เข้มพิธีฝังศพ แจ็คสัน ห้ามสื่อบันทึกภาพ

เข้มพิธีฝังศพ แจ็คสัน ห้ามสื่อบันทึกภาพ
ตำรวจสหรัฐฯ คุมเข้มพิธีฝังศพ ไมเคิล แจ็คสัน ส่งฮ.บินตรวจรอบสุสาน สกัดสื่อแอบลอบบันทึกภาพ โดยงานนี้อนุญาตเฉพาะครอบครัว และเพื่อนสนิทแจ็คสันเท่านั้น

(4ก.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พิธีฝังศพไมเคิล แจ็คสัน ราชาเพลงป็อปชื่อดัง จะมีขึ้นที่สุสานฟอเรสต์ ลอว์น เมมโมเรียล พาร์คในเมืองเกลนเดล เวลา 19.00 น.ของวันพฤหัสบดี (ตามเวลาท้องถิ่น)หรือตรงกับวันนี้ กับเวลา 09.00 น. (ตามเวลาในไทย) โดยอนุญาตให้ครอบครัวแจ็คสัน และเพื่อนสนิทมาร่วมงานเท่านั้น ขณะที่มีการปิดกั้นพื้นที่ตามท้องถนนและทางอากาศเหนือพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งมีสื่อมวลชนจำนวนมากพากันไปอออยู่หน้าทางเข้าสุสานเพื่อบันทึกภาพ

เฮลิคอปเตอร์ ตำรวจติดอุปกรณ์อินฟราเรดตรวจสอบทั่วพื้นที่สุสาน 725 ไร่ เมื่อค่ำวันพุธ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีผู้บุกรุกเข้ามา ส่วนสุนัขตำรวจ ตำรวจนอกเครื่องแบบ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยลาดตระเวนในบริเวณดังกล่าว สำหรับค่าใช้จ่ายในการฝังศพแจ็คสัน อยู่ที่ 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ (5 ล้านบาท) ในสุสานเก่าแก่อายุ 103 ปี ซึ่งเป็นที่ฝังศพบุคคลผู้มีชื่อเสียงมากมาย เช่น วอลท์ ดิสนีย์, แซม คุก, แนท คิง โคล, ฮัมฟรีย์ โบการ์ต และคลาร์ก เกเบิล

ราชาเพลงป็อบ ไมเคิล แจ็คสัน วัย 50 ปี เสียชีวิตเนื่องจากใช้ยาเกินขนาดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งสำนักงานนิติเวชลอสแองเจลิสระบุว่า เขาเสียชีวิตจากการฆาตกรรมสนับสนุนเนื้อหา