แต่เมื่อแผลหาย น้ำหวานร้องกรี๊ดเพราะสภาพมันช่างอัปลักษณ์เหลือทน วาทิศบอกเขาบรรจงสร้างสรรค์ใบหน้าให้น้ำหวานด้วยความรัก เพราะด้วยหน้าตาแบบนี้เธอไม่มีวันจะทิ้งเขาไปไหนได้อีก น้ำหวานแทบคลั่ง วาทิศถูกจับ ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าเขาเป็นโรคจิตต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ วาทิศจมอยู่ในโลกจินตนาการที่มีเพียงเขาและน้ำหวาน ส่วนน้ำหวานต้องอยู่ในสภาพแบบนั้นตลอดชีวิต เพราะแผลที่วาทิศผ่าตัดไม่สามารถที่จะศัลยกรรมให้สวยเหมือนเดิมได้

งานประกาศรางวัลนักแสดงประจำปี เหมยคว้ารางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ทั้งๆที่มีน้ำหวานเป็นคู่แข่ง ในวันงานประกาศผล เหมยขอบคุณวงการบันเทิงที่ให้ชีวิตกับเธอและครอบครัว เธอจะทำทุกอย่างเพื่อตอบแทนวงการบันเทิงที่มีพระคุณของเธอ น้ำหวานดูการถ่ายทอดสดด้วยหัวใจที่แตกสลาย วันวานที่โดดเด่นเหล่านั้นไม่มีทางหวนกลับคืนมาหาเธอได้อีก เพราะเธอได้ทำลายมันด้วยน้ำมือของตัวเอง

ปยุตรขอเหมยแต่งงาน สองคนเปิดโรงเรียนการแสดง เพื่อค้นหาดาวดวงใหม่ที่จะมาโลดแล่นบนฟากฟ้า ร่ายรำระบำดวงดาวให้ประชาชนได้ชื่นชมและค้นหาต่อไป

รายชื่อนักแสดงในละครเรื่อง ระบำดวงดาว

ธนา สุทธิกมล รับบท ปยุตร ในละครเรื่อง ระบำดวงดาว
เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ รับบท น้ำหวาน ในละครเรื่อง ระบำดวงดาว
ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา รับบท เหมย ในละครเรื่อง ระบำดวงดาว
สิรีภรณ์ ยุกตะทัต รับบท รมมี่ ในละครเรื่อง ระบำดวงดาว
ธนากร โปษยานนท์ รับบท วาทิศ ในละครเรื่อง ระบำดวงดาว
เปรม บุษราคัมวงษ์ รับบท พีท ในละครเรื่อง ระบำดวงดาว
โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์ รับบท แต้ว ในละครเรื่อง ระบำดวงดาว
ประชากร ปิยะสกุลแก้ว รับบท ไม้ ในละครเรื่อง ระบำดวงดาว
ณัชร นันทโพธิ์เดช รับบท กันต์ ในละครเรื่อง ระบำดวงดาว
จักรพันธ์ จันโอ รับบท ป้อง ในละครเรื่อง ระบำดวงดาว
วิยะดา อุมารินทร์ รับบท อำภา ในละครเรื่อง ระบำดวงดาว
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท แม่กุ้ง ในละครเรื่อง ระบำดวงดาว
บทประพันธ์ บทโทรทัศน์ ประไพศรี ศรีนาทม
กำกับการแสดง กฤษฎา เตชะนิโลบล
ดำเนินการสร้างโดย บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ออกอากาศ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่ม 26 สิงหาคม 2553

ที่มา rakongtv