อ่านเรื่องย่อละครเรื่องละคร Top Caster เหยี่ยวข่าวสาวแกร่ง

ช่อง ThaiPBSChannel ThaiPBS :
ละคร Top Caster เหยี่ยวข่าวสาวแกร่ง

กำกับการแสดงโดย Hirano Shin, Hayama Hiroki
ออกอากาศทุกวัน พุธ - พฤหัสบดี เวลา 20:20 ทาง ThaiPBS

เรื่องย่อ
เรื่องของสองสาวนักข่าวแห่งสถานีโทรทัศน์ CNB Television อาซุกะ โนโซมิเป็นนักข่าวพยากรอากาศ ที่อยู่ๆ ซึบากิ ฮารุกะ นักข่าวสาวเหล็กจากนิวยอร์กก็ตรงดิ่งมาญี่ปุ่นเพื่อพัฒนารายการข่าวโดยจับคู่กับโนโซมิ ไม่แค่นั่นซึบากิยังย้ายมาอยู่กับโนโซมิ สองสาวที่มีแต่เรื่องปวดหัวกับทีมงาน CNB ที่มีแต่ความครึกครื้น พบกับข่าวในหลายๆแง่มุมเพื่อการไปสู่ Top Caster ผู้ประกาศข่าวมือฉมัง

ฮารุกะ สึบากิ ผู้ประกาศข่าวหญิง หรือที่เรียกกันว่า NEWS Caster ที่เป็นตำนานจากความกล้าในการติดตามทำข่าวอย่างบ้าบิ่น และไม่กลัวที่จะเปิดเผยเรื่องราวต่างๆ ให้แก่ผู้ชมได้รับทราบ ถูกเรียกตัวกลับมาจากอเมริกา เพื่อมาทำรายการข่าวช่วงใหม่ที่ชื่อว่า The NEWS ให้กับสถานีโทรทัศน์ CNB ทีมงานที่รู้จักวีรกรรมของเธอดี ต่างก็ไม่มั่นใจว่ารายการนี้จะดำเนินต่อไปอย่างไร

ในวันแรกที่มาถึง สึบากิตัดสินใจเลือกโนโซะมิซึ่งเป็นผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศหน้าใหม่ให้มา เป็นผู้ช่วยของเธอ โดยมีเงื่อนไขในการทำงานว่าโนโซะมิจะต้องมาอาศัยอยู่ที่บ้านของเธอ เพื่อดูแลเธอตลอดเวลา โนโซะมิไม่ต้องการทำตามที่สึบากิบอก แต่ก็ขัดไม่ได้ จึงยอมรับสภาพ ทำงานเป็นผู้ช่วยของสึบากิไปด้วย พร้อมทั้งดูแลเรื่องงานบ้านและอาหารการกินให้เมื่ออยู่ที่บ้าน

การจะประสบความสำเร็จเป็นรายการข่าวอันดับ 1 ได้นั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ความตั้งใจจริง และฝีมือเท่านั้น ยังมีประเด็นที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจ การดำเนินการ และการแก้ไขปัญหาต่างๆ รอพวกเขาอยู่อีกมากมาย ช่วงเวลา 3 เดือนของการออกอากาศของ The NEWS ทั้งสึบากิ, โนโซะมิ และทีมงานคนอื่นๆ ต่างก็ได้เรียนรู้ความหมายของคำว่าการทำงานร่วมกันเป็นทีม และความสำคัญของคำว่าจิตวิญญาณของการเป็นนักข่าวร่วมกัน


รายชื่อนักแสดง
Amami Yuki - Tsubaki Haruka
Yada Akiko - Asuka Nozomi
Tamaki Hiroshi - Kanihara Kensuke
Tanihara Shosuke - Yuuki Masato
Matsushita Nao - Nohara Mei
Matsuda Shota - Iga Shunpei
Tamaru Maki - Kanihara Tamako
Sudo Risa - Konno Reiko
Yajima Kenichi - Kakutaka Takao